Quản Trị Nhân Sự Đúng

Review sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

Giới thiệu sách Quản Trị Nhân Sự Đúng – Tác giả Barbara Mitchell, Cornelia Gamlem

Quản Trị Nhân Sự Đúng

Quản lý con người là phần khó khăn nhất đối với mỗi người lãnh đạo. Với xã hội luôn biến động như hiện nay, công việc đó còn trở nên khó khăn hơn. Quản trị nhân sự Đúng sẽ cung cấp cho bất kỳ chuyên gia nhân sự, người quản lý hoặc chủ doanh nghiệp của bất kỳ tổ chức quy mô nào thông tin họ cần để tận dụng tối đa nguồn nhân lực. Cuốn sách tổng hợp tất cả thông tin bạn cần về nghề nhân sự, từ các vấn đề liên quan đến nhân sự chiến lược nhất đến chi tiết chiến thuật nhỏ nhất để quản lý con người. Mỗi chủ đề trong cuốn sách bao gồm thông tin về các vấn đề pháp lý có liên quan cũng như các câu chuyện từ những tổ chức hàng đầu để minh họa cách thức mà người làm nhân sự có thể tác động tích cực đến tổ chức. Mỗi chương kết thúc với các câu hỏi thảo luận để kiểm tra sự hiểu biết của độc giả về chủ đề và khuyến khích sự sáng tạo. Với nhiều biểu mẫu, văn bản cùng với một danh sách các tài nguyên bổ sung phong phú, cuốn sách chắc chắn sẽ trở thành một cẩm nang hữu ích cho bất kỳ người làm nhân sự nào.

– Cuốn sách giống như bách khoa thư về nghề nhân sự. Tác giả đề cập đến toàn bộ các lĩnh vực và yếu tố quan trọng dành cho người làm nhân sự: từ việc tìm người tài, thuyết phục, tạo sự gắn kết trong công ty, giải quyết vấn đề nội bộ cho đến các vấn đề pháp lý, mẫu văn bản, hồ sơ, biểu mẫu quan trọng mà bất cứ người làm nhân sự nào cũng cần trong công việc hàng ngày.

– Giá trị thực tiễn của cuốn sách nằm trong phần phụ lục phong phú với các mẫu, biểu đồ, biểu mẫu và chính sách mẫu. Tài liệu bổ sung này cho phép người làm nhân sự không chỉ sở hữu trong tay nguồn thông tin cơ bản phong phú mà còn giúp họ thiết kế các ứng dụng có thể áp dụng cho tổ chức của mình.

– Một doanh nghiệp không thể thành công mà không có nhân viên tốt và hạnh phúc. Barbara Mitchell và Cornelia Gamlem khuyến khích độc giả chú ý đến các nhân tài trong doanh nghiệp của mình bởi họ chính là những gì doanh nghiệp cần giữ để truyền cảm hứng cho những người khác. “Cuốn sách nhân sự lớn” là một cuốn sách toàn diện và rất cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào cần tìm nhân viên siêu sao và giữ cho họ hạnh phúc.

“Bất kể bạn là người mới vào nghề hay đang làm nghề, Quản trị nhân sự Đúng sẽ trở thành người bạn đồng hành để tham khảo cho công việc hàng ngày của bạn. Xuyên suốt cuốn sách này có thể thấy một điều cực kỳ rõ ràng rằng Mitchell và Gamlem là những chuyên gia dày dạn trong ngành. Khả năng chia nhỏ các khái niệm cũng như cách áp dụng vào các tình huống mà một chuyên gia nhân sự có thể gặp hàng ngày của hai tác giả sẽ khiến cuốn sách được nhiều người nghiền ngẫm một cách kỹ lưỡng. Tôi đã rất ấn tượng bởi cách họ truyền đạt những “hiểu biết nội tình” sâu sắc hay “những điều cần biết” mà hầu hết những người làm nhân sự chỉ học được qua các phép thử đúng và sai.”

– Sarah Rajtick, Tư vấn trưởng, Rajtick Consulting 

Quản Trị Nhân Sự Đúng
Quản Trị Nhân Sự Đúng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quản Trị Nhân Sự Đúng
 • Mã hàng 8935251414363
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Barbara Mitchell, Cornelia Gamlem
 • Người Dịch Nhóm dịch VNHR, Lê Đức Thuận
 • NXB NXB Công Thương
 • Kích Thước Bao Bì 16 x 24 cm
 • Số trang 612
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

Đánh giá Sách Quản Trị Nhân Sự Đúng
Đánh giá Sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

1 Quản trị Nhân sự ĐÚNG – một cẩm nang toàn diện về quản trị nguồn nhân lực từ thu hút và phát triển nhân tài cho tổ chức, các chương trình gắn kết nhân viên và chính sách đãi ngộ tổng thể đến mối quan hệ lao động. Sách cũng đưa ra các lời khuyên thiết thực và hữu ích và cung cấp một nguồn tài nguyên dồi dào để đưa các kiến thức đi vào thực tế. Dù bạn là người mới vào nghề hay đã là một cán bộ quản lý nhân sự có kinh nghiệm hoặc là một nhà lãnh đạo tổ chức quyển sách này sẽ người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn tham khảo trong công việc hàng ngày của mình.

2 Sách đóng gói cẩn thận nhưng không bọc bookcare được. Sách đẹp lắm, không có mất chữ, giấy thơm hihi. Nội dung sách hay, đúng cái mình đang tìm hiểu.

3 Người làm ns nên đọc. Cái nhiều cái để tham khảo và áp dụng.

4 Sách chia sẻ mọi khía cạnh căn bản của nghề nhân sự sách mình nhận nhanh, chất lượng ok

5 Giao hàng nhanh, nội dung sách phong phú, có tính thực tiễn

Review sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

Review sách Quản Trị Nhân Sự Đúng
Review sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

Cuốn sách tuyệt vời để tìm lại niềm đam mê với ngành nhân sự

Chiêu mộ được nhân tài chưa hẳn đã đủ, doanh nghiệp phải biết cách làm sao quản lý và đào tạo đúng thì mới có thể tối ưu hóa nhân tài. Quản trị nhân sự đúng không phải là cuốn sách đầu tiên mình đọc về ngành HR này, nhưng có lẽ nó là cuốn sách toàn diện nhất cung cấp từ chiến thuật lớn đến nhỏ để quản lý con người. Nó đồng thời là nguồn tài nguyên dồi dào hướng dẫn cho bất kỳ chuyên gia nhân sự, người quản lý hoặc chủ doanh nghiệp nào đầu tư nguồn nhân lực của họ đúng cách để thúc đẩy chiến lược và cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc.

Là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự, nên những nội dung mà hai tác giả Barbara Mitchell và Cornelia Gamlem đề cập có tính ứng dụng vô cùng cao. Mình đặc biệt thích những câu chuyện và lời khuyên trong sách bởi nó mang đến cho người đọc sự gần gũi, dễ hiểu, không hề lý thuyết sáo rỗng. Có lẽ bởi vậy mà ngay khi ra đời cuốn sách đã trở thành best seller tại Mỹ và nhanh chóng trở thành cuốn sách được các nhà quản trị nhân sự săn lùng nhiều nhất. Dù là người mới vào nghề như mình hay những người đang làm nghề, lão làng, bất cứ ai cầm trên tay cuốn sách này đều phải cảm ơn nó rất nhiều.

Quản trị nhân sự đúng gồm 30 chương, được chia làm 5 phần, mỗi phần có thể đứng riêng lẻ tách biệt hoàn chỉnh nên người đọc dễ dàng tiếp cận được những khía cạnh vấn đề nhân sự mà mình đang quan tâm. Mỗi chương đều liên quan đến chủ đề khác nhau, được trình bày dưới dạng văn bản đan lồng với rất nhiều ví dụ thực tiễn. Các mẹo và ghi chú bên lề giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nhiều thông tin cốt lõi nhất có thể. Kết thúc mỗi chương, tác giả đưa ra bộ câu hỏi thảo luận để người đọc tự đúc rút lại thông tin mình đã lĩnh hội, giúp họ đọc cuốn sách hiệu quả nhất.

Tuyển chọn và hội nhập nhân viên mới – công việc đầu tiên của nghề HR

Nội dung phần này sẽ giúp những nhà làm nhân sự hiểu rõ:

 • Công việc mà mình đang theo đuổi như thế nào, quản trị nhân sự thời đại công nghệ 4.0 khác biệt như thế nào so với xưa cũ. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về công việc, văn hóa, cách thức vận hành của tổ chức hiện đại ngày nay.
 • Chiến lược tuyển dụng đối với từng thời điểm và nhu cầu của tổ chức. Người quản trị nhân sự sẽ phải lựa chọn sử dụng loại nhân viên nào cho phù hợp: nhân viên bán thời gian, nhân viên hợp đồng, chuyên viên tư vấn, thuê nhân lực bên ngoài, nhân viên thời vụ, lao động dự phòng và định lượng chi phí mà tổ chức phải bỏ ra đối với từng loại nhân viên.
 • Tiêu chuẩn tuyển dụng đối với từng doanh nghiệp như thế nào, quy trình tuyển dụng ra sao, cách đánh giá một hồ sơ lý lịch hay cách tuyển dụng qua phương tiện truyền thông hiệu quả: facebook, Twitter, LinkedIn.
 • Những lời khuyên hữu ích khi phỏng vấn như: cách sàng lọc ứng viên, đặt câu hỏi để thu thập thông tin về quá trình công tác, trình độ chuyên môn của ứng viên; cách chia sẻ thông tin về tổ chức, vị trí công việc cụ thể hay cách nhà tuyển dụng trả lời các câu hỏi về tổ chức và vị trí công việc từ ứng viên. Đồng thời chỉ rõ những sai lầm mà nhà tuyển dụng hay mắc phải khi phỏng vấn và đánh giá ứng viên.
 • Làm thế nào để đưa ra lời mời làm việc khôn khéo, cách đàm phán hợp đồng hiệu quả và có lợi nhất cho tổ chức.
 • Bí kíp giúp nhân viên mới hòa nhập với tổ chức thành công, từ nhân viên bình thường đến lãnh đạo cấp cao.

Gắn kết và giữ chân nhân viên – sự khôn khéo của người làm quản lý nhân sự

Đây là phần mình thấy thú vị nhất bởi nó thể hiện sự khôn khéo trong cách giao tiếp cũng như làm việc của nhà quản lý nhân sự. Để gắn kết và giữ chân nhân viên, ngay từ đầu nhà quản trị nhân sự cần cho họ 3 động lực nội tại: sự tự chủ, sự thành thục và có mục đích. Để nhân viên có thể gắn bó lâu dài với tổ chức, người quản lý phải hiểu họ thuộc thế hệ Y (thế hệ sinh vào khoảng giữa năm 1946 – 1964) hay thế hệ iGen (thế hệ sinh từ năm 1995 trở về sau), đặc điểm của từng thế hệ để từ đó có các chiến lược phát triển riêng cho từng thế hệ.

Ngoài ra, nhà quản lý nhân sự phải biết cách tạo ra các chương trình khen thưởng và công nhận hiệu quả cho tổ chức bởi bất cứ ai cũng đều muốn được tổ chức đánh giá cao, công nhận nỗ lực, cố gắng của mình. Một nhà quản trị nhân sự khôn khéo là người biết cách khen thưởng nhân viên đúng thời điểm, biết khi nào nên tán thưởng họ trước đám đông, khi nào nên khen thưởng lặng lẽ. Điều đó sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của họ mạnh mẽ nhất.

Chính sách đãi ngộ tổng thể – cân bằng quyền lợi cho nhân viên và tổ chức

Hệ thống lương thưởng đối với tổ chức là một phần vô cùng quan trọng bởi đây là phần gắn kết quyền lợi của nhân viên và tổ chức. Người quản trị nhân sự phải hiểu rõ lương thưởng cho từng vị trí nhân viên bao gồm những gì để có kế hoạch xây dựng thang bảng lương, thưởng phù hợp. Cuốn sách hướng dẫn chi tiết các bước để phát triển một cơ cấu lương thưởng và đề cập đến các khía cạnh ngày càng phức tạp nhưng quan trọng về các quyền lợi của nhân viên.

Phát triển nhân viên – điểm mấu chốt để tối ưu hóa nhân tài

Mỗi tổ chức đều cần những người có thể đưa công ty đến tương lai thay vì hỗ trợ nhân viên đi đến tương lai. Muốn làm được điều này, mỗi nhân viên cần phát huy được hết năng lực của mình, cống hiến, tự nguyện làm hết mình vì lợi ích, thành công của tổ chức. Và tất nhiên, những cơ hội này đều là do nhà quản lý tạo ra cho nhân viên học hỏi và phát triển. Có như vậy, các tổ chức sẽ mới có thể ở tư thế sẵn sàng để tăng trưởng và tạo ra giá trị cần thiết để thành công trong thị trường cạnh tranh như ngày nay.

Rất nhiều hình thức tạo cơ hội phát triển cho nhân viên được đưa ra trong cuốn sách bao gồm: đào tạo và cố vấn đồng thời chỉ rõ tác động tích cực mà việc huấn luyện mang lại trong chiến lược phát triển nhân viên. Để đảm bảo nhân viên và tổ chức làm việc với năng suất tốt nhất, Barbara Mitchell và Cornelia Gamlem đưa ra chiến lược quản lý hiệu quả công việc bao gồm: quy trình đánh giá, quy trình phản hồi, cách tổ chức các cuộc đối thoại quan trọng cần thiết để giúp nhân viên đạt đến tiềm năng tốt nhất của họ.

Quan hệ lao động – cách xây dựng văn hóa tổ chức vững mạnh

Văn hóa luôn là một yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi ứng viên khi quyết định tham gia tổ chức, đặc biệt là trong thời đại ngày này. Hiểu được điều đó nên ở phần này, hai tác giả đã cung cấp rất nhiều kiến thức liên quan đến quan hệ nhân viên và quan hệ lao động, quản lý rủi ro, giải quyết xung đột và chấm dứt mối quan hệ lao động. Barbara Mitchell và Cornelia Gamlem viết, mối quan hệ nhân viên không được xây dựng bởi các quy tắc, đó là một nền văn hóa tổ chức đối xử với mọi người một cách công bằng, chuyên nghiệp và tôn trọng. Nó thúc đẩy tuyển dụng, giữ chân nhân tài, tạo dựng niềm tin và tăng năng suất, xây dựng một bầu không khí tin cậy.

Đối với vấn đề giải quyết xung đột, có lẽ bất kỳ nhà quản lý nào đều biết đến năm phương thức xử lý là: cạnh tranh, hòa giải, tránh né, thỏa hiệp, cộng tác. Dựa vào tình huống cụ thể mà đánh giá mức độ xung đột cũng như tính cách của từng nhóm nhân viên để lựa chọn phương thức xử lý phù hợp. Với quy trình 4 bước giải quyết xung đột một cách cụ thể, cùng những lời khuyên chi tiết trong cuốn sách sẽ giúp các nhà nhân sự thành công hơn bao giờ hết.

Phần phụ lục, tài nguyên bổ sung là phần mình cảm thấy vô cùng hữu ích của cuốn sách. Ở phần này, tác giả cung cấp các mẫu, biểu đồ, biểu mẫu và rất nhiều vấn đề liên quan khác giúp người quản trị nhân sự, tổ chức quản lý các quy trình nhân sự và tối đa hóa năng suất lao động.

Quản trị nhân sự không chỉ là một nghề mà nó còn là cả một nghệ thuật quản lý con người. Nó càng quan trọng hơn trong thời đại chúng chúng ta ngày nay. Do đó, người làm nhân sự luôn luôn phải chủ động cập nhật kiến thức, nắm bắt những xu hướng, thay đổi để chủ động ứng biến, duy trì sự cạnh tranh và phát triển của tổ chức vững mạnh. Quản trị nhân sự đúng là cuốn cẩm nang thực hành vô cùng hữu ích mà mình muốn giới thiệu cho bất kỳ nhà quản trị nhân sự nào bởi các hướng dẫn thực hành nhân sự đều rất đầy đủ, chi tiết, bao quát các chức năng cơ bản của quản trị nhân sự trong tổ chức.

Mua sách Quản Trị Nhân Sự Đúng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quản Trị Nhân Sự Đúng” khoảng 146.000đ đến 179.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quản Trị Nhân Sự Đúng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quản Trị Nhân Sự Đúng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quản Trị Nhân Sự Đúng Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời