Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

Review sách Công dân Coke - Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

Giới thiệu sách Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola – Tác giả Bartow J Elmore

Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

Tạp chí Time đã mô tả hình ảnh này của Coke vào năm 1950: “Coca-Cola không phải là kiểu doanh nghiệp Mĩ điển hình mà những người dân nước khác hay nghĩ, như các doanh nghiệp thép hay ô tô. Đó không phải là một sản phẩm từ những tài nguyên thiên nhiên rộng lớn của vùng đất này, mà từ khả năng thiên phú trong việc tổ chức kinh doanh của người Mĩ. Công ty này nảy sinh từ những thứ vô hình như phân tích thị trường, huấn luyện bán hàng, quảng cáo và phân quyền tài chính.” Theo Time, Coke ít tạo áp lực lên các cộng đồng cung ứng cho họ. Công ty có thể tăng trưởng mà không gây hậu quả cho những thế kỉ tới, và thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nhờ có Coke.

Ảo tưởng tự duy trì bền vững này giúp Coca-Cola biện minh cho sự bành trướng của mình đến các cộng đồng khắp thế giới. Công ty là một vị khách được mời đón tại nhiều chính thể quốc tế bởi họ được xem là một doanh nghiệp chi phí thấp có khả năng kích thích các nền kinh tế địa phương. Ít ai dừng lại để suy nghĩ xem công ty đòi hỏi ở họ điều gì, chỉ nghĩ họ có thể đòi hỏi ở công ty điều gì mà thôi.

Nhưng khi Coke bắt đầu mở rộng đế chế thương mại của mình vào nửa sau của Thế kỉ XX, thì rõ ràng rằng lời hứa hẹn lợi-nhuận-lớn-chi-phí-thấp đã có vẻ khá viển vông. Coca-Cola và các công ty thị trường đại chúng khác vừa là người tiêu dùng vừa là nhà sản xuất, và họ cần phải có tài nguyên thiên nhiên để tồn tại. Qua thời gian, Coke đặt những lực cầu nặng nề lên các hệ sinh thái khắp thế giới. Đó là một cỗ máy hữu cơ, sự tăng trưởng không ngừng của nó phụ thuộc vào việc khai thác các nguồn vốn tự nhiên, tài chính, và xã hội phong phú ở những nơi nó hoạt động.

Như nhiều người khác trên khắp thế giới, tôi hưởng lợi từ những gì mà lợi nhuận của Coke cung cấp nhưng chỉ có vài khái niệm mơ hồ về cách tạo ra các khoản lợi nhuận đó. Quyển sách này là một nỗ lực tìm hiểu những lực cầu mà Coke đặt lên các cộng đồng cung cấp phục vụ nhu cầu của nó suốt 128 năm qua, một nỗ lực nghiên cứu Công dân Coke như một người tiêu dùng chứ không phải một nhà sản xuất. Đó là nhiệm vụ mang tính lịch sử, đồng thời là cuộc hành trình tìm hiểu thực tế kinh tế và sinh thái đằng sau toàn bộ thứ nước Coke mà tôi đã uống từ nhỏ đến lúc trưởng thành.

Công dân Coke - Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola
Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola
  • Mã hàng 9786049226298
  • Tên Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Ecoblader
  • Tác giả Bartow J Elmore
  • Người Dịch Nguyễn Hưởng, Nguyễn Hạo Nhiên
  • NXB NXB Kinh tế TPHCM
  • Trọng lượng (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì 16 x 24
  • Số trang 320
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

Đánh giá Sách Công dân Coke - Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola
Đánh giá Sách Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

1 Lượng tri thức để viết thành cuốn sách này rất lớn. riêng mục chú thích các tài liệu tham khảo đã lên đến 100 trang. quyển sách giá trị đối với những bạn tìm hiểu về lịch sử của thương hiệu này. điểm trừ của sách là giấy in mỏng và tệ.

2 Hàng giao tốt, mình hơi không thích loại giấy này. Nội dung rất tốt, được nghiên cứu khá là kĩ lưỡng.

3 Sách rất OK. Có đầy đủ những thông tin mà mình cần. Nói chung là Eco xuất bản bao nhiêu sách thì mình đều mua về đọc hết bấy nhiêu, không sót cuốn nào.

4 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

5 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

Review sách Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

Review sách Công dân Coke - Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola
Review sách Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola

“BẠN TỐT” TRONG KINH DOANH: SỨC MẠNH CHUỖI CUNG KHỦNG KHIẾP CỦA COKE.

Coca-Cola và Monsanto vốn là đối tác thân tình của nhau: Monsanto chính là bên cung ứng chiết xuất caffeine lâu năm cho đồ uống Coke vào những năm đầu của Thế kỉ 20. Chủ 2 công ty là bạn lâu năm của nhau, hay rủ nhau đi chơi và thậm chí nếu ông này câu được con cá sẽ đem biếu ông kia ăn lấy thảo.

Giai đoạn đó, caffeine chủ yếu được chiết xuất từ lá trà, cafe và hạt kola (nguồn gốc cái hậu tố -Cola đó bạn!). Sau này, do khan hiếm lượng lá trà thô, Monsanto đã chuyển sang chiết xuất tổng hợp caffeine từ các loại hóa chất khác. Tuy vậy, do cái tai tiếng “chất tổng hợp” nên người tiêu dùng khá quan ngại và nghĩ rằng caffeine tổng hợp không tốt cho sức khỏe bằng caffeine thiên nhiên, khiến cho Monsanto ế ẩm, cùng mớ hàng caffeine tồn và nhà máy tổng hợp mới xây thêm.

Thế bí, sếp tổng Monsanto quay sang thuyết phục ông bạn Coke của mình hãy dùng caffeine tổng hợp, vì nói là tổng hợp vậy thôi chứ cũng tốt như caffeine tự nhiên. Ông cũng than phiền thêm là dạo này công chúng đánh caffeine tổng hợp rát quá nên hàng tồn kho còn nhiều, và cũng đang kẹt. Sếp Woodruff của Coke hứa hẹn sẽ cố gắng hết mức hỗ trợ, nhưng do cũng đã gần hưu và giao hết nhiệm vụ sourcing cho giám đốc thu mua, nên ông phải tôn trọng quyết định của bên thu mua.

Về đến nhà, Coke ngay lập tức ra lệnh cho toàn thể công ty: KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CAFFEINE TỔNG HỢP TỪ MONSANTO.

Nhưng chưa hết đâu.

Sau khi lượng tồn kho của Monsanto quá lớn mà deal với Coke vẫn còn mông lung, họ buộc phải hạ giá thật thấp lượng caffeine tổng hợp của mình và đổ ra thị trường. Một lượng lớn công ty chuyển sang mua nguồn caffeine tổng hợp giá rẻ của Monsanto. Kết quả là caffeine tự nhiên ế theo, buộc phải hạ giá.
Đến lúc đó, COKE bắt đầu gom hàng.

Mua sách Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola” khoảng 90.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Công dân Coke – Bí mật về chuỗi cung ứng của Coca-Cola Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời