Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

Review sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

Giới thiệu sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi – Tác giả Cal Newport

Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

Đã bao giờ bạn ngồi xuống để làm việc và sau đó, không hề nhận ra mình lại kết thúc bằng việc dành một (vài) tiếng đồng hồ lướt Youtube, Facebook, tin tức? Tất cả chúng ta đều đã từng làm vậy. Có vẻ như có quá nhiều thứ lôi kéo sự chú ý của chúng ta trong thời đại này, nên rất khó để thậm chí đạt đến trạng thái tinh thần giúp hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Trong Làm ra làm chơi ra chơi, tác giả Cal Newport nhấn mạnh chủ đề “làm việc sâu” (deep work) đang ngày càng được chú trọng. Học cách làm thế nào để làm việc sâu – khả năng tập trung vào một nhiệm vụ khó nhằn mà không hề bị sao lãng – là chìa khóa để tạo ra những kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Cuốn sách đưa ra hai mục tiêu, được chia làm hai phần.

 • Phần 1 nhằm thuyết phục bạn rằng giả thiết về làm việc sâu là đúng.
 • Phần 2 giới thiệu đến bạn một số cách để tận dụng làm việc sâu bằng cách rèn luyện não bộ và chuyển đổi thói quen làm việc sang hướng đặt làm việc sâu ở trung tâm sự nghiệp.

Newport không hề đưa ra những lời khuyên xáo rỗng, mang tính lý thuyết hay giáo điều. Ông đề nghị chúng ta nên học cách làm quen với sự hời hợt và từ bỏ các công cụ truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, (Thậm chí, nếu bạn không muốn làm vậy thì lỹ lẽ của ông cũng rất đáng đọc). Nếu bạn đã từng dành một ngày làm việc trong tình trạng bị sao lãng bởi đám email và thông báo hiện lên liên tục rồi băn khoăn bạn đã làm gì cả ngày thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi
Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi
 • Mã hàng 8935251417135
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Cal Newport
 • Người Dịch Mai Anh
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 250.0000
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 352
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

Đánh giá Sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi
Đánh giá Sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

1 Sách đẹp, hữu ích cho mình đang tìm một phương pháp học đúng hiệu quả và ít nỗ lực không bị sao nhãng bởi internet

2 Nhà sách có tâm alpha Books, mong cuốn sách nào đến tay khách hàng cũng được như vậy. Cảm ơn rất nhiều

3 Sách khá hay. Góc bìa sách bị cong vênh do vận chuyển nhưng cũng 1 phần lỗi ở khâu đóng gói. Mình rất tiếc vì việc này. Shop lưu ý khâu đóng gói kỹ lại chút nhé.

4 Đây là một cuốn sách đáng đọc để cho những bạn muốn ngược dòng.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

Review sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi
Review sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

Giữa sự phát triển của công nghệ thông tin ngày càng nhanh chóng, chúng ta sẽ rất dễ rơi vào sự phân tâm và mất tập trung. Dù làm việc ở nhà hay trong văn phòng bận rộn, các bảng tin hay thông báo của Facebook, Instagram… luôn khiến chúng ta sự sao nhãng với công việc, nó luôn là kẻ thù khiến chúng ta mất tập trung vào công việc của mình. Cuốn sách Làm ra làm chơi ra chơi của Cal Newport sẽ giúp chúng ta tập trung hơn, có động lực làm tăng hiệu quả, năng suất trong công việc.

Cuốn sách có hai phần rõ ràng, phần 1 là lý thuyết và phần 2 là thực hành. Trong phần 1 tác giả đưa ra những lập luận để củng cố sự liên kết giữa làm việc sâu và một cuộc sống ý nghĩa, đồng thời chứng minh làm việc sâu đem lại hiệu quả quan trọng trong công việc và cuộc sống. Phần 2 là các quy tắc, gồm bốn chương tương ứng với bốn quy tắc: Làm việc tập trung, cụ thể là đặt quy tắc cho bản thân về thời gian “deep work”, Quản lý sự rảnh rỗi, Kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội, Xử lý các “shallow work”. Các quy tắc giúp chúng ta luyện tập và hình thành nên thói quen làm việc sâu giúp chúng ta có thể kiểm soát bản thân làm ra làm, chơi ra chơi để tăng hiệu suất trong công việc và cân bằng cuộc sống của chính mình.

Cuốn sách Làm Ra Làm Chơi Ra Chơi mang đến những lời khuyên và phương pháp giúp chúng ta hạn chế và từ bỏ những thói quen khiến chúng ta mất tập trung và dễ bị sao nhãng, trang bị cho mình những kĩ năng làm việc sâu để tạo ra những kết quả tốt nhất, chấm dứt sự hời hợt trong công việc để thành công trong công việc và cuộc sống. “Tôi sẽ sống một cuộc đời chuyên tâm, bởi đó là cách tốt nhất có thể” – Winifred Gallagher. Cuộc đời của mình do chính mình quyết định hãy chuyên tâm để thành công và hạnh phúc hơn.

PHẦN 1: Ý TƯỞNG

Để giúp bản thân có được sự nhìn nhận và khắc phục được những sao nhãng trong quá trình làm việc, Làm ra làm chơi ra chơi đã đưa người đọc đến việc nhận thức nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Chúng ta thường bị phân tán bởi những vấn đề xung quanh mình hơn là sự tập trung vào công việc đang diễn ra. Những sự kém tập trung ấy đôi khi chỉ xuất phát từ thói quen đơn giản như lướt mạng xã hội và cầm điện thoại dù không có việc gì

Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy bạn nên đọc cuốn sách này để cải thiện tình trạng làm việc sâu.

Thế giới ngày càng thay đổi, con người thường bị thu hút bởi những thứ mới mẻ và sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội đã khiến chúng ta bị xao nhãng bởi những tiếng ting ting quyến rũ của Facebook, Messenger, Youtube.

Làm ra làm chơi ra chơi khuyên bạn cần hạn chế sử dụng mạng xã hội thậm chí loại bỏ nó trong khi làm việc để đạt hiệu quả tối ưu và tăng khả năng làm việc sâu.

Bạn sẽ không thể làm gì được trong khoảng thời gian dài nếu không cất chiếc điện thoại vào một góc và khi mạng xã hội còn đang mở. Việc hạn chế mạng xã hội là cách tối ưu nhất để đạt đến sự tập trung cao độ.

Nhờ làm việc sâu, bạn mới có thể học những kỹ năng khó một cách nhanh chóng và trở nên đắt giá trong thị trường lao động.

PHẦN 2: CÁC QUY TẮC

Bất kỳ một thói quen nào khi chưa trải qua sự rèn luyện khó có thể thay đổi. Nhất là đối với thói quen phụ thuộc vào mạng xã hội càng khó kiểm soát hơn khi mỗi ngày chúng ta đều tiếp xúc với nó quá nhiều.Làm ra làm chơi ra chơi chia sẻ các kỹ năng cần được đúc kết và luyện tập mỗi ngày.

LÀM VIỆC SÂU

Môi trường làm việc cũng là yếu tố giúp bạn tăng cường sự tập trung. Làm việc trong môi trường nghiêm túc và được giám sát một cách chặt chẽ sẽ giúp bạn cải thiện được sự tập trung đáng kể.

Bạn cần cố gắng tập trung vào công việc một cách chỉnh chu nhất. Không nhất thiết phải chuyên tâm trong khoảng thời gian dài. Khi bắt đầu bạn chỉ nên dành một khoảng thời gian để tập trung và biến nó thành thói quen.

Chẳng hạn bạn bắt tay cao độ và tập trung trong 90 phút sau đó nghỉ ngơi trong thời gian ngắn và tiếp tục quỹ đạo đó trong thời gian dài chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Bên cạnh đó, tập trung vào những công việc quan trọng cần xử lý trước và hoàn thiện nhanh chóng sau đó mới đến các công việc phát sinh. Nếu không cần thiết bạn nên tìm cách loại bỏ.

Tuyệt đối không nên làm việc quá sức và nghĩ về công việc khi đã về nhà. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề mỗi khi làm việc. Bên cạnh đó khi được nghỉ ngơi và thư giãn, trí óc của chúng ta sẽ cảm thấy cải thiện và làm việc trơn tru hơn.

Làm ra làm chơi ra chơi khuyên chúng ta: Khi làm việc, hãy làm thật chăm chỉ. Khi làm xong, hãy nghỉ ngơi tuyệt đối.

QUẢN LÝ SỰ RẢNH RỖI

Theo Làm ra làm chơi ra chơi, Khi làm việc chúng ta không tránh khỏi những sự cám dỗ và điều đó ảnh hưởng đến chất lượng làm việc không tưởng dù chỉ là 1-2 phút. Nhất là trong kinh doanh và buôn bán bạn chỉ lơ là trong 3 phút bạn sẽ mất khách hàng từ tay đối thủ.

Vì vậy sự tập trung trong công việc là thật sự cần thiết. Hơn nữa, khi chuyển từ công việc này sang công việc khác sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ của công việc bạn hoàn thiện. Sự chuyển đổi công việc một cách qua lại sẽ khiến công việc càng nhiều và sự tập trung càng giảm.

Do vậy, trước khi làm việc nên tập trung các tài liệu cần thiết, đặt câu hỏi và mục tiêu rõ ràng, cố gắng không phân tán trong thời gian đủ dài để đạt được sự tập trung cao độ nhất.

KIỂM SOÁT VIỆC DÙNG MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội như con dao hai lưỡi nếu bạn biết cách sử dụng sẽ đem lại lợi ích tuyệt vời, nếu không sẽ trở thành mối đe dọa tiềm ẩn.

Làm ra làm chơi ra chơi cho rằng không nên loại bỏ mạng xã hội và bạn nên biết cách kiểm soát nó khi sử dụng. Hãy nên sử dụng nó để giải trí, giúp giải tỏa căng thẳng và đem lại sự thú vị trong ý tưởng làm việc.

Tuy nhiên sự hạn chế mạng xã hội là thực sự cần thiết bởi nó thật sự quá tốn thời gian và ảnh hưởng đến mục tiêu tài chính trong cuộc sống

LỜI KẾT

Làm ra làm chơi ra chơi không nhằm đưa đến sự phán xét nào mà hướng tới sự định hướng kỹ năng làm việc hiệu quả cho con người. Không có gì là quá xấu hay quá tốt bởi nó phụ thuộc vào cách chúng ta trải nghiệm nó.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bản thân mình và công việc ngày càng tốt hơn nếu bạn biết cách “làm việc sâu”.

Mua sách Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi” khoảng 111.000đ đến 130.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời