Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo

Review sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo

Giới thiệu sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo – Tác giả Lê Huy Khoa

Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo – Bí Quyết Thành Công Của Doanh Nghiệp Hàn Quốc

Bóng đá, thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy.

Bóng đá cần có cầu thủ như doanh nghiệp có những nguồn nhân lực; bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh; bóng đá không thể thoát khỏi phạm vi qui định của cuộc chơi cũng không khác gì những qui định pháp luật đặt ra cho kinh doanh; bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp và… hàng trăm điều nữa. Nhưng tựu trung lại, điều quan trọng nhất vẫn là ban huấn luyện và huấn luyện viên (HLV) trưởng, đó chính là người lãnh đạo doanh nghiệp.

Những chủ tịch tập đoàn hàng đầu trên thế giới đều nhận định thế kỷ 21 chính là thời đại mà vai trò của cá nhân, ban lãnh đạo có thể được đề cao hơn bao giờ hết, một người có thể nuôi sống vạn người, một cá nhân có thể thay đổi một cục diện và mang vinh quang về cho cả một tập thể. Chưa bao giờ mà vai trò của người lãnh đạo được đề cao như thời đại ngày nay.

Rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc rầm rộ đầu tư và làm ăn thành công tại Việt Nam, tôi cũng rất tò mò xem họ đang làm cách nào mà những con người Việt Nam dưới bàn tay quản lý của họ đều làm việc hiệu quả. Trong thể thao, thành công của vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh có sự giúp sức rất lớn của huấn luyện viên người Hàn Quốc đã thôi thúc tôi tìm hiểu nhiều hơn. Nhân dịp U23 tạo ra kỳ kích bởi một người Hàn Quốc khác, xin chia sẻ những triết lý, bí quyết của ban huấn luyện và của HLV trưởng Park Hang Seo để giúp doanh nghiệp, tổ chức mà người Việt đang vận hành tạo ra được những điều kỳ tích như U23 Việt Nam đã làm dưới bầu trời Trung Quốc.

Dù thế, viết sách này, tôi không có ý tôn sùng cá nhân HLV Park Hang Seo hay bất cứ ai, ông ấy cũng là một con người và có nhiều nhược điểm. Hãy hiểu, quyết định của HLV Park Hang Seo cũng là quyết định của cả ban huấn luyện U23 và sự đồng lòng của một tập thể. Tôi chỉ muốn nói rằng HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đã làm thế và đã có những kết quả, và hy vọng những điều họ đã ứng dụng trong bóng đá, dù mới hay cũ, đều có thể là một cảm hứng cho chúng ta trong công việc kinh doanh. Tôi cũng viết những điều này với mong muốn sẽ tổng kết để chúng ta cùng học hỏi, vì chắc chắn ngày nào đó, ông cũng sẽ phải rời xa bóng đá Việt Nam vì một vài lý do nào đó. Và nếu coi ông là một người đáng học hỏi mà chúng ta không học thì chúng ta lại cứ phải thuê hết người nước ngoài này đến người nước ngoài khác về làm HLV mà không có sự tiến bộ nào.

Và tôi xin nhắc lại, chiến thắng này là của một tập thể. Những nhân vật được nhắc trong quyển sách này, đơn giản chỉ là vì tác giả biết ở mức độ hạn hẹp, còn về mặt cá nhân, dù tất cả mọi con người trong ban huấn luyện, thành viên đoàn, cầu thủ U23 đều là những người tôi rất ngưỡng mộ về tài năng và tinh thần của họ.

Về hình ảnh, tôi xin chân thành cảm ơn phóng viên Nguyên Khôi báo Tuổi trẻ đã đồng ý để tôi sử dụng một số hình ảnh của đội U23 Việt Nam trong sách này. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các tác giả của những tư liệu và hình ảnh khác được sử dụng, vì lý do chưa tìm được nguồn gốc của những tư liệu, hình ảnh này nên tôi chưa có cơ hội để liên hệ xin phép. Mong được thể lượng bỏ qua sai sót này.

Trân trọng cảm ơn anh Lê Viết Hải, Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình đã tài trợ để quyển sách này ra đời.

Tôi lại không phải là chuyên gia về bóng đá, cũng không phải là người có kinh nghiệm viết sách, kiến thức hạn hẹp, rất mong độc giả góp ý và bổ sung.

Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo
Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo
  • Mã hàng 9786045889817
  • Nhà Cung Cấp NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Tác giả Lê Huy Khoa
  • NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì 14 x 18
  • Số trang 236
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo

Đánh giá Sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo
Đánh giá Sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo

1 Những ai quan tâm đến kỹ năng quản lý đọc khá ok, tuy dựa trên lĩnh vực bóng đá nhưng vẫn dễ dàng liên hệ thực tiễn. Hình thức sách đẹp, hình HLV Park được in nổi, có tặng kèm postcard. Tóm lại, mình thấy sách dễ đọc, dễ nuốt. Qua các chi tiết trong sách thì cũng biết được nhiều hơn về con người thầy, về kinh nghiệm phong phú thầy đúc kết được trong suốt con đường sự nghiệp. Có nhiều câu nói hay của thầy. Nói chung mấy thông tin này mình thích đọc sách hơn là qua báo chí, tìm trên báo chí thấy tạp nham nhiều tin linh tinh quá. Sách không hề quá ca ngợi Park Hang Seo hay gì cả, cái nhìn khá khách quan do tác giả là người Hàn. Xét về góc nhìn người hâm mộ, mình rất thích ở chỗ có nhiều chia sẻ hay, nhiều câu chuyện về thầy và đội tuyển nhà mình. Đọc thấy tình cảm lắm, thấy thầy tâm huyết với các cầu thủ như một người cha.

2 Ý tưởng của cuốn sách này thực sự là là đặc biệt. nó liên tưởng từ phong cách huấn luyện của huấn luyện viên in Park hang-seo để để khai thác ra lối quản trị của người Hàn Quốc. quả thực người viết có một ý tưởng cực kỳ sáng tạo O và cực kỳ yêu thích Park hang-seo lên đây có thể phân tích kỹ đến như vậy I Park hang-seo là một biểu tượng của bóng đá Việt Nam hiện giờ giờ ông là người đem đến cho chúng ta một đội tuyển Việt Nam tràn đầy sức sống ảnh khác hẳn với thế hệ trước lối đá vô cùng là hiện đại chỉ với những con người mà trước kia người ta còn không nghĩ rằng sẽ là một cầu thủ tiềm năng đăng đó tất cả là nhờ phong cách cách huấn luyện của ông ông đã kết dính một đội tuyển Việt Nam như bây trở nên vững mạnh

3 Có lẽ thành công của bóng đá Việt Nam tại AFC 2018 đã trở thành nguồn cảm hứng để ra đời quyển sách này. “Phong cách quản trị Park Hang Seo” đưa ra những bài học giá trị không chỉ dành riêng cho lĩnh vực thể thao mà còn cho rất nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Tất cả đều tựu chung lại ở yếu tố quan trọng nhất là cách quản trị, tổ chức và vận hành cả đội bóng để tiến tới thành tựu như ngày hôm nay. Trong cuộc sống, chúng ta chắc chắn sẽ bắt gặp nhiều mối lương duyên khác nhau, cái nào cũng hấp dẫn và mới mẻ cả. Điều quan trọng chính là chúng ta chuẩn bị tâm thế ra sao để đón nhận những cái duyên bất ngờ ấy. Tâm thế vững vàng thì mới có thể tự tin mà điều chỉnh mọi việc. Đối với phong cách quản trị cũng vậy, quản trị một nhóm người cũng là một cái duyên, nếu muốn nắm được nhiều điều cốt lõi thì điều đầu tiên phải làm là hiểu thuật dùng người, phải biết phân phó và đặt để những người mình đang quản lý ở đúng vị trí để họ phát huy hết khả năng tiềm ẩn. Và điều quan trọng là phải có tâm mới có tầm. trong quá trình vận hành một tổ chức như thế cần lắm sự kỹ càng và chú tâm của người dẫn đầu. Là chỉ huy của một nhóm thì phải đứng ra tuyển chọn, quan sát, chú ý đến hành vi và năng lực của từng người trong đội cùng với đó là việc đề ra mục tiêu chung để toàn thành viên phấn đấu. Mục đích cho một nhóm người phải thật là cao xa và vĩ đại, đồng thời cũng mang tính cụ thể nhất định để tất cả mọi người cùng nhìn về một hướng.

4 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

5 Rất hài lòng1

Review sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo

Review sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo
Review sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo

Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc phần nào sẽ được lột tả qua quyển sách mang tên “Phong cách quản trị Park Hang-seo”, vừa được tác giả Lê Huy Khoa ra mắt chiều 16-9 tại TP HCM.

Cùng chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương và thủ môn đội tuyển U23 – Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hoàng, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo là ông Lê Huy Khoa đã khuấy động buổi ra mắt quyển sách “Phong cách quản trị Park Hang-seo – Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc” được NXB Tổng hợp TP HCM tổ chức vào chiều 16-9 tại đường sách TP HCM. Cũng giống như quyển sách đang thu hút nhiều bạn đọc là “U23 Việt Nam – Những chuyện chưa kể”, tác giả Lê Huy Khoa tiếp tục gây ngạc nhiên với quyển sách về “đâu là bí quyết đã khiến một người Hàn Quốc thành công tại Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn và đó có phải là công thức chung của người Hàn Quốc đang làm ăn tại Việt Nam khi có đến gần 5.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư và 140.000 người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam?”.

Theo ông Khoa, tính cách người Hàn Quốc, cách làm việc kiểu Hàn Quốc đã được miêu tả phần nào trong quyển sách sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Trò chuyện cùng phóng viên Báo Người Lao Động, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo tả lại một câu chuyện đầy thú vị, được ông trích lại trong cuốn sách với tựa đề “Chỉ 3 ngày, tôi cũng sẽ phải xem cậu ấy nếu đó là một tài năng”.

Đó là cách ông quyết định xem “giò cẳng” Phan Văn Đức chỉ 3 ngày trước khi U23 Việt Nam gút danh sách dự VCK U23 châu Á 2018 rồi quyết định đưa Văn Đức đi, chứ không phải là những cầu thủ trước đó đã tập trung gần 1 tháng. “Sang đến Trung Quốc, hậu vệ A Hoàng của HAGL chấn thương và Đức là người được chọn ở lại dù vị trí của 2 người không giống nhau. Và những trận đấu tập tiếp theo đã cho thấy lựa chọn của ông là chính xác. Cách dùng người trong trường hợp của Văn Đức cũng là một thông điệp rất rõ ràng đến tất cả mọi cầu thủ. Chỉ cần có tài năng, cống hiến hết mình và nhân phẩm tốt, ban huấn luyện sẽ không bao giờ bỏ sót bạn, dù bạn là ai” – trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo miêu tả.

Trước khi kết thúc buổi ra mắt quyển sách thú vị, ông Lê Huy Khoa nhận xét: “Ở một tổ chức, người đứng đầu nhất thiết phải tìm ra tài năng của từng con người trong tập thể của họ và để họ phát huy. Và hãy cứ phát huy năng lực của mình, đừng sợ người khác không nhìn nhận ra tài năng của mình”.

Tác giả Lê Huy Khoa cho biết bóng đá, thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy. Bóng đá cần có cầu thủ giỏi như doanh nghiệp cần nguồn nhân lực chất lượng, bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh, bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp… Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là ban huấn luyện và HLV trưởng, đó chính là người lãnh đạo doanh nghiệp.

Quyển sách cũng đã được một NXB ở Hàn Quốc ký hợp đồng nhờ ông Lê Huy Khoa chuyển ngữ sang tiếng Hàn Quốc để phát hành tại quê hương HLV Park.

Ngay từ tựa đề “Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc”, bạn đọc có thể thấy đây là một tựa sách về kinh doanh, về triết lý quản lý trong kinh doanh. Thực tế, nó đúng là một quyển sách như vậy, nhưng trong sách không có những câu chuyện kinh doanh hay câu chuyện doanh nghiệp và cũng không giới thiệu một doanh nghiệp Hàn Quốc nào, thay vào đó, tác giả coi công tác huấn luyện của huấn luyện viên Park như công việc lãnh đạo một doanh nghiệp và “doanh nghiệp” ở đây chính là một đội bóng đá, cụ thể là đội U23 Việt Nam trong bối cảnh đi tham dự giải U23 Châu Á năm 2018 ở Thường Châu.

Cũng như một doanh nghiệp, một đội bóng cũng trải qua các giai đoạn hình thành, tuyển dụng nhân sự, gặp các trục trặc và có các sách lược cụ thể để vượt qua khó khăn hướng đến mục tiêu. Trong từng giai đoạn ấy, dấu ấn Phong cách quản trị của thầy Park được khắc hoạ khá rõ nét. Sau đây tôi xin tóm tắt nội dung từng phần cuốn sách.

I. Chuẩn bị

Câu nói “Chuẩn bị tốt đã là một nửa thành công” thật chẳng phải nói ngoa. Trong công việc, những nhà quản trị giỏi đều hiểu rõ tầm quan trọng và dành nhiều quan tâm cho công việc chuẩn bị

Và một công tác chuẩn bị tốt lại bất nguồn từ việc “chuẩn bị tinh thần”. Tâm thế người mới vào cuộc, thái độ cầu tiến và không nôn nóng nhưng kiên trì tiến lên làm nên một huấn luyện viên giỏi. Những yếu tố khác như Hậu cần chu đáo, Đặt ra mục tiêu thử thách, Tự tin đều góp phần cho công tác chuẩn bị. Việc đổi mới cũng rất quan trọng, nhưng với người mới, bí quyết là ta chỉ đặt ra và rèn luyện 1 thói quen mới có ích và dồn lực để thực thi bằng được.

II. Quản trị nguồn lực

Người tài, giờ ở đâu cũng thiếu người tài. Cũng vì thế mà tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài lúc nào cũng chiếm nhiều tâm lực của bất kỳ nhà quản lý nào. Sau khi tìm được rồi, để phát huy thì phải trao quyền cho họ, để trao quyền hiệu quả thì cần tin tưởng, tôn trọng quyết định của cấp dưới. Một nhà quản lý cũng cần phải chí công vô tư, không thiên vị hay ưu ái cá nhân, quan tâm đến mọi người đóng góp vào thành quả cuối cùng, kể cả những vị trí lùi sâu phía sau hỗ trợ, cả những cầu thủ dự bị không được vào sân. Và khi có thành quả thì ghi nhận công lao tập thể và thể hiện lòng biết ơn từ phía mình đến tập thể chứ tuyệt không vơ vào mình.

III. Vận hành chiến thuật

Phần này của cuốn sách tập trung nhiều nội dung nhất và cũng có nhiều câu chuyện thú vị nhất. Tôi thích những mẩu chuyện như “Mài sắc vũ khí”, “Thực dụng”, “Họp họp họp”. Bản thân tôi cũng hay nhấn mạnh với mọi người là thông thường khi còn trẻ nên Phát huy điểm mạnh trước, có thành công rồi thì hãy Hạn chế điểm yếu. Đầu tiên hãy làm thế nào trở nên Được việc đã, và nhớ cố gắng đóng góp cho giao tiếp teamwork. Những điểm khác như Địa phương hoá, Quyết đoán, có nguyên tắc cũng rất đáng để độc giả tham khảo.

IV. Tư duy Lãnh đạo

Là lãnh đạo, hãy đem lại những cách tiếp cận vấn đề sáng tạo, tích cực cho đồng sự, đồng nghiệp và bản thân hãy làm mẫu cho mọi người xung quanh chính những điều đó. Trang bị tư duy, đề cao trí tuệ và tìm ra những cách mới để phát huy tiềm năng của mọi người. Để vận hành tốt cả đối nội và đối ngoại, người lãnh đạo cũng cần kiểm soát tốt các luồng giao tiếp trong và ngoài tổ chức. Đây có thể là một điểm mà các tổ chức Việt nam thường chưa làm tốt so với các nước khác

V. Xây dựng tập thể

Một tập thể tốt cần dựa trên sự thấm nhuần của từng thành viên về các giá trị cốt lõi. Việc làm cho điều này xẩy ra là trách nhiệm của người lãnh đạo. Và một lần nữa các thói quen tốt trong một tập thể là rất cần thiết: Chia sẻ, nêu vấn đề, cảm ơn, các hoạt động tập thể và tinh thần hoà đồng là những yếu tố giúp cho một tổ chức chinh phục các thử thách trong dài hạn.

IV. Tạm kết

Cuốn sách là tập hợp các mẩu chuyện có thật xung quanh huấn luyện viên Park và hành trình tuyển chọn/ huấn luyện/ thi đấu của thế hệ vàng U23 2018 cùng với những đúc rút của trợ lý ngôn ngữ đội tuyển: Lê Huy Khoa. Được viết ra từ góc độ một người đồng hành cùng đội tuyển, bản thân những câu chuyện này thôi đã có sức thu hút riêng. Điểm đặc biệt nữa là những câu chuyện bóng đá lại được kể qua cách kể của một người không phải chuyên gia bóng đá nhưng có nhiều năm từng trải lăn lộn trong cuộc sống, người đọc, nhất là những người ở vị trí quản lý có thể có cảm giác gần gũi với những tình huống mang tính thử thách được đặt ra trong từng mẩu chuyện, từ đó ấn tượng sâu sắc thêm với những bài học được tác giả tổng kết.

Nếu bỏ qua vài chỗ còn diễn đạt lặp lại, cuốn sách là một tập hợp có giá trị các bài học mà bạn đọc có thể tham khảo và từ đó thử xem xét lại bản thân tổ chức của mình.

Mua sách Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo” khoảng 77.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời