36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Giới thiệu sách 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp – Tác giả Marcello Conti

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp, nhưng mơ ước và mục tiêu tương lai của bạn không phải là tìm kiếm một việc làm trong các công ty, mà là kế hoạch khởi nghiệp mà bạn ấp ủ bao lâu nay?

Khởi khiệp là cả một quá trình có quá nhiều gian nan, thử thách cả về tài chính lẫn năng lực, nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về môi trường thực tế. Alpha Books mang đến cho bạn cuốn sách 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp của tác giả Tôn Đào Nhiên – một cuốn cẩm nang dành những những người đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường tạo dựng sự nghiệp.

Cuốn sách đưa ra những lời khuyên liên quan đến cách thức tổ chức xây dựng công ty, phương pháp khởi nghiệp cho đến vấn đề quản lý, nghiệp vụ, tư bản…nhằm giúp người khởi nghiệp có những định hướng đúng đắn và thẳng tiến thành công. Ngoài đưa ra những lời khuyên cụ thể, Tôn Đào Nhiên còn lồng ghép vào đó những câu chuyện điển hình được đúc kết từ thực tế 20 năm tự mình khởi nghiệp. Đó là sự hòa trộn những tri thức quản lý kinh tế học được học ở đại học và kinh nghiệm thực tế của bản thân ông, trong đó cũng dung hợp với sự lĩnh hội văn hóa của Lenovo và ba yếu tố quản lý của Liễu Truyền Chí.

Người ta hay ví việc kinh doanh với con thuyền ra khơi mà trên đó cánh buồm tượng trưng cho động lực. Và cuốn sách 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp sẽ tạo động lực giương buồm cho con thuyền của bạn vững vàng ra khơi. Được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng, sinh động, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, cuốn sách đã cung cấp một cái nhìn cụ thể và mới mẻ về những giai đoạn khác nhau trong quá trình khởi nghiệp, giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích.

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp
36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp
  • Công ty phát hành: Alphabooks
  • Tác giả: Marcello Conti
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Dịch Giả: Vân Anh
  • Loại bìa: Bìa cứng
  • Số trang: 460
  • SKU 2547797087985
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Đánh giá, Review Sách 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Đánh giá, Review Sách 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp
Đánh giá, Review Sách 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

1. Mình thường không đọc sách của tác giả TQ nhưng đứng trước lựa chọn đầu sách cho khởi nghiệp mình quyết định chọn cuốn này đầu tiên vì có suy nghĩ rằng xã hội VN khá tương đồng với TQ, cách nghĩ cách làm cũng gần giống nhau nên hãy chọn cuốn này xem sao. Kết quả còn hơn cả dự đoán, Tôn Đào Nhiên tổng hợp hết các khó khăn mà một người khởi nghiệp ở TQ có thể đối mặt và mình thấy sao mà giống với những trường hợp mình biết đến vậy, mình quyết định mua tặng cho hai người bạn từng khởi nghiệp thất bại và tin rằng họ thấy mình trong đó để họ có thể làm lại từ đầu.

Tuy nhiên, tác giả có đề cập về nhiều vấn đề cổ phần, IPO ở tầm mức hơi vĩ mô, có thể các bạn muốn khởi nghiệp ở quy mô nhỏ sẽ không hứng thú, phần còn lại thì rất đáng đọc.

2. Từ thời xa xưa, người Hoa đã có những người thương gia rất nổi tiếng mà tiêu biểu trong đó là Thẩm Vạn Tam mà có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã biết về ông qua các bộ phim Trung Quốc. Và thời nay, người Hoa cũng có rất nhiều doanh nhân, tỷ phú tài năng mà tiêu biểu là Vương Kiện lâm – chủ tịch tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt hay Mã Vân – ông chủ của trang bán lẻ trực tuyến Alibaba. Họ đều là những doanh nhân tài giỏi. Và độc giả có thể định hướng được quá trình khởi nghiệp của mình qua những trang sách của tác phẩm 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp của tác giả Tôn Đào Nhiên. Những lời khuyên thiết thực của tác giả sẽ giúp cho chúng ta định hướng đúng đắn và tìm ra lý do khởi nghiệp kinh doanh của mình. Một cuốn sách thể hiện tinh thần doanh nhân của người Hoa.

3. Về hình thức thì bìa ổn, giấy bên trong tốt, sách nhẹ tay cầm đọc thích.
Nội dung là những điều mà một người khởi nghiệp cần lưu ý, được trình bày rõ ràng, kèm theo rất nhiều ví dụ, lại có đúc kết sau mỗi lời khuyên giúp dễ hệ thống lại kiến thức. Thêm nữa là kinh tế, chính sách xã hội ở Trung Quốc khá tương tự với Việt Nam nên sách phù hợp với độc giả Việt Nam.

4. Review sách

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp
36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Đừng đọc cuốn sách này nếu:

… bạn thuộc về đa số

… bạn muốn kê cao gối ngon giấc mỗi đêm

… bạn muốn một cuộc sống bình lặng

… bạn sợ hãi khi nghe thông tin năm 2012 có 55.000 doanh nghiệp giải thể

Hãy mua ngay cuốn sách này nếu:

… bạn thuộc về thiểu số

… bạn luôn tràn đầy ý tưởng đến mức sẵn sàng bật dậy giữa đêm để ghi lại chúng

… bạn muốn được làm chủ cuộc sống của mình

… bạn muốn được tự do về tài chính

… bạn vui mừng khi nghe thông tin năm 2012 có 65.000 doanh nghiệp ra đời

Tại sao? Bởi đây là cuốn sách dành cho người khởi nghiệp. Cuộc sống, tâm thế và mục đích của người khởi nghiệp hoàn toàn khác với người thường. Đương nhiên còn vô số điều thú vị khác đang chờ đợi bạn khám phá trong cuốn sách này, nhưng trước hết, hãy xác định xem mình có cần đọc nó hay không?

Trong 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp, tác giả sẽ vén tấm màn bí mật về cuộc sống khởi nghiệp và con người khởi nghiệp. Đâu là những phẩm chất thiết yếu để khởi nghiệp? Những sự hy sinh nào là cần thiết cho khởi nghiệp? Những người khởi nghiệp cần chuẩn bị tâm lý như thế nào? v.v… Tất cả mọi câu hỏi trên đều được giải đáp trong cuốn sách này. Với kinh nghiệm dày dạn với việc khởi nghiệp, trải qua bao thăng trầm của thành công vượt bậc lẫn thất bại, sáng lập, đồng sáng lập công ty trong nhiều lĩnh vực, Tôn Hạo Nhiên được coi là một bậc thầy về khởi nghiệp. Ông đã đúc rút toàn bộ lượng tri thức khổng lồ thu được trong suốt thời gian đó, kết tinh lại thành cuốn sách này để những người khát khao khởi nghiệp có được một kim chỉ nam soi đường chỉ lối. Không chỉ vậy, xuyên suốt cuốn sách sẽ là những lời khuyên từ nhiều người “một tay gây dựng cơ đồ”, đặc biệt phải kể đến Liễu Truyền Chí, nhà sáng lập và đưa Lenovo đến thành công rực rỡ, đồng thời cũng là người có sức ảnh hưởng lớn đến tác giả khi ông viết cuốn sách này.

Thông qua 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp, tác giả như đang dẫn độc giả từng bước lên những nấc thang của con đường khởi nghiệp. Mỗi chương không thể thiếu những phần “tóm tắt nhỏ” để người đọc nắm bắt dễ dàng những điểm cốt yếu cần ghi nhớ. Bên cạnh đó, độc giả cũng sẽ tìm thấy những ví dụ cụ thể về các công ty của chính ông cũng như những công ty khởi nghiệp thành công khác. Điều này sẽ giúp tăng tính ứng dụng thực tế cho cuốn sách này

Đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi. Các bạn sinh viên có thể đọc nó. Những người đi làm có thể đọc nó. Mọi người trẻ có thể đọc nó. Thậm chí cả những người đã thành công cũng có thể đọc nó. Chỉ cần sở hữu ước mơ tạo dựng doanh nghiệp riêng nhằm góp phần xây dựng xã hội, muốn viết nên trang cuộc đời mới, sẵn sàng hy sinh hiện tại để đổi lấy tương lai, thì đây chính xác là cuốn sách dành cho bạn.

Mua sách 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp” khoảng 95.000đ đến 106.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]Bài viết liên quan

Trả lời