Phân Tích Chứng Khoán

Review sách Phân Tích Chứng Khoán

Giới thiệu sách Phân Tích Chứng Khoán – Tác giả Benjamin Graham – David L Dodd

Phân Tích Chứng Khoán

Phân Tích Chứng Khoán là một trong những cuốn sách tài chính có ảnh hưởng nhất thế giới từng được viết ra. Với hơn một triệu bản được bán ra thông qua năm phiên bản trước, Phân tích chứng khoán đã cung cấp cho các thế hệ nhà đầu tư những triết lý và kỹ thuật đầu tư vô cùng giá trị của Benjamin Graham và David L. Dodd.

Dựa trên nội dung của phiên bản thứ hai, được xuất bản năm 1940, phiên bản thứ 6 này bổ sung các tiểu luận sinh động và thực tế do những cây viết xuất sắc soạn thảo. Đội ngũ này bao gồm các nhà đầu tư giá trị lỗi lạc, một chuyên gia học thuật tài năng và các cây bút tài chính hàng đầu thế giới. Độc giả sẽ hưởng lợi từ kinh nghiệm và sự thông thái của các chuyên gia thực hành xuất sắc nhất trong thế giới tài chính và các nhà quan sát thị trường thạo tin nhất.

Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham và David Dodd được ví như “cuốn kinh thánh của đầu tư giá trị”. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, phương pháp đầu tư với tính ứng dụng tuyệt vời đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.”

Phân tích chứng khoán phiên bản 6 của Graham và Dodd đã được cải tiến rất nhiều so với 5 phiên bản trước. Tại phiên bản mới nhất này, quyển sách đã được bổ sung các bài tiểu luận trình bày cách thực hành của các nhà đầu tư giá trị hàng đầu thế giới, khiến giá trị của tác phẩm này càng trở nên quý giá. Ở phiên bản này, Phân tích chứng khoán được Morris Smith – Nhà đầu tư cá nhân hàng đầu đánh giá là phiên bản tuyệt vời nhất mà các nhà đầu tư nhất định phải đọc.

Với 8 chương sách, Phân tích chứng khoán không chỉ đưa ra những bài học vô giá trong đầu tư giá trị mà còn khiến các nhà đầu tư có được sự tỉnh táo, lựa chọn khôn ngoan khi đối mặt với sự biến động thất thường trong quá trình đầu tư.

Phân Tích Chứng Khoán
Phân Tích Chứng Khoán

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Phân Tích Chứng Khoán
  • Mã hàng 8936066708227
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Benjamin Graham – David L Dodd
  • NXB NXB Lao Động
  • Trọng lượng (gr) 220
  • Hình thức Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Phân Tích Chứng Khoán

Đánh giá Sách Phân Tích Chứng Khoán
Đánh giá Sách Phân Tích Chứng Khoán

1 Đây là cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán được viết bởi một bậc thầy trong lĩnh vực chứng khoán, Benjamin Graham, ông là thạc sĩ của trường đại học mà bậc thầy về đầu tư tài chính mà Warrent Buffet đã theo học và chính Warrent Buffet. cũng thừa nhận rằng phong cách đầu tư của mình đã bị ảnh hưởng bởi người cố vấn của mình. Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu được thế nào là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật, đây là hai công cụ sống còn trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, ngoài ra sẽ có các ví dụ minh họa. Đồ họa rất sống động và dễ hiểu. Về hình thức, sách có bìa cứng, in chữ, giấy xốp nên tuy sách rất dày nhưng rất nhẹ, đọc thuận tiện.

2 Nội dung sách sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ thế nào là phân tích cơ bản và thế nào là phân tích kỹ thuật, đây là 2 công cụ sống còn trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, thêm vào đó sẽ có những ví dụ minh họa rất sống động và dễ hiểu. Về hình thức thì sách có bìa cứng, chữ in rõ và giấy xốp nên dù sách rất dày nhưng rất nhẹ thuận tiện cho việc cầm đọc. Sách dành cho sinh viên khối ngân hàng, tài chính, chứng khoán và cho những nhà đầu tư đang tham gia trên thị trường chứng khoán.

3 Đây là cuốn sách mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất trong tủ sách kinh tế của mình.Tôi là người mới tiếp cận với chứng khoán được 8 tháng,và kể từ khi tôi biết đến cuốn sách này thì kỹ năng của tôi ,những hiểu biết và sự tư duy của tôi về chứng khoán đã tăng lên rất nhiều.Bởi những gì nó mang lại là không chỉ cuốn sách này là bìa cứng và với độ dày vừa phải chất lượng giấy tốt mà nó còn là cuốn sách được hầu hết những chuyên gia về chứng khoán khuyên đọc.Phân tích chứng khoán là một cuốn sách kinh điển về chứng khoán,giúp người đọc phân tích và tăng khả năng tư duy và đánh giá về thị trường chứng khoán ,giúp những bạn đang bước vào nghề chứng khoán có cái nhìn rõ nét hơn về phương thức đầu tư này.Đây là cuốn sách vô cùng có ích mà những ai đang muốn đi theo con đường chứng khoán!

4 Cuốn sách này rất giá trị, nhưng tái bản lần này bị loại bỏ rất nhiều chương và thêm vào rất nhiều lời văn của người dẫn truyện ( ko biết ông này là ai ) , nhưng chắc chắn không phải lời của Graham. Thêm nữa ông dẫn truyện luôn ở đầu mỗi chương tiếp đến là lời dịch của Graham việc này khiến mỗi phần, mỗi chương không có được kết luận rõ ràng . Nó làm đứt quãng những giá trị mà Graham muốn đọc giả tự thấu hiểu theo phong cách của mình…v.v.v. rất nhiều lời dịch bị google hóa rất khó hiểu, không hữu ích. Một cuốn sách rất giá trị nhưng dịch nghĩa và sắp xếp chưa được tốt.

5 Mọi nhà đầu tư dù là mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm đầu tư đều phải đọc cuốn sách này, các nguyên tắc đầu tư trong cuốn sách còn giá trị trường tồn.

Review sách Phân Tích Chứng Khoán

Review sách Phân Tích Chứng Khoán
Review sách Phân Tích Chứng Khoán

CUỘC HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM ĐẦU TƯ LÝ TRÍ

Giới thiệu sách Phân tích chứng khoán (Security Analysis) của Benjamin Graham và David Dodd. Đây được xem là kinh thánh của trường phái đầu tư giá trị. Bên dưới là review sách Phân tích chứng khoán do chính Warren E. Buffett viết.

Trong thư viện đầy ắp sách của mình, có 4 cuốn tôi đặc biệt trân trọng và chúng đều được viết cách đây 50 năm. Dù đã được viết rất lâu, đến giờ đọc lại, chúng vẫn mang lại cho tôi những giá trị to lớn. Các trang giấy có thể cũ đi, nhưng sự thông thái trong những tác phẩm đó mãi trường tồn cùng thời gian.

Hai trong số 4 cuốn sách này là The Weath of Nations (tạm dịch: Sự phồn thịnh của các quốc gia) (1976) của Adam Smith và cuốn The Intelligent Investor (tạm dịch: Nhà đầu tư thông minh) (1949) của Benjamin Graham. Cuốn thứ ba là phiên bản gốc của cuốn sách bạn đang cầm trong tay, Phân tích chứng khoán của Graham và Doldd. Tôi đã đọc cuốn sách này trong thời gian còn ở Đại học Columbia vào năm 1950-1951, khi tôi may mắn nhận được sự chỉ bảo của Ben Graham và David Dodd. Cuốn sách và hai người thầy này đã thay đổi cuộc đời tôi.

Về mặt lợi ích thực tế, những nội dung tôi được học đã trở thành nền tảng cho tất cả những quyết định đầu tư và kinh doanh sau này. Trước khi gặp Ben và Dave, tôi đã có khoảng thời gian thú vị với thị trường chứng khoán. Trước khi mua cổ phiếu đầu tiên năm 11 tuổi, tôi phải dành thời gian tiết kiệm đủ số tiền 115 đô – la và đã đọc mọi cuốn sách liên quan đến thị trường chứng khoán ở Thư viện Công cộng Omaha. Tôi thấy rất nhiều cuốn hấp dẫn và thú vị, nhưng không cuốn nào thực sự hữu ích.

Cuộc phiêu lưu tìm kiếm trí tuệ của tôi kết thúc khi gặp Ben và Dave, đầu tiên là qua các bài viết, sau đó là gặp gỡ trực tiếp. Họ vẽ ra một bản đồ đầu tư mà tôi đã theo đuổi 57 năm qua và không cần phải tìm bất cứ tấm bản đồ chỉ đường nào nữa trong đầu tư.

Bên cạnh các ý tưởng Ben và Dave chỉ dạy, họ còn là những người bạn khích lệ và tin tưởng tôi. Họ quan tâm mà không mong báo đáp từ một sinh viên trẻ, đó đơn thuần là sự giúp đỡ một chiều không toan tính. Đây cũng là điểm tôi ngưỡng mộ nhất ở hai ông. Họ không chỉ bẩm sinh đầy thông thái và trí tuệ, mà còn là những người rộng rãi và tốt bụng.

Những kẻ hay làm việc xấu chắc hẳn sẽ bối rối bởi hai người đàn ông này, Ben và Dave đã giảng dạy hàng nghìn đối thủ tiềm năng, trẻ tuổi như tôi. Đó là những người sẽ tìm mua các cổ phiếu giá hời hoặc tham gia vào giao dịch chênh lệch giá, đồng thời trực tiếp cạnh tranh với công ty đầu tư Graham – Newman của Ben. Hơn nữa, Ben và Dave còn sử dụng các ví dụ đầu tư thực tế trong lớp và các bài viết của mình, và thực tế đã làm thay đổi công việc của chúng tôi. Cách hành xử và các ý tưởng của họ gây ấn tượng sâu sắc trong tôi và rất nhiều bạn học cùng lớp khác. Chúng tôi được dạy không chỉ đầu tư thông minh mà còn phải sống thông minh.

Bản sao cuốn Phân tích chứng khoán trong thư viện cá nhân mà tôi từng sử dụng khi còn theo học ở Đại học Columbia là phiên bản năm 1940. Chắc chắn, tôi đã đọc nó ít nhất 4 lần và hiển nhiên nó rất đặc biệt.

Nhưng hãy để tôi đề cập tiếp tựa sách thứ tư, cái còn quý giá hơn. Năm 2000, Barbara Dodd Anderson, con gái duy nhất của Dave, trao cho tôi phiên bản năm 1934 của cuốn Phân tích chứng khoán với hàng trăm ghi chú ở lề sách. Chúng là nét chữ của Dave khi ông đang chuẩn bị xuất bản phiên bản hiệu chỉnh 1940. Không món quà nào có ý nghĩa hơn thế với tôi.

“Rất nhiều cái được lưu trữ giờ đã bị lãng quên, và rất nhiều thứ đã bị lãng quên đang được tôn trọng” – Horace trong tác phẩm Ars Poetica

Đối với những người đam mê lĩnh vực chứng khoán thì có lẽ quyết định đọc thử tác phẩm phân tích chứng khoán của Graham & Dodd chỉ đơn giản là xem xem tại sao cuốn sách lại gây ra nhiều tiếng vang như vậy?

Bước 1: phân tích định lượng cẩn thận, chú ý nhận diện những thu nhập thực chứ không phải trên sổ sách kế toán

Cách mà tác giả đặt ra 2 góc nhìn của Doanh nhân và nhà đầu tư cạnh nhau

Câu hỏi cần đặt ra là, nếu đây là một công ty tư nhân chúng tôi sẽ đo lường giá trị của chúng thế nào?
Warren Buffett – Nhà đầu tư vĩ đại – đã đọc và coi nó như một kim chỉ nan trong đầu tư. Bạn nghĩ sao về việc chúng ta thử xem xem nội dung của cuốn sách có gì mà một Đại tư bản lại coi cốn sách như vậy không?

Là một trong top sách chứng khoán đáng đọc nhất. Các bạn hãy đọc và chiêm nghiệm nó, mình tin rằng sẽ không thừa chút nào khi chúng ta đầu tư vào Sự học và Sự biết.

Đặc biệt, trong lĩnh vực Đầu tư tài chính – có rất nhiều đối thủ đáng gờm ngoài kia, việc bổ sung cho mình những góc nhìn – cách suy nghĩ của những bậc tiền bối đi trước là rất cần, để chúng ta hiểu hơn về thị trường, hiểu hơn về các sản phẩm và các phương pháp đầu tư giá trị.

Với 8 chương sách, cuốn sách Phân tích chứng khoán không chỉ đưa ra những bài học vô giá trong đầu tư giá trị mà còn khiến các nhà đầu tư có được sự tỉnh táo và sự lựa chọn khôn ngoan khi đối mặt với sự biến động thất thường trong quá trình thực hiện sự nghiệp đầu tư cổ phiếu.

Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ dân đầu tư Cổ phiếu. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, các phương pháp đầu tư với tính ứng dụng có chọn lọc cho đến ngày hôm nay.

Không phải ngẫu nhiên mà không có lý do rằng Cuốn Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.”

Mua sách Phân Tích Chứng Khoán ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phân Tích Chứng Khoán” khoảng 324.000đ đến 399.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phân Tích Chứng Khoán Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phân Tích Chứng Khoán Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phân Tích Chứng Khoán Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời