Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

Review sách Cá Voi Tỷ Đô - Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

Giới thiệu sách Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới – Tác giả Bradley Hope, Tom Wright

Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

Hành trình của Jho Low, phụ tá 27 tuổi bí ẩn của thủ tướng Malaysia – Najib Razak, thực hiện một trong những “vụ trộm lớn nhất trong lịch sử nhân loại”.

Vào năm 2009, cựu sinh viên Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania (Mỹ) Jho Low, với dáng vẻ “bầu bĩnh”, hiền lành đã khởi động chuỗi hành vi gian lận lớn chưa từng thấy – biểu tượng cho mối đe dọa lớn tiếp theo đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Trong một thập kỷ, Low, với sự trợ giúp của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) và nhiều nhân vật khác, đã rút ruột hàng tỷ đô la từ Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB – ngay dưới mũi của các cơ quan giám sát ngành tài chính toàn cầu.

Low đã sử dụng tiền để tài trợ cho các cuộc bầu cử, mua bất động sản xa xỉ, ném vào các bữa tiệc rượu sâm banh và thậm chí tài trợ cho các bộ phim của Hollywood như The Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall). Mối quan hệ của Low trải rộng khắp từ các chính trị gia như cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, các Hoàng tử Arab đến các doanh nhân nổi tiếng của giới tài chính – ngân hàng; từ các ngôi sao hàng đầu Hollywood như Leonardo DiCaprio, Paris Hilton, Miranda Kerr đến các phóng viên, nhà báo.

Đầu năm 2019, du thuyền và máy bay riêng của Low đã bị chính quyền tịch thu, cá nhân Low phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Malaysia và Hoa Kỳ. Low đã trở thành một kẻ chạy trốn quốc tế, khép lại một hành trình đầy bi tráng của “Đại gia Gatsby Châu Á”.

CÁ VOI TỶ ĐÔ – BILLION DOLLAR WHALE đã gia nhập hàng ngũ của những Liar’s Poker, Den of Thief và Bad Blood (Máu bẩn – Alphabooks) với tư cách là một câu chuyện ngụ ngôn kinh điển về sự kiêu ngạo và tham lam trong thế giới tài chính.

“Nếu Máu bẩn (Bad Blood) là cuốn sách bom tấn trong ngành công nghệ sinh học, thì Cá voi tỷ đô (Billion Dollar Whale) là một kiệt tác trong lĩnh vực tài chính quốc tế… Một cuốn sách tuyệt vời… Rất hồi hộp và lôi cuốn!” – Bill Gates

Cá Voi Tỷ Đô - Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới
Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới
  • Mã hàng 8936184340064
  • Tên Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Xuất Bản Và Truyền Thông Bestbooks Việt Nam
  • Tác giả Bradley Hope, Tom Wright
  • Người Dịch Khánh Trang
  • NXB NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr) 500
  • Kích Thước Bao Bì 15.5 x 24 cm
  • Số trang 476
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

Đánh giá Sách Cá Voi Tỷ Đô - Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới
Đánh giá Sách Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

1 Thời đại của bùng nổ công nghệ thông tin giúp chúng ta tránh được những lỗi lầm nhờ tham khảo từ nguồn thông tin khổng lồ được chia sẻ, nhưng ở mặt tiêu cực chúng ta thấy sự quá tải thông tin, sai lệch thông tin và dẫn đến những hệ luỵ không thể kiểm soát. Đó là lúc chúng ta cần phải tìm ra cách để ứng phó, để kiểm soát và làm chủ được nguồn sức mạnh này. Quyển sách mang đến cho tôi những câu trả lời rất thoả đáng. Đầu tiên, quyển sách đưa ra những bài khảo sát giúp tôi nhận diện được độ khác biệt giữa niềm tin của tôi và thực tế. Kết quả khảo sát cùng với nhưng lý giải của tác giả mang đến cho tôi những phát hiện rằng không chỉ có thông tin bị bóp méo mà nó còn chịu tác động bởi niềm tin và cảm xúc của tôi. Bài học lớn nhất tôi nhận được là làm thế nào để đạt được hiệu quả trong việc nhìn nhân thế giới từ nhiều góc độ. Kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiến trình này, nhưng cũng đừng cứng nhắc nghe theo kinh nghiệm khi thế giới chúng ta thay đổi từng ngày, hãy để đôi mắt của tâm trí bạn ở một tầm cao vừa đủ.

2 Một cuốn sách lối cuốn về cú lừa thế kỷ Jho Low, cái tên này chắc còn nhớ mãi Fahasa toàn cuốn sách tuyệt với.Trong một thập kỷ, Low, với sự trợ giúp của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) và nhiều nhân vật khác, đã rút ruột hàng tỷ đô la từ Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB – ngay dưới mũi của các cơ quan giám sát ngành tài chính toàn cầu.Low đã sử dụng tiền để tài trợ cho các cuộc bầu cử, mua bất động sản xa xỉ, ném vào các bữa tiệc rượu sâm banh và thậm chí tài trợ cho các bộ phim của Hollywood như The Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall). Mối quan hệ của Low trải rộng khắp từ các chính trị gia như cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, các Hoàng tử Arab đến các doanh nhân nổi tiếng của giới tài chính – ngân hàng; từ các ngôi sao hàng đầu Hollywood như Leonardo DiCaprio, Paris Hilton, Miranda Kerr đến các phóng viên, nhà báo.

3 Sách rất hay, chờ rất lâu rồi mới có bản tiếng việt Jholow quá khủng khiếp, khong có từ nào để diễn tả Cảm ơn nhà phát hành.

4 Rất vui vì BestBooks đã mua được bản quyền cuốn này Một cuốn sách lối cuốn về cú lừa thế kỷ Jho Low, cái tên này chắc còn nhớ mãi Fahasa toàn cuốn sách tuyệt vời.

5 Sách đóng gói cẩn thận, sách đẹp và giao hàng nhanh chóng.

Review sách Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

Review sách Cá Voi Tỷ Đô - Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới
Review sách Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới

Cuốn sách kể về một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học danh giá Wharton đã một tay thực hiện vụ lừa đảo lên đến 5 tỷ đô la. Có thể coi đây là một cuốn “giáo trình” về tội phạm tài chính trong kỷ nguyên hiện đại” – The New York Times.

Năm 2015, quỹ SWF của Malaysia dính tin đồn về những núi nợ khổng lồ cùng các hoạt động đáng ngờ. tin đồn này thậm chí đã đe dọa chiếc ghế của Thủ tướng Malaysia. Nhưng đây không phải là một vụ án tham nhũng thông thường tại một quốc gia đang phát triển. Theo các nguồn tin, chính Jho Low, phụ tá 27 tuổi ít người biết đến của vị Thủ tướng, đã lấy đi số tiền đó, có lẽ là hàng trăm triệu, nếu không muốn nói là hàng tỉ đô-la và dùng nó để thành lập một công ty sản xuất phim ở Hollywood, đặt làm riêng một chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới, và ném tiền như rác vào những bữa tiệc thác loạn trên khắp thế giới. Nếu đây là sự thật, thì vụ án Low sẽ là một trong những vụ trộm cắp tài chính lớn nhất trong lịch sử.

Jho Low là ai? Và làm thế nào từ một nhân vật vô danh, anh ta trở thành nghi phạm hàng đầu đằng sau vụ lừa đảo hàng tỷ đô-la, dường như diễn ra ngay trước mũi thế giới tài chính này?

Đằng sau vẻ ngoài bắt mắt và lối cư xử hòa nhã, Low là một kẻ nói dối chuyên nghiệp và hiểu được cách thức vận hành thực sự của thế giới. Anh ta là bạn của tất cả, nhưng chỉ có vài người thật sự biết anh ta ở khía cạnh là một trong những người vung tiến mạnh tay nhất mà giới thượng lưu từng chứng kiến trong một thế hệ. Đây không chỉ đơn thuần là một câu chuyện hoang đường liên quan đến giới ngân hàng ở Phố Wall, những người nổi tiếng và một kẻ lừa đảo hoạt ngôn. Về cơ bản, thành công của Low bén rễ từ những thất bại của nền kinh tế toàn cầu thế kỷ 21.

Việc anh ta có thể cuỗm được nhiều tiền đến thế, qua mặt tất cả các ngân hàng, công ty kiểm toán và cơ quan quản lý; việc anh ta có thể dùng số tài sản vô kể ấy để lót đường bất thân với các diễn viên và người mẫu nổi tiếng nhất thế giới, và việc anh ta có thể dễ dàng khiến mọi người tin rằng anh ta thuộc về nơi đó. Sau tất cả, Low là sản phẩm của một xã hội ám ảnh với tiền bạc và sự hào nhoáng.

Cuộc sống ngoạn mục của Jho Low quá phi thường, đến mức khó có thể mô tả hết trong vài trang báo trên tờ Wall Street Journal. Với cuốn sách này sẽ có đủ không gian để kể với độc giả chi tiết về những gì Low đã làm, những động cơ đã thôi thúc anh ta, và vì sao anh ta có thể ung dung lâu đến thế. Nhưng có lẽ, bức chân dung rộng lớn hơn, về chủ nghĩa tư bản và tình trạng bất bình đẳng, được dựng lên qua cuộc sống của Low, sẽ là một bài học có giá trị lâu dài.

Tư liệu dùng trong cuốn sách này là thành quả của bốn năm nghiên cứu với hơn 100 cuộc phỏng vấn người trong cuộc ở hơn 10 quốc gia, từ thành phố nhỏ xinh Willemstad trên đảo quốc Curaçao cho đến Thượng Hải ở Trung Quốc. Từng tình tiết trong sách đều được dựng lại dựa trên nhiều nguồn tin và, trong một trường hợp, là hình ảnh, video và các tài liệu khác.

Các tác giả đã nghiên cứu hàng chục nghìn bộ tài liệu, bao gồm các hồ sơ tòa án công khai, hồ sơ điều tra mật, hồ sơ tài chính và hàng trăm nghìn email được cung cấp cho các cơ quan thẩm quyền trong quá trình điều tra vụ án. Cũng như dựa vào những cáo buộc chính thức trong hồ sơ các vụ tịch thu tài sản dân sự và các bản cáo trạng hình sự của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ dành cho các lãnh đạo ở Goldman Sachs và một cựu quan chức thuộc Bộ Tư pháp, cũng như các thủ tục tố tụng ở Singapore và các báo cáo chính thức của các cơ quan hữu trách ở Thụy Sĩ.

Đến nay, các phiên tòa xét xử các cáo buộc hình sự nhắm vào Jho Low và Thủ tướng Malaysia Najib Razak vẫn đang được tiến hành. Cho đến nay, ông Najib Razak vẫn khẳng định mình vô tội và cho rằng, các cáo buộc đều mang động cơ chính trị. Còn Jho Low từ lâu đã bỏ trốn khỏi Malaysia và theo một nguồn tin, “tỷ phú bỏ trốn” này đang có mặt tại Vũ Hán – tâm dịch Covid 19.

Hồi hộp và gay cấn, ly kỳ đến khó tin và mang tính thời sự nóng bỏng, không phải ngẫu nhiên mà CÁ VOI TỶ ĐÔ trở thành cuốn sách BÁN CHẠY NHẤT của New York Time.

Mua sách Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới” khoảng 118.000đ đến 163.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời