Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

Review sách Deep Human - 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

Giới thiệu sách Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0 – Tác giả Crystal Lim Lange, Gregor Lim Lange

Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

DEEP HUMAN – 5 SIÊU KỸ NĂNG THIẾT YẾU TRONG KỶ NGUYÊN CÔNG NGHỆ 4.0 viết về bộ 5 kỹ năng mà chúng ta cần trang bị cho bản thân mình – nhằm phát triển được tối đa tiềm năng của con người trong một xã hội ngày càng rộng mở và biến động.

 •  Tập trung & chánh niệm
 •  Tự nhận thức
 •  Đồng cảm
 •  Giao tiếp phức tạp
 •  Bền bỉ và linh hoạt

Những tiến bộ về công nghệ và tự động hóa; sự xuất hiện của hàng loạt các mô hình kinh doanh dẫn đến sự thay đổi trong tư duy và hành vi tiêu dùng mang tới nhiều cơ hội, nhưng đồng thời cũng là một thách thức cho chúng ta – những người đang ngày ngày trực tiếp tham gia vào thị trường lao động. Nếu không cởi mở và dám thay đổi, rất nhanh chóng thôi, những lề lối, tư duy và quan điểm làm việc cũ sẽ nhanh chóng bị đào thải và thay mới.

Với DEEP HUMAN, bạn sẽ biết được đâu là kỹ năng mà bạn cần tập trung rèn giũa. Quan trọng hơn, với lối viết sắc sảo, lập luận chặt chẽ và những dẫn chứng thuyết phục, cuốn sách giúp bạn hiểu được TẠI SAO bạn lại cần tập trung vào kỹ năng đó? Bạn có thể sử dụng kỹ năng đó trong những môi trường làm việc như thế nào? Và làm thế nào để bạn có thể rèn luyện được kỹ năng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Cuốn sách cung cấp cho bạn những công cụ thiết thực, những sự thật ngầm hiểu và những câu chuyện đời thực giàu cảm hứng để bạn có thể xây dựng một cuộc sống vững chãi và ý nghĩa, dẫu điều gì đang chực chờ ở tương lai.

Tác giả

Crystal Lim – Lange là một chuyên gia trong lĩnh vực trang bị cho tương lai, một nhà tiên phong giáo dục và đồng thời cũng là một diễn giả toàn cầu. Cô là CEO của Forest Wolf, công ty tư vấn trong lĩnh vực chuẩn bị cho tương lai và là cố vấn chiến lược cho Minerva Project, một trong những trường Đại học có tinh thần đổi mới sáng tạo nhất trên thế giới.

Tiến sỹ Gregor Lim – Lange làchuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học lâm sàng và tâm lý học tích cực, trí tuệ cảm xúc xã hội và chánh niệm. Ngoài ra, anh cũng là nhà đồng sáng lập kiêm trưởng phòng tâm lý của Forest Wolf.

Deep Human - 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0
Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0
 • Mã hàng 8936186545641
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả Crystal Lim Lange, Gregor Lim Lange
 • Người Dịch Khánh Trang
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm
 • Số trang 270
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

Đánh giá Sách Deep Human - 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0
Đánh giá Sách Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

1 Sách đẹp, nội dung hay, đáng đồng tiền!

2 TRÁI TIM NÓNG HAY CÁI ĐẦU LẠNH Mình vừa xem lại lần 3 chương trình Trường teen phiên bản all stars. Với chủ đề “Cần chôn giấu cảm xúc để đạt được thành công trong cuộc sống”. Thực sự quá hay. Cả 2 bên đều đưa ra những luận điểm rất sắc bén và đầy sức thuyết phục. Và mình nhận thấy rằng, để đi tới thành công cần có cả trái tim nóng và cái đầu lạnh. Để cuộc sống này là một bản hòa ca, có nốt thăng cũng có nốt trầm. Mình cùng đi qua một số định nghĩa để làm rõ hơn cho nhận định trên. – Trước tiên là “cảm xúc”, có thể hiểu là những thái trạng khác nhau của tâm lý, có thể vui, có thể buồn, cũng có thể là tức giận hay chán nản tuyệt vọng,…và nó có tác động lớn đến hành vi của mỗi con người. – “Thành công” là một định nghĩa rất vô cùng. Có người cho rằng phải thật nhiều tiền tài của cải mới là thành công. Với nhiều người thành công chỉ đơn giản là được sống vui vẻ, mạnh khỏe. Cũng không ít người chỉ thấy thành công khi đem lại ý nghĩa lớn lao cho đời…. Nhưng dù là gì đi chăng nữa, chung quy lại, có thể hiểu thành công là khi đạt được những gì ta mong ước. Khiến ta thấy thỏa mãn, có ý nghĩa cho chính mình và mọi người xung quanh. – Và một điều mấu chốt ở đây “Chôn giấu cảm xúc”; không có nghĩa là “Loại bỏ cảm xúc” mà là biết điều tiết, kiểm soát cảm xúc của mình để bộc lộ sao cho phù hợp với thời cảnh. Cũng như Crystal Lim-Lange và Gregor Lim-Lange, 2 chuyên gia hàng đầu về giáo dục và tâm lý học lâm sàng đã nhận định trong cuốn sách “Deep human” của mình rằng “Không có cảm xúc nào là xấu đối với bạn cả, cũng không có loại cảm xúc nào là không nên có, dù cho một số bậc phụ huynh hay nền văn hóa nào đó muốn bạn tin như vậy. Chẳng hạn chúng ta thường cho rằng giận dữ là một cảm xúc xấu, nhưng trên thực tế nó thực hiện một chức năng bảo vệ rất quan trọng, nó cảnh báo khi có điều gì đó xâm phạm vạch giới hạn hay niềm tin của bạn. Sự giận dữ không phải điều xấu, miễn là bạn nhận thức được sự xuất hiện của nó và có khả năng kiểm soát nó” Vậy đấy, chúng ta là con người, mà con người là bản thể tổng hòa của cảm xúc và lý trí. Nên chúng ta rất cần sống thật với cảm xúc của mình, lắng nghe nó và đối đáp với nó bằng lý trí và sự phân tích. Để bản thân không trở thành cái thùng chứa đựng một mớ cảm xúc hỗn độn, nhưng cũng không thành kẻ cứng nhắc, duy lý trí. Nhưng để đạt được điều đó là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện không ngừng. Có rất nhiều cách để học, có thể là qua sách, qua quan sát đời sống thường nhật, qua bạn bè người thân xung quanh,…miễn là chúng ta biết nhìn nhận, tiếp thu và tốt lên từng ngày.

3 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

4 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

5 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

Review sách Deep Human - 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0
Review sách Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0

Deep Human” là cuốn sách viết về 5 kỹ năng cần thiết cho kỷ nguyên công nghệ 4.0, bằng sự hiểu biết phong phú và chuyên sâu, tác giả đã chỉ ra 5 siêu kỹ năng bạn trẻ cần trang bị để có thể bứt phá hơn. Mỗi chương đều có những bài tập thực hành liên quan đến kỹ năng mà tác giả đề cập đến ở chương đó. “Deep Human” là một cuốn sách cực kỳ hữu ích mà bạn trẻ nên sở hữu bởi nội dung không chỉ là lý thuyết suông mà nó cực kỳ thực tế, phù hợp với thời đại công nghệ, thời đại phát triển chóng mặt.

5 siêu kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Tập trung và chánh niệm

“Tâm trí của chúng ta có xu hướng hay đi lang thang và rà soát môi trường xung quanh. Lúc nào cũng có hàng tá những yếu tố thu hút sự chú ý của chúng ta.”

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngày nay, những thiết bị công nghệ đặc biệt thu hút sự chú ý của hầu hết chúng ta. Mọi người luôn dành rất nhiều thời gian để kiểm tra điện thoại, lướt web,… điện thoại di động trở thành “vật bất ly thân” với nhiều người. Nếu muốn phát triển bản thân, chắc chắn một điều rằng bạn phải tránh xa những thứ khiến bạn dễ mất tập trung như các thiết bị điện tử. Tập trung là một trong những kỹ năng đầu tiên mà tác giả đề cập đến, bạn có thể lên một kế hoạch rất hoàn hảo thế nhưng nếu không đấu tranh để loại bỏ những thứ khiến bạn xao nhãng thì bạn khó mà thành công được. Ngày nay có rất nhiều phương thức như yoga, thiền được đề cập đến rất nhiều nhằm mục đích rèn luyện khả năng tập trung và thư giãn cho bạn và chánh niệm cũng là một trong số đó. Chánh niệm sẽ giúp cho chất lượng công việc của bạn được cải thiện, và bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn bởi sự tập trung cho hiện tại, cơ thể được thư giãn,…

Tự nhận thức

Eurich xác định hai loại tự nhận thức: tự nhận thức bên trong và tự nhận thức bên ngoài.

Tự nhận thức bên trong là khả năng biết đâu là các giá trị, động cơ, động lực, quy trình tư duy của bản thân và sự tác động của những yếu tố này tới yếu tố khác.

Tự nhận thức bên ngoài là khả năng hiểu được người khác nhìn nhận bạn như thế nào từ các góc độ giống nhau. Năng lực nhận thức bên ngoài cao sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn nhận thế giới thông qua con mắt của người khác, khiến bạn dễ đồng cảm với họ hơn.

Khi bạn có khả năng tự nhận thức được cảm xúc, niềm tin, những gì thực sự thuộc về bản thân bạn, bạn sẽ hiểu rõ bản thân mình. Những cảm xúc len lỏi trong tâm trí bạn đều có những chức năng riêng biệt và chúng không xấu. Có thể bạn nghĩ rằng khi bạn giận dữ đó là cảm xúc tiêu cực, nhưng thật ra mỗi loại cảm xúc bao gồm cả vui, buồn đều mang một ý nghĩa, báo hiệu về những câu chuyện xung quanh cuộc sống của bạn. Nếu tất cả mọi chuyện xảy ra trong đời bạn đều là những trải nghiệm thì cảm xúc đến với bạn cũng là những gì tự nhiên nhất. Quan trọng nhất vẫn là bạn có nhận biết được những dấu hiệu, tiếng nói của chính mình để kiểm soát những cảm xúc tiêu cực hay không thôi.

Đồng cảm

Nếu muốn kết nối với mọi người bạn cần phải có kỹ năng đồng cảm với họ. Đồng cảm giúp bạn nâng cao trí tuệ cảm xúc, phát triển các mối quan hệ lành mạnh,…

Bạn sẽ không thể thấu hiểu được người khác hay xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với ai đó nếu bạn không đồng cảm với họ. Kỹ năng này giúp bạn vượt qua những rào cản trong các mối quan hệ, để bạn và mọi người được cởi mở hơn, thế giới này sẽ không thể phát triển tốt đẹp nếu rào cản ở giữa con người với nhau là sự không đồng cảm, không thấu hiểu nhau.

Có ba loại đồng cảm:

 • 1. Đồng cảm nhận thức là một dạng thức đồng cảm trong tâm trí, khi tâm trí bạn có thể đọc hiểu được những gì mà người khác đang suy nghĩ và cảm nhận.
 • 2. Đồng cảm cảm xúc là việc bạn tập trung vào các cảm giác mà theo đó cảm giác của cơ thể bạn là tấm gương phản chiếu cảm xúc của người khác.
 • 3. Đồng cảm trắc ẩn là hình thức đồng cảm cao nhất, một số chuyên gia còn gọi là “ sự quan tâm đồng cảm”. Với hình thức đồng cảm này, bạn không chỉ thấy hoặc cảm nhận được trải nghiệm của người khác mà bạn còn cảm thấy mình có nghĩa vụ phải hỗ trợ hay giúp đỡ họ.

Giao tiếp phức tạp

“Bạn cần phải tập trung vào bản thân mình và người khác, và phải nhìn ra bức tranh lớn cũng như không để cảm xúc chi phối. Bạn cũng cần có khả năng tự nhận thức để kiểm soát bản thân trước và trong khi cuộc giao tiếp diễn ra, để có thể nhận biết khi nào mình bị kích thích và nhắc nhở bản thân hành động một cách sáng suốt.”

Với sự phát triển một cách chóng mặt của xã hội, nếu bạn sử dụng lối tư duy cũ thì chắc chắn bạn sẽ không thể bắt kịp xu hướng.

Bền bỉ và linh hoạt

Mảnh ghép cuối cùng trong 5 siêu kỹ năng cần thiết cho kỷ nguyên công nghệ 4.0 là bền bỉ và linh hoạt. Nếu 4 kỹ năng trên giúp bạn trau dồi kiến thức, khéo léo ứng xử trong giao tiếp thì bền bỉ và linh hoạt cũng đóng một vài trò cực kỳ quan trọng bởi:

Năng lực + Nỗ lực = Kỹ năng

Kỹ năng + Nỗ lực = Thành tựu

Bạn cần phát triển lối tư duy tăng trưởng và tính hiếu kỳ để hoàn thiện bản thân hơn. Kỹ năng bền bỉ và linh hoạt giúp bạn phát triển không ngừng, luôn kiên trì đặt được mục tiêu, linh hoạt để dễ dàng xử lý tình huống,.. Nếu muốn thành công hơn trong cuộc sống, bạn phải chạm tới những tầng sâu hơn nữa thì mới có thể phát triển lối tư duy lành mạnh, dẻo dai và những niềm tin cốt lõi.

Trích dẫn hay trong sách

Cố gắng đừng phán xét hành vi phán xét của chính bạn. Hãy chấp nhận rằng phán xét là một hợp phần và là một quy trình tự nhiên của tâm trí.

Có một điểm quan trọng cần lưu ý rằng con người là sinh vật biến đổi, hành vi của con người dao động ở biên độ rất rộng dựa trên nhiều biến số khác nhau như bối cảnh, chất lượng giấc ngủ, thời điểm trong ngày.
Khả năng tự nhận thức cảm xúc giúp bạn hiểu ra rằng tất cả mọi xúc cảm đều là bình thường và mang tính nhất thời, và rằng chúng phục vụ mọi chức năng thiết yếu nào đó để cảnh báo về những điều quan trọng đang diễn ra trong cuộc sống của bạn ngay lúc này.

Điều tồi tệ nằm ở việc nhiều người chấp nhận thực tế cuộc sống hiện tại, cam chịu một cách bất lực hoặc chủ động tìm kiếm sự phân tâm để có được sự hứng khởi trong chốc lát.

Lời kết

Bạn chọn trang bị những gì cho tương lai của mình? Tôi chọn cách rèn luyện 5 siêu kỹ năng thiết yếu cho kỷ nguyên công nghệ 4.0.

“Deep Human” thật sự là một cuốn sách cần thiết trong thời đại công nghệ, bằng những lập luận sắc bén, những câu từ cuốn hút và đầy sức thuyết phục, giọng văn cực kỳ gần gũi, bạn đọc có thể hoàn toàn áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Mua sách Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0” khoảng 74.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Deep Human – 5 Siêu Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Kỷ Nguyên Công Nghệ 4.0 Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời