Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

Review sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

Giới thiệu sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing – Tác giả Gavin Ambrose, Paul Harris

Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

Bạn tò mò về thiết kế bao bì – đề tài sáng tạo vô tận trong lĩnh vực Nhận diện thương hiệu?

 • Bạn muốn cân đối giữa tính thương mại và tính sáng tạo trong thiết kế bao bì?
 • Bạn muốn khám phá sức mạnh của bao bì trong nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh thu?
 • Bạn muốn tìm hiểu về gia công bao bì – mấu chốt giải quyết vấn đề thực tế của thương hiệu?

Trong thế giới toàn cầu hóa, các sản phẩm cùng phân khúc có rất ít sự khác biệt. Khi các kênh truyền thông khác đang loay hoay tìm giải pháp khiến sản phẩm nổi bật hơn, chính bao bì với ngôn ngữ thiết kế linh hoạt đã giúp chúng ta phân biệt chúng với nhau. Bao bì – kênh truyền thông thầm lặng nhất lại có khả năng tiếp cận khách hàng lâu nhất và ít bị cản trở nhất, trên cả 2 phương diện: design và marketing.

Đó là lý do, cuốn “𝐑𝐈𝐎 𝐁𝐨𝐨𝐤 𝐍𝐨.𝟒 – Để bao bì truyền tải thông điệp marketing” ra mắt, đánh dấu sự trở lại của dòng sách 𝐑𝐈𝐎 𝐁𝐨𝐨𝐤 𝐒𝐢𝐠𝐧𝐚𝐭𝐮𝐫𝐞.

Những điều đặc biệt chỉ có ở 𝐑𝐈𝐎 𝐁𝐨𝐨𝐤 𝐍𝐨.𝟒:

 • Cuốn sách đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp cái nhìn toàn diện về thiết kế bao bì
 • 3 giai đoạn quan trọng trong quy trình thiết kế và sản xuất bao bì chuẩn Marketing
 • 7 phương pháp thiết kế và sản xuất bao bì trúng đích
 • 10 nguyên tắc cho một thiết kế bao bì hiệu quả
 • Tất tần tật về khâu gia công bao bì với 11 kỹ thuật in ấn phổ biến và 14 chất liệu đóng gói
 • Cập nhật xu hướng mới của bao bì: bao bì 4.0 và bao bì bảo vệ môi trường
 • Kích thích ý tưởng mới bằng các ví dụ về giải pháp thiết kế bao bì hiện đại, sáng tạo từ các chuyên gia và agency thiết kế thế giới
 • Phụ bản Game Challenge – thử thách sáng tạo, giúp bạn áp dụng kiến thức trong sách để giải quyết vấn đề thực tế

Dù bạn là designer, marketer hay chủ doanh nghiệp, 𝐑𝐈𝐎 𝐁𝐨𝐨𝐤 𝐍𝐨.𝟒 chắc chắn dành cho bạn.”

Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing
Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing
 • Mã hàng 9786048895297
 • Tên Nhà Cung Cấp Rio Book
 • Tác giả Gavin Ambrose, Paul Harris
 • Người Dịch Trang Quách
 • NXB NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 15 x 0.5 cm
 • Số trang 302
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

Đánh giá Sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing
Đánh giá Sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

1 Chuẩn bị hàng hơi lâu, bù lại đóng gói cẩn thận, mùi sách mới rất thơm.

2 Về mặt hình ảnh, vì là sách marketing về bao bì sản phẩm nên sẽ ổn hơn nếu đầu tư chất liệu giấy in bóng như tạp chí, giấy này không mô tả được sắc nét hình ảnh minh họa cho bài. Mặt nội dung, có một vài phân đoạn đọc không xuôi, khó hiểu.

3 Sách được đóng gói rất cẩn thận và có thời gian giao hàng khá nhanh

4 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

5 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

Review sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

Review sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing
Review sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing

Là một người theo dõi RIO từ khá lâu nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên mình cầm một cuốn RIO Book trên tay. Từ khi còn là sinh viên, mình là độc giả khá trung thành của GAM7 nhưng đến các cuốn của RIO Book, do mình thấy có xu hướng thiên về thiết kế đồ hoạ nên mình chưa tìm đọc ngay. Cho đến giờ khi đi làm với tư cách là Account, mình lại thấm thía hơn về việc trang bị cho mình những hiểu biết “đa ngành” từ lý thuyết chung của marketing cho đến những kiến thức chuyên sâu của thiết kế đồ hoạ. Việc thấu hiểu và có khả năng áp dụng các kiến thức này thực sự đã đem lại cho mình rất nhiều lợi thế trong công việc.

“Để bao bì truyền tải thông điệp marketing: Bí kíp tăng lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm thương mại” là một trong những cuốn sách đáng đọc dành cho cả marketer cũng như designer. Cảm nhận đầu tiên đối với cuốn sách chính là từ cấu trúc mạch lạc và logic: cuốn sách được chia thành 5 phần đi tìm và giải quyết 5 vấn đề lớn tương ứng của thiết kế bao bì, với trước mỗi phần là một đề bài rất rõ ràng. Những phần này cũng được sắp xếp có chủ ý để dẫn dắt người đọc, dù là designer hay marketer đều có thể theo dõi và chuyển động cùng mạch với tác giả.

Đối với cá nhân mình, có 2 chương để lại nhiều ấn tượng nhất đó là chương “Nghiên cứu thị trường” và chương “In hoàn thiện và vật liệu in”. Với kinh nghiệm cá nhân còn rất non trong ngành marketing, khi làm việc với một số bạn designer trẻ tuổi và đồng nghiệp cùng lứa còn non nghề, việc nghiên cứu thị trường rồi mới đưa ra thiết kế đối với mình nghe vẫn còn rất xa vời. Nhưng khi được chứng kiến những sản phẩm “lên hương” nhờ cải tiến bao bì như nắp lọ tương ớt của Chinsu, nắp giật của Tuborg hay trở thành “huyền thoại” như Miliket “bốn tôm”, chai Cocacola (chỉ cần về hình dáng đường nét của chai mà người ta đã có thể nói tên thương hiệu) thì mình thực sự có ý nghĩ khác. Khi đọc kĩ hơn trong cuốn RIO Book 04 này, mình lại càng thấm hơn tầm quan trọng của việc nghiên cứu, thống nhất bao bì với chiến lược thương hiệu quan trọng ra sao. Chỉ đáng tiếc, do là sách được dịch từ hai tác giả nước ngoài nên không có các ví dụ thực tế tại thị trường Việt Nam.

Đối với “In hoàn thiện và vật liệu in” mình có cảm tình đặc biệt vì cá nhân mình đã từng trả giá “đắt” khi tự mò mẫm thiết kế mà không để ý tới vật liệu hoàn thiện và in: hàng trăm chiếc thiệp mời được in ra nhưng vì không kiểm tra kĩ định lượng giấy và kiểm tra sản phẩm hoàn thiện, tấm thiệp in ra không thể gập lại được (rookie mistake!). Đối với bao bì chứa đựng sản phẩm còn quan trọng hơn thế vì việc hoàn thiện và chọn vật liệu in chính là đưa thiết kế trên giấy thực sự đi vào cuộc sống. Riobook 04 lần này quả thực là một cuốn cẩm nang hữu dụng cho “gà mờ” như mình. Khi mới vào nghề mình đã rất may mắn khi được chỉ dạy in offset khác với in laser như thế nào chứ mình nghĩ không có nhiều bạn marketer chú ý những phần này để có thể QC cho đồng nghiệp của mình.

Nhìn chung, với đánh giá cá nhân của mình RIO Book 04 “Để bao bì truyền tải thông điệp marketing” đạt được điểm 3.8/5, thực sự rất nên đọc. Điểm trừ nằm ở trải nghiệm đọc sách: chất lượng dịch sang tiếng Việt còn vướng nhiều chỗ chưa rõ nên có những đoạn mình phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới có thể hiểu hết ý, hoặc tự dịch ngược lại tiếng Anh (có lẽ vì hạn chế có nhiều thuật ngữ trong ngành không có từ Việt thay thế) và một số chính tả không đáng có.

Điểm cộng chính là nội dung chắt lọc, trình bày mạch lạc và mang tính ứng dụng cao, giúp cả marketer và designer mới vào nghề cũng như đang hành nghề có cái nhìn tổng quan và công cụ hiệu quả để làm bao bì.

𝐑𝐈𝐎 𝐁𝐨𝐨𝐤 𝐍𝐨.𝟒 sẽ giới thiệu với bạn về công việc thiết kế và sáng tạo bao bì như một phần của quy trình làm thương hiệu cho sản phẩm. Cuốn sách đặt ra mục tiêu khám phá nhiều cách khác nhau để biến những giá trị vô hình của sản phẩm trở nên hữu hình trước mắt người tiêu dùng. Nhờ đó, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trong cuộc chiến quầy kệ vốn luôn vô cùng khốc liệt.

Mua sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing” khoảng 146.000đ đến 156.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời