Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

Review sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

Giới thiệu sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển – Tác giả Ken Coleman

Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

Chúng ta dành một phần ba cuộc đời mình ở nơi làm việc. Nhưng ở ngoài kia, cứ mười người thì có tới bảy người không cảm thấy thỏa mãn hay hài lòng với những gì mình đang làm. Họ bị mắc kẹt với một công việc mà bản thân không hề yêu thích. Mỗi ngày, có hàng triệu người thức dậy chỉ để chìm trong chán chường và mệt mỏi, đi đến nơi làm việc mà không hề có chút hứng thú nào, chỉ trông ngóng đến cuối tuần và ngày nhận lương.

Tại sao lại như vậy? Tại sao họ lại không rời khỏi vị trí hiện thời và tiến đến công việc mà họ yêu thích? Vấn đề là do những giới hạn về niềm tin, là nỗi sợ, là sự tự cao, hoặc một vấn đề không thể nào cũ hơn được nữa – sự hoang mang, khi người ta không biết phải làm sao để bắt đầu hành trình dẫn tới công việc trong mơ của mình.

Mỗi người chúng ta đều được sinh ra để đảm nhận một vai trò có ý nghĩa, giúp ta có thể sống trọn vẹn, hạnh phúc và mang lại giá trị cho những người xung quanh. Hành trình vươn tới công việc mơ ước giống như một chuyến leo núi đường dài với không ít thử thách, nhưng những gì ta nhận được sau đó sẽ rất xứng đáng với khoản đầu tư của ta.

Trong cuốn sách “Chọn người để kết giao, chọn nơi để phát triển”, chuyên gia về xây dựng sự nghiệp Ken Coleman giới thiệu Quy tắc Khoảng cách – chiến lược có thể thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn về việc theo đuổi nghề nghiệp yêu thích. Anh cung cấp một quy trình từng bước đơn giản để bạn có thể tận dụng tối đa những gì mình có, vững chắc gỡ bỏ những rào cản về tâm lý nhằm dồn lực tập trung vào các hành động cần thiết, và cuối cùng, có thể làm công việc ý nghĩa mà mình vẫn luôn ấp ủ.

Quy tắc Khoảng cách xoay quanh việc tiếp cận đúng người và ở đúng nơi phù hợp, tiến hành xây dựng mạng lưới các mối quan hệ chất lượng, song song với tích lũy kiến thức và kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế. Một khi có thể áp dụng thuần thục Quy tắc Khoảng cách vào hành trình theo đuổi đam mê, thì chỉ sớm thôi, bạn sẽ đến được nơi mà bạn cần đến, bất kể bạn có thất bại và định bỏ cuộc bao nhiêu lần đi chăng nữa.

Không chỉ giới thiệu về Quy tắc Khoảng cách, trong “Chọn người để kết giao, chọn nơi để phát triển”, Ken Coleman còn kể lại rất nhiều câu chuyện thực tế về những người đã thay đổi thái độ và tư duy về sự nghiệp, không cam chịu bị mắc kẹt trong thực tại, kiên trì biến mong muốn thành hiện thực. Mỗi người xuất hiện trong sách đều là một ví dụ cho một khía cạnh nhất định của Quy tắc Khoảng cách, giúp người đọc hiểu rõ hơn cách biểu hiện của quy tắc này trong cuộc sống thực. Họ đã ngừng than vãn và chán chường để xắn tay áo lên hành động. Còn bạn thì sao? Công cuộc đổi nghề luôn đáng sợ và có thể khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp, nhưng nếu bạn dám cất bước đi đầu tiên đầy táo bạo tiến về phía trước, rất có thể bạn sẽ tạo ra được một bước ngoặt đầy chất lượng cho sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân của mình.

Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển
Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển
 • Mã hàng 8936066689366
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Ken Coleman
 • Người Dịch Thùy Minh
 • NXB NXB Công Thương
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 320
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 cm
 • Số trang 312
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

Đánh giá Sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển
Đánh giá Sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

1 Quy tắc khoảng cách luôn luôn có hiệu quả. Nó không phải là phép thuật. Nó là một nguyên tắc giúp ta gặt hái kết quả: đúng người + đúng nơi = cơ hội Nếu bạn toàn tâm toàn ý tập trung vào việc áp dụng quy tắc trên, bạn sẽ đến gần hơn với công việc mơ ước của mình. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu? Chúng ta hãy cùng bắt đầu với biến số đầu tiên với phép tính, con người – bởi sự thật là việc có được công việc mơ ước không chỉ phụ thuộc vào kiến thức của bạn, mà còn liên quan đến mối quan hệ của bạn nữa. Quy tắc Khoảng cách xoay quanh việc tiếp cận đúng người và ở đúng nơi phù hợp, tiến hành xây dựng mạng lưới các mối quan hệ chất lượng, song song với tích lũy kiến thức và kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế. Một khi có thể áp dụng thuần thục Quy tắc Khoảng cách vào hành trình theo đuổi đam mê, thì chỉ sớm thôi, bạn sẽ đến được nơi mà bạn cần đến, bất kể bạn có thất bại và định bỏ cuộc bao nhiêu lần đi chăng nữa. Không chỉ giới thiệu về Quy tắc Khoảng cách, trong Chọn người để kết giao, chọn nơi để phát triển, Ken Coleman còn kể lại rất nhiều câu chuyện thực tế về những người đã thay đổi thái độ và tư duy về sự nghiệp, không cam chịu bị mắc kẹt trong thực tại, kiên trì biến mong muốn thành hiện thực. Mỗi người xuất hiện trong sách đều là một ví dụ cho một khía cạnh nhất định của Quy tắc Khoảng cách, giúp người đọc hiểu rõ hơn cách biểu hiện của quy tắc này trong cuộc sống thực. Họ đã ngừng than vãn và chán chường để xắn tay áo lên hành động. Còn bạn thì sao? Công cuộc đổi nghề luôn đáng sợ và có thể khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp, nhưng nếu bạn dám cất bước đi đầu tiên đầy táo bạo tiến về phía trước, rất có thể bạn sẽ tạo ra được một bước ngoặt đầy chất lượng cho sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân của mình.

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

Review sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

Review sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển
Review sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển

Đây là một cuốn sách thiết thực và súc tích về sự nghiệp cho mỗi chúng ta. Bởi bất kể bạn đã tìm thấy công việc mình yêu thích hay chưa thì chúng ta đều có tham vọng nhất định với sự nghiệp của bản thân. Thấu hiểu nỗi lo này, Ken Coleman đã cung cấp một quy trình thực tiễn để bạn gỡ bỏ những rào cản tâm lí và tập trung vào những hành động cần thiết để tiến gần hơn với công việc bạn mong muốn và dự định mà bạn đang ấp ủ.

Tất cả chúng ta đều muốn làm những công việc có giá trị và kiếm được tiền từ nó. Nhưng chúng ta phải làm cách nào khi kinh nghiệm thiếu hụt, lòng tự tin yếu ớt và chuyên môn không vững vàng. Đừng lo, vì đây là lúc chúng ta cần Ken Coleman. Điều đầu tiên chúng ta cần là sự chủ động, nếu muốn mọi việc xảy ra, thì tôi phải chủ động như William H. Johnsen đã nói. Sau đó, thì Henry Ford cho rằng: “Cho dù bạn nghĩ là bạn có thể hay bạn không thể, trường hợp nào bạn cũng đúng”. Thật vậy, đến cả Goethe cũng ủng hộ bạn, cho dù bạn làm được gì hay là bạn mong mình làm được những gì, thì hãy cứ bắt đầu làm đi. Sự táo bạo chứa cả tài năng, sức mạnh và cả phép màu trong đó. Nhưng phải thừa nhận rằng bước đi đầu tiên đến với công việc trong mơ sẽ luôn là bước đi đáng sợ nhất, Vì thế mà tác giả đã tri kỉ giới thiệu cho chúng ta quy tắc Khoảng cách.

Quy tắc khoảng cách

Quy tắc khoảng cách được đặt ra để đơn giản hóa suy nghĩ và tư duy một cách logic và những điều bạn cần tìm kiếm cho sự nghiệp của mình. Tuy đơn giản nhưng cũng hết sức quan trọng bởi “Bạn sẽ bắt đầu cất bước tiến đến thành công khi bạn từ chối bị giam cầm trong môi trường đầu tiên mà bạn tìm thấy” – Mark Caine

Quy tắc khoảng cách: Để có thể làm được những điều mà bạn muốn làm, bạn phải ở gần những người làm nó trong chính môi trường mà việc đó được thực hiện.

Vẻ đẹp của quy tắc khoảng cách nằng ở chỗ nó có hiệu quả, bằng cách đặt 2 câu hỏi:

 • Những người tôi cần biết là ai?
 • Nơi tôi cần đến là ai?

Hành trang đầu tiên để vươn tới đỉnh Everest sự nghiệp – Con người

Như lời Sheryl Sandberg đã bộc bạch, tôi rất biết ơn những người đã động viên và giúp tôi tiến bộ hơn. Không ai có thể tự mình vươn tới thành công cả.

Đúng người + Đúng nơi = Cơ hội

Khoảng cách với những người phù hợp:

Để thu về một chữ “được”: Việc nhận được sự giúp đỡ từ người khác là điều rất quan trọng trong hành trình của bạn.

 • Giới hạn về niềm tin: Sự tự cao – Sự tự cao khiến chúng ta không còn tham vọng. Nỗi sợ hãi – Sợ hãi là một việc bình thường… Cả hai nỗi sợ này đều là những kẻ dối trá. Nỗi sợ bị từ chối – Đôi khi ta phải trải qua một vài lần bị từ chối thật đau đớn để được chấp nhận. Nỗi sợ thất bại – Nhưng nếu bạn biết rõ các ưu thế và các kĩ năng mà mình giỏi nhất là gì, thì sẽ thật vô lý nếu để nỗi sợ này làm thay đổi sự thật rằng bạn có tố chất. Bạn sẽ bỏ lỡ 100% cơ hội ghi bàn từ những lần bạn không đánh bóng – Gretzky.
 • Dám mơ lớn – Tất cả ước mơ đều có thứ gì đó hơi điên rồ. Đó là vì sao chúng được gọi là giấc mơ. Và điều điên rồ hơn cả giấc mơ là không dám thử làm bất cứ điều gì.

Những người bạn cần tìm:

 • Các vị giáo sư giảng dạy trong lĩnh vực mà bạn muốn tham gia
 • Các chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực của họ
 • Những người dẫn đường có thể hướng dẫn và giúp bạn duy trì trách nhiệm
 • Bạn đồng hành cùng sánh bước trên hành trình.
 • Nhà sản xuất cung cấp công việc tuyển dụng, xây dựng các đội ngũ và tạo cơ hội.

Những con người quan trọng đầu tiên – Các vị giáo sư sẽ dẫn dắt chúng ta nâng cao chuyên môn.

Để không nhầm lẫn những người thực sự đem lại giá trị và số còn lại, những phẩm chất quan trọng của các vị giáo sư thường có:

 • Họ có hiểu biết sâu rộng
 • Họ có niềm đam mê
 • Họ thúc đẩy bạn phát triển

Cho dù bạn đã leo cao như thế nào, bạn cũng không bao giờ được ngừng học tập. Thật vậy, trong vài trường hợp, như Khổng Tử bộc bạch, mỗi người xung quanh đều là thầy của chúng ta, bởi mỗi người lướt qua và đều dạy cho chúng ta một điều gì đó.

 • Thu hẹp khoảng cách giữa bạn mà các vị giáo sư bằng cách:
 • Hãy xem lại những phẩm chất quan trọng của các giáo sư vĩ đại
 • Hãy tìm hiểu những điều bạn cần biết, đủ để bạn leo lên đỉnh núi Everest về công việc trong mơ của bạn
 • Hãy xác định những người có thể truyền dạy tốt những thứ bạn cần học và lập ra một danh sách lớp học cơ hội – tại khu vực của bạn cũng như trên toàn quốc.

Đối tượng thứ hai cần tiếp cận là những chuyên gia. Đó là những người:

 • Họ có kinh nghiệm
 • Họ tìm hiểu thêm về những chuyên gia khác

Tôi phải tốn rất nhiều công sức để tạo cảm giác “tôi không cố gắng lắm”. Trên thực tế, chuyên gia thường dễ tiếp cận hơn giáo sư và có lẽ ở khía cạnh nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy họ gần gũi hơn và học hỏi nhanh hơn, từ những người có vẻ như rất thông minh, uyên bác này.

Các bước học hỏi từ chuyên gia:

 • Học những bí mật nghề nghiệp của họ
 • Phát triển phương pháp của riêng bạn
 • Hiểu rằng kiến thức thông thái bắt nguồn từ kinh nghiệm
 1. Họ đã làm những gì để đến được với công việc trong mơ của họ?
 2. Họ đã làm những gì để được mọi người công nhận?
 3. Họ đã đối mặt với sự thất vọng như thế nào?
 4. Họ đã làm gì khi bị thất bại?
 5. Họ đã làm gì khi bị thất bại?
 6. Họ đã làm gì để vượt qua nỗi sợ thất bại và nỗi sợ bị từ chối?
 7. Họ đã học hỏi từ ai?
 8. Họ đã mất bao nhiêu để đạt được mục đích và vị trí mà họ mong muốn

Nhóm đối tượng thứ ba mà bạn cần tiếp xúc là những người thầy – người dẫn đường

Nói về người dẫn đường thì người dẫn đường là những người sẽ hướng dẫn, thúc đẩy và giữ cho bạn có trách nhiệm trong quá trình bạn “leo” lên đến công việc mơ ước của mình. Đồng thời tác giả cũng đưa ra những cách thu hẹp khoảng cách giữa một newbie và cách tìm ra người thầy của anh ấy / cô ấy:

Hãy tưởng tượng xem trong hai mươi năm nữa, bạn muốn sự nghiệp của mình tiến triển ra sao rồi lập một danh sách những người bạn biết mà những con đường của họ giống với mục tiêu sự nghiệp dài hạn của bạn. Hãy bao gồm cả những chi tiết như tại sao bạn ngưỡng mộ họ, bạn muốn thử thách hõ ra sao, bạn muốn học hỏi họ theo cách nào…

Hãy xác định những điều mà bạn muốn học từ những người có thể trở thành người dẫn đường cho bạn, rồi xác định tần suất gặp mặt cũng như thời lượng của buổi gặp

Hãy lên kế hoạch cho buổi gặp mặt đầu tiên để chia sẻ mong muốn học hỏi, cũng như bày tỏ những mong muốn của bạn với người dẫn đường tiềm năng của mình.

Bên cạnh đó, những người bạn đồng hành cũng vô cùng quan trọng

Những phẩm chất quan trọng nhất của những người bạn đồng hành để bạn có thể tìm cho mình những người bạn hợp cạ và cũng chí hướng.

Họ giữ gìn những giá trị giống nhau

Họ có động lực

Họ nói thật

Cuối cùng trong vòng tròn quan hệ còn thiếu những nhà sản xuất

Đó là những người với châm ngôn, tôi muốn mọi thứ được diễn ra và nếu nó không được xảy ra thì tôi sẽ làm cho nó xảy ra. Từ đó có thể nhận thấy những phẩm chất quan trọng của một nhà sản xuất tiêu chuẩn:

 • Họ chia sẻ kiến thức
 • Họ cung cấp những mối quan hệ
 • Họ cung cấp những cơ hội
 • Họ giúp bạn định hướng

Bạn cần làm gì để tìm kiếm những nhà sản xuất cho riêng mình:

 • Lập danh sách những công ty và tổ chức hoạt động trong ngành mà bạn mong muốn làm việc, sau đó xác định những nhà sản xuất trong nghề đó.
 • Xác định chính xác những thông tin mà bạn cần học hỏi, ghi ra một số những thông tin mà bạn cần muốn hỏi nhà sản xuất.
 • Hãy sắp xếp một buổi gặp mặt ngắn gọn với nhà sản xuất để học thêm về ngành nghề.

Phần 2: Những địa điểm quan trọng trong sự nghiệp

Trên con đường sự nghiệp của mỗi người đều có những nơi buộc phải đi qua như trường học, phòng phỏng vấn, bàn làm việc và cũng có những điểm dừng. Tuy nhiên cách định vị bản thân trong sự nghiệp thì không phải ai cũng hiểu rõ và làm thế nào để đi đến những nơi có thể giúp ích cho mục tiêu sự nghiệp dài hạn thì chúng ta cần một cuốn cẩm nang mới, bắt đầu từ:

Chỗ đứng hiện tại của bạn

 • Một nơi để học
 • Một nơi để tập luyện
 • Một nơi để thể hiện
 • Một nơi để phát triển

Điểm xuất phát là chỗ đứng hiện tại của bạn

 • Tìm kiếm kĩ mọi cơ hội ở nơi bạn đang sống và khu vực lân cận, lập danh sách những hoạt động mà bạn muốn tham gia.
 • Xác định những cơ hội tình nguyện và những công việc mà bạn có thể ứng tuyển
 • Nói chuyện với bạn bè, người quen xem họ có biết ai đang làm việc trong những công ty này không và nắm bắt cơ hội.

Sau khi nhận thức được vị trí của bản thân trên bản đồ sự nghiệp thì giống như chơi game online, việc tiếp theo là đánh quái, thăng cấp. Muốn thăng cấp thì cần thêm kiến thức nên chúng ta lại cần một nơi để học. Bạn học càng nhiều thì bạn càng đến được nhiều nơi.

 • Lập danh sách những nơi có uy tín trong việc đào tạo nhân lực cho ngành bạn muốn thay đổi.
 • Xác định chi phí
 • Xác định khoản tiền bạn có thể chi trả, tính toán thời gian và tiền bạc để hoàn thành việc học dựa trên thời gian và tình hình tài chính của bản thân.

Tiến tới một nơi để tập luyện, tăng cường tố chất, tích cóp thêm trang bị và kỹ năng

Bạn phải tập luyện bởi những thứ bạn sẽ thu được có ý nghĩa rất lớn với sự nghiệp của bạn sau này:

 • Kinh nghiệm thực tế
 • Phản hồi
 • Thoải mái thất bại
 • Thành công

Bạn phải làm gì để sự tập luyện của bạn đạt hiệu quả cao nhất hoặc đơn giản bạn đang tập luyện có kết quả chứ không công cốc:

 • Lập danh sách những tổ chức mà bạn muốn làm việc
 • Tra cứu xem nơi đó có cung cấp cơ hội thực tập miễn phí hay chấp nhận tình nguyện viên hay không
 • Xác định xem kĩ năng của bạn có thể gia tăng giá trị cho những người xung quanh bạn như thế nào, lập danh sách mà bạn có thể cung cấp sản phẩm/ dịch vụ miễn phí.

Kỹ năng chín muồi là lúc bạn cần một nơi để thể hiện

Thể hiện mình sẽ giúp bạn thu được:

 • Cách xử lí áp lực
 • Thời điểm mà bạn cần chuyển hướng
 • Sự xác nhận

Tìm cho mình một nơi để thể hiện không hề khó khăn, vấn đề còn lại chỉ phụ thuộc vào nỗ lực của bạn:

 • Tìm hiểu những cơ hội bắt đầu ngay ở địa phương.
 • Xác định những cơ hội thỏa mãn:
 • Tích lũy kinh nghiệm thực tế và liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn tham gia
 • Tạo điều kiện để bạn vượt qua áp lực
 • Tăng giá trị cho những nhà sản xuất trong công ty hay tổ chức trao cho bạn cơ hội.
 • Sau đủ mọi địa điểm, đích đến của bạn là một nơi để phát triển

Các yếu tố cần có ở nơi giúp bạn phát triển:

 • Sự đồng nhất giá trị
 • Những phương thức lành mạnh
 • Một con đường rõ ràng

Thu hẹp khoảng cách bằng cách:

 • Viết xuống những giá trị và văn hóa làm việc quan trọng với bạn.
 • Lập danh sách những công ty đang tuyển dụng những vị trí bạn mơ ước – có văn hóa phù hợp với điều bạn mong đợi.
 • Xác định những công ty đó có thể cho bạn một con đường rõ ràng tiến về phía trước hay không.

Phần 3: Giấc mơ không trở thành hiện thực nhờ phép màu, mà là nhờ mồ hôi, quyết tâm và sự chăm chỉ

Bạn sẽ phải thực hiện những điều sau, bởi vì bạn muốn biến ước mơ của mình thành sự thật:

 • Tạo ra những mối quan hệ
 • Làm chi các mối quan hệ có ý nghĩa
 • Nắm bắt cơ hội
 • Xây dựng Tư duy khoảng cách

Bước đầu tiên là tạo ra mạng lưới mối quan hệ

 • Thông báo mong muốn của bạn cho những người trong vòng tròn thân thiết
 • Tạo danh sách những việc cần làm với mối quan hệ
 • Kết nối với những người có trong danh sách của bạn

Bước thứ hai, đầu tư để những mối quan hệ của bạn trở nên có ích

 • Hãy dũng cảm và táo bạo, nhưng đừng trở nên đáng ghét. Ba quy tắc để mối quan hệ trở nên có ý nghĩa:
 • Nghe và học
 • Tỏ ra khiêm tốn
 • Tạo ra giá trị

Bước thứ ba, nắm bắt cơ hội

 • Hãy quên đi những gì bạn đã được học, chuẩn bị sơ yếu lí lịch hoàn chính và sẵn sàng để thành công:
 • Chuẩn bị để thể hiện
 • Bộc lộ phiên bản tốt nhất của chính mình
 • Duy trì liên lạc

Bước thứ tư, phát triển tư duy khoảng cách

 • Khả năng là những điều bạn có thể làm. Động lực quyết định bạn sẽ làm gì. Thái độ quyết định bạn sẽ làm tốt như thế nào
 • Tư duy khoảng cách được thể hiện ở:
 • Nắm được vai trò của bạn
 • Chấp nhận vai trò đó
 • Tối ưu hóa vai trò của bạn

Thay lời kết

Chúng ta đều được sinh ra với một sứ mệnh của riêng mình và khát khao được hạnh phúc. Tuy nhiên điều chắc chắn rằng chúng ta không thể hạnh phúc nếu công việc chúng ta đang làm không đem lại cho chúng ta cảm giác tận hưởng hay niềm vui. Việc tìm kiếm và theo đuổi công việc yêu thích được ví von giống như giấc mơ, vừa khó khăn vừa xa xôi nhưng lại đầy hấp dẫn. Hiển nhiên điều Ken Coleman muốn gửi gắn đến những người đang đọc sách của ông không phải rằng hãy cứ cố gắng mà chẳng cần đạt được gì cả. Vì một khi đặt bản thân vào trạng thái ấy, chúng ta không có áp lực và chẳng có đủ động lực để vận hết sức bình sinh đạt được điều đáng lẽ mình được nhận về. Giá trị của cuốn sách nằm ở chỗ những cách thức thiết thực, những lý do gần gũi kéo gần những đạo lý mà ai cũng biết và hiện thực tàn khốc chúng ta đang phải đối mặt mỗi ngày. Hãy cứ chiến đấu đi, hết sức mình bằng cách bước những bước đầu tiên và vận dụng những đúc kết mà cuốn sách đem lại, là điều mà tác giả muốn nói với mỗi chúng ta.

Mua sách Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển” khoảng 78.000đ đến 79.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chọn Người Để Kết Giao, Chọn Nơi Để Phát Triển Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời