Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

Review sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

Giới thiệu sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời – Tác giả Inamori Kazuo

Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

Trước những thách thức trong cuộc sống, thế hệ trẻ có hai lựa chọn: hoặc ngần ngại không dám đương đầu, hoặc hiên ngang tiến bước. Nước Nhật đã chọn phương án thứ hai và trở thành một quốc gia hùng mạnh, được cả thé giới ngưỡng mộ. Nếu có được tâm thế ấy, các bạn trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công và giúp ích nhiều hơn cho xã hội. Trong cuốn Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời, doanh nhân huyền thoại Nhật Bản Inamori Kazuo sẽ mang tới cho thế hệ trẻ những lời khuyên ý nghĩa, giúp các bạn có ý chí mãnh liệt để thăng hoa trong sự nghiệp và cuộc sống.

Mục lục:

 • Lời nhắn gửi
 • Chương 1: Điều tôi muốn gửi gắm tới các bạn
 • Chương 2: Con người sống vì điều gì?
 • Chương 3: Sáu phép tịnh tiến để khai sáng con đường của bản thân
 • Chương 4: Thấm nhuần triết học vào công việc
 • Chương 5: Mười hai quan niệm kinh doanh tuổi 20 nên biết
 • Chương 6: Sức mạnh của triết học Inamori
 • Lời cuối: Thử thách của học viện Inamori đại học Kagoshima

Trích đoạn sách:

“Suy nghĩ” bên trong tâm hồn sẽ quyết định hướng đi của cuộc đời

Tôi năm nay đã bước sang tuổi 88 và nghiệm ra rằng cuộc đời mỗi người sẽ được quyết định bởi “suy nghĩ” bên trong tâm hồn người đó. Những trải nghiệm tôi từng kinh qua là minh chứng. Bởi thế, tôi tin tưởng chắc chắn đây là chân lý đúng với tất thảy cá nhân trên thế gian này.

Trước tiên, hãy cùng tôi bắt đầu từ “suy nghĩ” ẩn chứa bên trong mỗi người. Chúng ta thường cho rằng “tư duy” – sắp xếp sự việc một cách logic và tư duy não bộ – rất quan trọng. Mặt khác, lại có nhiều người quan niệm “suy nghĩ” không phải là chuyện gì to tát, bởi ai cũng làm được.

Tuy nhiên, “suy nghĩ” lại quan trọng hơn “tư duy” rất nhiều. Tôi luôn có niềm tin sâu sắc rằng trên con đường mở ra đích đến của cuộc đời, bạn “suy nghĩ” càng nhiều, thì sức mạnh và tinh thần chiến đấu trong bạn càng mạnh mẽ.

Trong số những độc giả cầm trên tay cuốn sách này, có người nghĩ rằng “học giỏi” hay “thông minh” mới là là những yếu tố quan trọng. Điều đó là đương nhiên, tuy thế, suy nghĩ chứa đựng trong tâm hồn bạn mới là nhân tố quan trọng hơn tất thảy.

“Suy nghĩ” tạo ra “tính cách và nhân cách”, “hoàn cảnh và môi trường”

Có nhiều người chưa thể nhận ra “suy nghĩ” chính là toàn bộ nguồn cội và nền tảng của nhân loại. Tôi có thể chứng minh câu nói này là đúng đắn từ hai khía cạnh.

Thứ nhất, những “suy nghĩ” tích lũy được sau khi trải qua mỗi ngày sẽ hình thành nên tính cách và phẩm chất của chúng ta. Người chỉ xoay quanh những suy nghĩ ích kỷ và vụ lợi “Chỉ cần mình tốt là được,” sẽ trở thành người có tính cách và phẩm chất giống như cách “suy nghĩ” của họ. Ngược lại, người “suy nghĩ” chân thành, ngập tràn lòng quyết tâm sẽ trở thành cá thể mang tính cách và phẩm chất có chí tiến thủ cao độ.

“Suy nghĩ” chính là yếu tố gây ảnh hưởng mạnh mẽ

Nói cách khác, những “suy nghĩ” được tích lũy trong tâm hồn sẽ tạo ra vận mệnh của mỗi người. Tôi không hề nói quá đâu.

Về nhận định này, James Allen – nhà tư tưởng người Anh 100 năm trước từng chiêm nghiệm: “Con người là chủ nhân của suy nghĩ, nhà chế tác nhân cách, nhà thiết kế hoàn cảnh và vận mệnh. Điều gì đang xảy ra quanh mỗi chúng ta, và hiện tại chúng ta đang trong hoàn cảnh như thế nào?”

Chắc chắn, đó là những “suy nghĩ” tích lũy đến thời điểm hiện tại. Nếu tự phủ nhận chính mình: “Tôi sinh ra với số phận bất hạnh,” thì cuộc đời bạn nghiễm nhiên trở thành vô nghĩa.

Số phận không do người khác áp đặt, cũng không tự nhiên xảy đến, số phận được tạo ra từ “suy nghĩ” của chính bạn. Mối quan hệ với gia đình, với mọi người xung quanh hay với bạn đồng hành, tất cả đều phản ánh nội tâm của bạn.

Con người thường có xu hướng đổ lỗi: “Quanh tôi toàn những người tâm địa xấu xa, chuyên lừa lọc và làm chuyện xấu.” Tuy nhiên, tôi muốn nhắc lại rằng tất cả hoàn cảnh xung quanh đều phản ánh tâm hồn của chính bạn.

Những bậc thầy tôn giáo và vĩ nhân trên thế giới đều nhấn mạnh như vậy, có chăng chỉ khác nhau về cách diễn đạt mà thôi. Dù vậy, nhiều người vẫn không tin rằng “suy nghĩ” lại ẩn chứa sức mạnh lớn đến thế.

Nhưng trên thực tế, thành quả của cuộc đời, quan hệ đối nhân xử thế hay quan hệ xã hội, tất cả đều do “suy nghĩ” của chúng ta tạo thành.

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời
Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời
 • Mã hàng 8935280905405
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Inamori Kazuo
 • Người Dịch Hương Linh
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5 cm
 • Số trang 169
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

Đánh giá Sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời
Đánh giá Sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

1 Mua cho con trai đọc và bạn ấy bảo sách cũng hay á mẹ.

2 Tất cả sách của bác Inamori Kazuo đều rất hay và sâu sắc. Sách đẹp đóng gói cẩn thận

3 Inamori kazuo viết những điều giản dị, sâu sắc.

4 Những năm tháng tuổi 20 chính là thời điểm não bộ ta phát triển ở mức lớn nhất có thể. Việc học tập và làm việc trong giai đoạn này là cơ hội tốt nhất để chúng ta thu nạp kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Và những mối quan hệ tuổi 20 sẽ giúp ta sẵn sàng tiến tới hôn nhân. Mối quan hệ qua lại trong công việc, tình yêu trong thời điểm này với não bộ được liên kết chặt chẽ. Nếu không tận dụng, ta sẽ bị tụt hậu, thua thiệt và dễ choáng ngợp. Đây cũng là cơ hội để mỗi người có dịp nhìn lại và thay đổi chính mình. Để có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất mà mình mong đợi. Sẽ tự tin hơn, lạc quan hơn, tài năng hơn, ổn định cuộc sống, định hướng công việc và tương lai.

5 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

Review sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

Review sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời
Review sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời

Đứng giữa thế giới hỗn loạn, đừng bị cuốn theo thời thế, phải giữ vững ý chí mạnh mẽ để chiến thắng mọi hoàn cảnh

Trước những thách thức trong cuộc sống, thế hệ trẻ có hai lựa chọn: hoặc ngần ngại không dám đương đầu, hoặc hiên ngang tiến bước. Nước Nhật đã chọn phương án thứ hai và trở thành quốc gia hùng mạnh, được cả thế giới ngưỡng mộ

Kinh doanh được quyết định bằng ý chí. Điểm khác biệt giữa doanh nhân vĩ đại và doanh nhân bình thường là có nung nấu ý chí quật cường hay không. Phẩm cách quan trọng nhất với một doanh nhân là trái tim thuần khiết nắm giữ ước mơ với những kỳ vọng tích cực và một tâm hồn tươi sáng. Tức là, phải đặt lo lắng sang một bên, khơi dậy tinh thần và niềm hứng khởi cho cả tập thể. Có như thế, vận may sẽ đến bên cạnh bạn, thuận lợi hỗ trợ cho cuộc đời và công việc của bạn

Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời được viết lại dựa trên kinh nghiệm xương máu từ những ngày đầu thành lập Kyocera của vị doanh nhân huyền thoại Nhật Bản – Inamori Kazuo. Tác giả hy vọng rằng, cuốn sách bạn cầm trên tay sẽ là vũ khí hồi sinh sức sống và chiến đấu vẫn rực cháy trong huyết mạch của mỗi người trong thời đại môi trường kinh tế biến động và chuyển mình mạnh mẽ.

Mua sách Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời” khoảng 49.000đ đến 55.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tuổi Hai Mươi Hiên Ngang Bước Vào Đời Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời