13 điều này mỗi khi bạn cảm thấy bế tắc trong công việc và cuộc sống

13 điều này mỗi khi bạn cảm thấy bế tắc trong công việc và cuộc sống

13 điều này mỗi khi bạn cảm thấy bế tắc trong công việc và cuộc sống

1 Xách ba lô lên và đi! Bạn có thể lên chuyến xe gần nhất trong ngày để đi đến một nơi bạn yêu thích, chẳng hạn như thành phố sôi động, bãi biển yên bình hay làng quê bình dị…, bất cứ nơi đâu miễn là bạn cảm thấy được thư giãn cả thể xác và tâm hồn, quan trọng hơn là “thoát khỏi” cuộc sống hiện tại. Mỗi khi đến một địa điểm mới, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn với thế giới xung quanh và biết đâu lại tìm ra giải pháp cho vấn đề bạn đang phải đối mặt.

2 Tập thể dục cũng là cách khá hay để giải tỏa căng thẳng và tăng sự tự tin cho bạn. Hơn thế nữa, cơ thể bạn cũng sẽ trở nên khỏe khoắn hơn rất nhiều nếu duy trì thói quen này đấy.

3 Dọn dẹp nhà cửa và phòng của bạn, có thể làm quà tặng hoặc từ thiện đối với những món đồ bạn không dùng đến. Riêng với các đồ đạc quá cũ, không còn sử dụng được thì hãy thẳng tay cho vào thùng rác nhé.

4 Những người mà bạn gặp gỡ, nói chuyện sẽ ảnh hưởng tới cách mà bạn nghĩ. Do vậy, mỗi khi cảm thấy nhàm chán, hãy thử bắt chuyện với một người lạ và bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị.

5 Khi quá áp lực với công việc và cảm thấy khó có thể tiếp tục, hãy mạnh dạn xin nghỉ ở nhà một hoặc hai ngày, tận hưởng khoảng thời gian “tách biệt” với chốn công sở bon chen, chỉ có bạn với những bộ phim yêu thích, tách cafe nóng và ngôi nhà ấm cúng. Bạn sẽ bình tĩnh hơn và sáng suốt hơn khi lên kế hoạch giải quyết đống công việc còn dang dở trong ngày tới đến văn phòng.

6 Làm mới bản thân bằng cách thử kiểu tóc, màu tóc mới, trang điểm đậm hơn so với ngày thường, mặc những bộ quần áo “style” hơn và bắt đầu ra phố. Chúng sẽ khiến bạn trở nên khác lạ hơn và bạn sẽ cảm thấy mình tự tin hơn trước.

7 Không một ai có thể tồn tại độc lập trên thế giới này. Thế nên, chẳng sao cả khi bạn gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của người khác. Nếu tin tưởng một ai đó, hãy mạnh dạn chia sẻ và tỏ ý muốn rằng bạn đang cần lời tư vấn của họ. Đó có thể là bố mẹ, anh chị em, thầy cô, bạn bè hay bất cứ ai.

8 Ăn uống thiếu khoa học cũng là một trong những lý do khiến chúng ta dễ cảm thấy mệt mỏi. Do vậy, mỗi khi uể oải thì một trong những việc đầu tiên bạn có thể làm là xem lại chế độ ăn uống của mình, lên kế hoạch lựa chọn những thực phẩm tốt cho bộ não, giúp xả stress hiệu quả, chẳng hạn như các loại hạt, hoa quả và rau xanh.

9 Học một kỹ năng mới cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tạo thêm cơ hội mới cho mình. Đó có thể là cách đan len, chụp ảnh, thiết kế web, vẽ, học đàn, nhảy và rất nhiều hoạt động thú vị khác.

10 Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn có tầm nhìn rộng mở về thế giới xung quanh, kết bạn với nhiều người hơn, có thể đi nhiều nơi hơn và luôn khao khát được học hỏi.

11 Bạn không cần thiết phải thay đổi tất cả mọi thứ cùng lúc. Đơn giản là hãy bắt đầu với từng bước nhỏ. Ví dụ, thay vì thức khuya và ngồi hàng giờ trước laptop, bạn hãy tập đi ngủ đúng giờ trong vòng ít nhất 1 tháng. Sau khi thành công thì tháng tới bạn có thể thiết lập mục tiêu loại bỏ hoặc sửa đổi một thói quen xấu khác.

12 Thử điều gì đó từng khiến bạn sợ hãi là một cảm giác rất thú vị. Nếu vượt qua được chúng, nghĩa là bạn đã lấy lại sự tin cho chính mình.

13 Tha thứ cho tất cả mọi người sẽ giúp bạn học cách buông xả và quên những thứ không cần thiết để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Xem thêm

Trả lời