Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Review sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Giới thiệu sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt – Tác giả Sean Covey

Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt chính là sổ tay hướng dẫn súc tích, cô đọng, dễ hiểu đối với các bạn đọc ở mọi lứa tuổi được viết dưới ngòi bút của Sean Covey.

Quyển sách là phiên bản đọc không thể tách rời của cuốn sách nổi tiếng 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt đề cập về những hoạt động thường ngày, tính tương tác của các hành động dẫn đến thói quen và việc tự đánh giá bản thân. Cuốn sổ tay này đóng vai trò “Vở bài tập” giúp đọc giả “tiêu hóa” và áp dụng sức mạnh của những thói quen vào chính cuộc đời mình.

Xuyên suốt cuốn sổ tay là các câu hỏi dành cho bạn, các bài luận ngắn và cả những ý tưởng hay ho cần triển khai. Sách được biên soạn với những khoảng trống, những trang trắng và bạn nên ghi chép thẳng vào đó những suy nghĩ, ý tưởng của bạn.

Bạn cần phải đầu tư về thời gian và các cam kết thực hiện thì mới nhận được lợi ích tối đa từ cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt. Hãy dành ra vài phút để lướt qua cả hai cuốn sách này, xem hình minh họa, đọc các dòng tiêu đề và những trích dẫn làm bạn thấy hứng thú. Từ đó hình thành nên ý niệm về nội dung cốt lõi mà cuốn sách muốn chuyển tải, cũng như những gì bạn có thể gom nhặt được khi đọc sách. Trong lúc lướt mắt qua các trang sách, bạn hãy viết ra những gì bản thân bạn kỳ vọng – những gì bạn muốn học.

Với nhiều hình ảnh minh họa sinh động và dễ thương, hi vọng rằng sau khi hoàn thành Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt bạn sẽ có thể đánh giá được các kỳ vọng cho bản thân mà bạn đã đặt ra, giúp bạn tránh được những thói quen xấu từ đó xây dựng những thói quen tốt, hướng đến thành công.

Thông tin tác giả:

Sean Covey là một diễn giả truyền động lực cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Tác giả sách bán chạy do New York Times bình chọn, với những tác phẩm nổi tiếng đã được chuyển dịch sang 20 ngôn ngữ và bán hơn 5 triệu bản trên toàn cầu. Tại Việt Nam, hai ấn phẩm nổi tiếng được chuyển ngữ của ông là “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt” và ấn phẩm “Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt”.

Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt
Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt
  • Mã hàng 8935086849699
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả Sean Covey
  • Người Dịch Nguyễn Nguyên Khải
  • NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng (gr) 120
  • Kích Thước Bao Bì 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang 96
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Đánh giá Sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt
Đánh giá Sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

1 Sách khá sinh động, nhiều màu sắc, hình ảnh

2 Sách được bookcare đẹp, rất là ưng!

3 Mục tiêu quá nhỏ để khiến bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để thực hiện nó ngay lập tức. Không có áp lực và không có cảm giác khó khăn. Lưu ý rằng độ khó của hành vi (ví dụ đọc 50 trang / ngày, 50 – 100 lần đẩy / ngày) sẽ tạo ra sức đề kháng trong não và làm chậm quá trình hình thành thói quen. Bạn không cần nhiều ý chí để thực hiện. Và khi bạn đã bắt đầu thực hiện, bạn sẽ có “quán tính” để vượt quá mục tiêu, không chỉ dừng lại ở một lần đẩy hoặc đọc một trang. Nó thậm chí còn dễ dàng hơn để dừng lại! Tác giả đặt mục tiêu viết 50 từ mỗi ngày nhưng thường viết 2.000 từ. Rất linh hoạt: không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, bạn có thể thực hiện “khuyến mãi” bao nhiêu tùy thích.

4 Một quyển sách rất hay và bổ ích. Mục tiêu quá nhỏ để khiến bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để thực hiện nó ngay lập tức. Không có áp lực và không có cảm giác khó khăn. Lưu ý rằng độ khó của hành vi (ví dụ đọc 50 trang / ngày, 50 – 100 lần đẩy / ngày) sẽ tạo ra sức đề kháng trong não và làm chậm quá trình hình thành thói quen. Bạn không cần nhiều ý chí để thực hiện. Và khi bạn đã bắt đầu thực hiện, bạn sẽ có “quán tính” để vượt quá mục tiêu, không chỉ dừng lại ở một lần đẩy hoặc đọc một trang. Nó thậm chí còn dễ dàng hơn để dừng lại! Tác giả đặt mục tiêu viết 50 từ mỗi ngày nhưng thường viết 2.000 từ. Rất linh hoạt: không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, bạn có thể thực hiện “khuyến mãi” bao nhiêu tùy thích.

5 Nếu muốn trở nên thành công thì bạn nên đọc quyển sách rất hay này. Mục tiêu quá nhỏ để khiến bạn cảm thấy được truyền cảm hứng để thực hiện nó ngay lập tức. Không có áp lực và không có cảm giác khó khăn. Lưu ý rằng độ khó của hành vi (ví dụ đọc 50 trang / ngày, 50 – 100 lần đẩy / ngày) sẽ tạo ra sức đề kháng trong não và làm chậm quá trình hình thành thói quen. Bạn không cần nhiều ý chí để thực hiện. Và khi bạn đã bắt đầu thực hiện, bạn sẽ có “quán tính” để vượt quá mục tiêu, không chỉ dừng lại ở một lần đẩy hoặc đọc một trang. Nó thậm chí còn dễ dàng hơn để dừng lại! Tác giả đặt mục tiêu viết 50 từ mỗi ngày nhưng thường viết 2.000 từ. Rất linh hoạt: không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, bạn có thể thực hiện “khuyến mãi” bao nhiêu tùy thích.

Review sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Review sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt
Review sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Trong cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt, tác giả Sean Covey đã chỉ ra 3 cách để người trẻ phát triển bản thân một cách lành mạnh.

Giữ cho cuộc sống cân bằng

Thành đạt là ước mong của nhiều người. Nhưng trước khi đạt được trạng thái này, mỗi người phải xây dựng những viên gạch nền móng cho nó. Sự cân bằng chính là nền móng quan trọng đó. Nếu một trong bốn bánh xe bị mòn, ba chiếc bánh còn lại cũng sẽ mòn theo. Cũng giống như bánh xe, Sean Covey khuyến nghị người trẻ cần cân bằng cả bốn lĩnh vực: cơ thể, trí óc, trái tim và tâm hồn.

Những hoạt động giúp cuộc sống trở nên cân bằng không quá khó khăn để thực hiện, tác giả Sean Covey chia sẻ các hoạt động cụ thể: hãy đi chơi riêng với một thành viên gia đình, giữ lời hứa và giúp ai đó một việc gì, tạo một niềm vui bất ngờ nho nhỏ cho người xung quanh, đọc báo hằng ngày hoặc đi thăm bảo tàng.

Việc chăm sóc cơ thể có thể bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ như không bỏ bữa ăn sáng, uống nước mỗi khi thức dậy và bắt đầu những bài tập thể dục nhỏ…

Đừng quên nuôi dưỡng tâm hồn

Tác giả giới thiệu hai “kỹ thuật nuôi dưỡng tâm hồn” mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Một là quay về với thiên nhiên và hai là viết nhật ký.

“Mỗi khi thấy căng thẳng, tôi lại đến đó, và cuộc sống của tôi dần trở lại bình thường. Gia đình tôi luôn rối rắm. Nhưng con sông ấy thì không phán xét tôi. Nó không bảo tôi phải làm điều này điều nọ. Nó chỉ ở đấy, trôi chảy êm đềm. Tôi bắt chước nó, vì sự thanh bình và an lạc tồn tại ở đó. Và nó làm tôi cảm thấy mọi việc sẽ tốt lành”. – Tác giả viết.

Tương tự như tìm đến thiên nhiên, việc viết nhật ký sẽ mang đến cho tâm hồn bạn những điều kỳ diệu. Nhật ký có thể là niềm an ủi, là người bạn tốt nhất, là nơi duy nhất bạn có thể trải hết lòng mình, và hết tất cả những buồn, vui, hờn, giận. Việc ghi chép lại những trải nghiệm, cảm xúc có thể giúp bạn làm dịu lại cảm xúc và nhìn lại chính mình, từ đó có những hướng thay đổi tích cực hơn.

Xây dựng thói quen bằng thử thách 21 ngày

Rất khó để có thể bắt đầu và duy trì một thói quen tốt. Thói quen cần được xây dựng từ những hành động đầu tiên và tiếp tục duy trì, phát triển. Việc lặp đi lặp lại là trợ thủ cho việc phát triển thói quen.

Nhiều nghiên cứu cho rằng nếu bạn lặp lại một việc trong đủ 21 ngày, hoạt động sẽ đi vào tiềm thức và trở thành thói quen của bạn. Tác giả của cuốn sách “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt” gợi ý đưa ra một trò chơi đơn giản để người đọc thực hiện: Trong ba tuần liên tiếp (21 ngày), chọn một việc gì đó mà bạn mới bắt đầu hoặc muốn bắt đầu, và tiếp tục thực hiện nó. Ví dụ như là tập thể dục, hoặc thức dậy ngay khi chuông báo thức, hoàn thành bài tập về nhà đúng hạn, hay là đọc báo hàng ngày…

Mua sách Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” khoảng 53.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời