Tư Duy Hộp Đen

Review sách Tư Duy Hộp Đen

Giới thiệu sách Tư Duy Hộp Đen – Tác giả Matthew Syed

Tư Duy Hộp Đen

Trong cuộc sống không ai muốn thất bại cả. Tuy nhiên, chúng ta đều từng phải chịu đựng thất bại hết lần này đến lần khác, dù đó là thể hiện kém trong một cuộc phỏng vấn xin việc, thi trượt hay thua một trận bóng rổ. Thành công chỉ đến khi chúng ta dám đối mặt với những sai lầm, rút ra bài học và tạo dựng một môi trường an toàn để trải nghiệm thất bại.

Trong nhiều trường hợp, không phải cứ gặp sai lầm là bạn nên bỏ cuộc mà chính sai lầm cũng là động lực để phát triển. Ngành hàng không sở hữu một câu chuyện điển hình: Mỗi chiếc máy bay dân dụng đều được trang bị một chiếc hộp đen gần như không thể phá huỷ. Bất cứ khi nào có tai nạn, chiếc hộp đen sẽ được phân tích bởi các chuyên gia để sai lầm tương tự không tái diễn. Bằng cách áp dụng phương pháp này trong những thập kỷ gần đây, ngành hàng không đã lập nên một kỷ lục về an toàn đáng kinh ngạc, trở thành anh cả đi đầu trong việc học hỏi từ những sai lầm.

Qua cuốn sách “Tư duy hộp đen”, tác giả Matthew Syed sẽ giúp chúng ta hiểu được rằng việc sẵn sàng chấp nhận thất bại chính là yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công, dù là trong lĩnh vực nào.

Với rất nhiều nguồn tư liệu đa dạng – từ nhân chủng học, tâm lý học đến lịch sử – “Tư duy hộp đen” sẽ dẫn dắt chúng ta trong hành trình đào sâu vào bộ não của con người để khám phá cách tâm trí đánh giá cũng như phản ứng với sai lầm, thay vì sợ hãi, hoảng loạn hay bao biện cho thất bại, chúng ta có thể sử dụng “tư duy hộp đen” như thế nào để chuyển bại thành thắng, trở nên kiên cường và “lợi hại” hơn xưa? Hãy tìm đọc những câu chuyện trong “Tư duy hộp đen” để tìm ra câu trả lời và biết cách sử dụng thất bại như một yếu tố tất yếu dẫn đến thành công.

Tư Duy Hộp Đen
Tư Duy Hộp Đen

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tư Duy Hộp Đen
  • Mã hàng 8936066692540
  • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
  • Tác giả Matthew Syed
  • Người Dịch Chu Khánh Linh
  • NXB NXB Lao Động
  • Trọng lượng (gr) 500.0000
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm
  • Số trang 496
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tư Duy Hộp Đen

Đánh giá Sách Tư Duy Hộp Đen
Đánh giá Sách Tư Duy Hộp Đen

1 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

2 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

Review sách Tư Duy Hộp Đen

Review sách Tư Duy Hộp Đen
Review sách Tư Duy Hộp Đen

“Làm thế nào mà một số người có thể học hỏi từ những sai lầm và trở nên tiến bộ hơn, trong khi có một số cá nhân khác lại dường như không thể cải thiện? Và điều gì sẽ xảy ra nếu không có ai dạy chúng ta cách đối phó với thất bại?

Cuốn sách tuyệt vời này đã xây dựng một mẫu hành động, cho phép bạn sử dụng sai lầm như một công cụ học tập và chuyển đổi thất bại ngắn hạn thành sự thành công lâu dài. Cuốn sách đầy ắp các câu chuyện kịch tính, hấp dẫn, thú vị về cách tâm lý con người có khả năng đối phó với thất bại theo nhiều cách khác nhau (thay vì gục ngã).

Đối với tôi, một trong những phần thú vị nhất, đó là việc nhận ra sự tự tôn thực chất là một kẻ thù đáng sợ. Nó có xu hướng làm cho chúng ta hoàn toàn quên lãng những sai lầm có thể đe dọa tính mạng đang xảy ra ngay trước mắt chúng ta.

Trở thành một ‘người tư duy phong cách hộp đen’ chắc chắn sẽ làm cho bạn thành công hơn trong cuộc sống. Nhìn chung, tác giả Matthew đã một lần nữa viết ra một tác phẩm xuất sắc! Cuốn sách ‘Bounce’ trước đây của ông là một trong những cuốn sách phát triển cá nhân yêu thích cá nhân của tôi. Và với ‘Black Box Thinking’, nó sẽ cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ để đối phó với những sai lầm và giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trong tâm trí của những người xung quanh bạn trong những tình huống áp lực cao.”

Mua sách Tư Duy Hộp Đen ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tư Duy Hộp Đen” khoảng 179.000đ đến 249.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tư Duy Hộp Đen Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tư Duy Hộp Đen Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tư Duy Hộp Đen Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời