Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

Review sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

Giới thiệu sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên – Tác giả Kory Kogon, Suzette Blakemore, James Wood

Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

Nếu bạn từng thất bại, nếu bạn không hài lòng với tiến độ dự án, hay nếu bạn nghĩ rằng dự án của mình thành công nhưng nhẽ ra có thể tốt hơn nữa, bạn có thể nghĩ rằng mình cần “cố gắng hơn nữa”. Nhưng vấn đề của bạn rất có thể không phải là sự thiếu cố gắng mà vì bạn chưa có lối tư duy, kỹ năng, và công cụ đúng đắn để quản trị một dự án thành công. Trong trường hợp như vậy, cuốn sách “Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên” có lẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn – những nhà quản lý dự án không chuyên.

Khác với những cuốn sách dạy về quản trị dự án khác, thường chứa các quy trình cực kỳ phức tạp và ngôn ngữ hàn lâm, “Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên” được viết tập trung vào 2 ý tưởng: Quản trị dự án là công việc phổ biến thế kỷ 21 và quản trị dự án không phải là quản lý một quá trình mà còn là sự lãnh đạo con người.

Do đó, cuốn sách cung cấp cho bạn những giải pháp thiết thực và tiến trình đơn giản để quản trị dự án thành công: Từ khởi tạo, hoạch định, thực thi giám sát và kiểm soát, đến hoàn thành dự án. Đặc biệt, cuốn sách nhấn mạnh vào việc lãnh đạo con người trong quản trị dự án. Bởi, người lao động trong thế kỷ 21 được các tác giả định nghĩa là những con người “tri thức, dùng trí tuệ để làm việc, những người tình nguyện mà bạn không được và không thể kiểm soát”.

Những bài học, kinh nghiệm, quy trình, những đúc kết “tinh hoa” nhất về quản trị dự án trong thế kỷ 21 được các chuyên gia hàng đầu của tổ chức FranklinCovey chia sẻ trong cuốn sách này. Đây là cuốn cẩm nang không thể bỏ qua với các nhà quản lý, lãnh đạo hoặc bất cứ ai đang phấn đấu cho thành công trong sự nghiệp.

FranklinCovey là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc giúp các đối tác trở nên tầm vóc và phát triển bền vững. Hoạt động của FranklinCovey tập trung vào 6 lĩnh vực: Lãnh đạo Tầm vóc, Đội ngũ Hiệu quả, Thương hiệu Uy tín, Bán hàng Vượt trội, Thực thi Xuất sắc và Văn hóa Thành công.

FranklinCovey hiện đang hoạt động tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. FranklinCovey đã và đang tham gia phát triển lãnh đạo và kiến tạo tầm vóc cho hơn 90% tập đoàn thuộc “Fortune 100” (Top 100 Tập đoàn lớn nhất thế giới theo bình chọn của Tạp chí Fortune). Ngoài ra, FranklinCovey cũng triển khai đào tạo cho rất nhiều cơ quan chính phủ và các định chế giáo dục của nhiều nước trên khắp thế giới.

Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên
Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên
  • Mã hàng 8935086847251
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả Kory Kogon, Suzette Blakemore, James Wood
  • Người Dịch Thu Hiền, Vương Bảo Long
  • NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì 14.5 x 20.5
  • Số trang 264
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

Đánh giá Sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên
Đánh giá Sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

1 Hình thức: sách sử dụng mẫu giấy tái chế thân thiện môi trường, bìa sách dùng chữ nổi sờ vào rất thích Nội dung: must read book. Phần dịch rõ ràng, dễ hiểu cho người không chuyên. Riêng mình, các vấn đề đề cập trong cuốn sách khớp 70-80% tình trạng dự án mình đang mắc phải. Sự phình ra không kiểm soát được, sự thiếu thông tin, thiếu việc xác định rõ ràng bên chủ chốt và thiếu các cuộc họp nội bộ hàng tuần. 4 hành vi ứng xử mang lại cho mình cái nhìn mới về quản trị dự án: tôn trọng, lắng nghe, trách nhiệm và làm rõ kỳ vọng. Chắc chắn cuốn sách này sẽ là kim chỉ nan hữu ích cho những người làm dự án.

2 Mình đang cần quản lý thời gian cho cả team, điêu fphoois công việc. sách này hiệu quả. Học hỏi được nhieuf kinh nghiệm.

3 Tiki giao hàng nhanh, đóng gói sản phẩm tốt, sách nhìn mới và nội dung hay.

4 Một cuốn sách với rất nhiều thông tin hữu ích, chứa đựng cả những kiến thức từ PMBOK guide của PMI

5 Một quyển sách nêu lên một số tư duy mới về quản trị dự án. Đáng đọc, nhưng khó đọc.

Review sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

Review sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên
Review sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên

Theo các tác giả “Nếu bạn từng thất bại, nếu bạn không hài lòng với tiến độ dự án, nếu bạn nghĩ rằng dự án của mình thành công lẽ ra có thể tốt hơn nữa, bạn có thể nghĩ rằng mình chỉ cần ‘cố gắng hơn nữa’. Nhưng vấn đề của bạn không phải là do thiếu cố gắng. Nếu không có lỗi tư duy, kỹ năng và công cụ đúng đắn, bạn không thể thực sự có một dự án thành công được”.

Phần lớn các quản lý dự án trong doanh nghiệp phải lặng lẽ nhận lấy vai trò của “nhà quản lý dự án không chuyên” – làm công việc mà họ không được huấn luyện trước đó. Bởi thực tế, rất ít công ty đào tạo nhân viên cách quản lý dự án nhưng thường lại giao cho họ quản lý dự án.

Đặc biệt, trong các công ty khởi nghiệp (startup) với sự hạn chế về nhiều nguồn lực (nhân sự, tài chính…), cơ hội của nhân viên được học về quản trị dự án càng bị thu hẹp hơn.

Cách quản trị dự án của những người “không chuyên” được mô tả là “mò mẫm”. Họ làm theo kinh nghiệm và trí tuệ, và làm rất tốt trong việc đó, nhưng họ không biết những điều cơ bản nhất của quản trị dự án. “Điều này giống như cố điều khiển một chiếc máy bay khi chưa bao giờ học bay vậy”, các tác giả nhận xét.

“Kết quả là một danh sách dài những dự án thất bại nối tiếp nhau làm nhụt chí và tiêu tốn rất nhiều nguồn lực cả về mặt cá nhân lẫn tổ chức”, cuốn sách ghi.

Trong cuốn sách, các tác giả đã đúc kết nên công thức làm nền tảng cho việc quản trị dự án thành công: Con người + Quy trình = Thành công. Rất nhiều người không biết đến điều này. “Trong quản trị dự án, việc lãnh đạo con người hiệu quả cũng quan trọng như quản lý quy trình một cách thuần thục vậy”.

Cuốn sách trình bày các ý tưởng cơ bản nhất trong giới quản trị dự án. Cụ thể, với phần “Con người”, có 4 hành vi nền tảng: Thể hiện sự tôn trọng, lắng nghe trước, làm rõ các kỳ vọng và thể hiện tinh thần trách nhiệm.Còn về phần quy trình, bạn sẽ biết đến 5 giai đoạn cơ bản của một dự án, gồm: khởi tạo, hoạch định, thực thi, giám sát và kiểm soát, hoàn thành dự án.Quan trọng hơn, “Tinh hoa quản trị dự án” dễ hiểu và có tính ứng dụng cao. Đây không phải là cuốn sách giáo khoa “dày cộp” khiến bạn ngán ngẩm. Thay vào đó, các tác giả tinh lọc những ý tưởng cốt lõi nhất, rất thực tế và dễ áp dụng cho tất cả những kẻ “tay ngang”. Thêm nữa, những ví dụ minh hoạ về các dự án thực tế xuyên suốt trong sách sẽ giúp bạn hiểu các kiến thức được áp dụng như thế nào. Các kỹ năng và công cụ cần thiết cũng được giới thiệu ở mỗi chương, bạn có thể áp dụng ngay!

Bằng cách áp dụng nhuần nhuyễn kỹ năng lãnh đạo và một vài quy trình làm việc được trình bày trong cuốn sách, rất có thể bạn sẽ nhận ra mình cần làm gì với vai trò một nhà quản lý dự án không chuyên, đồng thời tránh được hầu hết những cú vấp ngã không đáng có. Cuốn sách này sẽ là cột mốc mới trong công việc quản trị của bạn: kể từ đây bạn trở thành một nhà quản lý dự án đặc biệt xuất sắc đúng như bạn mong muốn!

Mua sách Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên” khoảng 86.000đ đến 110.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tinh Hoa Quản Trị Dự Án Dành Cho Quản Lý Dự Án Không Chuyên Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời