Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project

Review sách Dự Án Phượng Hoàng - The Phoenix Project

Giới thiệu sách Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project – Tác giả Gene Kim, Kevin Behr, George Spafford

Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project

Câu chuyện về DevOps và chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp công nghệ

Bill là một quản lý CNTT tại Parts Unlimited. Đó là sáng thứ Ba và trên đường đến văn phòng, Bill nhận được cuộc gọi từ CEO.

Dự án Phượng hoàng, sáng kiến CNTT mới rất quan trọng đối với tương lai của Parts Unlimited, nhưng lại vượt quá ngân sách và triển khai quá chậm. Vị CEO muốn Bill báo cáo trực tiếp với anh ta và sửa chữa mớ hỗn độn trong 90 ngày, nếu không, toàn bộ bộ phận của Bill sẽ được thuê ngoài. Với sự giúp đỡ của một thành viên hội đồng tương lai và triết lý bí ẩn về Ba Phương pháp, Bill bắt đầu thấy công việc CNTT có nhiều điểm tương đồng với công việc của nhà máy sản xuất hơn anh tưởng tượng. Với khoảng thời gian hạn hẹp, Bill phải tổ chức luồng công việc hợp lý và phục vụ hiệu quả các chức năng kinh doanh khác tại công ty. Với tiết tấu nhanh cùng lối kể chuyện thú vị, ba ngôi sao sáng của phong trào DevOps mang đến một câu chuyện mà bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực CNTT cũng sẽ nhận ra. Người đọc sẽ không chỉ học cách cải thiện công việc CNTT của tổ chức mà còn có cái nhìn hoàn toàn khác về bộ phận này.

 • Các tác giả đã khéo léo lồng ghép các khái niệm về DevOps vào trong câu chuyện thú vị và gay cấn về Dự án Phượng hoàng, một sản phẩm đến từ bộ phận CNTT của Parts Unlimited. Câu chuyện đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc của những người làm CNTT – một ngành tưởng như khô khan và chỉ liên quan đến các con số. Thông qua hành trình của Bill và Dự án Phượng hoàng, độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về ngành CNTT, đặc biệt là mối quan hệ mật thiết giữa CNTT với sự vận hành và phát triển của bất cứ tổ chức nào trong thời đại ngày nay.
 • Cuốn sách chỉ ra thực trạng khó khăn mà hầu hết các công ty có bộ phận CNTT đều mắc phải, đó là hoạt động CNTT không gắn liền với vận hành và phát triển doanh nghiệp. Câu chuyện của anh chàng Bill và Dự án Phượng hoàng sẽ cho độc giả có cái nhìn toàn diện và sâu xa hơn về vai trò và vị trí của bộ phận CNTT đối với bất kỳ hoạt động nào của doanh nghiệp.
 • Cuốn sách có kết cấu độc đáo, mở đầu bằng một câu chuyện ly kỳ, cuốn hút về công nghệ, kết thúc bằng một cuốn sổ tay cung cấp kiến thức về DevOps.
 • Cuốn sổ tay DevOps được đặt ngay sau phần kể chuyện, giống như một tổng kết kiến thức ngắn gọn được rút ra từ câu chuyện Dự án Phượng hoàng. Các tác giả đã đưa ra nhiều khái niệm hữu ích về quản lý, vận hành hoạt động công nghệ trong các tổ chức hiện đại. Đây là những kiến thức không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bứt phá trong thời đại kỹ thuật số.

“Cuốn sách hấp dẫn này nắm bắt những vấn đề nan giải mà nhiều công ty phụ thuộc vào CNTT phải đối mặt và đưa ra các giải pháp trong thế giới thực. Deming từng nói: ‘Bạn không bắt buộc phải thay đổi để sống sót”. Dự án Phượng hoàng sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến CNTT, giống như cuốn sách Mục tiêu của Tiến sĩ Goldratt dành cho sản xuất.”

Tác giả:

 • Gene Kim là người sáng lập, Giám đốc Công nghệ của Tripwire suốt 13 năm, nơi ông nghiên cứu về các tổ chức CNTT hiệu suất cao.
 • Kevin Behr là người sáng lập Viện Quy trình Công nghệ Thông tin (ITPI) và chiến lược gia cho Hội đồng Tư vấn Thực hành tại Assemblage Pointe, nơi chuyên tư vấn và huấn luyện các tổ chức CNTT.
 • George Spafford là Giám đốc nghiên cứu của Gartner, tác giả và diễn giả nổi tiếng, từng tư vấn và đào tạo về chiến lược, quản lý CNTT, bảo mật thông tin và cải thiện dịch vụ tổng thể ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và Trung Quốc.
Dự Án Phượng Hoàng - The Phoenix Project
Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project
 • Mã hàng 8935251411591
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Gene Kim, Kevin Behr, George Spafford
 • Người Dịch Minh Nguyệt
 • NXB NXB Lao động
 • Trọng lượng (gr) 550
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 cm
 • Số trang 544
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project

Đánh giá Sách Dự Án Phượng Hoàng - The Phoenix Project
Đánh giá Sách Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project

1 Sách hay. Nhưng tại sao tiki không bao bìa book care cho mình. Yêu cầu tiki giải thích việc này.

2 Sách hay, có cái nhìn về DevOps Giao hàng đúng hẹn, hình thức đẹp.

3 Must read cho các bạn làm DevOp, SysAdmin, thậm chí là IT Operation Manager. Bác nào đi làm rồi sẽ thấy ngay mình trong tầm 1-2 chương đầu và cuốn theo tới hết cuốn sách.

Ở vị trí giáo sư di truyền học, nghề nghiệp ổn, mặt mũi sáng lạn mà chưa bao giờ hẹn hò ai được tới buổi thứ 2 thì cũng lạ. Chính vì thế mà Don Tillman mới không cam tâm và quyết chí thoát ế bằng Dự Án Vợ siêu quái đản. “Vợ” sẽ được lọc ra từ các ứng cử viên hoàn thành bảng các câu hỏi tưởng không điên mà điên không tưởng do Don tỉ mỉ nghiên cứu soạn ra. Cười ra nước mắt, lên voi xuống chó mấy bận và trong thời điểm ủ ê, gần tàn cuộc thì Don gặp Rosie – một cô gái đạp đổ tất cả hình mẫu và tiêu chuẩn anh đặt ra. Dù có hẳn bảng hỏi 16 trang để dựa vào mà thẳng tay loại Rosie nhưng có điều gì đó thôi thúc khiến Don chấp nhận dùng kiến thức về di truyền học của mình để giúp cô đi tìm cha ruột. Cuộc tìm kiếm khiến hai con người trật khớp này dần dần cởi bỏ lớp rào chắn, cởi mở hơn và sẵn sàng đảo lộn cuộc sống của mình để hoà hợp cùng nhau, để nhận ra giá trị bản thân, cùng nhau hàn gắn và yêu thương. Tụ chung lại thì ai mà không muốn thoát ế, nhưng tính cách lập dị, cứng nhắc có phần ngô nghê của Don thật sự không đỡ được. Ai đời mang danh giáo sư với vẻ ngoài và hành động trông thì có vẻ khoa học và logic đấy nhưng nhìn kĩ thì “sai trái” và buồn cười không chịu được. Với đống bảng hỏi và nguyên tắc, tác giả đã phác hoạ cho người đọc một Don Tillman với tính cách và lối sống cứng nhắc, lập dị đến kì khôi. Nhưng cái duyên của Don là ở sự chuyển biến trong con người anh khi bước vào tình yêu. Ban đầu có thể là sự khuôn mẫu tạo nên những pha tấu hài cười không dứt, nhưng càng đọc sẽ càng nhận thấy sự thay đổi tích cực, nét sâu sắc và ấm áp nơi Don.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project

Review sách Dự Án Phượng Hoàng - The Phoenix Project
Review sách Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project

Băn khoăn với nhiều vấn đề đang gặp trong công việc. Đọc sơ lược cuốn này có rất nhiều use case thú vị mà hầu hết các công ty vận hành “Chuyển đổi số” như công ty mình đang gặp phải.

Và ngày hôm nay tôi mới phát hiện việc vận hành Công nghệ Thông tin quan trọng hệt như cách vận hành của một nhà máy sản xuất.

Thật không dễ để liên kết những việc hàng ngày của môt cá nhân với bức tranh lớn của tổ chức, khi sự bận rộn và đóng khung trong phạm vi công việc liên tục diễn ra. Cũng thật không dễ cho những nhà điều hành, quản lý hiểu được sự ngóc ngách, phức tạp trong những việc cụ thể của cấp dưới ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược, sinh mệnh tổ chức.

Với “Dự Án Phượng Hoàng”, nhóm tác giả đã phóng tác ra một câu chuyện có thật để cho chúng ta thấy Vận hành Công nghệ Thông tin có tầm quan trọng thiết yếu như thế nào với một tổ chức kinh doanh thời nay. Thật sự quyển sách đã lột tả đầy đủ nội hàm của từ DevOps, đó là một cái nhìn xuyên suốt từ công đoạn sản xuất, đến kinh doanh, marketing và đến tay người dùng. Trên hết cả, kỹ năng và văn hoá DevOps được cổ suý trên tinh thần hợp tác, chân thành, tin tưởng, trao quyền dựa trên văn hoá làm việc đội nhóm.
Với văn hoá làm việc đội nhóm, tôi đặc biệt thích thú khi đọc câu này từ quyển sách :”Để tin tưởng lẫn nhau, bạn phải bộc lộ điểm yếu”. Trân trọng giới thiệu tới các bạn quyển sách về DevOps rất đáng để đọc, “Dự Án Phượng Hoàng”!

Mua sách Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project” khoảng 159.000đ đến 180.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dự Án Phượng Hoàng – The Phoenix Project Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời