Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

Review sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

Giới thiệu sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt – Tác giả Li Jing

Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

Có một sự thật rằng: trong cuộc sống cũng như trong công việc, những người có khả năng diễn đạt tốt thường có mối quan hệ xã hội tốt, do vậy họ gặp nhiều thuận lợi hơn. Khả năng diễn đạt tốt không chỉ giúp người ta thành công mà còn mang lại hạnh phúc. Có nghiên cứu cho thấy, những người tính cách vui vẻ, biết ăn nói, thường hài lòng với cuộc sống hơn những người ăn nói vụng về.

Nhưng rốt cuộc, làm thế nào có được khả năng diễn đạt tốt? Trên thực tế, khả năng biểu đạt của tuyệt đại đa số chúng ta không hề kém, chỉ là ta không biết cách vận dụng thôi.

Cuốn sách này đem đến cho bạn cách khéo léo giải quyết những tình huống khó xử trong cuộc sống nhờ ăn nói. Bạn sẽ phát hiện ra rằng, khả năng diễn đạt bằng lời nói không chỉ là một công cụ, mà còn là một môn nghệ thuật đích thực của cuộc sống.

Học nghệ thuật ăn nói được ưa chuộng nhất, đừng để mình thua thiệt vì không biết diễn đạt!

Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt
Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt
  • Mã hàng 8935235222632
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả Li Jing
  • Người Dịch Trịnh Thanh Hà
  • NXB NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì 14 x 20.5
  • Số trang 346
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

Đánh giá Sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt
Đánh giá Sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

1 Thật ra thì ngoài việc chọn sách theo nội dung ra thì mình nhiều khi bị u mê bởi bìa sách đẹp. Mấy quyển xuất bản Nhã Nam chưa bao giờ hợp gu đọc của mình những vẫn hay mua chỉ vì bìa đẹp (ví dụ như cuốn trong ảnh)Đôi dòng review về em có cái tên dịch sang bản Việt khá thảo mai này "Biết ăn nói chẳng lo thua thiệt" – Li Jing, mặc dù tên tiếng Anh nghe cũng bình thường "Don’t fail to express yourself"Mình hơi có định kiến về cách giao tiếp thuần văn hóa phương Đông này nên mình xin phép không nêu cảm nghĩ về nội dung. Còn về cách tiếp cận vấn đề, mình vẫn không thích kiểu đưa ra tình huống dựa trên câu chuyện này lắm, mặc dù việc kể chuyện khiến người đọc ghi nhớ lâu hơn và dễ thấm hơn nhưng lại mang nhiều yếu tố bối cảnh cụ thể -> không thể rút ra kết luận tổng quát cho vấn đề được.

2 Mình hơi có định kiến về cách giao tiếp thuần văn hóa phương Đông này nên mình xin phép không nêu cảm nghĩ về nội dung. Còn về cách tiếp cận vấn đề, mình vẫn không thích kiểu đưa ra tình huống dựa trên câu chuyện này lắm, mặc dù việc kể chuyện khiến người đọc ghi nhớ lâu hơn và dễ thấm hơn nhưng lại mang nhiều yếu tố bối cảnh cụ thể -> không thể rút ra kết luận tổng quát cho vấn đề được. Anyway, dù mọi người và mình ???? có không chấp nhận thì chúng ta vẫn đang sống trong văn hóa phương Đông, không thể thoát khỏi hoàn toàn cách xã giao này được nên cũng nên tìm hiểu về nó để tránh các trường hợp bối rối trong giao tiếp ứng xử. Mình nghĩ nó cũng khá phù hợp cho các bạn đang chuẩn bị đi làm hoặc đang đi làm (khá nhiều trường hợp nêu ra ở công sở trong sách)

Giao tiếp vốn là môn kỹ năng mềm rất cần thiết với tất cả mọi người thế nhưng để làm chủ được nó không phải ai cũng làm được. Vậy làm sao để chúng ta có thể đạt được trình độ giao tiếp tuyệt vời như thế? Quyển sách chỉ ra rằng bạn phải khiêm tốn trong lời nói. Hãy tập luyện nói năng một cách khiêm nhường để người khác không nghĩ là bạn đang khoe mẽ quá nhiều. Phải luôn nhớ rằng những lời để thể hiện tài năng của bản thân nên dùng đúng lúc để ghi điểm và có chừng mực thôi. Và nhắc tới sự chừng mực thì chắc chắn cũng phải cần luyện tập hàng ngày. Để đạt được sự nhẹ nhàng, ứng biến trong cách nói chuyện không phải đơn giản. Chúng ta cứ hay hứa hẹn với một người để rồi thất hứa với người khác hoài luôn. Chính vì thế mà quyển sách chỉ cho chúng ta biết nói uyển chuyển là như thế nào, để nếu bạn không thực hiện được lời hứa thì cũng sẽ không gây hậu quả quá lớn. Cái đó chính là sự linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ và hãy nói sao cho người khác nửa tin nửa ngờ để họ không quá thất vọng.

4 Khả năng ăn nói được ví như một chiếc cầu để người khác có thể hiểu bạn và thậm chí là bạn có thể dùng lời nói để gây thiện cảm cho người khác qua chất giọng trầm cảm hay cách nói ngắt nghỉ phong phú. Còn những người không có thói quen giao tiếp rành mạch, rõ ràng sẽ khó để lại ấn tượng cho người khác dẫu là họ có rất nhiều kiến thức tích lũy. Chính vì thế mà sự thành công trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng này khi mà sự toàn cầu hóa đã được mở rộng thì việc giao tiếp tốt sẽ khiến cho bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn và dễ dàng giao lưu với bạn bè quốc tế để mang lại sự thân thiện cho nhau. “Biết ăn nói chẳng lo thua thiệt” là một tựa sách ý nghĩa giúp chúng ta khắc phục những yếu điểm trong khả năng giao tiếp để khiến chúng ta tự tin và dấn thân vào đời một cách mạnh dạn hơn.

5 Được viết bởi một người Á Đông nên “Biết ăn nói chẳng lo thua thiệt” dựa trên nền tảng những lễ tiết và phép tắc truyền thống của châu Á. Cuốn sách gồm những nội dung như: cách nói chuyện thông minh, khéo léo gợi chuyện người đối diện; vui tính để kết bạn; nói lý và thuyết phục nhẹ nhàng; góp ý khéo léo; nghệ thuật khen ngợi cũng như phê bình; và cuối cùng là nghệ thuật từ chối. Không chỉ hướng dẫn cách ăn nói, tác giả còn bật mí cách đọc vị tình huống và tâm lý người đối diện để cư xử sao cho hợp lý. Li Jing viết cuốn sách không bao gồm những lời khuyên giáo điều, sáo rỗng, mà đơn giản là thuật lại câu chuyện về những người khéo nói và vụng nói, sau đó đưa ra lời khuyên hoặc rút ra bài học trong từng tình huống. Thỉnh thoảng tác giả còn kể những điển cố, điển tích của các danh nhân như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng, Hàn Tín, Tô Đông Pha… để người đọc thấy được cách ứng xử của cổ nhân, từ đó tự rút ra bài học cho chính bản thân mình. Có thể nói, “Biết ăn nói chẳng lo thua thiệt” là một cuốn cẩm nang giúp người đọc ăn nói và cư xử khéo léo trong tùy tình huống, từ đó thu phục nhân tâm của người xung quanh.

Review sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

Review sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt
Review sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt

Biết diễn đạt sẽ làm tăng 80% cơ hội thành công

Nhà nghiên cứu quan hệ xã hội Dale Carnegie – tác giả cuốn sách Đắc nhân tâm nổi tiếng từng đưa ra nhận định: “Thành công của một con người, có 15% dựa vào kiến thức kỹ thuật, còn lại 85% là dựa vào khả năng diễn đạt”; nhà khoa học về hành vi con người người Mỹ Thompson cũng từng nói: “Những kỳ tích xảy ra đối với người thành công, ít nhất có một nửa là nhờ vào mồm miệng của anh ta”. Hiểu được tầm quan trọng của khả năng diễn đạt, một trong những nhân tố quan trọng quyết định thành công của mỗi người, tác giả Li Jing người Trung Quốc đã tổng kết các phương pháp luyện tập nhanh nhất, dễ nhất giúp nâng cao khả năng diễn đạt và gói gọn chúng trong cuốn sách có tiêu đề Biết ăn nói chẳng lo thua thiệt.

Có một sự thật rằng: trong cuộc sống cũng như trong công việc, những người có khả năng diễn đạt tốt thường có mối quan hệ xã hội tốt, do vậy họ gặp nhiều thuận lợi hơn. Khả năng diễn đạt tốt không chỉ giúp người ta thành công mà còn mang lại cho người ta hạnh phúc. Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng những người tính cách vui vẻ, biết ăn nói, thường hài lòng với cuộc sống hơn những người ăn nói vụng về.

Trên thực tế, khả năng biểu đạt của chúng ta không hề kém, chỉ là ta chưa biết cách vận dụng sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Xuất phát từ thực tế đó, từ quan điểm “người lịch sự được yêu thích nhất, lời lịch sự là lời dễ đi vào lòng người nhất”, tác giả Li Jing chấp bút dựa trên nền tảng lịch sự để giảng giải những lễ tiết và phép tắc truyền thống của châu Á. Li Jing cho rằng để cải thiện khả năng diễn đạt cũng như vận dụng tốt và phát huy ưu thế vô tận của nó cần trải qua quá trình luyện tập. Rất nhiều người bằng trải nghiệm thực tế của mình đã chứng minh rằng: chỉ cần nắm bắt được những phương pháp luyện tập chính xác, trau dồi tập luyện thì cho dù khả năng diễn đạt có tệ đến mấy cũng có thể thay đổi được.

Không chỉ đưa ra cách khéo léo để giải quyết những tình huống khó xử trong cuộc sống nhờ ăn nói, Li Jing hy vọng Biết ăn nói chẳng lo thua thiệt sẽ mang lại cho độc giả một trải nghiệm rất khác, để nhận ra rằng, khả năng diễn đạt bằng lời nói không chỉ là một công cụ, mà còn là một môn nghệ thuật đích thực của cuộc sống.

“Hãy học nghệ thuật ăn nói được ưa chuộng nhất, đừng để mình chịu thua thiệt vì không biết diễn đạt!” – Li Jing 

Mua sách Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt” khoảng 81.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Biết Ăn Nói Chẳng Lo Thua Thiệt Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời