Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí

Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí

Giới thiệu sách Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí – Tác giả Frederic Laloux

Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí

Chỉ trong vòng một thế kỷ, những triết lý kinh doanh của Henry Ford đã tạo nên một nền công nghiệp sản xuất hàng hóa và dịch vụ phát triển rực rỡ trên toàn cầu, ảnh hưởng sâu sắc đến các tổ chức và mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, thế giới quen thuộc ngày nay đang dần chết đi. Một thế giới mới đang mở ra. Cách mạng công nghiệp mới, năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa, trí thông minh nhân tạo, thực tế ảo… tất cả đều phát triển nhanh đến chóng mặt.

Vì vậy, con người không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tái sắp xếp cách tổ chức của họ nhằm đáp ứng với những thách thức của thiên niên kỷ thứ ba. Giữa cuộc giao thời này, quan niệm của chúng ta trong công việc cũng thực sự biến đổi. Đó là lí do chúng tôi tìm đến Tái tạo tổ chức – một cuốn sách thôi thúc chúng ta khám phá bản thân để đạt được hạnh phúc chân chính bằng cách tạo ra các mối quan hệ đích thực xung quanh mình.

“Đích thực” ở đây có nghĩa là những mối quan hệ được tạo ra từ sự thấu hiểu, tin tưởng, lòng nhân ái trên nền tảng minh bạch và cân bằng. Bởi tính chủ động, phong phú và chân thành của chúng, những mối quan hệ này đôi lúc khiến ta bị tổn thương, nhưng qua những tổn thương tích cực đó, chúng ta sẽ nhanh chóng trưởng thành, sẽ cảm thấy rằng mình thực sự sống.

Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí
Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí
TIKI SHOPEE

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí
  • Công ty phát hành: Saigon Books
  • Tác giả: Frederic Laloux
  • Kích thước: 18 x 21 cm
  • Dịch Giả: Nhóm Dịch Officience
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 208
  • SKU 8728173055802
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Đánh giá sách Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí

Đánh giá sách Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí
Đánh giá sách Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí

1. Cuốn sách này nếu mình nhớ không lầm là có 3 phiên bản. Cuốn này là phiên bản kèm hình.
Về nội dung: là cuốn sách đã khai mở cho mình rất nhiều, cũng như đã giúp mình giải đáp được câu hỏi: liệu có thể là chính mình khi đi làm ở công ty không?

Tuy hay, nhưng cuốn này phù hợp cho những ai đang và sắp trở thành quản lý. Hiện tại mình đang áp dụng cho đội của mình theo phương pháp mới, nhưng khi trao đổi với cấp trên thì vẫn giữ lề lối thứ bậc.
Mình cố gắng tạo môi trường để các bạn trong đội có thể tự quản và tự chịu trách nhiệm. Từ sau khi áp dụng, mình thấy đã giải quyết được vấn đề thắt nút cổ chai tại mình, cũng như các bạn phấn chấn vì có thể chủ động giải quyết công việc. Áp dụng quy định tham vấn công việc cũng khá ổn, các bạn đã có cái nhìn đa chiều hơn về dự án, cũng như giảm được vấn đề sống chết mặc bây. Bản thân mình cũng thấy đỡ stress hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng trong một tổ chức vẫn là phải tìm được người phù hợp, điều mà trong cuốn sách Từ tốt đến Vĩ Đại đã nhắc đến.

Điều mình còn lấn cấn ở đây là một vài người chưa có niềm tin về cách thức tổ chức như vậy, nhưng không sao cả.

2. Chỉ mới đọc 40 trang, chưa vào đến nội dung chính nhưng cảm thấy quá hay. Ít nhất với 40 trang,tác giả đã giúp người đọc hình dung các hình thức quản trị doanh nghiệp với ưu và nhược điểm từ xưa đến giờ. Một quyển sách rất đáng đọc cho những ai quan tâm quản trị doanh nghiệp.

3. Một mô hình doanh nghiệp như kiểu: Chủ Nghĩa Xã Hội, ở nơi mà mọi thứ hoàn hỏa và công bằng. Khó có thể có một sự hoàn hảo đến vậy.

4. Có vẻ như công ty mình đã tìm ra Chân kinh rồi, sẽ là một khởi đầu mới cho kỷ nguyên Xanh ngọc.

Review sách Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí

Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí
Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí

“Nỗi đau mà chúng ta đang gánh chịu là cái oằn mình của một hệ thống đang chết dần trong khi một điều mới mẻ đang chờ đợi được chào đời.” Theo nghiên cứu của Frederic Laloux cho thấy từ 2/3 đến 3/4 nhân viên không gắn kết với công việc của họ. Họ đi làm việc kiểu “có xác không hồn”. Ông viết: ”Những con người đang ở trên đỉnh cao trong kinh doanh thì mệt mỏi. Mệt mỏi vì các trò chơi “Bản ngã”, chính trị, quan liêu, các cuộc họp vô nghĩa, chu kỳ ngân sách, mục tiêu bất ổn…

Điều này nghĩa là hệ thống tổ chức cũ đang chết dần, và sẽ được thay thế bằng một hệ thống mới. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy chúng ta đang sắp có một bước tiến mới, một cú nhảy đột ngột trong quá trình tiến hóa của nhân loại. Ken Wilber, một nhà triết học nghiên cứu ý thức nhân loại đã dùng màu sắc để mô tả những cú nhảy đột ngột này: Thế giới quan màu Đỏ là sự bốc đồng, thế giới quang màu Hổ Phách là sự phục tùng, thế giới quan màu Cam là thành tựu, thế giới quan màu xanh lá là sự phức hợp và thế giới quan màu Xanh Ngọc là sự cấp tiến (xanh cấp tiến).

Chúng ta đang sống trong thế giới quan màu xanh ngọc (xanh cấp tiến), nơi mỗi cá nhân thể hiện mình, tìm kiếm sự trọn vẹn, thuần hóa cái tôi và lắng nghe tiếng nói nội tâm nhiều hơn nhưng nó vẫn đang còn trong giai đoạn hình thành, nên còn quá sớm để khẳng định xem nó có tái cấu trúc lại toàn bộ thế giới hay không. Dù vậy, chúng ta vẫn dễ dàng nhìn thấy những chuyến biến của một thế giới mới thông qua những điểm đặc thù như:

Thế giới mới là nơi mỗi cá nhân thể hiện mình: khuyến khích chúng ta khám phá và tìm đến với chính con người thật của mình, tìm thấy tiềm năng thực sự của bản thân, và mở ra món quà chúng ta đã được trao tặng từ lúc sinh ra.

Thuần hóa cái tôi: Chúng ta học cách lắng nghe tiếng nói nội tâm nhiều hơn, nhìn nhận cái tôi của mình và nhận ra rằng nỗi sợ, tham vọng và khát khao của chính cái tôi đã từng âm thầm quyết định cuộc đời chúng ta như thế nào.

Nhìn nhận sự thất bại: Trong thế giới quan mới (cấp tiến), thất bại không phải là cội nguồn cho sự sợ hãi, tức giận hay xấu hổ. Ngược lại, chúng ta hoàn toàn có thể xem chúng là cơ hội để học hỏi thêm về chính bản thân mình.

Để lương tâm dẫn lối: Ở thế giới mới, chúng ta cân nhắc nhiều hơn đến những yếu tố nội tại. Chúng ta giải quyết mọi chuyện dựa trên lương tâm mình: Giải pháp này có đúng hay không? Tôi có đang trung thực với chính mình? Điều này có phù hợp với cái mà tôi đang hướng đến? Tôi có đang cống hiến cho thế giới này?

Tìm kiếm sự trọn vẹn: Khi ta bắt đầu cảm nhận được nỗi đau và sự trống rỗng của cuộc sống hiện tại, vì con người đã quá cách biệt với cuộc sống khởi nguyên của mình, là lúc chúng ta khao khát sự toàn vẹn, tìm lại trọn vẹn chính con người mình, kết mối với những người xung quanh, với mọi sinh thể và thiên nhiên.

Khi con người thay đổi thế giới quan sâu sắc như vậy, ta cũng dễ dàng đoán được rằng người ta cũng thay đổi cách cấu trúc và vận hành các tổ chức. Những phương pháp mới là yếu tố thiết yếu để tái cấu trúc và vận hành các tổ chức, bạn không thể xây dựng tính tự quản mà không có một quy trình tham vấn, hướng dẫn, bạn không có sự trọn vẹn nếu không có không gian an toàn. Nhưng mọi biện pháp đều vô nghĩa nếu không có thế giới quan nền tảng màu Xanh Ngọc. Xem thêm: Làm điều quan trọng: Con đường tiến đến thành công

Tái tạo tổ chức (Nhóm Officience dịch và SaigonBooks ấn hành) là một cuốn sách hiếm hoi truyền tải thông điệp tươi sáng về giá trị sức mạnh, tinh thần và mục đích toàn diện khi xây dựng tổ chức sao cho phù hợp với thế giới quan mới, doanh nghiệp nhận thức sâu sắc vấn đề này, và mang trong mình quyết tâm tái tạo thì không chỉ giữ vững vị thế của doanh nghiệp mà còn nâng tầm doanh nghiệp lên một đẳng cấp mới.

Tác giả cuốn sách – Frederic Laloux là một trong số ít người đi đầu về quản lý không ngừng tìm kiếm sự bứt phá. Bill Drayton. Frederic Laloux từng là nhà tham vấn, làm việc cho công ty McKinsey, biết nói năm thứ tiếng và đam mê du lịch. Ông đã mang đến cho các doanh nhân và chuyên gia khắp mọi nơi trên thế giới một tấm bản đồ mới trong một thế giới quan mới “Tái tạo tổ chức – phá vỡ rào cản, bùng nổ sinh khí”.

Mua sách Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí” khoảng 112.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tái Tạo Tổ Chức: Phá Vỡ Rào Cản, Thổi Bùng Sinh Khí Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *