Tại Sao Phải Gắt

Review sách Tại Sao Phải Gắt

Giới thiệu sách Tại Sao Phải Gắt – Tác giả Buster Benson

Tại Sao Phải GắtTại Sao Phải Gắt – Bình Tĩnh Mà Sống Nóng Giận Thiệt Thân

Trong một thế giới ngày càng đa cực, bất kỳ khi nào hai hay nhiều người cùng nói về một chủ đề, mâu thuẫn chắc chắn sẽ xảy ra bởi mỗi người đều có quan điểm của riêng mình. Những cuộc tranh luận và cỏ dại, trên nhiều phương diện, cũng có những điểm giống nhau. Chúng nhen nhóm trong những khu vườn và tâm trí chúng ta. Dù rằng không muốn thấy chúng nhưng chúng vẫn luôn là mối phiền toái, chúng ta các cố né tránh nó thì nó sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn.

Là người đứng sau những nhóm có hiệu suất cao nhất tại các công ty lớn như Amazon, Twitter và Slack, Buster Benson đã dành ra 20 năm để tiến hành các thử nghiệm, trực tuyến và trực tiếp để xây dựng các học thuyết về những thói quen giao tiếp của chúng ta, đồng thời nghiên cứu về thiên kiến nhận thức, ngụy biện logic và phương pháp tư duy hệ thống… Các nghiên cứu này đã thuyết phục ông rằng nghệ thuật tranh luận hiệu quả chính là kĩ năng cần làm chủ quan trọng nhất đối với bất kỳ ai. Tại sao chúng ta phải lo sợ những cuộc tranh luận? Sẽ thế nào nếu chúng ta có thể bình tĩnh nói chuyện và tạo ra những cuộc tranh luận mang lại sự thấu hiểu lớn hơn giữa các bên?

Thông qua cuốn sách “Tại sao phải gắt ”, tác giả Buster hé lộ những nền tảng tâm lý của các cuộc tranh luận chẳng mang lại chút hiệu quả gì ngoài những sự tức giận và tuyệt vọng, đồng thời đưa ra những thói quen, những lối tư duy quan trọng mà bạn có thể học hỏi để có được những cuộc tranh luận hòa bình, hiệu quả và thấu hiểu.

Vậy làm thế nào để có một sự bất đồng hiệu quả? Bạn sẽ lần lượt tìm hiểu qua từng phần như sau:

 • Trong chương 1, bạn sẽ tìm hiểu về lý do nỗi lo âu xuất hiện trong tâm trí bạn và cách chúng trở thành chỉ dẫn cho những niềm tin cá nhân cũng như các kỳ vọng quan trọng nhất đối với bạn.
 • Chương 2, bạn sẽ học được cách phân biệt các giọng nói bên trong tác động đến cách tiếp cận sự bất đồng của bạn.
 • Chương 3, bạn sẽ tìm hiểu cách những thiên kiến nhận thức khiến những bất đồng của chúng ta trở nên phức tạp hơn và dẫn đến những tình huống trong đó bạn không thể đưa ra những quyết định hoàn toàn công bằng và học hỏi những gì chúng ta có thể làm để giảm thiểu thiệt hại đến từ sự thiên kiến trong những tình huống đó.
 • Chương 4, bạn sẽ tìm hiểu về phương pháp phát hiện sự phỏng đoán, những đặc trưng và những sự đơn giản hóa đang ngụy trang như những lựa chọn thông minh.
 • Chương 5, bạn sẽ tìm hiểu sức mạnh của những câu hỏi dẫn tới những câu trả lời bất ngờ.
 • Chương 6, bạn sẽ biết được lí do tại sao chúng ta lại cần những người bất đồng ý kiến trong nhóm.
 • Sang chương 7, bạn sẽ được tìm hiểu về việc không gian vật lý và môi trường tồn tại sự bất đồng có tác động thế nào tới kết quả của những bất đồng đó.
 • Và cuối cùng, trong chương 8, chúng ta sẽ khám phá về chủ đề những ý tưởng nguy hiểm. Bạn sẽ biết tại sao việc cân nhắc những bất đồng về các chủ đề mà một số người cho rằng sẽ rất nguy hiểm đến nỗi không dám thảo luận lại vô cùng quan trọng.

Cuốn sách này chính là một lời mời phiêu lưu, một trách nhiệm mới mà chúng ta cần phải thực hiện để đáp ứng những thách thức mới của thời đại ngày nay. Vì vậy, hãy đọc, suy ngẫm và thực hành để cùng nhau tạo nên một thế giới đáng sống.

Tại Sao Phải Gắt
Tại Sao Phải Gắt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tại Sao Phải Gắt
 • Mã hàng 8936066688796
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Buster Benson
 • Người Dịch Huy Nguyễn
 • NXB NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 cm
 • Số trang 336
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tại Sao Phải Gắt

Đánh giá Sách Tại Sao Phải Gắt
Đánh giá Sách Tại Sao Phải Gắt

1 Sách đẹp. nội dung chưa đọc. nhưng mình có đọc sơ ở nhà sách, thấy ưng ý nên lên tiki mua

2 Giao hàng nhanh hơn dự kiến. Nội dung hơi khó hiểu. Chắc phải đọc vài lần mới thấm.

3 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

4 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

5 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách Tại Sao Phải Gắt

Review sách Tại Sao Phải Gắt
Review sách Tại Sao Phải Gắt

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn rơi vào trạng thái mất bình tĩnh, nóng nảy, tức giận, không làm chủ được hành vi, và cũng là lúc bạn dễ mắc sai lầm nhất. Hậu quả của việc không làm chủ được cảm xúc là bạn khó kiểm soát được hành vi, và rất có thể hành động mà để lại những hậu quả đáng tiếc, vậy phải làm sao để làm chủ được cảm xúc khi mất bình tĩnh.

Trong cuốn sách “Tại sao phải gắt – bình tĩnh mà sống nóng giận thiệt thân” sẽ giúp các bạn độc giả cách làm chủ cảm xúc. Chúng ta hiểu cảm xúc đơn giản là những gì hình thành từ trạng thái Cơ thể (tư thế, ánh mắt, cử chỉ tay chân, hành động,…) và suy nghĩ (hình ảnh, từ ngữ) của bản thân. Cơ thể và suy nghĩ tạo ra cảm xúc và ngược lại cảm xúc lại tác động ngược trở lại Cơ thể và suy nghĩ của chúng ta (Cơ chế hai chiều).
Cách làm chủ được cảm xúc nghĩa là chúng ta có khả năng nhận diện, theo dõi, phân biệt được cảm xúc của mình từ những tín hiệu cơ thể và suy nghĩ. Làm được điều này thì những hành vi của chúng ta sẽ được cân nhắc và không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Làm sao để làm chủ cảm xúc và cách điều chỉnh trạng thái cơ thể, đầu tiên bạn hãy cố gắng điều chỉnh trạng thái Cơ thể. Như đã nói ở trên, cơ thể chính là nguồn gốc của cảm xúc, vì thế nếu cơ thể ở trạng thái tích cực thì bạn cũng sẽ có những cảm xúc tích cực, ngược lại khi cơ thể ở trạng thái tiêu cực, cảm xúc sẽ tiêu cực.
Đồng thời, tác giả Buster hé lộ những nền tảng tâm lý của các cuộc tranh luận chẳng mang lại chút hiệu quả gì ngoài những sự tức giận và tuyệt vọng, đồng thời đưa ra những thói quen, những lối tư duy quan trọng mà bạn có thể học hỏi để có được những cuộc tranh luận hòa bình, hiệu quả và thấu hiểu.

Mua sách Tại Sao Phải Gắt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tại Sao Phải Gắt” khoảng 89.000đ đến 96.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tại Sao Phải Gắt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tại Sao Phải Gắt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tại Sao Phải Gắt Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời