Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

Giới thiệu sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài – Tác giả Anders Ericsson, Robert Pool

Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

Đây là cuốn sách về chủ đề năng khiếu mà Wolfgang Amadeus Mozart, các học sinh của Sakakibara và Ray Allen đều có – đó là khả năng tạo ra những kỹ năng mà bình thường họ sẽ không bao giờ có thông qua việc tập luyện đúng đắn, thông qua cách tận dụng khả năng thích nghi tuyệt vời của não bộ và cơ thể.
Ngoài ra, cuốn sách còn nói về cách mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng năng khiếu này để cải thiện trong một lĩnh vực mà mình chọn.

Và cuối cùng, theo nghĩa rộng nhất, đây là cuốn sách với góc nhìn hoàn toàn mới về tiềm năng của con người, cụ thể là chúng ta có nhiều quyền năng hơn nhiều so với chúng ta tưởng tượng trong việc kiểm soát cuộc sống của chính mình.

Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài
Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài
 • Mã hàng 8935251404807
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Anders Ericsson, Robert Pool
 • Người Dịch Võ Minh Trung
 • NXB NXB Lao Động – Xã Hội
 • Trọng lượng (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì 15 x 23
 • Số trang 372
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

Đánh giá Sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài
Đánh giá Sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

1 Với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay, rất nhiều công việc từng tồn tại 40 trước giờ đã biến mất. Việc một người thay đổi nghề nghiệp 2-3 lần trong đời là không hiếm. Do đó, ta cần phải có một phương pháp đào tạo – học tập – rèn luyện hiệu quả để phát triển các kỹ năng mình cần một cách nhanh nhất. Nếu bạn không tiến bộ, không phải do bạn thiếu tài năng bẩm sinh, mà do bạn chưa luyện tập đúng cách.Việc học tập – rèn luyện không nên xem là cách để ta phát huy tiềm năng, mà nên xem là cách để ta tạo ra khả năng và tạo ra số phận cho chính mình. Tác giả cũng lưu ý rằng: nhiều người đã phát triển kỹ năng đến mức phi thường thì dù muốn hay không thì họ cũng sẽ bị thụt lùi ở một lĩnh vực khác. Cái gì cũng có cái giá của nó. Chúng ta luôn bị giới hạn bởi thời gian và nguồn lực. Nếu bạn đang luyện tập một kỹ năng nào đó thì nên chuyên nhất sẽ hiệu quả hơn là ôm đồm. Chẳng có ai “bá đạo” ở nhiều lĩnh vực cả. Những người như Steve Faloon tuy nhớ được một dãy 82 số nhưng khả năng nhớ được một dãy ký tự vô nghĩa (VD như: lbkfgtqmdjln) không hơn chúng ta. Joshua Foer cũng rất hay đễnh đoảng. Ở thời đểm hiện tại, đây là một quyển sách hay nhất mà mình từng đọc trong năm nay”. Nãy giờ chắc các bạn đang rất tò mò cái “phương pháp tập luyện có chủ ý” là như thế nào đúng không? Các bạn sẽ không có được câu trả lời khi đọc bài review này. Bởi đơn giản là với bài review này mình không thích spoil cái điều giá trị nhất của quyển sách, mình muốn nhiều người vì tò mò mà tìm đọc quyển sách tuyệt vời này để hiểu ra hai điều cốt lõi: Thứ nhất: kỹ năng của chúng ta là do chúng ta làm chủ. Thứ hai: nếu bạn cảm thấy nhạc của rapper Đen Vâu hay thì cũng chẳng có gì là “bí thuật” cả!

2 Đây là một cuốn sách tuyệt vời với khổ 15x23cm giúp mở trang sách ra đọc rất thoải mái. Bản dich được trau chuốt mượt mà, làm cho việc đọc rất trôi chảy và hiểu ngay được thông điệp của tác giả. Về nội dung thì kiến thức trong cuốn sách này vô cùng quý báu, có khả năng tạo động lực cho tất cả mọi người. Theo mình thì đây nên là cuốn sách mà mọi gia đình đều nên có.

3 Dịch vụ chuyển phát tại địa phương rất tốt, sách còn nguyên ko bị gãy góc dập nát, tiki giao sách rất mới, hình thức tốt, nội dung chưa đọc, tạm thời hài lòng về dịch vụ!

4 Cuốn sách này thay đổi hoàn toàn suy nghĩ tư duy của mình về “thiên tài”. Đúng thiên tài cần có những tài năng sẵn có. Tuy nhiên nếu tài năng đó không được nuôi dưỡng và phát triển đúng cách, nó chắc chắn sẽ chết. Và điều này quan trọng hơn tài năng rất rất rất rất nhiều lần! Nó chiếm 80-90% khả năng thành công của một người! Cuốn sách cho mình một mindset khá hay: bạn có thể giỏi bất kỳ thứ gì bạn muốn nếu bạn có sự quyết tâm và một phương pháp rèn luyện đúng đắn!

5 ác phương pháp và chỉ dẫn để rèn luyện tài năng.

Review sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

Review sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài
Review sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài

Trong cuốn “PEAK – Những ảo tưởng về thiên tài” tác giả nói về tập luyện có chủ đích mà không phải chỉ là tập luyện đơn thuần. Nếu như chúng ta hằng ngày vẫn nói với nhau, tập luyện là sẽ thành công nhưng đâu phải cứ tập luyện là được. Tập luyện cũng phải như thế nào, có mục đích gì sẽ hiệu quả hơn nhiều lần với sự tập luyện lặp đi lặp lại. Vậy tập luyện có mục đích được hiểu cụ thể là gì?

Theo cuốn sách, tập luyện có mục đích là:

 • Có những mục tiêu được xác định rõ ràng, cụ thể: Nếu như tập luyện không có mục tiêu thì bạn cứ tập mãi, tập nữa bạn cũng chả biết kết quả cần đạt là gì.
 • Là đặt ra một loạt các bước nhỏ để đạt được một mục tiêu dài hạn
 • Là tập trung, toàn tâm toàn ý nghĩ đến mục tiêu và luyện tập theo những gì bản thân đặt ra.
 • Bao gồm sự phản hồi: Bạn phải biết mình đang làm điều gì đó đúng cách hay không, nếu không thì bạn đang sai lầm như thế nào. Phản hồi để bạn xác định chính mình đang ở đâu và còn thiếu điều gì.
 • Đòi hỏi mỗi người phải thoát ra khu vực thoải mái của mình: Đây là một yêu cầu quan trọng nhất của tập luyện có mục đích. Nếu bạn cứ mãi nằm trong cái vùng thoải mái của chính mình thì bạn sẽ không bao giờ cải thiện được một điều gì cả. Hãy đẩy mình vào một khu vực chật hẹp hơn để cải thiện chính mình.

Ra khỏi vũng thoải mái nghĩa là cố gắng làm một điều gì đó mà bạn chưa từng làm được. Đôi khi bạn thấy tương đối dễ dàng để hoàn thành điều đó, và sau đó bạn sẽ tiếp tục tiến tới. Nhưng đôi khi bạn như bị chặn đứng bởi một bức tường , và có vẻ sẽ không bao giờ vượt qua được. Việc tìm cách để gỡ bỏ các rào cản đó là một trong những chìa khóa ẩn mở ra tập luyện có mục đích.

Cuộc sống có những giới hạn nhất định, và với tập luyện có mục đích cũng vậy. Tập luyện có mục đích có những giới hạn nhất định đối với mỗi người tập luyện. Không phải ai tập luyện theo một liệu trình, theo cách thức như nhau đều có kết quả giống nhau. Chỉ là kết quả đó là tốt nhất trong khả năng của mỗi người đó mà thôi. Đó là những giới hạn. Giới hạn khả năng cải thiện của mỗi người là khác nhau.

Mua sách Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài” khoảng 74.000đ đến 105.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Những Ảo Tưởng Về Thiên Tài Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời