Giải mã Chiến lược Đông Tây

Review sách Giải mã Chiến lược Đông Tây

Giới thiệu sách Giải mã Chiến lược Đông Tây – Tác giả TS.Trần Thị Hồng Liên; TS. Dương Thị Thu

Giải mã Chiến lược Đông Tây

Cuốn sách “Giải mã Chiến lược Đông Tây” cung cấp cho độc giả cách tiếp cận chiến lược sâu sắc của phương Đông và tư duy phân tích mạch lạc của phương Tây: từ cách làm của người sáng lập Coca-Cola để có thể biến một đốm lửa thành bó đuốc rực sáng đến ý tưởng về “bữa tối kỳ lạ” đã cứu nhà hàng Việt trong đại dịch COVID. Nội dung cuốn sách là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm tư vấn thực tiễn của các chuyên gia Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader) cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Điểm khác biệt của “Giải mã Chiến lược Đông Tây”:

Diễn đạt những nội dung phức tạp của chiến lược bằng ngôn từ dễ hiểu và các ví dụ, tình huống thực tiễn để mọi thành viên của một tổ chức đều có thể tham gia xây dựng chiến lược và áp dụng các bài học từ chiến lược vào mọi mặt của đời sống.

Mang đến phương pháp độc đáo trong xây dựng và triển khai chiến lược – sự kết hợp khôn ngoan giữa Đông và Tây: Các triết lý sâu sắc của phương Đông cùng với các công cụ hỗ trợ hiện đại từ phương Tây, sẽ giúp các nhà quản trị có được những phân tích, đánh giá sâu sắc nhưng vẫn đảm bảo chiến lược được dễ dàng hiện thực hóa bởi toàn thể đội ngũ nhân viên đều được hỗ trợ, định hướng một cách rõ ràng.

“Giải mã chiến lược Đông Tây” giúp bạn có thể:

 • Tìm ra định hướng, con đường khác biệt cho cá nhân cũng như doanh nghiệp để phát triển lâu dài và bền vững
 • Thay đổi cách tiếp cận kinh doanh “kiểu nhỏ lẻ” thường thấy ở Việt Nam sang tư duy bài bản, có hệ thống
 • Có cái nhìn sâu sắc hơn về tiếp cận của văn hóa phương Đông và phương Tây trong chiến lược để từ đó ứng dụng một cách linh hoạt cho môi trường kinh doanh của Việt Nam
 • Tăng sự tự tin và mong muốn đạt được thành công vượt trội trong công việc và cuộc sống
 • Nội dung:

1. Những quan niệm sai lầm về chiến lược

2. Vì sao các doanh nghiệp Việt Nam ít công bố sứ mệnh?

3. Tại sao các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ và vừa chưa quan tâm đến xây dựng chiến lược?

4. Từ tầm nhìn đến chiến lược và chính sách

5. Chiến lược đúng là chiến lược tạo ra thu nhập cao nhất

6. Năm nguyên tắc của Michael Porter về hoạch định chiến lược

7. Thế và thời trong phân tích chiến lược

8. Lạc nước hai xe đành bỏ phí: Không bị ám ảnh bởi nguồn lực

9. Không nên chỉ làm những gì mình giỏi

10. Sự khác biệt là tâm điểm của chiến lược

11. Chiến lược khác biệt hóa

12. Bàn tay vô hình trong quản trị quyết định sự vận hành của cấu trúc tổ chức

13. Phân bổ và sử dụng nguồn lực chiến lược – Chìa khóa tạo nên kết quả vượt trội

14. Hỗ trợ thực thi chiến lược – Sự khác biệt từ tiếp cận của phương Tây

15. Cây gậy và củ cà rốt: Tạo động lực cho thực thi chiến lược

16. Cải biến văn hóa để thực thi chiến lược thành công: Nói dễ, làm khó

17. Lãnh đạo thông qua làm gương

18. Các tình huống chiến lược điển hình

Về tác giả:

TS. Dương Thị Thu là Nhà sáng lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (Sleader). Bà có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và tư vấn trong các lĩnh vực: Chiến lược, quản trị nhân sự, lãnh đạo. Hiện nay TS. Dương Thị Thu đang cùng đối tác chiến lược là Viện Malik, Thụy Sỹ, chuyển giao hệ thống mô hình, công cụ hiện đại bậc nhất thế giới cho các doanh nghiệp Việt Nam.

TS.Trần Thị Hồng Liên hiện nay là Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ trải nghiệm sâu sắc với các doanh nghiệp/tổ chức, cùng những hiểu biết từ hành trình khám phá văn hóa bản địa đa dạng, TS.Trần Thị Hồng Liên mang đến một cái nhìn tươi mới về quản trị chiến lược, đó chính là khoa học trong một ngôn ngữ sống động, dễ hiểu để “mang khoa học tới gần cộng đồng kinh doanh hơn”.

Giải mã Chiến lược Đông Tây
Giải mã Chiến lược Đông Tây

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Giải mã Chiến lược Đông Tây
 • Công ty phát hành NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Tác giả: TS.Trần Thị Hồng Liên; TS. Dương Thị Thu
 • Loại bìa Bìa mềm
 • Số trang 168
 • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia TP.HCM
 • SKU 1401783810548

2. Đánh giá Sách Giải mã Chiến lược Đông Tây

Đánh giá Sách Giải mã Chiến lược Đông Tây
Đánh giá Sách Giải mã Chiến lược Đông Tây

1 Cuốn sách đã đề cập đến những nghịch lý của cuộc sống và kinh doanh. Có thể vừa đọc vừa trải nghiệm mới thấm được hết. Một cuốn sách đúc kết lại những triết lý mà nhà kinh doanh nào cũng nên đọc. Giao hàng hơi lâu nhưng khi đọc thì thực sự hài lòng!

2 Nhận được sách háo hức đọc luôn vài bài thấy khá dễ hiểu, trước giờ khái niệm chiến lược tưởng khó mà thấy hay ho ra phết. Sách có nhiều hình vẽ đẹp nữa nên đọc không thấy nhàm chán. Tiki giao hàng siu nhanh ạ.

3 Sách viết những vấn đề rất thẳng thắn, bài bản. Nội dung khái quát về chiến lược và một số vấn đề liên quan. Hi vọng sách có thể đưa thêm và phân tích những câu chuyện về chiến lược tại các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm làm tăng thêm khả năng phong phú của sách.

4 Về hình thức: 5 sao cho chất lượng. Giấy trơn bao xịn đã đành, lại còn in màu, hình ảnh minh hoạ, các biểu đồ mô hình vô cùng thú vị, trực quan và phân bố với tần số hợp lý. Về nội dung: Đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường cho nhiều đối tượng. Thật sự những kiến thức ở trong sách không quá mới lạ đối với sinh viên khối kinh tế nhưng cách các tác giả lấy ví dụ về chiến lược từ Đông sang Tây đã làm sống động và chân thực hơn những lợi ích chiến lược đã tạo ra cho DN. Cuốn sách này thể hiện tư duy “do small to go big” với những chiến lược là nòng cốt để DN hướng tới những mục tiêu xa hơn và dài hạn hơn. Mà quan trọng hơn cả là có sách này trong tay thì đi thi môn “Quản trị chiến lược” trở nên dễ như trở bàn tay!

5 Lúc đầu cũng chỉ mua ủng hộ lúc sau cũng thấy quyển sách có nhiều ý hay Đây là một cuốn sách thú vị cho các nhà lãnh đạo của các công ty vừa và nhỏ Một thinking exercise nhiều hơn là 1 cuốn sách mang tính truyền tải kiến thức Có vài điều mình thấy thú vị là sự toàn diện các mặt của vấn đề, cũng như các ví dụ thú vị mà sách tổng hợp được Sách cũng không phải dài lắm, bìa sách cũng rất sáng tạo Có thể đọc trong 1 lượt đọc, cơ mà mình lười nên đọc trong ngót nghét 3 tuần gì đấy Anh em xem xét mua trên này vì mình thấy cũng có chút gì cho mọi người, nhân viên hay lãnh đạo.

Review sách Giải mã Chiến lược Đông Tây

Review sách Giải mã Chiến lược Đông Tây
Review sách Giải mã Chiến lược Đông Tây

Bạn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi đúng cho tổ chức và bản thân mình?

Bạn có tinh thần đam mê khởi nghiệp?

Bạn có niềm hứng thú đặc biệt với quản trị kinh doanh?

Cuốn sách “Giải mã Chiến lược Đông Tây” chính là câu trả lời cho bạn!

Cẩm nang “Giải mã Chiến lược Đông Tây” tập trung đưa ra những câu chuyện và ví dụ thực tiễn để người đọc có thể hình dung và thấu hiểu các triết lý sâu sắc và dễ dàng vận dụng các công cụ hỗ trợ trong xây dựng và triển khai chiến lược. Điều này đã mang lại sự khác biệt của “Giải mã Chiến lược Đông Tây” so với các cuốn sách chiến lược khác bởi tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả khác nhau.

Cuốn sách tổng hợp những điểm khác biệt và tương đồng giữa chiến lược phương Đông và phương Tây một cách cô đọng – từ Thời – Thế trong Binh pháp tôn tử đến ma trận SWOT trong quản trị doanh nghiệp phương Tây để giúp doanh nghiệp hệ thống lại những kiến thức về hoạch định chiến lược và có thể áp dụng một cách tối ưu. Hướng tiếp cận đơn giản mà không giản đơn của “Giải mã Chiến lược Đông Tây” có thể giúp những chủ doanh nghiệp lớn hoạch định và hiện thực hóa chiến lược của tổ chức cùng các thành viên một cách dễ dàng và hiệu quả.

Mua sách Giải mã Chiến lược Đông Tây ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giải mã Chiến lược Đông Tây” khoảng 170.000đ đến 179.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giải mã Chiến lược Đông Tây Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giải mã Chiến lược Đông Tây Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giải mã Chiến lược Đông Tây Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download freeBài viết liên quan

Trả lời