Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

Review sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để ĐờiReview sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

Giới thiệu sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời – Tác giả Sam Bennett , Luke Sullivan

Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

Là một chỉ dẫn của người trong nghề về việc đưa ra được các ý tưởng tuyệt vời cũng như là một cuốn sách châm biếm không biện hộ về tất cả những gì độc đoán, trì độn, và không đem lại kết quả mong muốn trong ngành quảng cáo. Nó bao gồm các ví dụ và trải nghiệm hay nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông mới: từ truyền thông xã hội đến truyền thông truyền thống, từ marketing trực tiếp đến marketing trải nghiệm, từ quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo di động. Ngoài ra tác giả còn thiết đãi bạn những câu chuyện trong ngành đầy ngộ nghĩnh. Bạn không những thu được kiến thức mà bảo đảm bạn sẽ còn thu được những trận cười ngặt nghẽo nữa.

“Một tác phẩm mà bất cứ copywriter nào khi mới chập chững thực tập cũng sẽ bị dúi vào tay. Cả phòng sáng tạo bao nhiêu người là có bấy nhiêu quyển, từ lính đến sếp. Hết sức hóm hỉnh nhưng vẫn tỉnh táo, vừa cho ta đầy đủ bức tranh về nghề vừa truyền cảm hứng viết lách. Những năm đầu vật lộn với nghề, quyển sách là người thầy đầu tiên dạy cho mình căn bản về viết quảng cáo, nghĩ và truyền đạt ý tưởng. Mỗi khi được nghỉ phép dài ngày, mình lại cầm theo quyển này để đọc lại, để củng cố, để phá lên cười, để vỡ ra một lần nữa những bài học về cái nghề vừa thú vị vừa đôi khi…bạc bẽo này!”

(Huỳnh Vĩnh Sơn (Sói Ăn Chay), Tác giả cuốn Ý tưởng này là của chúng mình)

Thông tin tác giả:

Luke Sullivan là một copywriter đã giành được nhiều giải thưởng với hơn 33 năm kinh nghiệm trong ngành. Ông làm việc tại những agency tinh hoa nhất ở Mỹ – Fallon, The Martin Agency, và GSD&M. Ông có hơn 20 huy chương trong giải One Show danh giá – một giải Oscar của ngành quảng cáo, và hiện đang là chủ nhiệm bộ môn Quảng cáo ở trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah.

Sam Bennett là một nhà chiến lược số ở GSD&M tại Austin. Cô bắt đầu sự nghiệp ở mảng số tại T3 trước khi đến với GSD & M. Tại đó, cô quản lý các khách hàng có thương hiệu quốc gia như Walmart, John Deere, và BMW. Trong ba năm vừa qua, cô chỉ tập trung vào làm chiến lược số cho Marshalls, Legacy, và Jarritos, cũng như cho chính agency của cô.

Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời
Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời
 • Mã hàng 8936037798776
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Sam Bennett , Luke Sullivan
 • Người Dịch Lê Tường Vân
 • NXB NXB Lao động
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 682
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 15.5 cm
 • Số trang 560
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

Đánh giá Sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời
Đánh giá Sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

1 Sẽ không hề phí thời gian khi đọc quyển sách này. Những câu chuyện bên trong đều mang lại rất nhiều kiến thức.

2 Fahasa đóng gói cẩn thận. Chất lượng dịch vụ tốt, giá thành rẻ. Sách mang đến nhiều gợi ý cho những người làm ngành thiết kế hoặc maketting.

3 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

4 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

Review sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để ĐờiReview sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời
Review sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời – cầm bút lên và cùng chiến đấu

Thành thật mà nói, chẳng ai muốn cả ngày vùi đầu vào những cuốn sách chuyên ngành dài dòng, khô khan, bất kể đó là đề tài gì. Với quảng cáo sáng tạo thì chân lý này lại càng đúng. Hầu hết chúng ta đều thích những cuốn sách bàn về sáng tạo được viết theo lối phóng khoáng, hài hước, thực tế để cùng soi chiếu vào nghề.

Nếu bạn cũng có cùng “khẩu vị” này, hãy đọc cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời của Luke Sullivan để trải nghiệm những gì diễn ra trong thế giới quảng cáo sáng tạo muôn vàn màu sắc.

Rộng hơn cả content

Thoạt nghe tên, chúng ta sẽ nghĩ Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời là một cuốn sách chuyên về content. Nhưng rộng hơn thế, cuốn sách Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời còn chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong các agency sáng tạo, cách để giao tiếp với client và tất tần tật những điều cần biết để sống sót cùng nghề copywriting. Có người đã nhận xét rằng, cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời bao quát những vấn đề trong môi trường sinh thái của marketing với tất cả các sự kiện và nhiều đối tượng liên quan.

Từng khâu làm quảng cáo

Đúng như cái tên của mình, Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời, cuốn sách chia sẻ 3 công đoạn trong quá trình tạo nên một mẫu quảng cáo hoàn hảo, đó là Bút chì sắc, Ý tưởng lớn và Quảng cáo để đời. Phần sau của cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của tác giả trong ngành quảng cáo sáng tạo.

Bút chì sắc

 • Chương 1:NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG KHÔNG MẶC ÁO KẺ SỌC: Bán hàng mà không cần phải làm bẽ mặt bản thân.
 • Chương 2: MỘT CÂY BÚT CHÌ SẮC LÀ HIỆU QUẢ NHẤT: Vài suy nghĩ về việc bắt đầu

Trong phần này, tác giả chỉ ra những điều cần làm trước khi đặt bút viết. Những sự chuẩn bị này giúp copywriter không đi lạc hướng và tiết kiệm thời gian cho những khâu phía sau.

Trước khi lên ý tưởng, hãy nhớ kiểm tra định vị sản phẩm, hiểu thật rõ về khách hàng và người tiêu dùng của khách hàng. Làm copywriter là phải biết cách đặt những câu hỏi đúng và trúng xung quanh brief vừa nhận bằng cách lắng nghe những cuộc trò chuyện của khách hàng. Có thể khởi động trước khi lên ý tưởng bằng cách đọc những cuốn sách đoạt giải, các trang web thú vị hoặc xem quảng cáo của các đối thủ cạnh tranh.

Ý tưởng lớn

 • Chương 3: MỘT TỜ GIẤY TRẮNG TINH: Nảy ra ý tưởng – sự khái quát hóa
 • Chương 4: VIẾT KHI BẠN ĐÃ CÓ Ý TƯỞNG: Hoàn tất một ý tưởng – một vài trau chuốt tinh tế
 • Chương 5: Ý TƯỞNG LỚN GẶP NHAU: Sự sáng tạo trong kỹ thuật analog và kỹ thuật số
 • Chương 6: NHỮNG Ý TƯỞNG LỚN ỒN ÀO: Lắp ghép tất cả với nhau

Làm quảng cáo tức là bạn được phép tự mình đưa ra tất cả các ý tưởng, cho dù là ý tưởng kinh khủng nhất. Quá trình nảy ra ý tưởng, brainstorm, hoàn tất ý tưởng hay nội dung quảng cáo cho tới lồng ghép tất cả các ý tưởng với nhau là một quá trình cần rất nhiều sự liều mình và sáng tạo.

Có ý tưởng rồi, hãy viết nó ra như thế bạn đang nói với tư cách là chính nhãn hàng. Nhưng hãy gắn kết các ý tưởng lại với nhau như dùng keo gắn các mối nối để tránh làm người đọc hoang mang.

Quảng cáo để đời

 • Chương 7: TRONG TƯƠNG LAI, AI CŨNG SẼ NỔI TIẾNG TRONG 30S” Lời khuyên về việc kể chuyện bằng hình ảnh
 • Chương 8: NHƯNG KHOAN ĐÃ, CÒN NỮA!: Thật tình, truyền hình phản ứng trực tiếp có nhất thiết phải dở đến thế không?
 • Chương 9: RADIO LÀ ĐỊA NGỤC. NHƯNG ĐÓ LÀ MỘT NƠI KHÔ NÓNG: Một vài lời khuyên khi phải làm việc với một phương tiện truyền thông khó.

Điều quan trọng nhất khi tạo ra một quảng cáo để đời chính là review 5s cuối cùng trong quảng cáo. Bởi, phần quan trọng nhất trong bất kỳ quảng cáo truyền hình nào cũng nằm trong phần kết luận. Trong 5s cuối cùng này, hãy giải thích, tóm tắt nguyên do cho tất cả những giây trước đó. 5s cuối cùng này chính là thứ quyết định quảng cáo của bạn có được “để đời” hay không.

Sống sót với ngành quảng cáo

 • Chương 10: “TOTO NÀY, TỚ CÓ CẢM GIÁC CHÚNG TA KHÔNG CÒN Ở TRONG CÔNG TY MCMANN & TATE NỮA.”: Làm việc trong ranh giới
 • Chương 11: CHỈ NGƯỜI TỐT MỚI CHẾT TRẺ: Những kẻ thù của ngành quảng cáo.
 • Chương 12: BỊ VỊT MỔ CHẾT: Thuyết trình và bảo vệ sản phẩm của bạn
 • Chương 13: MỘT CUỐN SÁCH TỐT HAY MỘT CÁI XÀ BENG: Một vài suy nghĩ về việc bước chân vào ngành quảng cáo
 • Chương 14: LÀM RA GIÀY VỚI LÀM RA QUẢNG CÁO GIÀY: Liệu đây có phải là một ngành tuyệt vời không

Những chương cuối này kể lại những tình huống làm việc với đồng nghiệp hoặc với client mà copywriter nào cũng có lúc gặp phải. Không chỉ vững tay cầm bút, người làm quảng cáo còn phải giữ vững lập trường với một cái đầu lạnh để bảo vệ ý tưởng từ những buổi đầu cho tới khi ý tưởng được xuất hiện trước công chúng. Làm agency sẽ không tránh được những lúc idea của chúng ta bị khách hàng vùi dập không thương tiếc, và nhiệm vụ của chúng ta là phải bảo vệ ý tưởng đến “hơi thở cuối cùng”.

Xin mượn lời nhận xét của Huỳnh Vĩnh Sơn, tác giả cuốn sách Ý tưởng này là của chúng mình:

“Một tác phẩm mà bất cứ copywriter nào khi mới chập chững thực tập cũng sẽ bị dúi vào tay. Cả phòng sáng tạo bao nhiêu người là có bấy nhiêu quyển, từ lính đến sếp. Hết sức hóm hỉnh nhưng vẫn tỉnh táo, vừa cho ta đầy đủ bức tranh về nghề vừa truyền cảm hứng viết lách.

Những năm đầu vật lộn với nghề, quyển sách là người thầy đầu tiên dạy cho mình căn bản về viết quảng cáo, nghĩ và truyền đạt ý tưởng. Mỗi khi được nghỉ phép dài ngày, mình lại cầm theo quyển này để đọc lại, để củng cố, để phá lên cười, để vỡ ra một lần nữa những bài học về cái nghề vừa thú vị vừa đôi khi…bạc bẽo này!”

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời thực sự là một tác phẩm giúp ích rất nhiều cho copywriter trong những ngày mới chập chững vào nghề. Bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích, từ việc lên ý tưởng cho tới cách truyền đạt ý tưởng đó tới mọi người xung quanh.

Cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời dành cho ai?

Cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời sẽ cực kỳ phù hợp với các sinh viên có ý định theo ngành quảng cáo sáng tạo. Lời văn hài hước, lối viết mặn mà sẽ giúp bạn định hình rõ hơn những quyết định nghề nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn là lính mới tò te mới bước chân vào nghề marketing thì cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời cũng sẽ là người bạn đường thân thiết vì sách sẽ giúp bạn sống sót, vực dậy tinh thần sau khi ăn những cú tạt đầu tiên từ khách hàng hoặc đồng nghiệp.

Còn nếu, bạn đã là một copywriter lâu năm, hãy cứ đọc sách để sống lại cảm hứng làm nghề, sách sẽ là một làn gió mới mẻ để tiếp tục sản sinh ra những idea tuyệt vời ông mặt trời trong ngành quảng cáo.

Lời kết

“Quảng cáo là một nghệ thuật tinh tế, thay đổi liên tục, không thể công thức hóa, nở rộ trên sự tươi mới và tàn úa trên sự bắt chước”. Đúng vậy, hãy đọc cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời để được truyền cảm hứng sáng tạo và vui sống với ngành quảng cáo truyền thông bạn nhé.

Mua sách Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời” khoảng 62.000đ đến 99.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bút Chì Sắc, Ý Tưởng Lớn, Quảng Cáo Để Đời Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời