Khởi Nghiệp Với 100$

Khởi Nghiệp Với 100$

Giới thiệu sách Khởi Nghiệp Với 100$ – Tác giả Chris Guillebeau

Khởi Nghiệp Với 100$

Với hai chủ đề chính: tự do và giá trị. Tự do là cái tất cả chúng ta đang tìm kiếm, còn giá trị chính là cách để giành được tự do.

Hãy tưởng tượng một cuộc sống mà bạn dành tất cả thời gian của mình để thực hiện những điều bạn muốn.

Hãy tưởng tượng việc bạn dành sự quan tâm lớn nhất cho dự án mà tự bạn tạo ra thay vì làm việc như một bánh răng trong một cỗ máy đang hoạt động để làm giàu cho những người khác.

Hãy tưởng tượng việc bạn gửi cho sếp bạn một lá thư như thế này: “Thưa sếp! Tôi viết thư này để báo cho ngài biết rằng các yêu cầu của ngài đối với tôi không còn được đáp ứng nữa. Cảm ơn ngài về mọi chuyện nhưng từ giờ tôi sẽ làm những việc theo cách riêng của tôi.”

Hãy tưởng tượng rằng hôm nay là ngày cuối cùng bạn làm việc cho một người khác mà không phải là chính bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu vậy – rất sớm thôi, không phải một tương lai mơ hồ, không thời hạn – bạn chuẩn bị làm việc bằng cách cặm cụi trên chiếc máy tính xách tay trong văn phòng ở nhà, chậm dãi bước tới chân trời bạn đã mở, gọi điện cho vị khách hàng tin tưởng bạn vì lời khuyên hữu ích, hoặc không thì bạn làm điều bạn muốn thay vì để người khác sai bảo bạn?

Trên khắp thế giới này, và theo nhiều cách khác nhau, hàng ngàn người đang thực hiện chính xác là điều đó. Họ đang viết lại các quy định về công việc, trở thành người chủ của chính mình và sáng tạo ra một tương lai mới.

Mô hình hoạt động kinh doanh mới này là cách làm tốt cho những nhà đầu tư tự doanh bất đắc dĩ, những người mà hầu hết không bao giờ nghĩ rằng bản thân mình là các nam, nữ doanh nhân. Đây chính cuộc cách mạng kinh doanh vi mô – một cách kiếm sống tốt trong lúc tạo ra một cuộc sống độc lập và có mục đích.

Có những cuốn sách kinh doanh ghi lại sự gia tăng khởi nghiệp dựa vào mạng Internet, hoàn toàn theo cách nói cường điệu về vốn đầu tư mạo hiểm và những truyện kể về các nhà hàng hoạt động có tổ chức. Hoặc là những cuốn cẩm nang khác chỉ cho bạn cách viết những bản kế hoạch kinh doanh dài tám mươi trang vốn sẽ không ai đọc và rốt cuộc còn không tương đồng với hoạt động của một công việc kinh doanh thực tế.Nhưng cuốn sách khởi nghiệp này khác hẳn, nó khác vì nó có hai chủ đề chính: tự do và giá trị. Tự do là cái tất cả chúng ta đang tìm kiếm, còn giá trị chính là cách để giành được tự do.

Khởi Nghiệp Với 100$
Khởi Nghiệp Với 100$

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Khởi Nghiệp Với 100$
  • Công ty phát hành Thái Hà
  • Tác giả: Chris Guillebeau
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
  • Loại bìa: Bìa mềm

Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Với 100$

Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Với 100$
Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Với 100$

1. Có thể nói đây là cuốn sách khởi nghiệp đầu tiên mà tôi đọc. Nó thú vị không phải ở lời văn hay hoặc dở mà ở cách tác giả dẫn dắt ta đi vào từng ví dụ, hướng dẫn ta từng bước khởi nghiệp để tự tạo dựng một doanh nghiệp. Trong sách có nhiều tư tưởng khác với suy nghĩ thông thường của chúng ta, có lẽ đây là do khác biệt văn hóa,kinh tế của từng nước, nhưng nếu bỏ qua những tiểu tiết ấy để thấy được phương pháp khởi nghiệp và vận dụng nó vào thực tế thì đây đáng làm cuốn sách gối đầu giường của bạn.

2. Tự do và Giá trị, Giá trị là con đường tìm đến tự do. Tôi cầm cuốn sách và đọc nó, cảm giác của tôi như nhặt được vàng vậy. Bản thân mỗi người chúng ta đều có những điều ấp ủ, những giấc mơ, nhưng chưa bao giờ nói ra, đơn giản vì chưa tìm được người đồng chí hướng để chia sẻ. Khi ban đọc cuốn sách này, bạn có cảm giác nó như người bạn tri kỉ mà ta đang tìm, đang cùng ta làm sáng tỏ những điều còn mơ hồ, củng cố thêm niềm tin ta sẽ bắt đầu làm cái gì đó… Tuy nhiên, để đi đến được tự do, ta cần phải khẳng định giá trị, giá trị ở đây có nhiều nghĩa rộng, có thể việc đầu tiên chính là kiến thức, nền tảng và kinh nghiệm thì xuất phát điểm tốt nhất có thể, từ đó dần dần khẳng định giá trị bản thân để đến cái tự do mà bạn mong muốn.

3. Cuốn sách này được tác giả chọn lọc và tuyển chọn những tấm gương và ý tưởng của những người dám nghĩ khác làm khác của tất cả những người trên thế giới mà tác giả từng biết, những người mà họ kiếm tiền bằng cách riêng của mình mà không theo một lối mòn có sẵn, và cái quan trọng nhất là họ kiếm tiền trên những sở thích của bản thân chứ không phải là bằng những công việc khiến họ nhàm chán. Làm việc theo những sở thích và điểm mạnh của bản thân 16h một ngày hơn là làm việc 8h một ngày cho một công việc mà bạn thật sự không thích. Tuy nhiên những mô hình này cần nhiều thời gian để có thể triển khai ở Việt Nam vì các bạn trẻ ở Việt Nam không thích sự mạo hiểm.

4. Cách mà tác giả cuốn sách dẫn dắt và kể những câu chuyện khá là ngông, một vài ý tưởng có thể chưa phù hợp để áp đặt nơi Việt Nam nhưng thực sự mà nói đọc cuốn sách thì những bạn đang còn lưỡng lự về khởi nghiệp và tinh thần tự do chắc chắn sẽ bắt tay ngay vào thứ mình muốn làm. Cuốn sách như một lực đẩy đưa con người ra khỏi vòng an toàn và sự lưỡng lự. Cho bạn tinh thần làm điều bạn muốn và làm điều bạn thích, mà vẫn được hưởng lương từ đó. Một cuốn sách vừa là động lực vừa là kiến thức cho việc khởi nghiệp.

Mua sách Khởi Nghiệp Với 100$ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khởi Nghiệp Với 100$” khoảng 62.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khởi Nghiệp Với 100$ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khởi Nghiệp Với 100$ Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]Bài viết liên quan

Trả lời