Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không

Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không

Giới thiệu sách Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không – Tác giả Yaginuma Kenichi

Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không

Bạn biết đến cụm từ người làm dịch vụ từ khi nào?

Từ ngày còn là học sinh, khi bản thân bắt đầu có ý thức về cụm từ này thì tôi đã luôn nghĩ nó liên quan đến ngành dịch vụ ăn uống.

“Đàn ông thì phải biết tự lập.”

Từ thời ấu thơ tôi đã được cha dạy như thế, và cho đến những năm đầu của tuổi hai mươi, khi xác định được ý nghĩa mục đích sống của bản thân thì tự nhiên phương hướng nghề nghiệp của tôi lại đi theo ngành dịch vụ ăn uống này.

Tuy nhiên, dù rất quan tâm đến ngành dịch vụ ăn uống, tôi lại là một người chỉ chăm chăm thành thạo các công việc của một người thợ chứ không đặt nặng và coi trọng các vấn đề liên quan đến “con người” như khách hàng và nhân viên cho lắm. Nhưng trong thời gian được làm quản lý của một quán bar có tên Duke ở Shimokitazawa, quan điểm của tôi đã hoàn toàn thay đổi.

Tôi đã gặp được một người anh đi trước vô cùng đáng kính. Tôi cũng đã tạo được mối quan hệ gắn bó thân thiết còn hơn cả bạn bè với khách hàng. Trong cuộc sống thường ngày dường như luôn thấm đẫm “tình người” ở Duke, thỉnh thoảng tôi lại đặc biệt cảm nhận được “hơi ấm yêu thương” chưa từng có từ trước tới nay, khiến bản thân khắc cốt ghi tâm hơn bao giờ hết.

Sau đó, nhờ mối duyên với người anh đi trước ấy mà tôi liên hệ được với một nhà hàng mới mở ở Roppongi. Năm 2002 tôi nghỉ việc ở quán bar Duke, ít lâu sau thì vào làm cho nhà hàng đó – nhà hàng Casita.

Vậy là tôi đã có một “cuộc gặp gỡ” tình cờ với Casita. Nhà hàng này liên tục mở rộng quy mô, sau hơn mười năm đã lên tới hơn một trăm chỗ ngồi dành cho khách hàng. Nhà hàng này vềsau được gọi là “Nhà hàng kỳ tích”, cách làm dịch vụ của nó đã trở thành chủ đề “hot” trên internet cũng như các phương tiện truyền thông và được rất nhiều khách hàng truyền tai nhau.

Những kinh nghiệm có được về quan hệ giao tiếp với khách hàng ở mọi lĩnh vực khác nhau “mà có chung một từ khóa là dịch vụ” đều do tôi tích lũy được trong suốt mười mấy năm làm việc tại Casita, từ thời kỳ quá độ tới thời kỳ phát triển vượt bậc của nó, từ khi tôi còn là một nhân viên bình thường cho đến khi thành thạo mọi công việc của một tổng quản lý nhà hàng.

Những kinh nghiệm ấy đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời của tôi. Sau khi tôi nghỉ việc ở Casita, tôi đã chuyển sang hoạt động với tư cách là một nhà tư vấn về chất lượng dịch vụ vàvẫn tiếp tục áp dụng những kinh nghiệm ấy.

Cho tới bây giờ, tôi mới biết rằng từ khóa “dịch vụ” có thể vượt qua bức tường ngăn cách các ngành nghề với nhau. Và hơn nữa, trong quá trình được tiếp xúc với dịch vụ thông qua việc phục vụ nhà hàng, tôi đã có thể hiểu được rằng tất cả các ngành nghề có liên quan đến “con người” thì đều là ngành dịch vụ.

Tôi hiểu rõ rằng, những tháng ngày trải nghiệm ấy đã giúp tôi tự ý thức bản thân mình là một người phục vụ, qua đó học được rất nhiều điều và có thể tiếp thu nhiều kiến thức.

 • Có công ty dù ở thời kỳ nào cũng trên đà phát triển và mở rộng kinh doanh.
 • Có nhà hàng luôn luôn được yêu mến, bất chấp cả thời gian.
 • Có người vẫn không ngừng nâng cao thành tựu, bất kể tình hình xung quanh đang như thế nào.
 • Nếu để ý chúng ta sẽ thấy, ở tất cả những ví dụ trên đều tồn tại yếu tố “con người”.

Cuốn sách này sẽ tổng hợp lại những sự kiện thực tế đã xảy ra trong khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa của tôi – một người làm dịch vụ – khi chuyển từ một quán bar sang làm việc tại một nhà hàng, cùng những cảm nhận của tôi khi đó. Ở phần đầu mỗi chương, tôi sẽ kể lại những chuyện thực tế xảy ra tại nơi mình làm việc, rồi ở phần nội dung chính sẽ kể chi tiết về những dịch vụ mà mình đã cống hiến toàn bộ tinh thần và sức lực.

Hy vọng rằng tất cả những độc giả có duyên tiếp xúc với cuốn sách này, cũng như tất cả những người có liên quan đến từ khóa “dịch vụ” sẽ có thể cảm nhận được những khả năng vô hạn bị che giấu và sự phong phú mà ngành dịch vụ đang nắm giữ. Nếu được như thế thì quả thật tôi rất lấy làm vinh hạnh.

Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không
Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không

Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không
 • Công ty phát hành: Minh Long
 • Tác giả: Yaginuma Kenichi
 • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 192

Đánh giá Sách Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không

Đánh giá Sách Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không
Đánh giá Sách Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không

Nhà hàng không bao giờ nói “Không” – Xây dựng dịch vụ “số một” trong tâm trí khách hàng

Chất lượng dịch vụ hàng đầu sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn khắt khe dành cho những nhân viên làm việc trong lĩnh vực này hay dựa trên mức độ hài lòng của khách hàng?

Với tác giả Yaginuma Kenichi thì câu trả lời cho dịch vụ “số một” chính là dịch vụ tạo được dấu ấn trong suy nghĩ và chạm được đến trái tim của khách hàng. Ông đã lựa chọn truyền tải quan điểm này thông qua cuốn sách Nhà hàng không bao giờ nói “Không” – tập hợp những câu chuyện và kinh nghiệm thực tế của chính tác giả Yaginuma, đem đến bài học rất ý nghĩa cho những ai muốn đặt chân và xây dựng vị trí vững chắc trong lĩnh vực dịch vụ.

Dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời làm dịch vụ của tác giả Yaginuma Kenichi

Giới thiệu về tác giả Yaginuma Kenichi

Yaginuma Kenichi, tác giả cuốn sách Nhà hàng không bao giờ nói “Không”, bắt đầu làm việc trong ngành dịch vụ từ khi mới chỉ 20 tuổi. Trong suốt 5 năm, ông đã thử trải nghiệm qua các công việc khác nhau của một bartender và cửa hàng trưởng tại quán bar Duke ở Shimokitazawa, Nhật Bản. Đến năm 2002, ông rời Duke và đến làm việc tại nhà hàng Casita. Yaginuma đã góp công không nhỏ trong việc xây dựng danh tiếng và thương hiệu “Nhà hàng kỳ tích” cho Casita. Sau nghỉ việc tại đây, ông bắt đầu làm việc với tư cách chuyên gia tư vấn về chất lượng dịch vụ.

Nhà hàng Casita – Dấu mốc đặc biệt quan trọng

Bản thân tác giả Yaginuma đã từng tâm sự trong cuốn sách rằng trước đây dù quan tâm đến ngành dịch vụ, ông vẫn chỉ tập trung hoàn thiện các công việc của một người thợ, ít chú ý đến yếu tố con người. Cho đến khi ông đảm nhận vị trí quản lý ở Duke thì quan niệm này hoàn toàn thay đổi. Như vậy, có thể nói thời điểm làm quản lý tại quán bar Duke đã ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của Yaginuma. Vậy điều gì khiến ông lựa chọn viết sách về kinh nghiệm làm dịch vụ của nhà hàng Casita thay vì quán bar Duke?

Yếu tố trải nghiệm và trưởng thành: Mặc dù, Duke đã tạo ra một bước ngoặt trong lối suy nghĩ của tác giả Yaginuma nhưng ông chỉ thực sự trải nghiệm về nó khi đến làm việc tại Casita. Tại đây, bản thân ông đã phải từng bước tích lũy kinh nghiệm về cái được gọi là “dịch vụ” thông qua việc thấu hiểu, quan tâm cũng như thông qua các mối quan hệ với chính khách hàng của mình. Những kinh nghiệm đó sau này thực sự tạo nên ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc đời của tác giả Yaginuma.
Thời gian: So với khoảng thời gian làm việc tại Duke thì tác giả dành nhiều thời gian và tâm huyết hơn cho việc xây dựng chất lượng dịch vụ tại nhà hàng Casita. Đồng thời, cũng vì thời gian dài gắn bó với Casita, ông đã gặp phải nhiều tình huống, câu chuyện thú vị, đặc biệt có ý nghĩa tham khảo cho những người làm dịch vụ. Và tất nhiên, những tình huống thực tế này đều được chia sẻ qua cuốn sách Nhà hàng không bao giờ nói “Không”.

Không phải câu chuyện của một nhà hàng mà là bài học của ngành dịch vụ

Cuốn sách Nhà hàng không bao giờ nói “Không” tổng hợp những bài học kinh nghiệm về dịch vụ của tác giả Yaginuma Kenichi theo 5 chương, tương ứng với 5 chủ đề, 5 bài học cốt lõi nhất trong cuộc đời theo đuổi ngành dịch vụ của ông.

 • Chương 1: Nhà hàng lý tưởng
 • Chương 2: Phải giữ được khách hàng cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra
 • Chương 3: Dịch vụ “Hướng đến” là dịch vụ gì?
 • Chương 4: Câu chuyện thay đổi và không thay đổi
 • Chương 5: Những điều nhận được từ dịch vụ

Nội dung cuốn sách không đi theo hướng phân tích chuyên sâu về những kiến thức hay kỹ năng trong ngành dịch vụ mà là những chia sẻ rất chân thành từ chính tác giả. Đó là những chuyện ông đã trải qua và những bài học do ông tự chiêm nghiệm sau rất nhiều lần quan sát – thử nghiệm – đánh giá tại chính nhà hàng Casita cũng như những nhà hàng mà ông Yaginuma nhận tư vấn chất lượng dịch vụ sau này.

Cũng chính vì lý do này, cuốn sách không đơn thuần chỉ là kể lại câu chuyện tại nhà hàng Casita như một quyển nhật ký hay tự truyện mà nó có tính ứng dụng cao hơn. Bất kỳ ai có mong muốn phát triển trong ngành dịch vụ đều có thể tìm đến cuốn sách để hiểu rõ hơn, học tập phương pháp xử lý tình huống đúng tiêu chuẩn “dịch vụ” của tác giả Yaginuma và áp dụng chúng vào thực tế.

Nhà hàng không bao giờ nói “Không” có phải một lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

Hiện nay có rất nhiều đầu sách liên quan đến dịch vụ cũng như chất lượng dịch vụ nhưng ít có cuốn sách nào đạt được tỉ lệ cân bằng giữa triết lý và thực tiễn như Nhà hàng không bao giờ nói “Không”.

Một số cuốn sách thường thiên nhiều hơn về vấn đề triết lý, nguyên tắc của những người làm ngành dịch vụ. Đó là những nền tảng cơ bản nhất giúp thay đổi, định hướng quan điểm, suy nghĩ tuy nhiên người đọc sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể thực sự trải nghiệm và hiểu rõ những quan điểm mà tác giả đưa ra.

Một số khác nghiêng về kỹ năng thực tế, có tính ứng dụng cao nhưng bù lại những tip đó thường bị giới hạn trong những tình huống, hoàn cảnh cố định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn khó có thể xây dựng hay phát triển một lối suy nghĩ và hành xử đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà dễ bị rơi vào tình trạng học tập, ứng dụng máy móc.

Cuốn sách Nhà hàng không bao giờ nói “Không” là sự phối hợp hoàn hảo ưu điểm từ hai dòng sách này. Các câu chuyện thực tế và gần gũi tại nhà hàng Casita khiến bạn dễ dàng tiếp cận, cũng như nắm bắt được những phương pháp cụ thể khi đứng ở vai trò làm dịch vụ. Cùng với đó, phần bình luận – chia sẻ của tác giả Yaginuma lại là những tổng kết giá trí, bài học ý nghĩa có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và công việc của bạn trong ngành dịch vụ.

Nếu bạn đang có ý định tiếp cận và tham gia vào ngành dịch vụ, cuốn sách này chắc chắn sẽ là một lựa chọn thích hợp mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mua sách Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không” khoảng 42.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *