Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

Review sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

Giới thiệu sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên – Tác giả William J. Rothwell

Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

Với cuốn Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên, bạn sẽ học được cách làm chủ và thực hành việc quản lý người tài mỗi ngày. Bạn sẽ khám phá ra cách thức những niềm tin của bạn về công việc và bản chất con người, cùng những hành vi hàng ngày của bạn ở nơi làm việc ảnh hưởng như thế nào đến khả năng và động lực để làm việc của nhân viên.

Cuốn sách sẽ đưa bạn trải qua từng chiến lược đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả:

 • Đánh giá tiềm năng mỗi nhân viên;
 • Thu hút, đánh giá các ứng viên dựa trên các tiêu chí thực sự quan trọng và lựa chọn đúng người cho mỗi vị trí;
 • Thực hiện việc đào tạo một cách thường xuyên thông qua công việc;
 • Đánh giá cách thức nhân viên của bạn đang làm việc và thường xuyên đưa ra những phản hồi tích cực;
 • Tích cực khuyến khích nhân viên lập kế hoạch nghề nghiệp và thăng tiến;
 • Truyền tải những kiến thức không chính thức thông qua việc giao công việc, hướng dẫn và kể bài học kinh nghiệm;
 • Hoàn thiện khả năng hướng dẫn nhân viên và nắm bắt cơ hội để phát triển khả năng này;
 • Làm việc như một hình mẫu về sự phát triển bản thân không ngừng và hơn thế nữa.

Nhắm đến đối tượng là các nhà quản lý các cấp và khắc hoạ những điển hình trên thực tế, cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải tại sao những nhà quản lý, chứ không phải là phòng Nhân sự, phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, đáng để thăng chức nhất… với những kỹ năng thực tiễn mà họ cần để làm tốt việc đó mỗi ngày.

Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên
Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên
 • Mã hàng 8935251408034
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả William J. Rothwell
 • Người Dịch Vũ Cẩm Thanh
 • NXB NXB Lao Động – Xã Hội
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 320
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

Đánh giá Sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên
Đánh giá Sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

1 Mình thích màu sắc và thiết kế của sách, nội dung khá phù hợp với các bạn đang tìm hiểu về Talent Aquisiation, sách đêm lại một bức tranh và các tip để phát triển nhân tài, tối đa hoá năng lực đội ngũ

2 Nghe cô giáo giới thiệu cuốn sách này rất hay và nên đọc nên mình đặt mua luôn. Đọc xong sẽ review sau

Review sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

Review sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên
Review sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên – giúp doanh nghiệp mạnh bước tiến ra biển lớn

Nếu coi doanh nghiệp là một con tàu khổng lồ thì mỗi nhân viên chính là một cánh buồm đưa doanh nghiệp thẳng tiến ra khơi. Con tàu ấy sẽ tiến đi mạnh mẽ nhất khi mỗi cánh buồm đều no gió – tức là mỗi nhân viên đều được phát huy tối đa năng lực sẵn có trong mình.

Với vai trò là một người quản lý trong các tổ chức, doanh nghiệp, đừng bỏ qua cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên của William J. Rothwell để nắm được những chiến lược phát triển nhân tài nhanh chóng và hiệu quả.

Tác giả cuốn sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên là giáo sư người Mỹ William J. Rothwell. Ông hiện đang là giáo sư tại đại Học Pennsylvania, Hoa Kỳ, đồng thời là chủ tịch công ty tư vấn Rothwell & Associates.

Vị tác giả này thường xuyên tham gia chia sẻ trong các hội nghị, hội thảo về phát triển nhân lực cho các công ty, tập đoàn lớn. Mr. William cũng sở hữu một kênh youtube chia sẻ chuyên sâu về chủ đề phát triển nhân lực.

Nội dung cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên

Tổng quan

Về tổng quan, cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên chia sẻ cho các vị quản lý trong doanh nghiệp cách thực hành và quản lý nhân sự hàng ngày. Cụ thể hơn, sách giúp chúng ta nhận thức được những hành vi hàng ngày của chúng ta ở nơi làm việc có ảnh hưởng thế nào đến khả năng và động lực làm việc của nhân viên. Sách cũng chia sẻ những cách đánh giá và ngày càng hoàn thiện khả năng tự phát triển của nhân viên.

Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên gồm 14 chương với nội dung như sau:

 • Chương 1: Tầm quan trọng của quản lý nhân tài
 • Chương 2: Xác định và chuẩn bị người thay thế
 • Chương 3: Đánh giá năng lực cá nhân
 • Chương 4: Tuyển dụng và lựa chọn nhân tài
 • Chương 5: Đào tạo và bồi dưỡng nhân tài
 • Chương 6: Khuyến khích lập kế hoạch sự nghiệp và tổ chức tư vấn hướng nghiệp
 • Chương 7: Huấn luyện kĩ năng làm việc và phát triển
 • Chương 8: Đánh giá nhân viên và cung cấp phản hồi hàng ngày
 • Chương 9: Quản lý nhân viên tiềm năng, nhân viên làm việc hiệu quả, và nhân viên chuyên môn cao
 • Chương 10: Chuyển giao tri thức và các mối liên hệ công việc
 • Chương 11: Giữ chân nhân tài
 • Chương 12: Làm việc với nhiều loại người
 • Chương 13: Hành động hiệu chỉnh và giảm biên chế
 • Chương 14: Tự thân phát triển

Có thể thấy, cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên chia sẻ tất cả các khía cạnh trong việc tuyển dụng, đào tạo, tư vấn phát triển và giữ chân nhân tài.

Ở những chương đầu, sách đưa ra định nghĩa về quản lý nhân tài và các thuật ngữ liên quan trong lĩnh vực này. Tại sao công việc quản lý nhân tài cần nhận được nhiều hơn sự quan tâm và làm cách nào để giải quyết những kỳ vọng của người lao động. Sách tiếp tục lý giải bản chất của công việc quản lý nhân tài và cách nhận ra tài năng tiềm ẩn của nhân viên.

Tiếp đến, các kỹ năng quản trị nguồn nhân lực như tuyển dụng, lựa chọn, trao đổi nhân sự giữa các bộ phận, tư vấn hướng nghiệp hay huấn luyện kỹ năng làm việc và phát triển cá nhân cho nhân sự, đánh giá nhân sự đúng lúc được trình bày ở phần giữa cuốn sách.

Các chương tiếp theo của cuốn sách liên quan đến quản lý người lao động tiềm năng và có trình độ chuyên môn cao, chuyển giao kiến thức và các mối quan hệ công việc. Những chương cuối mô tả cách các nhà quản lý nên làm việc với những người khác nhau, quản lý nhân viên có vấn đề và giảm biên chế, đồng thời xây dựng tấm gương tự thân phát triển cho nhân viên.

Một điểm cộng cho cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên là cách trình bày vấn đề rất hệ thống, từ tổng quan đến chi tiết, từ cơ bản đến chuyên môn sâu.

Sách còn đi kèm phần Phụ lục trả lời một số câu hỏi thường gặp về quản lý nhân tài và đề xuất thực hiện một nhật biểu phục vụ việc lập kế hoạch quản lý và phát triển nhân tài.

Cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên rất hay đưa ra những thang đánh giá để các nhà quản lý tự chấm điểm khả năng làm việc cùng nhân sự của chính bản thân mình. Cuối mỗi chương, sách luôn đưa ra những câu hỏi áp dụng để chúng ta nhìn nhận khách quan hơn tình hình nhân sự trong tổ chức của mình.

Khi một số nhà quản lý nghĩ đến sự đa dạng, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu họ là chủng tộc và giống nòi. Nhưng “sự khác biệt” là mặt khác của tính đa dạng. Bạn cảm thấy như thế nào về sự khác biệt? Hệ thống giá trị? Các đạo lý? Bạn nên làm gì khi nhân viên tốt nhất bất đồng với mình? Bạn giải quyết như thế nào?
Mức độ đa dạng mà bạn có thể chịu đựng được? Giả sự một nam ứng viên có tiêu chuẩn vượt trội tới phỏng vấn trong trang phục thường ngày (áo len, quần bò, giày đế mềm) và để tóc dài, bù xù. Điều này có ảnh hướng tới quan điểm của bạn về ứng viên này không? Tại sao?

Hãy mô tả một tình huống mà nhân viên cấp dưới có quan điểm khác với quan điểm của bạn. Bạn đã giải quyết như thế nào?

Hãy giải thích sự đa dạng đang tồn tại trong tầm trách nhiệm của bạn. Những “sự khác biệt” là gì? Chúng có ảnh hưởng tới hoạt dồng quản lý của bạn không?

Lời kết

Nhân viên là tài sản quý giá nhất của công ty. Hãy đầu tư vào chính nhân viên của mình để công ty ngày càng thịnh vượng hơn nữa. Đừng bỏ qua cuốn sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên, bạn sẽ học được những bí quyết phát triển nguồn nhân lực vô cùng bài bản và hữu ích.

Mua sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên” khoảng 82.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời