Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Review sách Lee Kun Hee - Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Giới thiệu sách Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung – Tác giả Ji Pyeong Gil

Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Năm 1987, chủ tịch sáng lập Samsung qua đời, hai tuần sau đó Lee Kun Hee, con trai thứ ba của ông tiếp quản đế chế Samsung. Mặc dù đã là một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm của Samsung khi ấy hầu như chỉ được tiêu thụ trong nước, vì bị “lép vế” khi xuất khẩu ra những thị trường khó tính hơn như Châu Âu, Mỹ bởi chất lượng thấp dù giá thành rẻ mạt.

Đứng trước tình trạng trì trệ của tập đoàn, Lee Kun Hee đã thực hiện một loạt những cải cách thay đổi. Sau 20 năm (1993-2013) kể từ ngày chủ tịch Samsung Lee Kun Hee đưa ra tuyên bố hùng hồn gây chấn động tại hội nghị Bắc Kinh: “Samsung không phải là số 1 hay số 2. Chỉ duy nhất là hạng 1,5 mà thôi”. Đến thời điểm hiện nay, Samsung đã trở thành một đế chế trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới.

Cuốn sách Lee Kun Hee – Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung sẽ cho bạn biết những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay như thế nào. Bên cạnh đó là tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.

Đứng trước doanh nghiệp khá trì trệ, Lee Kun Hee quyết định bắt đầu chiến dịch thay đổi cách thức làm việc của Samsung bằng việ không đến công ty. Làm việc tại nhà ở ngoại ô Seoul, kiên quyết không nghe điện thoại và tiếp khách, Lee Kun Hee muốn buộc các quản lý cấp dưới của mình phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm trước các quyết định đó. Ông cũng nổi tiếng với câu nói: “Các anh hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con,” trong “Tuyên ngôn Frankfurt” năm 1993, khi quyết tâm thay đổi phong cách điều hành, làm việc và kinh doanh của Samsung.

Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.

Với các bạn trẻ, học sinh sinh viên Việt Nam khi đọc cuốn sách này sẽ hiểu được rằng, đằng sau những thành công rực rỡ, đằng sau làn sóng văn hóa Hàn Quốc mạnh mẽ hiện nay là cả một khối quyết tâm hừng hực, kiên cường.

Về tác giả:

Ji Pyeong Gil là một người rất am hiểu về tập đoàn Samsung. Ông từng tham gia từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc công cuộc cải cách “Digital e-company” và “digital convergence” của Samsung trước khi chuyển sang nghiệp viết. Ông đã dành nhiều năm tìm hiểu về Samsung trước khi bắt tay viết cuốn sách này.

Lee Kun Hee - Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung
Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung
  • Mã hàng 8935251416619
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Ji Pyeong Gil
  • Người Dịch Phong Yến, Minh Thư
  • NXB NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì 26 x 14 cm
  • Số trang 260
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Đánh giá Sách Lee Kun Hee - Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung
Đánh giá Sách Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

3 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

4 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

5 Nhà sách giao nhanh Bọc cẩn thận Nội dung cụ thể, đọc cũng được. Mua sale thì đc chứ mua đúng giá thì ko đáng ngần đấy tiền.

Review sách Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Review sách Lee Kun Hee - Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung
Review sách Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

“Chiến lược kinh doanh (business strategies), dựa trên câu hỏi cần phải làm thế nào để giành được lợi thế cạnh tranh? lấy mục tiêu là tìm kiếm lợi thế cạnh tranh trong từng hạng mục dự án chiến lược. Một mặt, doanh nghiệp vừa theo sát mọi | thay đổi của thị trường, vừa phải tìm kiếm lợi thể kinh doanh. Để làm được điều này, cần phải kiên định quan điểm định hướng thị trường (market based view;MBV). Bên cạnh đó, dựa trên kết quả phân tích SWOT, phải xác định được các cơ hội để phát triển và cả những thách thức, nguy cơ sẽ phải đương đầu. Nói cách khác, vị trí đang nắm giữ trên thị trường hay môi trường cạnh tranh được xem như yếu tố cốt lõi của thành công chiến lược định vị), được xác định bởi Phương pháp tiếp cận từ ngoài vào trong (outside-in perspective). Phương pháp tiếp cận này tập trung xác định các đối tượng như khách hàng, thị trường và lĩnh vực.

Mặt khác, doanh nghiệp cần phải khảo sát sự hỗ trợ từ bên trong như dựa trên chuỗi các hoạt động tìm kiếm lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Phương pháp tiếp cận này còn được gọi là Quan điểm dựa trên nguồn lực (resource based view: RBV). Đây là phương pháp xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp dựa trên cơ sở kết quả phân tích SWOT. Theo đó Phương pháp tiếp cận từ trong ra ngoài (inside-out perspective) tập trung vào nhiệm vụ tìm kiếm thị trường có thể thu lợi nhuận tối đa dựa trên lực lượng vốn có trong nội bộ tổ chức.”

“Tôi đã nghe cha mình nói không biết bao nhiêu lần rằng Doanh nghiệp chính là con người. Với cương vị là chủ tịch Tập đoàn Samsung, tôi cho rằng việc đào tạo, sử dụng và đánh giá con người là công việc khó khăn nhất. Vai trò của người lãnh đạo là phải đào tạo được đội ngũ nhân viên mà công ty cần và dùng người đúng lúc, đúng chỗ. Như Binh pháp Tôn Tử cũng không ít lần nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố con người: Thiên thời bất như địa lợi, địa lợi bất như nhân hòa (Thời thể thuận không bằng địa thể lợi; địa thể lợi không bằng nhân tâm hòa). Như vậy, nhân sự cũng chính là vạn sự.” 

Mua sách Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung” khoảng 83.000đ đến 93.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời