Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Review sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Giới thiệu sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies – Tác giả Donna Ellis

Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Donna Ellis là giảng viên về làm vườn, nhà thiết kế sân vườn cũng như chuyên gia về vấn đề làm vườn bền vững. Bà giảng dạy tại Viện Giáo Dục Kỹ thuật và Sau Đại Học (TAFE) và cộng tác với tổ chức Sustainable Gardening Australia (Làm vườn bền vững Úc) và tổ chức Greening Australia (Xanh hóa nước Úc)

Với cuốn sách “Làm vườn bền vững For Dummies” , Donna Ellis mang đến cho độc giả những phương pháp phân tích đất trồng và giải quyết các vấn đề về đất trồng, đồng thời là những công thức xác định dung tích phù hợp cho bồn chứa nước. Ngoài ra độc giả còn có thể tìm hiểu những cách thức để giữ cho cây trồng khỏe mạnh mà không cần sử dụng hóa chất, những vật liệu nên và không nên dùng làm phân ủ. Cuối cùng là những cách thức tuyệt vời để trồng rau, cây ăn quả và những ý tưởng hay cho việc trồng cây trong không gian nhỏ.

Nếu đã nghe nói đến những vấn đề sức khỏe của hành tinh chúng ta, có lẽ bạn đã từng nghe về khái niệm bền vững. Giờ đây, nhờ vào “Làm vườn bền vững For Dummies” bạn có thể hoàn toàn áp dụng những nguyên lý ấy cho mảng sau vườn nhà mình. Hãy cùng “Làm vườn bền vững For Dummies” tìm hiểu những kỹ thuật thật tuyệt vời và lên ngay kế hoạch cho khu vườn bền vững, nơi mà cây cối và chính bạn có thể sống vui khỏe và lành mạnh.

MỤC LỤC:

 • Về tác giả
 • Lời đề tặng
 • Lời cảm ơn của tác giả
 • Lời giới thiệu
 • Phần 1: Hiểu biết cơ bản về làm vườn bền vững
 • Phần 2: Thiết kế khu vườn bền vững
 • Phần 3: Xây dựng thói quen lành mạnh trong không gian bền vững
 • Phần 4: Trồng cây bền vững
 • Phần 5: Các trường phái khác
 • Phần 6: Danh sách mười điều
 • Thuật ngữ
 • Index
Làm Vườn Bền Vững For Dummies
Làm Vườn Bền Vững For Dummies

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Làm Vườn Bền Vững For Dummies
 • Mã hàng 8935280908147
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Donna Ellis
 • Người Dịch Phương Linh
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì 23.5 x 18.7 cm
 • Số trang 418
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Đánh giá Sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies
Đánh giá Sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies

1 Nội dung tổng quát cho các bạn muốn lên kế hoạch thiết kế một khu vườn phù hợp với sở thích và thổ nhưỡng nơi bạn sống. Có nhiều thông tin hữu ích dù một số không phù hợp với điều kiện tại Vn. Tuy nhiên sách đáng mua, đáng đọc nhé.

2 Nêu những vấn đề cơ bản của việc làm vườn,thế nhưng khi đọc cần phải đối chiếu và tham khảo nhiều nguồn khác để áp dụng, vì có vài vấn đề ko phù hợp với nông nghiệp đặc trưng của nước ta, mong mọi ng lưu ý khi đọc và thực hành.

3 Sách viết chi tiết, nhiều thông tin hữu ít.

4 Hay, dễ hiểu.

5 Nội dung khá tổng quát, tuy nhiên phù hợp với những nhà có mảnh vườn nho nhỏ hơn là vườn ban công đô thị.

Review sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Review sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies
Review sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies

Làm Vườn Bền Vững For Dummies – Kiến tạo không gian xanh dù chỉ sở hữu diện tích nhỏ

Bền vững là một phần tất yếu của xu hướng phát triển thời đại ngày nay. Một trong những hoạt động giúp môi trường sống phát triển bền vững, mang lại những lợi ích tốt nhất cho con người là làm vườn, trồng trọt.

Mỗi cá nhân làm vườn theo những cách thức bền vững sẽ giúp giảm áp lực cho những tài nguyên quý giá không thể tái tạo và giúp bạn quay về với những điều căn bản, kết nối với Trái Đất và các vòng tuần hoàn cùng mùa vụ của nó.
Để có thể tổng hợp được hệ thống các kiến thức về làm vườn và bảo vệ sự đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường một cách bền vững, tác giả Donna Ellis đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm từ quá trình thực hành của chính mình. Bà từng sử dụng hóa chất không kiểm soát với khu vườn của mình và thái độ xem nhẹ môi trường tự nhiên và sau đó bà tin rằng cần phải có những lựa chọn thay thế bền vững hơn. Với niềm tin kiên định vào tri thức sinh tồn cơ bản và các giải pháp thực tế cho mọi vấn đề làm vườn, Donna Ellis đã viết cuốn sách này.

Cuốn sách sẽ cung cấp nhiều gợi ý và bí kíp cho mọi khu vực trong khu vườn của bạn. Bạn cũng có thể dùng nó như một tài liệu tham khảo bổ ích, vì ở đây đề cập đến khá nhiều lĩnh vực như các nguyên tắc thiết kế vườn, các kiểu vườn, cách lựa chọn cây trồng phù hợp, và xây dựng thói quen lành mạnh trong không gian vườn.

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

“Tôi chỉ có một khoảnh sân bé xíu thế thì chắc chắn chẳng làm được trò trống gì”. Nếu cứ mỗi lần nghe thấy câu này mà tôi được 1 đô-la thì giờ hẳn tôi đã là triệu phú! Tất nhiên là bạn có thể thay đổi chứ. Làm vườn bền vững ở bất kỳ quy mô nào đều góp phần tạo ra sự lành mạnh không chỉ cho mảnh sân nhà bạn, cho khu vực bạn sống, cho đất nước bạn mà còn cho cả hành tinh này. Dù “vườn” của bạn là một chậu thảo mộc trên bậu cửa sổ bếp hay cả một khoảng đất rộng, bạn đều có thể tạo nên sự thay đổi.

Về cơ bản, đa dạng sinh học xoay quanh nỗ lực tập hợp thật nhiều loài sinh vật sống lành mạnh trong khu vườn nhằm tạo ra sự hài hòa và cân bằng. Sinh vật sống không chỉ là thực vật mà còn là động vật, côn trùng, thằn lằn, ếch, chim và bướm – cho đến những vi sinh vật sống trong đất. Mỗi loài đều có một vai trò quan trọng và tương liên trong việc duy trì sức khỏe và sự sống của hành tinh…. Bạn có thể nghĩ mảnh sân sau của bạn quá nhỏ để tạo ra sự thay đổi trên quy mô toàn cầu, nhưng dù đóng góp của bạn tưởng chừng bé nhỏ đến đâu thì chúng vẫn hữu ích.

Chỉ cần một mảnh đất màu mỡ, dễ thoát nước và giữ ẩm tốt, và sử dụng nó thật khôn ngoan, thì kể cả có phải tưới bạn cũng không cần tưới quá thường xuyên. Cho đến nay, đây là cách tốt nhất, hiệu quả và bền vững nhất nhằm đảm bảo tận dụng tối đa từng giọt nước bạn có. Hãy tìm hiểu về lượng mưa ở nơi bạn sống, liệu khu vườn của bạn có thể chỉ cần sống bằng khí trời? Bền vững tức là tận dụng tối đa những gì bạn có và bảo tồn mọi tài nguyên thiên nhiên quý giá của Trái Đất.

Lượng nước bạn cho là cần và lượng nước cần thiết thực tế rất có thể khá chênh lệch. Hãy suy nghĩ về thời điểm và tần suất tưới.

Nên tưới vào buổi sáng khi trời còn mát hơn là tưới vào những lúc nóng nực trong ngày. Lúc này mặt trời chưa lên cao, gió cũng thường nhẹ hơn. Nếu tưới cây vào buổi tối, sẽ không có đủ thời gian để nước thoát, hết khiến cây có thể bị nhiễm nấm nghiêm trọng. Trước khi bạn đi lấy vòi tưới, cần đào sâu xuống đất để xem ở bên dưới có thực sự ẩm không. Có thể bạn đang tưới nước theo thói quen chứ không theo nhu cầu thực sự của mảnh vườn.

Chỉ tưới nước cho những thứ sinh trưởng – tức là đừng tưới lên đường đi, đường lái xe và các bức tường. Nếu bạn sử dụng hệ thống tưới tiêu, cần đảm bảo nước được đưa đến đúng chỗ. Nếu có thể, hãy điều chỉnh các đầu phun để nước chảy thành giọt lớn chứ không phải một màn sương mịn dễ bốc hơi hay bị thổi bay.

Những lợi ích to lớn của việc sử dụng bồn chứa và tích trữ thật nhiều nước mưa:

Bạn bớt phụ thuộc vào nhà máy nước.

Việc giảm lượng nước mưa rơi xuống đất, đặc biệt ở các khu đô thị, có thể giúp ngăn chặn các chất ô nhiễm xâm nhập vào sông ngòi và giảm lũ lụt.

Bớt đi tiền đầu tư cho việc xây mới cơ sở hạ tầng xử lý nước mưa hoặc bảo trì hệ thống hiện có, tiết kiệm tiền bạc cho người dân về lâu về dài.

Bạn hiểu rõ hơn là nước quý giá như thế nào.

Bạn sử dụng nước thông minh hơn.

Mua sách Làm Vườn Bền Vững For Dummies ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Làm Vườn Bền Vững For Dummies” khoảng 128.000đ đến 159.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Làm Vườn Bền Vững For Dummies Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Làm Vườn Bền Vững For Dummies Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Làm Vườn Bền Vững For Dummies Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời