FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

Review sách FOREVER SKILLS - Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

Giới thiệu sách FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ – Tác giả Kieran Flanagan, Dan Gregory

FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

Dòng chảy thông tin ồ ạt không ngừng hối thúc bạn. Trí tuệ nhân tạo sớm muộn sẽ thế chỗ công việc bạn đang làm. Các thuật toán sẽ xâm nhập những khoảnh khắc riêng tư nhất của bạn. Một viễn cảnh tương lai đầy biến động khiến bạn chùn bước.

Lối đi nào cho tương lai tất yếu sẽ xảy ra này? FOREVER SKILLS sẽ không để bạn phải bịt mắt dò đường trong nỗi hoang mang bị tụt hậu nữa. 12 kỹ năng nền tảng thuộc 3 nhóm kỹ năng bất biến mang tên 3C, bao gồm Creativity – Communication – Control sẽ giúp bạn phát triển năng lực để chấp nhận đương đầu với con sóng đổi thay:

1. Creativity Skills (Sáng tạo): Khả năng thu thập thông tin, sáng chế, kiến tạo, giải quyết vấn đề và kết nối suy nghĩ.

2. Communication Skills (Giao tiếp): Khả năng thu hút, thuyết phục, cảm hóa người khác, hướng tới mục tiêu chung.

3. Control Skills (Kiểm soát): Làm chủ bản thân, làm chủ hành động, môi trường và hợp lực xã hội.

Trò chơi rượt đuổi với xu thế hay dự đoán kỹ năng nào sẽ trở nên cần thiết không phải là chiến lược hoàn hảo. Thay vào đó, chấp nhận thay đổi mới là chiến lược sống còn cho tương lai. Hãy để những kỹ năng nền tảng cho mọi thế hệ trở thành ngôi sao hy vọng của bạn

FOREVER SKILLS - Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ
FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ
 • Mã hàng 8936186547553
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả Kieran Flanagan, Dan Gregory
 • Người Dịch Travelling Kat
 • NXB NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 14.5 cm
 • Số trang 300
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

Đánh giá Sách FOREVER SKILLS - Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ
Đánh giá Sách FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

1 Cuốn sách chỉ giới thiệu sơ qua các kỹ năng cần thiết, kết hợp đọc các sách khác tập trung vài 1 kỹ năng là tốt nhất. Vd : về kỹ năng lắng nghe, tác giả chỉ giới thiệu sơ qua và phỏng vấn vài người về sự lắng nghe nhưng không quá tường tận, có phần mơ hồ không biết trau dồi kỹ năng lắng nghe như thế nào ? Lúc đó mình thêm đọc cuốn “Bạn có phải người giỏi lắng nghe” vốn tập trung vào rất nhiều khía cạnh của sự lắng nghe, đào sâu vào hang cùng ngõ hẻm của nó – nhờ thế mình hiểu hơn rất nhiều về tầm quan trọng và vai trò của lắng nghe, cũng như có thể thực hành từ đó. Nói chung cuốn này là một danh sách các kỹ năng cần thiết trong thời đại thay đổi như vũ bão hiện nay

2 Sách xinh lắm màu xinh xinh nhg có điều mình hơi buồn vì các đầu sách hơi méo do khum có bookcare đó nhg cx phải thông cảm thui vì chỉ có một số được bọc mờ:(. Nội dung thì mình mới nhận nên c đọc nhưng tìm hiểu qua thì là nói về kĩ năng, nền tảng đại loại vậy sách của being thì mình khá thích từ nội dung tới màu sắc sách cơn mà bùn vì là sách méo trên góc đó:

3 Tiki giao hàng đúng ngày báo trên web. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận. Bìa sách đẹp mê li, nội dung chứa đựng những kiến thức hữu ích. Người đọc sẽ cảm thấy hài lòng sau khi gấp cuốn sách này lại.

4 Tiki đóng gói rất kĩ. Rất thích thùng hàng của tiki. Không bao giờ bị thất vọng. Sách luôn đẹp, thẳng

5 Sách đóng gói đẹp, nhìn sơ qua nội dung khá ok, phù hợp với nhiều độ tuổi.

Review sách FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

Review sách FOREVER SKILLS - Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ
Review sách FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ

Để minh họa về một sự thay đổi lớn trong các kỹ năng bạn cần có khi đi làm, không ví dụ nào thiết thực hơn là thời điểm dịch Covid-19 năm 2020 và 2021.

Bạn vẫn hay bắt gặp cụm từ “Kỹ năm mềm bạn nhất định phải có” ở khắp nơi: trong sách vở, trên mạng xã hội, trong các buổi hội thảo ở các trường đại học. Thế nhưng, đâu là kỹ năng cứng và đâu là kỹ năng mềm? Kỹ năng nào cần và kỹ năng nào không? Kỹ năng nào còn áp dụng ở thời đại này, và kỹ năng nào sớm muộn rồi cũng chẳng ai cần tới?

Mình đã từng trải qua thời gian đại học và chập chững đi làm khá hoang mang về những kỹ năng mình cần phải trau dồi. Chúng thay đổi theo từng giai đoạn trưởng thành của mình, và chúng mình còn bị phân vân bởi có quá nhiều kỹ năng mà ai cũng nói rằng nó cần cho bạn – kết cục là chẳng biết bắt đầu từ đâu. Đó là lý do vì sao mình hiểu và mình rất muốn chia sẻ về những kỹ năng “trường tồn với thời gian” mà mình đọc được trong Forever Skills của tác giả Kieran Flanagan và Dan Gregory.

Khuyến cáo: Cuốn sách có khá nhiều thông tin (và cũng khá dày) nên cần thời gian để tiêu hóa. Mình chỉ đọc từng chút một thôi, và mình quan sát, áp dụng những gì vừa đọc vào cuộc sống xung quanh.

Mình cũng muốn thử xem có đúng là Forever Skills hay không nên mình cũng đã tìm kiếm góc nhìn của bạn bè và những người xung quanh. Tụi mình đã có một buổi thảo luận về chuyện nhảy việc trong thời điểm dịch Covid-19 và kỹ năng Transferable Skill đã cứu mình như thế nào. Về cơ bản, Transferable Skill là kỹ năng mà bạn có thể chuyển đổi những gì mình đã học được từ công việc và những kinh nghiệm cũ qua một công việc mới.

Chúng ta vẫn hay thuyết phục nhà tuyển dụng rằng những kinh nghiệm của mình ở công ty cũ sẽ phù hợp với công ty mới như thế nào. Điều đó dễ dàng khi bạn chỉ chuyển từ cùng một vị trí sang công ty khác mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn vừa chuyển công ty, vừa chuyển ngành, chuyển cả nghề như mình thì mình áp dụng nó thế nào? Tất cả những công việc thực tế đều có một mối quan hệ nhất định với nhau. Hơn nữa, việc có một background khác với những người trong nghề sẽ khiến bạn nổi bật hơn vì bạn có những trải nghiệm mà người khác không có. Tất cả những gì bạn cần làm là “Connect the Dots” – nối những điểm tương đồng lại với nhau để tạo ra bức tranh tổng thể. Ai cũng sẽ cần đến kỹ năng này, vì chúng ta luôn luôn thay đổi. Với mình, kỹ năng này đã giúp mình có được công việc mới ngay giữa thời điểm dịch Covid kéo dài năm nay.

Nếu nói đến kỹ năng quan trọng nhất, mình vẫn luôn cho rằng kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin chính là điều giúp bạn rất nhiều. Quan trọng không phải là ai đúng, mà ai thuyết phục được người khác. Bạn có giỏi giang hay chăm chỉ đến bao nhiêu, nhưng nếu bạn không khiến cho mọi người hiểu được những gì bạn làm thì tất cả đều vô nghĩa. Kỹ năng giao tiếp trong cuốn sách được trình bày rất khoa học và thuyết phục, không hề giống những cuốn sách khác về giao tiếp mà mình đã từng đọc (mình đọc cũng kha khá sách về chủ đề này khi mình làm chăm sóc khách hàng trước đây).

Kỹ năng truyền đạt thông tin sẽ giúp bạn rất nhiều, không phải chỉ trong thuyết trình hay trao đổi hằng ngày. Những kiến thức sách cung cấp được nghiên cứu kỹ càng, và mình còn có thể áp dụng chúng vào việc viết, thậm chí là viết tài liệu hay viết báo cáo, luận văn. Suy cho cùng, văn bản cũng là một hình thức giao tiếp, chính vì thế mà ta có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp vào việc viết bất kỳ văn bản nào, miễn là ta vẫn giữ đúng cấu trúc và văn phong của văn bản đó.

Mình mới sống được hơn 20 năm, nhưng mình đã thấy được một sự thay đổi của dịch bệnh ảnh hưởng tới tất cả mọi người như thế nào. Chúng ta có những sự “bình thường mới”, khi mà việc work from home hay home study đã không còn là điều gì quá xa lạ. Những kỹ năng viết cho Millennial đã không còn đúng cho Gen Z. Những kỹ năng Gen Z có trong thời điểm dịch này cũng sẽ chẳng còn đúng khi mọi thứ bình thường trở lại. Giữ cho bản thân luôn cập nhật những kỹ năng mới là điều tốt, nhưng những điều cốt lõi sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều. Xây dựng những kỹ năng cho bản thân cũng giống như xây móng cho một ngôi nhà vậy. Bạn hãy bắt đầu từ nền móng, với những viên gạch và xi măng mà những bác thợ xây vẫn luôn dùng để xây nhà suốt hàng trăm năm qua. Sau khi đã có một cái nền thật chắc, hãy cứ thỏa sức trang trí căn nhà của bạn và đừng ngại thay đổi những món nội thất trong nhà. Mùa xuân bạn có thể cần những cành hoa hồng tươi thắm, nhưng sang mùa đông thì vài cành thông và một vòng tầm gửi có thể sẽ hợp lý hơn đúng không?

Mình tin rằng những kỹ năng trong cuốn sách này sẽ trường tồn theo thời gian, và sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều để vượt qua giai đoạn khó khăn lần này. Còn thời điểm nào hợp lý hơn để có thể học và trau dồi kiến thức thêm ngoài đợt giãn cách xã hội này cơ chứ? Tranh thủ thời gian ở nhà, hãy cùng học những kỹ năng mới mà bạn vẫn than phiền rằng “không có thời gian”. Chúng ta sống quá vội, chúng ta cứ mải miết chạy mà chẳng có dịp dừng lại để nhìn xem điều gì mới thực sự là quan trọng. Bây giờ trong tay chúng mình chẳng có gì nhiều ngoài thời gian cả, hãy biến thời gian này trở nên có ý nghĩa.

Mua sách FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ” khoảng 65.000đ đến 82.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “FOREVER SKILLS – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời