Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Review sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Giới thiệu sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ – Tác giả Roger Lowenstein

Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ (Tái Bản 2017) là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Tác giả cuốn sách, phóng viên tờ Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra rằng phương pháp đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của nhũng giá trị cuộc sống mà ông luôn theo đuổi. Bằng cách vén lên tấm màn bí mật bao quanh con người này, Roger Lowenstein khám phá ra những phẩm chất đáng quý ở ông – nhẫn nại, trung thành, liêm chính, kiên định. Cuốn sách này lần theo mọi dấu vết của cuộc đời một nhà tư bản Mỹ, từ lúc đi giao báo cho đến khi trở thành nhà đầu tư vĩ đại với khôi tài sản khổng lồ luôn nằm trong top 3 của thế giới. Không chỉ là một tuyển tập những giai thoại về tài chính doanh nghiệp, cuốn sách này còn là câu chuyện đầy tính nhân bản khắc họa nên chân dung của một con người thành công nhất thế kỷ XX.

Kể từ khi được xuất bản vào tháng Tám năm 1995, cuốn Buffett đã xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của các tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week. Buffet là một bức chân dung mang tính bước ngoặt của một nhân vật có một không hai của nước Mỹ – Warren Buffett.

Khởi đầu từ con số không, chỉ đơn giản bằng cách chọn các cổ phiếu và các công ty để đầu tư, Warren Buffett tích lũy được một một tài sản ròng đồ sộ trị giá 10 tỷ USD, và hiện vẫn đang ngày càng tăng. Hồ sơ đầu tư đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông trở thành một hình mẫu được sùng bái trong giới đầu tư, nổi tiếng với vẻ mâu thuẫn của mình: một tỷ phú với lối sống rất chừng mực, một nhà đầu tư thành công phi thường mà không phải ra vào thường xuyên Phố Wall.

Nhà báo Roger Lowenstein dựa trên ba năm tiếp xúc với gia đình, bạn bè, và các đồng nghiệp của Buffett để đưa ra bản ghi chép đầu tiên, chi tiết và chân thực về đời sống và sự nghiệp của con người này. Roger Loweinstein giải thích chiến lược đầu tư của Buffett – một triết lý dài hạn căn cứ vào việc mua cổ phần của các công ty được định giá thấp trên thị trường và giữ cho đến khi đạt được giá trị thực của chúng – và chỉ ra triết lý đó chính là sự phản chiếu những giá trị cuộc sống mà ông theo đuổi từ thời trai trẻ.

Thông tin về tác giả:

Roger Lowenstein cũng là một chủ sở hữu của Berkshire Hathaway. Ông từng là phóng viên của tờ Wall Street Journal. Một cuốn sách nổi tiếng và thành công khác của ông có tên là Khi thiên tài thất bại, viết về câu chuyện của quỹ hỗ tương Long-Term Capital Management.

Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ
Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ
 • Mã hàng 8935251406283
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Roger Lowenstein
 • Người Dịch Minh Diệu, Phương Lan
 • NXB NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 700
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 cm
 • Số trang 614
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Đánh giá Sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ
Đánh giá Sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

1 Tuy cuốn sách được viết bởi tác giảRoger Lowenstein chứ không phải cuốn tự truyện hay hồi kí do chính tay Warren chắp bút, tuy nhiên cuốn sách đã miêu tả chân thật cuộc đời của tỷ phú đến từ miền Trung nước Mỹ này trong thế kỉ XX. (Khá đáng tiếc khi cuốn sách mới đề cập đến cuộc đời của Warren ở thế kỉ XX, hi vọng tác giả sẻ bổ sung sự nghiệp trong thế kỉ XXI của Warren vào cuốn sách). Cuốn sách sẽ cho chúng ta những góc nhìn chân thật nhất về một trong những người giàu nhất hành tinh thời điểm hiện tại. Ở đó chúng ta sẽ hiểu rõ về tuổi thơ của ông, những lá thư mà ông đã viết hay những quyết định táo bạo trên thị trường tài chính,… Muốn hiểu về một con người bạn phải biết quá khứ của người đó, và cuốn sách này đã trở lời cho chúng ta thấy tại sao một người đàn ông trong gia đình trung lưu có thể vươn mình để trở thành một nhà tư bản của nước Mỹ với khối tài sản kếch xù qua những quyết định của bản thân, mặc dù quá trình vươn mình đó không hề dễ dàng và nhanh chóng. Nói sơ qua về nội dung vậy thôi, các bạn khi tìm đọc sẽ hay hơn là mình viết đôi dòng ở đây. Những cuốn sách về các danh nhân thế này luôn có rất nhiều bài học thực tế từ các câu chuyện mà họ đã trải qua mà mình nghĩ rất thú vị và thực tế hơn các loại sách self-help và kinh tế – tài chính trên thị trường. Ở cuốn sách, chúng ta sẽ hiểu được cách vực dậy các công ty đang trên bờ vực thất bại của Warren, gần như tất cả đều theo một mô típ. Và cách đầu tư của ông cũng vậy, bên cạnh đó là sự giàu năng lượng và làm việc luôn cống hiến hết mình vì công việc của bà B, một triệu phú đã 100 tuổi. Nhìn chung đây là một cuốn sách rất đáng đọc với lượng kiến thức cực lớn và các bà học đắt giá trong cuốc sống mà mọi người nên tìm đọc chứ không riêng gì những người làm trong ngành kinh tế hay tài chính.

2 Mình không phải dân chứng khoán tuy nhiên lại rất thích kinh doanh, và có lần đã đọc được cuốn sách Warren Buffett- Qúa trình hình thành một nhà tư bản Mỹ này. Đây là cuốn sách dùng để truyền cảm hứng rất tốt cho các thế hệ sau này như chúng ta. Cũng giống như cái cách mà Napoleon đại đế từ đôi bàn tay trắng chinh phục cả lục địa già, Buffett cũng từ đôi bàn tay trắng đã chinh phục cả thị trường chứng khoán Mỹ bằng sự quyết đoán, niềm tin, trí thông minh của bản thân. Cuốn sách được tác giả Roger Lowenstein viết một cách rất chân thật về cuộc đời của nhà tỉ phú, về sự ham thích tiền bạc ngay từ nhỏ của Buffett. Với lối viết theo trình tự thời gian, cuốn sách như đưa chúng ta như trở về quá khứ và chứng kiến từng sự kiện cũng như quyết định của nhà tỉ phú. Cuốn sách này sẽ mở ra cho chúng ta thấy một cái nhìn rất khác của người giàu có mà ở đây là Buffett sử dụng và quản lí tiền bạc, chúng ta có thể học hỏi được những điều này. Và Buffett là hình ảnh trái ngược với những gì mà chúng ta luôn tưởng tượng về những người giàu có. Tuy nhiên cuốn sách cũng có khá nhiều thuật ngữ tài chính nên đôi lúc khá khó đọc. Theo mình thì cuốn sách dành cho những ai học kinh tế hay muốn tìm hiểu về tài chính sẽ thích hợp hơn. Nhìn chung đây là cuốn sách về một huyền thoại của thế kỉ XX. Và cũng khá tiếc nuối khi cuốn sách kết thúc khi chỉ nói đến cuối thể kỉ XX của Buffett. Sẽ là tuyệt vời hơn khi trong các bản tái bản tác giả bổ sung và nhắc đến cuộc đời Buffett của thể kỉ XXI. Ngoài ra về hình thức sách khá dày nên khi nằm đọc hơi khó khăn.

3 Đây là quyển sách thứ 2 mình đọc về Warren Buffett. Lúc đọc là mình chỉ biết thời điểm đó mình bắt đầu thích tài chính và đâu tư thông qua 1 số môn học không thuộc chuyên ngành. Nhưng mình vẫn thích. Vậy là đọc thôi. Quyển sách cho ta một cái nhìn xuyên suốt về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett. 1 ng bạn bảo mình vì cha Warren làm nghị sĩ nên ông mới có thể đầu tư lúc 11t, nhưng mình không quan tâm cho lắm. Mình nghĩ chìa khoá cho sự thành công của Warren là ông sớm xác định được điều mình muốn thực hiện suốt đời từ nhỏ. Vì vậy cho đến tận bây giờ, ông vẫn ngày ngày đến cty ở tuổi 89. Ông thật sự làm điều mình thích và thích điều mình làm! Nếu bạn muốn tìm 1 quyển sách phân tích sâu về những thương vụ đầu tư thành công của Warren thì nên tìm 1 quyển sách khác nhe. P/S: bạn nào quan tâm có thể xem thêm phim tài liêu về Warren trên Youtube, gõ “Warren Buffett – HBO Documentary HD” nha.

4 Đây là cuốn sách mình chờ đợi khá lâu. Mình thích nó. Mình biết Warren Buffett chưa lâu. Nhưng ông ấy chính là người truyền cảm hứng cho mình.

5 Tôi thích quyển này. nó rất hợp với tôi. giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Review sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ
Review sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Ở phố Wall, phong cách giản dị của Buffett khiến ông trở thành một nhân vật được ngưỡng mộ. Đối với những vấn đề tài chính quá phức tạp, Buffett có thể giải thích đơn giản mà ngay cả một đứa trẻ mười tuổi cũng hiểu.

Tài năng của Buffett chủ yếu là thiên tài của tính cách – sự kiên nhẫn kỷ luật và tính hợp lý. Đây là những ưu điểm phổ biến nhưng lại rất hiếm và quan trọng trong sức nóng của niềm đam mê tài chính cũng như không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn thử sức trên thị trường.

Luôn là cái tên nằm trong top 3 những người giàu nhất thế giới, Buffett được xem là một nhà đầu tư vĩ đại nhất trong lịch sử. Trong sáu thập kỷ, ông đã tạo dựng tài sản lên đến 72 tỷ đô la từ con số không. Đứa con tinh thần của ông, Berkshire Hathaway là cổ phiếu có giá trị cao nhất thế giới khi được bán với mức hơn 200.000 đô la/cp và ông sở hữu 474.998 cổ phiếu mà chưa từng bán một cổ nào.

Chiến lược đầu tư của Buffett đã được viết thành sách rất nhiều, nhưng đâu là bài học chính về sự thành công mà chúng ta có thể rút ra từ chính ông? Tiểu sử do Lowenstein viết với tựa đề Warren Buffett: Qúa trình hình thành một nhà tư bản Mỹ mô tả chân dung đầy đủ về con người và cuộc sống của Buffett. Cuốn sách sẽ dẫn bạn đọc đi vào mọi chi tiết về quá trình thành công của Buffett từ khi còn là một cậu bé đến khi trở thành tỷ phú.

Nếu bạn chưa biết gì về đầu tư, cuốn sách này có thể dạy bạn. Đồng thời, cuốn sách còn kể cho bạn một câu chuyện hấp dẫn về một trong những bộ óc tuyệt vời của thời đại chúng ta.

Omaha, Nebraska là vùng đất bỏ hoang cho đến những năm 1850 khi tổng thống Abraham Lincoln quyết định xây dựng trạm dừng chân cuối cùng về phía đông của tuyến xe lửa Union Pacific. Nóng nảy lửa vào mùa hè và lạnh như cắt vào mùa đông, Omaha là vùng đất yên bình và văn hóa.

Dòng họ Buffett đã sống ở Omaha trong hơn một thế kỷ khi Warren Buffett sinh ra vào năm 1930 trong hoàn cảnh khó khăn của nền kinh tế Mỹ vì cuộc đại suy thoái. Chính giai đoạn khắc nghiệt này đã ảnh hưởng và tác động rất lớn lên Buffett. Là con thứ hai và cũng là con trai trong ba người con, Buffett bị hút hồn bởi những con số và mong muốn trở nên giàu có từ rất sớm. Cuốn sách thích nhất thời niên thiếu của ông là: Một ngàn cách để kiếm được 1.000 đô la.

Đứng thứ 16/374 học sinh tại trường trung học phổ thông, Buffett đăng ký vào học trường tài chính Wharton ở đại học Pennsylvania từ lời gợi ý của cha. Cảm nhận trường Wharton không thể cung cấp những kỳ vọng như mình mong muốn, Buffett chỉ học tại đây một năm và bắt đầu ghi danh vào Harvard nhưng bị từ chối.

Đây là một bước ngoặt may mắn nhất của cuộc đời ông vì sự lựa chọn thứ hai của ông là vào trường Columbia, nơi có người thầy Benjamin Graham, thiên tài tiên phong trong phân tích thị trường chứng khoán và Graham còn được mệnh danh là cha đẻ học thuyết giá trị.

Trước thời Graham, kinh doanh chứng khoán chủ yếu là như đánh bạc nhưng vị giáo sư này lại mang đến một hương vị mới mẻ có tên là phương pháp đầu tư giá trị mà chàng sinh viên Buffett lập tức tiếp thu.

Phương pháp của Graham ngược lại với đầu cơ. Ông tìm kiếm giá trị tiềm ẩn của một chứng khoán cũng như sự khác nhau giữa giá và giá trị. Nếu mua một chứng khoán với giá rẻ kết hợp với đa dạng hóa danh mục thì việc này gần như là không có rủi ro. Bên cạnh đó, tầm quan trọng của việc nghiên cứu, phân tích và đọc các ấn phẩm kinh doanh hoàn toàn phù hợp với tính cách độc lập của Buffett.

Mặc dù được cha và thầy cảnh báo, khuyên ngăn khi Buffett bắt đầu dấn thân vào thời kỳ đang nguy hiểm của thị trường chứng khoán, nhưng với tính cách của tuổi trẻ, Buffett không bao giờ khoanh tay ngồi nhìn. Ông làm việc tại một công ty môi giới ở Omaha sau khi ra trường.

Thời kỳ này, Buffett cũng tham dự một khóa học kỹ năng mềm của Dale Carnegie ở tuổi 21 và bắt đầu áp dụng những điều được học vào việc giảng dạy khóa ban đêm tại đại học Omaha về các nguyên tắc đầu tư của Graham.

Bắt đầu với đồng vốn của mình và vốn của những người ở Omaha, ông thành lập quỹ đầu tư cá nhân Buffett Partnership khi 27 tuổi. Sau ba năm, ông đã tăng vốn trong quỹ lên gấp đôi. Trong khi chỉ số Dow tăng trưởng 7,4% hàng năm thì trong cùng khoảng thời gian, tỷ suất của Buffett là 29,5% từ khi thành lập cho đến khi thanh lý quỹ vào năm 1969.

Trước khi được 35 tuổi, Buffett đã quản lý 22 triệu đô la và có tài sản cá nhân trị giá 4 triệu đô la. Vào những năm 1960 đó hẳn là một tài sản kếch xù. Tuy nhiên ông vẫn giữ một mức sống giản dị và không hề thay đổi. Vẫn ở trong ngồi nhà trị giá 31.500 đô mà ông mua từ năm 1950 và gắn bó với chiếc xe Volkswagen cũ từ thời sinh viên.

Phần lớn thành công của Buffett đến từ việc ông không suy nghĩ như đám đông. Ông từng nói: “Bí mật làm giàu ở Phố Wall là gì? Hãy cố gắng tham lam khi những người khác đang lo sợ và bạn cố gắng lo sợ khi người khác đang tham lam.”

Sau khi thanh lý quỹ đầu tư cá nhân, phần lớn tài sản của Buffett được đặt vào một chiếc túi duy nhất mang tên Berkshire Hathaway vào năm 1969. Buffett đã chuyển đổi Berkshire từ một công ty may ít người biết đến thành một tập đoàn chứng khoán với vốn luôn được luân chuyển ở những nơi mang lại tỷ suất lợi nhuận cao nhât. Vì vậy, ông đã rút vốn khỏi ngành may truyền thống có ít tiềm năng để tập trung vào những công ty có giá trị cao hơn.

Những khoản đầu tư nổi bật và đưa ông lên nấc thang của sự thịnh vượng bao gồm Coca-Cola, ABC, Disney, Gillette, Well Fargo, See Candy, Capital Cities, Salomon Brother, GEICO và General RE. Notice. Đáng chú ý là những khoản đầu tư của ông không có công ty thuộc lĩnh vực công nghệ.

Điều Buffett ghét nhất chính là sự thay đổi và cũng giống như với các khoản đầu tư, con người xung quanh ông cần phải như cũ. Ông vẫn giữ sở thích đam mê ăn hamburger phomat từ bé và nổi tiếng là người nghiện uống Coca-Cola

Ông có ba người con và hầu hết họ đều trưởng thành và thành đạt. Khoảng khắc quá khứ về người cha là họ vẫn nhớ ông vẫn thường thức khuya đọc sách. Lời khuyên cho các con và cũng có thể áp dụng cho chúng ta của Buffett là nên làm điều mình muốn hơn là chạy theo đồng tiền.

Mua sách Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ” khoảng 191.000đ đến 195.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời