Tư Duy Tối Ưu – First Things First

Review sách Tư Duy Tối Ưu - First Things First

Giới thiệu sách Tư Duy Tối Ưu – First Things First – Tác giả Stephen R Covey, A Roger Merrill, Rebecca R Merrill

Tư Duy Tối Ưu – First Things First

Phương pháp quản trị thời gian ưu việt từ Stephen R. Covey

Có quá nhiều việc phải làm! Tôi cần có thêm nhiều thời gian! Tôi không có thời gian cho riêng mình… Nếu làm việc chăm chỉ hơn, tài tình hơn, nhanh nhẹn hơn mà vẫn không có kết quả, ta phải làm cách nào?

Làm sao để có đủ thời gian cho “điều quan trọng nhất”, những “ưu tiên số một” có vai trò quyết định với chất lượng cuộc sống?

“Tư duy tối ưu” (tựa gốc: First Things First) được viết bởi bậc thầy Stephen R. Covey (tác giả của cuốn sách self-help kinh điển “The 7 Habits of Highly Effective People”). Tác phẩm đem đến một phương pháp quản trị thời gian hoàn toàn khác, ưu việt hơn phương pháp truyền thống, vốn dĩ chỉ luôn thúc giục con người phải làm việc nhanh hơn và hiệu suất hơn.

Phương pháp quản trị thời gian ưu việt của Stephen R. Covey dựa trên nền tảng “la bàn nội tâm”, chú trọng việc xác định đúng đích đến, vào những mục tiêu quan trọng nhất với chính bạn, thay vì chỉ chăm chăm “đi nhanh hơn”.

“Một cuộc sống có ý nghĩa không phải là vấn đề tốc độ nhanh hay chậm hoặc hiệu suất cao hay thấp. Vấn đề là bạn đang làm gì và vì sao bạn làm điều đó, chứ không phải bạn làm nhanh tới mức nào”, tác giả viết.

Trong “Tư duy tối ưu”, Stephen R. Covey chỉ cách nhận diện “những điều quan trọng nhất” – tức những nhu cầu cơ bản của con người và những năng lực cần thiết để sống, yêu thương, học hỏi và để lại một di sản cho thế hệ sau.

Từ đó, tác giả hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng “la bàn nội tâm” để điều chỉnh thời gian thường ngày phù hợp với hướng la bàn, chuyển trọng tâm từ “tính khẩn cấp” sang “tầm quan trọng”, từ đó giúp bạn đạt được điều quan trọng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Bạn sẽ nhìn thời gian một cách khác. Bạn sẽ nhìn bản thân mình khác trước. Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn có tự tăng tiến vượt trội trong việc tạo ra cuộc sống có chất lượng cho bản thân và những người xung quanh”, Stephen R. Covey ghi.

“Tư duy tối ưu” giúp bạn thoát khỏi sự ràng buộc của chiếc đồng hồ thời gian hạn hẹp thường ngày và khám phá ra chiếc la bàn của chính mình, điều sẽ giúp bạn sống, yêu thương, học tập và để lại một di sản lớn và lâu bền với niềm vui bất tận.

NGƯỜI NỔI TIẾNG NÓI GÌ VỀ CUỐN SÁCH?

“Với sự sâu sắc và lôi cuốn, ‘Tư duy tối ưu’ chiếu ánh sáng chói lọi vào tình cảnh mờ mịt của các kỹ thuật quản trị thời gian”,

– Scott DeGarmo, Tổng biên tập tạp chí Success.

“Hãy đọc cuốn sách này để nung nấu ngọn lửa sống có ý nghĩa của bạn”,

– tác giả, diễn giả Anthony Robbins.

“Nếu bạn ưa thích ‘7 Thói quen hiệu quả’, bạn cũng sẽ thích quyển ‘Tư duy tối ưu’”,

– Nolan D. Archibald (Chủ tịch Black & Decker).

VỀ TÁC GIẢ VÀ FRANKLIN COVEY

Tiến sĩ Stephen R. Covey là tác giả, chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, tâm lý học kinh doanh, tâm lý học gia đình. Ông còn là một giảng viên, chuyên gia tư vấn tổ chức nhân sự cho các công ty, tập đoàn, và nhiều tổ chức tại Mỹ cũng như trên khắp thế giới.

Stephen R. Covey được tạp chí Time công nhận là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Stephen R. Covey còn là nhà sáng lập của FranklinCovey – tổ chức toàn cầu, chuyên về đào tạo và phát triển lãnh đạo, kiến tạo văn hóa, triển khai chiến lược và thúc đẩy bán hàng cho các doanh nghiệp. Tính tới nay, FranklinCovey hoạt động tại hơn 160 quốc gia và tham gia kiến tạo đội ngũ lãnh đạo của gần 90% tập đoàn lớn nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Fortune.

Những cuốn sách khác từ FranklinCovey nhận được nhiều phản hồi tích cực gồm: Lựa chọn tối ưu thứ 3, Thói quen thứ 8, Niềm tin thông minh, Tinh hoa quản trị dự án, 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc, Kích hoạt tiềm năng.

Tư Duy Tối Ưu - First Things First
Tư Duy Tối Ưu – First Things First

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tư Duy Tối Ưu – First Things First
  • Mã hàng 8935086854334
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả Stephen R Covey, A Roger Merrill, Rebecca R Merrill
  • NXB NXB Tổng Hợp TP.HCM
  • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
  • Trọng lượng (gr) 420
  • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 cm
  • Số trang 400
  • Hình thức Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Tư Duy Tối Ưu – First Things First

Đánh giá Sách Tư Duy Tối Ưu - First Things First
Đánh giá Sách Tư Duy Tối Ưu – First Things First

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Tư Duy Tối Ưu – First Things First

Review sách Tư Duy Tối Ưu - First Things First
Review sách Tư Duy Tối Ưu – First Things First

Tôi bắt đầu “đọc nhanh” cuốn này khi còn là nhân viên vì rất đam mê tốc độ, hiệu suất. Nhưng khi điều hành doanh nghiệp, trải qua những “điểm mù” trong lãnh đạo và quản lý, trong thời gian giãn cách xã hội, “đọc chậm” tác phẩm của bậc thầy lãnh đạo thế giới một lần nữa, tôi đã dừng lại để “kiểm điểm” bản thân và doanh nghiệp của mình, từ đó thay đổi hoàn toàn chiến lược và giá trị cốt lõi của công ty.
“Tư duy tối ưu” của Stephen R. Covey

Đọc lại cuốn Tư duy tối ưu, tôi học được những nguyên lý vượt thời gian về quản lý, lãnh đạo và làm chủ cuộc sống.

Công nghệ không giải quyết gốc rễ của hiệu suất

Thế hệ quản trị thứ nhất bị phụ thuộc vào hệ thống công cụ nhắc nhở, trong đó phải kể đến các ứng dụng công nghệ, đặc biệt là cuộc cách mạng chuyển đổi số diễn ra thời gian qua. Nhưng cách quản trị này biến con người thành robot. Nhưng khi ứng dụng công nghệ vào trong quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là quản lý công việc và con người, bản thân tôi và một số doanh nhân đã gặp nhiều thách thức.

Sự nhắc nhở một cách “lạnh lùng” của những phiên bản “đốc công” thời đại mới có thể tạo ra những cảnh báo tức thì, nhưng không thể giải quyết triệt để, bởi bịt một lỗ thủng không cứu cả một con thuyền. Vì thế, thế hệ quản trị thời gian thứ hai đã bước lên một tầm cao mới, với vai trò người chỉ huy, đề cao phương pháp lập kế hoạch và sự chuẩn bị, bao gồm cả việc phòng bị. Tức việc nhắc nhở được lập trình có hệ thống hơn, phân định rõ các mục tiêu, kế hoạch, thời hạn, viết ra các cam kết và làm rõ các mức độ cảnh báo.

Đến thế hệ quản trị thời gian thứ ba, cách tiếp cận có vẻ chỉ đưa ra một sự thay đổi nhỏ so với thế hệ tiền nhiệm ở việc “đặt ưu tiên” và “kiểm soát”. Nhưng đây mới chính là mấu chốt và là “nút thắt cổ chai’’ xuyên suốt toàn bộ cuốn sách.

Lập thứ tự ưu tiên và quan trọng

Đâu là thứ tự ưu tiên trong công việc và cuộc sống? Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời bạn? Và bạn đã đủ sự chuyên tâm, lòng can đảm và cả sự bao dung cho nó hay chưa? Để các nhà quản lý có thể “giơ lên đặt xuống” thứ tự ưu tiên này, cuốn sách chỉ ra cần phải trang bị nhiều năng lực, bao gồm tầm nhìn, tư duy, thái độ, khả năng phân tích, dự đoán và trên hết là lòng dũng cảm cho sự ‘’buông bỏ’’ những thứ kém quan trọng hơn.

Vì thế, “học cách nói không” phải trở thành thói quen và đây là bài học mà các cuốn sách về thành công thường hay nhắc tới.

Tác giả cho rằng, mỗi cá nhân phải biết nhìn sâu bên trong tâm hồn mình để gọi tên những thứ mà mình thực sự theo đuổi và khát khao, mà không bị tác động quá nhiều từ định kiến của số đông.

Ông cũng chỉ ra rằng, bốn nhu cầu và năng lực cơ bản của con người là sống, yêu thương, học tập và để lại di sản. Nhưng những nhu cầu này dường như đã bị che lấp bởi những tham vọng nhất thời và Covid-19 chính là “tiếng chuông cảnh tỉnh’’, giúp con người tìm lại “la bàn’’ của cuộc đời mỗi người.

Chiếc “la bàn” này sẽ giúp chúng ta chỉnh đốn lại quỹ đạo của đời sống, thiết lập lại các hệ giá trị nền tảng và liên kết cuộc sống với nguyên tắc “chính Bắc”. Đó cũng chính là nguyên tắc của thế hệ quản trị thứ tư: đặt yếu tố con người lên trước các kế hoạch; đặt la bàn lên trước kim đồng hồ; đặt tầm nhìn, tư duy, thái độ lên trước công cụ.

Cội nguồn của bình yên lại là lối sống dựa vào nguyên tắc

Stephen R. Covey nhấn mạnh sức mạnh tạo ra một cuộc sống có chất lượng nằm trong con người chúng ta, bằng cách phát triển và sử dụng “la bàn” nội tâm của mình một cách chính trực và nhất quán, theo hệ giá trị và nguyên tắc đề ra từ đầu.

Trái với suy nghĩ, quy định và luật lệ sẽ giết chết sự tự do và hạnh phúc, Stephen R. Covey lại cho thấy cội nguồn của sự bình yên là lối sống dựa vào nguyên tắc, trong đó hai yếu tố cơ bản nhất là sự cống hiến và lương tâm, sẽ là ngọn đuốc soi đường chỉ lối cho mỗi bước đi và hành động.

Stephen R. Covey là Mega Guru về lãnh đạo, không phải về hiệu suất. Bạn sẽ thất vọng khi đọc cuốn sách này nếu tìm kiếm những phương thức hay cách quản trị thời gian, nâng cao hiệu suất đơn thuần nhưng sẽ “tỉnh thức” khi mong trở về những giá trị nguyên bản của đời sống nội tâm, dù là một cá nhân hay một vị lãnh đạo.

Mua sách Tư Duy Tối Ưu – First Things First ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tư Duy Tối Ưu – First Things First” khoảng 198.000đ đến 203.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tư Duy Tối Ưu – First Things First Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tư Duy Tối Ưu – First Things First Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tư Duy Tối Ưu – First Things First Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời