Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

Giới thiệu sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý – Tác giả Jaime Roca, Sari Wilde

Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

Tác giả Jaime Roca có hơn 20 năm kinh nghiệm với tư cách là một nhà kinh doanh và lãnh đạo tư tưởng cho top 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ, các nhà điều hành cấp cao và các nhà đầu tư đạt được những kết quả đặc biệt. Ông tốt nghiệp bằng Kinh tế Quốc tế tại Đại học Johns Hopkins và bằng MBA của Đại học Duke.

Sari Wilde là Phó chủ tịch nhân sự tại Gartner, chuyên quản lý các đội nhóm toàn cầu tập trung vào việc tạo ra các nghiên cứu và sản phẩm để cải thiện kết quả vốn nhân lực. Cô đã nghiên cứu các tổ chức trong hơn 15 năm, tư vấn cho các giám đốc điều hành tại hàng trăm công ty đứng đầu Hoa Kỳ về thực hành quản lý tài năng và lãnh đạo của họ

Cuốn sách “The Connector Manager – Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý” lần đầu công bố nghiên cứu của nhóm các tác giả đứng đầu về nghiên cứu và cố vấn đến từ Gartner. Họ đã dành hàng trăm giờ mỗi năm nói chuyện với các nhà quản lý cấp cao trên khắp thế giới và được nghe rằng phát triển quản lý là ưu tiên hàng đầu. Những nhà nghiên cứu luôn trăn trở: làm thế nào nhà quản lý không bị quá tải trong đào tạo và đáp ứng nhu cầu của nhân viên mà vẫn nâng cao tối đa hiệu suất làm việc? Kết quả nghiên cứu sẽ cho bạn câu trả lời.

Ngoài ra ghiên cứu trong cuốn sách còn chỉ ra có 4 kiểu nhà quản lý, mỗi kiểu quản lý có ảnh hưởng khác nhau tới hiệu suất làm việc của nhân viên:

 • l Quản lý kiểu Giáo viên
 • l Quản lý kiểu 24/7
 • l Quản lý kiểu Người kết nối
 • l Quản lý kiểu Người cổ vũ.

Bằng cách dẫn dắt từ những câu chuyện thực tế, tác giả vừa đưa ra những lời phân tích sâu sắc, vừa để độc giả có không gian suy tư, chiêm nghiệm và rút ra bài học cho chính mình. Dù bạn là nhà quản lý mới bước chân vào nghề hay đã có rất nhiều năm kinh nghiệm, “The Connector Manager – Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý” vẫn cung cấp bộ công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, và giúp bạn xây dựng được lòng tin vững chắc từ phía nhân viên.

Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý
Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý
 • Mã hàng 8936066687546
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Jaime Roca, Sari Wilde
 • Người Dịch Diệu Linh
 • NXB NXB Dân Trí
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

Đánh giá Sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý
Đánh giá Sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

1 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

4 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý
Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

Muốn làm một nhà lãnh đạo giỏi bạn cần gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi mình có năng khiếu lãnh đạo hay chưa? Người lãnh đạo giỏi không nhất thiết là người giỏi trong lĩnh vực mà là người có tài giúp cho công việc đó được diễn ra một cách trơn tru hơn.

Muốn làm một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cần trau dồi kiến thức mà quan trọng hơn cả vẫn là kỹ năng.

Cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý sẽ giúp bạn có những kỹ năng lãnh đạo cần thiết trong quá trình làm việc tạo năng suất và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý được xem là cuốn cẩm nang giúp cho các nhà quản lý tương lai nắm được các kỹ năng cần có để giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Cuốn sách chia sẻ 4 kiểu nhà quản lý từ đó giúp bạn định hướng phong cách quản lý mà bạn sẽ theo đuổi từ đó đưa ra chiến thuật phát triển bản thân và đội nhóm

Chúng ta thường hiểu sai rằng nhà lãnh đạo là những người không cần làm việc, chỉ có nhiệm vụ chỉ đạo và hưởng thụ. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là nhân viên bạn chỉ cần lo một việc còn bạn là lãnh đạo bạn sẽ lo 10 việc và nhận những trách nhiệm nặng nề.

Làm một nhà quản lý có lẽ bạn sẽ ít thời gian dành cho bản thân và gia đình hơn, thậm chí không có thời gian hưởng thụ những thành quả mà mình đã làm.

Tuy nhiên làm một nhà lãnh đạo không hề dễ dàng, bạn sẽ luôn đối mặt với những khó khăn thử thách nhưng thành quả xứng đáng mà bạn nhận được lại tuyệt vời. Bạn nên xem lãnh đạo là công việc nên trải nghiệm một lần trong đời. Kỹ năng lãnh đạo cũng cần được rèn dũa qua thời gian tuy nhiên hãy xem nó là kỹ năng trong cuộc sống như giao tiếp, ứng xử,… như vậy bạn sẽ dễ thích nghi hơn.

KỸ NĂNG MỀM MỀM DÀNH CHO NHÀ QUẢN LÝ

BẠN THUỘC KIỂU NHÀ QUẢN LÝ NÀO

Để trở thành một nhà quản lý bạn nên biết mình nằm ở đâu và tự phát triển bản thân mỗi ngày. Bạn sẽ không thể lãnh đạo được người khác nếu bản thân không thực sự giỏi và hiểu biết. Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý cho rằng trước hết bạn cần xác định mình thuộc loại quản lý nào và hướng đi tiếp theo cho đội nhóm của mình.

Nhà quản lý kiểu giáo viên. Đây là mô hình quản lý từ xưa tức là lãnh đạo là người nắm quyền và đưa ra quyết định mang tính thống trị. Lãnh đạo thông qua kiến thức và kinh nghiệm có được đồng thời có hình thức khen thường và răn đe nhân viên.

Nhà quản lý kiểu 24/7. Đây là kiểu nhà quản lý thường xuyên giúp đỡ và hỗ trợ nhân viên như những người bạn. Lãnh đạo này không mang hình thức ren đe mà liên tục đưa ra những chỉ dẫn giúp nhân viên tự hoàn thiện bản thân, cho phép sự chia sẻ và phản hồi từ nhân viên.

Nhà quản lý kiểu người kết nối. Cho phép nhân viên được kết nối với các đội nhóm và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên. Tạo không khí làm việc tích cực và tăng hiệu quả làm việc cao hơn.

Nhà quản lý kiểu người cỗ vũ. Nhà quản lý đặt ý kiến của nhân viên làm trọng tâm. Nhân viên có quyền thể hiện tiếng nói của mình và luôn khích lệ tinh thần cho nhân viên.

ĐỂ THỰC SỰ TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ GIỎI

Bạn muốn hiểu nhân viên của mình bạn cần tìm hiểu về khả năng, sở thích và nhu cầu trong công việc và cuộc sống của họ để sắp xếp công việc hợp lý và hỗ trợ họ hơn trong cuộc sống.

Bạn nên cho họ được thể hiện khả năng của bản thân thay vì ép buộc họ với công việc ngoài khả năng của họ. Như vậy sẽ khiến nhân viên cảm thấy không có “đất diễn” và gây cảm giác không thoải mái với lãnh đạo.

Hãy coi nhân viên như người thân và anh em trong gia đình, chia sẻ, ủng hộ và thông cảm với những khó khăn mà họ gặp phải trong công việc.

Điều quan trọng nhất mà người lãnh đạo cần có là luôn biết lắng nghe. Bạn nên nhận những lời góp ý hoặc đóng góp ý kiến từ nhân viên từ công việc đến cách ứng xử để cả 2 cùng cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc.Bạn lắng nghe nhân viên và họ cũng sẽ lắng nghe bạn.

Nhân viên mới chính là người làm nên nhà quản lý. Vậy nên hãy chú ý cách ứng xử bạn nhé!

ĐÀO TẠO CON NGƯỜI

Mục tiêu đào tạo một nhân viên không chỉ là trình độ chuyên môn mà còn các kỹ năng thích nghi, cách xử lý các tình huống trong công việc một cách nhanh nhẹn và khả năng tiếp nhận thông tin.

NGHIÊM KHẮC TRONG CÔNG VIỆC

Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý cho rằng Lắng nghe và chia sẻ với nhân viên là điều cần thiết nhưng bạn là một người lãnh đạo cần tỏ ra cứng rắn và biết đâu là khen đâu là chê. Bạn không nên quá nuông chiều nhân viên và tỏ ra là một người sếp dễ tính.

Tuy nhiên bạn cũng nên chê đúng lúc, chê một cách khéo léo và không nên chê trước mặt các nhân viên khác bạn nhé!

Những lầm tưởng tai hại trong tư duy:

 •  Nhà quản lý nên dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động đào tạo.
 •  Nhà quản lý (luôn luôn) biết nhân viên cần gì.
 •  Nhà quản lý là đối tượng tốt nhất để thực hiện hoạt động đào tạo, phản hồi.

Đến đây mình xin phép thôi “bàn tán” về phương pháp 24/7 và tập trung hơn vào “ngôi sao” của chúng ta, không gì khác đó chính là phương pháp quản lý theo phương pháp NGƯỜI KẾT NỐI, điều gì khiến phương pháp này trở nên đặc biệt, hiệu quả và tăng hiệu quả làm việc của nhân viên lên tới 26%? (Vượt xa 2 phương pháp còn lại là theo kiểu Giáo viên và Người cổ vũ) Cùng mình tìm hiểu nhé!

LỜI KẾT

Muốn trở thành một nhà lãnh đạo, nhà quản lý tài năng bạn cần hoàn thiện bản thân mình, hỗ trợ nhân viên và tạo nên đội nhóm chuyên nghiệp.

Nếu bạn còn đang loay hoay một mình trên con đường đi đến ước mơ, bạn hãy tham khảo cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý.

Mua sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý” khoảng 86.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời