Tư Duy Phi Đối Xứng

Review sách Tư Duy Phi Đối Xứng

Giới thiệu sách Tư Duy Phi Đối Xứng – Tác giả Minh Long

Tư Duy Phi Đối Xứng

Tư duy quyết định hướng định, đặc biệt là trong thời đại không ngừng thay đổi, luôn khiến người ta bất an như hiện tại. Cảm giác an toàn phải do mình tạo ra chứ không phải do môi trường bên ngoài mang lại. Tư Duy Phi Đối Xứng là cuốn sách thức tỉnh người đọc, tạo cảm hứng cho những người đang mông lung với khởi nghiệp nói riêng, cũng như kinh doanh và cuộc sống, để giữ mọi người có một chiếc đầu tỉnh táo.

“Nếu bạn muốn nhanh chóng thực hiện tự do tài chính, cuốn sách này chưa chắc giúp bạn tìm được giải pháp cụ thể, nhưng nó có thể giúp bạn tìm ra logic phía sau.

Nếu bạn muốn sống cuộc đời của riêng mình, cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm được tri âm, vì tôi thích mở ra đường đua riêng cho bản thân, ung dung phóng như bay trên đó.

Nếu bạn mơ ước đi chu du khắp thế giới, làm một người thú vị, cuốn sách này sẽ dạy bạn cách vạch ra con đường mơ ước, tối thiểu thì nó sẽ giúp bạn hiểu rằng ước mơ nào mới có thể thực hiện được.

Cảm ơn bạn đã tham khảo cuốn sách này. Chúc một ngày tốt lành!

Tư Duy Phi Đối Xứng
Tư Duy Phi Đối Xứng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tư Duy Phi Đối Xứng
 • Mã hàng 8936067603842
 • Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
 • Tác giả Tông Nghị, Trương Văn Dược
 • Người Dịch Phạm Hồng Yến
 • NXB NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang 440
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tư Duy Phi Đối Xứng

Đánh giá Sách Tư Duy Phi Đối Xứng
Đánh giá Sách Tư Duy Phi Đối Xứng

1 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

2 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách Tư Duy Phi Đối Xứng

Review sách Tư Duy Phi Đối Xứng
Review sách Tư Duy Phi Đối Xứng

TƯ DUY PHI ĐỐI XỨNG – TỪ CHÊNH LỆCH ƯU THẾ ĐẾN CHIẾN THẮNG

Bạn có từng nghe nói đến nguyên tắc 80/20 (Nguyên tắc Patero)? Đây là một nguyên tắc vàng giúp cải thiện tất cả các tình huống trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Trong cuộc sống, nguyên tắc này được hiểu rằng: 20% nỗ lực sẽ tạo ra 80% kết quả cuối cùng. Trong kinh doanh, nguyên tắc này được ứng dụng: 80% doanh thu đến từ 20% đối tượng khách hàng chính. Điểm mấu chốt là hầu hết mọi thứ không theo tỉ lệ 1:1. Cuộc sống luôn không công bằng một cách hoàn hảo. Điểm mấu chốt của sự bất cân bằng là mỗi đơn vị đầu vào (công việc, thời gian, nỗ lực,…) không mang lại cùng một giá trị đầu ra.

Điều đó có nghĩa rằng, trong cuộc sống hay kinh doanh hay bất kì một lĩnh vực nào khác, chúng ta sẽ gặp những điều “phi đối xứng” và điều đó cũng chứng minh, tư duy đối xứng đã không còn phù hợp nữa và chúng ta cần phát triển cho mình một tư duy phi đối xứng để theo kịp thời đại.

Tư duy phi đối xứng của Tông Nghị và Trương Văn Dược sẽ cho người đọc thấy được thời đại này đã thay đổi ra sao, tại sao ta cần thay đổi tư duy và rốt cuộc tư duy phi đối xứng có thể đem lại những gì!

Cạnh tranh phi đối xứng và cách mà kẻ yếu giành lấy cơ hội chiến thắng kẻ mạnh

Trong Tư duy phi đối xứng, nhóm tác giả lấy ví dụ về cuộc cạnh tranh phi đối xứng giữa bộ rễ của thế giới thực vật: Thực vật dùng hết sức để đâm rễ sâu hơn, rộng hơn, tối đa hóa diện tích bề mặt với các nguyên tố dinh dưỡng trong đất, giành được nhiều tài nguyên màu mỡ trong đất; tuy nhiên, có những loài thực vật có bộ rễ to và phát triển nhanh, có cơ hội độc chiếm nguồn tài nguyên dinh dưỡng xung quanh, kết cục khiến cho những thực vật rễ nhỏ khô héo rồi chết đi. Đây là câu chuyện minh họa cho “cá lớn nuốt cá bé”, nhưng cuộc cạnh tranh này không dừng lại ở đó. Có những loài thực vật rễ nhỏ phát triển một số tuyệt chiêu như tỏa độc ra từ bộ rễ, ức chế sinh trưởng của bộ rễ những cây khác, biến bộ rễ của mình thành một hệ thống radar, vươn bộ rễ của mình về những nơi có nguồn dinh dưỡng khác mà ít cạnh trạnh hơn. Rõ ràng đây là một cuộc cạnh tranh không cân sức nhưng kẻ yếu đã biết tìm ra cách để tồn tại và thậm chí là ức chế kẻ mạnh. Chỉ cần tìm ra ưu thế cạnh tranh phi đối xứng thì kẻ mà ta thấy là yếu vẫn có thể dành được cơ hội.

Trong đời sống con người, cùng với sự phát triển của công nghệ Internet và sự đẩy mạnh truyền bá thông tin, tính phi đối xứng trong quy luật 80/20 càng trở nên mạnh hơn, nó đang trở thành quy luật 90/10, thậm chí là quy luật 95/5. Phi đối xứng đã trở thành một trạng thái bình thường của thế giới, thậm chí mức độ phi đối xứng ngày càng nghiêm trọng. Cạnh tranh phi đối xứng đã là một phần không thể thiếu trong kinh doanh và cuộc sống. Vậy nên, chúng ta cũng cần phải thay đổi tư duy, bắt đầu chấp nhận và hình thành tư duy phi đối xứng.

Tư duy phi đối xứng giới thiệu đến người đọc 3 mô hình phi đối xứng:

 • Mô hình phi đối xứng 1: Tầm cao đánh bại tầm thấp

Logic nền tảng của cạnh tranh phi đối xứng là sự khác biệt về nhận thức. Một bên thì nỗ lực tìm kiếm vũ khí “tầm cao”, một bên thì vẫn sa lầy trong mô hình “tầm thấp”, truyền thống. Do sự khác biệt trong mô hình nhận thức, dù có ưu thế “tầm thấp” như số lượng nhân lực, vũ khí truyền thống… thì cũng không thể phát huy tác dụng. Ở chiều ngược lại, đối phương có thể phát huy trọn vẹn ưu thế của mình. Ưu thế “tầm cao” hữu dụng nhất khi nào? Chính là khi đứng trước kẻ địch có ưu thế “tầm thấp” và đang sử dụng mô hình “tầm thấp”.

 • Mô hình phi đối xứng 2: Lấy đa chiều đánh bại một chiều

Trong tương lai, những doanh nghiệp chỉ dừng lại ở cạnh tranh một chiều sẽ gặp rất nhiều gian nan, buộc phải xây dựng ưu thế cạnh tranh phi đối xứng đa chiều. Dĩ nhiên, muốn sử dụng được tổ hợp đa chiều này trước hết phải tiến hành quy hoạch, dưới sự dẫn dắt của tư tưởng, sách lược, cơ chế thống nhất, thiết kế một lối đánh đa tầng, đa phương diện, tấn công cả chiều rộng lẫn chiều sâu, tấn công mục tiêu trên nhiều chiều trong thời gian ngắn nhất. Điều mà chúng ta cần làm là phải tìm điểm tiếp cận cho tổ hợp này.

 • Mô hình phi đối xứng 3: Con át chủ bài

Thế nào là “át chủ bài”? Đó là vũ khí mang tính sát thương lớn, có thể xoay chuyển cục diện một cách bất ngờ, trong nháy mắt. Nó có tính cách mạng và tính phi đối xứng, không phải là “lấy khiên đỡ khiên”, “lấy thương chọi thương” mà là sáng tạo linh hoạt, tìm ra một con đường mới, đột kích, đánh cho đối phương không kịp trở tay. Nếu muốn át chủ bài phát huy tác dụng, đầu tiên là không được chạy đua, bắt chước cái vốn có, chỉ có sáng tạo mới có thể đứng ngang hàng hay thậm chí là vượt qua đối thủ, mới có thể tạo ra át chủ bài, mới có cơ hội vượt qua đối thủ ở ngã rẽ.

3 mô hình phi đối xứng với những ví dụ được phân tích cụ thể từ chiến lược quân sự phi đối xứng đến các chiến lược kinh doanh đa chiều của Haidilao, chiến lược truyền thông “rẻ tiền” Burger King hay tư duy số của dịch vụ thanh toán Yeepay,… Tất cả sẽ mang đến một cái nhìn cụ thể và đầy đủ nhất về tư duy phi đối xứng và chiến lược cạnh tranh phi đối xứng trong kinh doanh.

Nền tảng thực sự tạo nên tư duy phi đối xứng

Nhìn lại toàn bộ cuộc đời một con người, dù là công việc hay cuộc sống, tất cả đều không nằm ngoài việc giải quyết ba vấn đề sau: thứ nhất, làm thế nào để hoàn thành công việc; thứ hai, làm thế nào để tìm được người thích hợp, hợp tác với nhau ra sao; thứ ba, làm thế nào để tập hợp và tận dụng hiệu quả tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên tài chính. Mọi dự án đều xoay quanh ba yếu tố: con người – tài chính – công việc, tương ứng với đó, mô hình cạnh tranh phi đối xứng cũng lấy ba yếu tố này làm cột trụ.

Tông Nghị cho rằng: Ở tầng nhận thức tư duy, những người có tư duy tầm cao, đa chiều, tư duy át chủ bài… suy cho cùng vẫn là thiểu số. Sự lí giải của họ về con người, tiền tài, sự việc… khác với người thường. Chính những khác biệt này giúp họ có thể đứng ở tầm cao, đa chiều hoặc tiếp cận vấn đề từ góc độ hoàn toàn mới, dùng át chủ bài lật đổ người đi trước, mở ra đường đua mới cho mình.

Muốn hình thành được tư duy phi đối xứng để tạo nên chiến lược cạnh tranh phi đối xứng thì phải bắt đầu từ việc phát triển các yếu tộ nội tại của con người, mà trong cuốn Tư duy phi đối xứng có nói đến chính là 3 loại logic nội tại (tư duy đầu tư, tư duy chia sẻ, tư duy diễn biến.). Phát triển được 3 loại logic này kết hợp cùng các năng lực bản thân, vận dụng vào tư duy phi đối xứng, bạn sẽ tìm được chiến lược phù hợp với mình.

Tư duy phi đối xứng của Tông Nghị và Trương Văn Dược đem đến một lối tư duy mới, một lối tư duy giúp con người theo kịp thời đại và biết cách nắm bắt cơ hội để chiến thắng dù có bị đánh giá là “kẻ yếu”.

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên tiếp tục đi làm thuê hay chọn khởi nghiệp để có một bắt đầu mới, cuốn sách này sẽ phân tích cho bạn thấy cái lợi – hại của từng lựa chọn để bạn đưa ra quyết định mà không hối hận.

Nếu bạn quyết định khởi nghiệp mà chưa biết bắt đầu từ đâu, như thế nào và lo sợ sẽ gặp phải những gì, cuốn sách này sẽ đem đến những câu chuyện khởi nghiệp từ chính tác giả và những người bạn, những câu chuyện có thật và phân tích chúng một cách chi tiết nhất.

Nếu bạn đang đi tìm chiến lược cho doanh nghiệp của mình và loay hoay giữa sự thay đổi của thời đại, cuốn sách này cung cấp một lối tư duy mới, giúp người đọc có thêm công cụ để hình thành các chiến lược cạnh tranh phù hợp với yêu cầu của thời đại.

Nếu chỉ có lí thuyết thì cuốn sách này sẽ không thể khiến người đọc đọc đến trang cuối cùng, chính những ví dụ về các công ty/doanh nghiệp nổi tiếng, các chiến lược của các nhãn hàng quen thuộc và cả câu chuyện khởi nghiệp của nhóm tác giả đã tạo nên sức hút cho cuốn sách.10

cuốn sách không dạy chúng ta đi đầu cơ, đi đường tắt mà hướng dẫn ta nắm bắt được tín hiệu của những “xu thế nhỏ”, học các tạo nên chiến pháp phi đối xứng, tạo cảm hứng cho những nguời đang mông lung với khởi nghiệp và giữ cái đầu tỉnh táo cho những người làm kinh doanh.

Mua sách Tư Duy Phi Đối Xứng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tư Duy Phi Đối Xứng” khoảng 100.000đ đến 108.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tư Duy Phi Đối Xứng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tư Duy Phi Đối Xứng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tư Duy Phi Đối Xứng Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời