Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Giới thiệu sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số – Tác giả Camille Fournier

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Dù bạn làm việc ở nơi nào đi chăng nữa, việc quản lý người khác không bao giờ là dễ dàng cả. Thế nhưng trong ngành công nghiệp kỹ thuật, tại đó hoạt động quản lý cũng vừa là một ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, đường cong học tập có thể sẽ gặp rất nhiều trở ngại, nhất là khi bạn không có nhiều công cụ, tài liệu hay các khung phần mềm hỗ trợ. Trong cuốn cẩm nang này, tác giả Camille Fournier (từ một Trưởng nhóm Kỹ thuật trở thành CTO – Giám đốc công nghệ) sẽ đồng hành cùng bạn qua mỗi giai đoạn trong hành trình đi lên từ một kỹ sư tới vị trí quản lý kỹ thuật.

Hiểu được cách quản lý bản thân và tránh được những cạm bẫy mà lãnh đạo thường gặp phải

 • Tìm hiểu cách quản lý đồng thời nhiều nhóm cũng như những người quản lý khác
 • Học cách xây dựng và thúc đẩy văn hóa thống nhất trong các đội nhóm.

Từ bước cố vấn thực tập sinh cho đến làm việc với những nhân viên cấp cao, bạn sẽ có được những lời khuyên thực tiễn khi phải đương đầu với những trở ngại trên con đường của mình. Nếu bạn đang là một quản lý mới, một người cố vấn, hay một lãnh đạo với bề dày kinh nghiệm đang tìm kiếm những lời khuyên mới mẻ – cuốn sách này dành cho bạn. Đừng chần chừ nữa, hãy cầm lấy cuốn sách này và học cách trở thành một nhà quản lý và lãnh đạo giỏi trong tổ chức của bạn ngay thôi.

Tác giả cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

 • Camille Fournier, một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực lãnh đạo điều hành và quản lý kĩ thuật.
 • Camille Fournier đã chứng tỏ tài năng của mình khi đảm nhiệm vai trò giám đốc kĩ thuật tại Two Sigma, Orbital Studios và Glitch. Bà đã góp phần thu hẹp khoảng cách giữa kĩ thuật và kinh doanh, giúp tổ chức đưa ra những bước đi cải thiện chiến thuật và định hướng toàn thể bức tranh kinh doanh. Camille Fournier luôn được đánh giá cao bởi kinh nghiệm mở rộng hệ thống, đội nhóm và công ty của mình.
 • Tác giả này đã xuất bản một số cuốn sách chuyên về lãnh đạo công nghệ, có thể kể đến cuốn 97 Things every engineering manager should know hay The manager’s path (Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số).
Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số
Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số
 • Mã hàng 8936066687607
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Camille Fournier
 • Người Dịch Uyên Hương Mẫn
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Đánh giá Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số
Đánh giá Sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

1 Về nội dung: Sách thích hợp cho các bạn chuyên về quản lý nhân sự đặc biệt là quản lý nhân sự, con người trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cách quản lý một đội nhóm hoặc nhiều nhóm, phát huy tiềm năng của mỗi cá nhân từ đó xây dựng một đội ngũ vững mạnh. Sách chia thành các phần riêng biệt nên khá dễ tiếp cận. Về hình thức: bìa sách đẹp, cầm chắc tay, giấy và mực in rõ ràng dễ đọc.

2 Nội dung bên trong thực sự không khớp với tiêu đề cuốn sách. Đọc tựa đề thì kỳ vọng là các giải pháp quản lý nhân sự trong thời đại số. Nhưng đi sâu nội dung thì thiên về Quản lý nhân sự trong lĩnh vực kỹ thuật, tất nhiên là cũng phù hợp với ngành nghề khác. Nội dung cũng khá hay, dành cho các quản lý đội nhóm, quản lý các ngành liên quan dự án.

3 Chưa thực sự hữu ích ở quy mô nhỏ, đội nhóm

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số
Review sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số – xây dựng văn hóa tự lực cho tất cả nhân viên

Quản lý giỏi không phải người chỉ biết tạo áp lực, để suốt ngày trên đe dưới búa với nhân viên. Người quản lý giỏi là người cùng lúc giao tiếp với từng cá nhân nhưng vẫn nắm được công việc chung của cả tập thể. Quản lý giỏi không dừng lại ở hai chữ “quản lý”, mà chúng ta cần truyền cảm hứng làm việc cho những người đồng cấp và dưới cấp của mình.

Cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số của Camille Fournier sẽ giúp bạn hiểu được cách quản lý bản thân trước khi quản lý nhân sự của mình, để tránh được những cạm bẫy mà người lãnh đạo thường gặp phải và xây dựng được văn hóa thống nhất trong các đội nhóm.

Cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số được chia thành các chương với trình tự tăng dần mức độ phức tạp của công việc quản lý. Qua các chương sách, chúng ta sẽ nắm được những kỳ vọng về một người quản lý, hiểu được rằng chúng ta cần rất nhiều thời gian để trở thành một người trưởng nhóm kĩ thuật và nắm được cách cùng lúc quản lý từng cá nhân song song với duy trì tập trung vào tập thể nhóm.

Cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số gồm 9 chương với nội dung như sau:

 • Chương 1: Quản lý 101
 • Chương 2: Cố vấn
 • Chương 3: Trưởng nhóm kĩ thuật
 • Chương 4: Quản lý nhân sự
 • Chương 5: Quản lý một nhóm
 • Chương 6: Quản lý nhiều nhóm
 • Chương 7: Quản lý các nhà quản lý khác
 • Chương 8: Những vị trí cấp cao nhất
 • Chương 9: Văn hóa tự lực

Có 3 quan điểm đáng chú ý nhất trong cuốn sách này. Đó là Các kỳ vọng về một nhà quản lý tốt; Cùng lúc quản lý cá nhân và tập thể; Xây dựng văn hóa tự lực trong đội ngũ nhân viên.

Các kỳ vọng về một nhà quản lý tốt

Theo tác giả, một người quản lý tốt trước tiên phải tôn trọng và giúp đỡ nhân viên phát triển sự nghiệp. Có tài là chưa đủ, người lãnh đạo trong tổ chức phải có tâm và có tầm để hướng nhân viên tới những mục tiêu tốt đẹp trong tương lai.

Họ là những người quản lý quan tâm, tôn trọng và tích cực làm việc nhằm giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Người dạy cho bạn những kĩ năng quan trọng và dành cho bạn nhiều góp ý có giá trị. Người giúp bạn tìm cách xử lý tình huống khó khăn, người giúp bạn nhận ra bạn cần học hỏi thêm điều gì. Người mong muốn bạn sẽ tiếp quản công việc của họ trong tương lai. Và quan trọng nhất, họ là những nhà quản lý giúp bạn hiểu đâu mới là điều quan trọng mà bạn cần phải tập trung, đồng thời tạo điều kiện để bạn có thể tập trung vào đó.

Cụ thể hơn, trong lĩnh vực kĩ thuật, các nhà quản lý còn phải chấp nhận sự thật rằng kiến thức mình đang có sẽ liên tục thay đổi. Bạn sẽ phải bắt đầu học những kĩ năng mới và học cả nghệ thuật cân bằng.

Nhiều người không sẵn sàng trở thành trưởng nhóm kĩ thuật vì họ cho rằng công việc này luôn phải theo dõi sát sao mọi chi tiết. Tác giả thì cho rằng những khó khăn hay sự tỉ mỉ đó chính là “viên đá vinh quang” sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và ngày càng có nhiều kỹ năng cần thiết để thăng tiến trong sự nghiệp.

Cùng lúc quản lý cá nhân và tập thể

Với cá nhân, hãy đi từ việc tạo dựng niềm tin và sự hòa hợp. Những cuộc họp 1 – 1 với các cá nhân là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể hỏi xem họ muốn được khen ngợi thế nào, có dấu hiệu nào chứng tỏ họ đang bực bội hoặc khó chịu hay không?

Ngay cả khi đã trở thành một nhà quản lý hay cố vấn cho những người khác, bạn hãy luôn giữ tâm thế ham học hỏi và cởi mở, luôn lắng nghe và giao tiếp ngôn ngữ của nhân viên để tạo ra sự kết nối với mọi người.

Đó là khi làm việc với nhân viên. Và tâm thế này vẫn nên được duy trì, kể cả khi bạn đang làm việc với những nhà quản lý khác. “Hãy ham tìm hiểu. Hãy nhớ rằng bạn không nên hy vọng mình sẽ biết tất cả mọi thứ chỉ vì bạn là người quản lý”.

Xây dựng văn hóa tự lực

Mỗi công ty đều có một văn hóa riêng. Văn hóa của tổ chức chính là bánh xe vô hình giúp cả doanh nghiệp đồng bộ tiến lên và duy trì đà phát triển.

Là một người quản lý, hãy góp phần duy trì và xây dựng thêm văn hóa của công ty. Đó là tập hợp các giá trị giúp tổ chức của bạn phát triển đồng đều. Văn hóa ấy có thể là sự đa dạng, là tinh thần học tập hoặc cách làm việc chuyên nghiệp.

Nhận xét về cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số là cuốn sách có khả năng truyền lửa cho tất cả những nhà quản lý trong các tổ chức doanh nghiệp.

Sách sẽ giúp bạn chinh phục từng nấc thang để đến với đỉnh cao của những người quản lý xuất sắc.

Dù cuốn sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số có chuyên môn khá sâu về quản lý nhân sự trong lĩnh vực kỹ thuật nhưng những bài học quản lý này có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Lời kết

Quản lý nhân sự chưa bao giờ là điều dễ dàng. Quản lý bản thân lại càng là một điều phức tạp. Bạn phải quản trị được chính mình trước khi quản lý bất kỳ tập thể nào. Hãy đọc cuốn Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số của Camille Fournier để hiểu được sự kết nối giữa quản lý bản thân và quản lý người khác. Cuốn sách sẽ giúp bạn xây một cầu nối vô hình để kết nối và thấu hiểu nhân viên của mình nhiều hơn.

Mua sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số” khoảng 95.000đ đến 104.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời