Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Review sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Giới thiệu sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid – Tác giả Jason Schenker

Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Tương lai sau đại dịch Covid được viết ra trong bối cảnh một đại dịch ở tầm mức thảm họa toàn cầu đang bắt đầu làm lung lay các đế chế kinh tế, đe dọa sinh kế người dân, và nhanh chóng làm thay đổi toàn bộ đời sống xã hội ở quy mô chưa từng có. Những quy định mới về phong tỏa và dãn cách xã hội liệu có thể làm gia tăng thói quen làm việc từ xa, góp phần phổ biến phương tiện viễn thông? Đại học có lẽ sẽ phần nào từ bỏ lối “phường hội làm nghề thời Trung cổ”, đi theo hướng năng động hơn và trực tuyến nhiều hơn? Lĩnh vực nào sẽ ngày càng thấm đòn, và được “kỳ vọng” sẽ không thể gượng dậy? Tất cả những vấn đề này đều được điểm lược dưới dạng dự báo trong Tương lai sau đại dịch Covid.

JASON SCHENKER là một nhà tương lai học ứng dụng, chủ tịch Viện tương lai học. Cuộc suy thoái năm 2001 đã gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân ông, và thôi thúc ông trở thành một nhà kinh tế học. Gần 20 năm sau, năm 2020, khi đối diện với một biến cố dữ dội hơn nhiều, ông muốn cảnh cáo độc giả của mình về cái giá có thể là quá đắt mà người ta phải trả nếu như không có đôi chủt hiểu biết cơ bản về kinh tế học.

Tương Lai Sau Đại Dịch Covid
Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tương Lai Sau Đại Dịch Covid
 • Mã hàng 8935235229693
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả Jason Schenker
 • Người Dịch Trịnh Vĩnh Lộc
 • NXB NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm
 • Số trang 232
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Đánh giá Sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid
Đánh giá Sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

1 Cuốn sách được hoàn thành vào tháng 4/2020 khi mà đại dịch Covid đang ảnh hưởng đến nhiều nước lớn trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Tác giả đồng thời là chủ tịch Viện tương lai học – Người mà bản thân đã trải qua cuộc suy thoái 2001 và khủng hoảng 2008 – đã có những đúc kết và nhận định sâu sắc về ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời có những tiên đoán về tương lai sau đại dịch. Tuy một số nhận định chủ yếu viết về kinh tế, chính trị và xã hội Mỹ – Một cường quốc kinh tế. Nhưng đó cũng là bài học chung của các nước khác trong vòng xoáy ảnh hưởng của đại dịch Covid. Tác giả đã đưa ra 3 xu hướng công việc thuộc các ngành chăm sóc sức khỏe (y tế); chuỗi cung ứng và phương thức làm việc từ xã. Người đọc rất có thể sẽ tìm được hướng mới cho công việc và đầu tư của mình khi nhìn ra được những lợi thế sau Đại dịch.

2 Một cuốn sách hay về dự báo tương lai thay đổi sau đại dịch về các ngành nghề. Nếu những bài báo trên mạng nói khá nhiều nhưng chỉ là phỏng đoán thì đây là công trình nghiên cứu thực sự và đương nhiên là đáng tin cậy.

3 Tôi đã mua rất nhiều sách ở đây . Thật sự rất chất lượng , tôi sẽ còn tiếp tục ủng hộ.

4 Thông tin vô cùng hữu ích cho mọi người, những ai phải quan tâm đến tương lai cho con cháu/ học sinh/ dân chúng/…

5 Sách đẹp, nội dung hay.

Review sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Review sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid
Review sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Tương lai sau đại dịch Covid được viết ra trong bối cảnh một đại dịch ở tầm mức thảm họa toàn cầu đang bắt đầu làm lung lay các đế chế kinh tế, đe dọa sinh kế người dân, và nhanh chóng làm thay đổi toàn bộ đời sống xã hội ở quy mô chưa từng có.

Cuốn sách như “một tấm bản đồ dẫn đường” trong thế giới với một trật tự mới được thiết lập sau đại dịch, một thế giới mà người ta mới đang chỉ cảm nhận chưa rõ ràng. Trong trật tự thế giới mới đó, sẽ có lĩnh vực trở nên thiết yếu hơn, có lĩnh vực sẽ khó trụ vững và không thể gượng dậy.

Tấm bản đồ dẫn đường

Đại dịch Covid nhanh chóng làm thay đổi toàn bộ đời sống xã hội ở quy mô chưa từng có. Lĩnh vực nào sẽ trở nên thiết yếu? Lĩnh vực nào có sức đề kháng tốt để có thể trụ vững qua đợt thảm họa của đại dịch? Lĩnh vực nào sẽ ngày càng thấm đòn và không thể gượng dậy? Tất cả những vấn đề này đều được điểm lược dưới dạng dự báo trong cuốn sách mới của Jason Schenker.

Cuốn sách Tương lai sau đại dịch Covid hứa hẹn đóng vai trò như “một tấm bản đồ dẫn đường” trong một trật tự thế giới mới được thiết lập sau đại dịch, vốn còn rất mơ hồ với hầu hết mọi người. Nó đưa ra hàng loạt dự báo ở mọi lĩnh vực về một thế giới sau thảm họa đại dịch.

Đó là tương lai của việc làm (vấn đề ai ai cũng quan tâm, khi Covid đang gõ cửa từng nhà và đe dọa sinh kế của mọi hộ gia đình), tương lai của nông nghiệp (một vấn đề mà bấy lâu chưa được coi là “vấn đề”, khi nguồn thực phẩm mặc định là sẵn có, với nguồn cung ứng dồi dào) và tương lai của giáo dục (liệu có một xu hướng chuyển dịch thực sự sang phương thức học trực tuyến, thay vì chỉ là một giải pháp tạm thời trong giai đoạn phong tỏa và giãn cách xã hội?)

Cùng với đó, những vấn đề hệ trọng khác, ảnh hưởng đến việc hoạch định chính sách quốc gia và quan hệ quốc tế, chẳng hạn như vấn đề tài khóa, thuế quan, chính trị, an ninh… cũng sẽ được chuyên gia tài chính nổi danh giải đáp trong cuốn sách.

Những kịch bản khác nhau

Không chỉ vậy, Tương lai sau đại dịch Covid còn nêu dự báo với nhiều kịch bản khác nhau, rất rõ về nhóm ngành nào đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất, đến mức nhiều doanh nghiệp và người lao động được dự báo sẽ chuyển đổi nghề nghiệp.

Ngược lại, dự báo cũng cho thấy có những lĩnh vực trụ vững, phất lên và ngày càng giữ vai trò thiết yếu trong bối cảnh dư chấn của đại dịch còn kéo dài. Chăm sóc sức khỏe hẳn sẽ là một nhu cầu dài hạn, và học sinh sinh viên có thể xem đây là một lựa chọn nghề nghiệp nhiều tiềm năng.

Du lịch và giải trí đã và đang hứng chịu hậu quả nặng nề, ngay cả khi đại dịch qua đi, và do đó loại hình kỳ nghỉ tại chỗ có lẽ sẽ trở thành xu hướng mới.

Có thể nói, cuốn sách sẽ đem đến cho độc giả cái nhìn khái quát sự vận hành của một nền kinh tế hiện đại, vốn luôn phải trải qua các chu kỳ kinh doanh, những tác động mà nó phải hứng chịu do một biến cố bất thường ở tầm mức như đại dịch Covid-19, đồng thời cũng nhắc lại những bài học lịch sử mà các quốc gia trên thế giới cũng như bản thân tác giả đã trải nghiệm.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu chính xác về thị trường kinh doanh! Cho dù có dịch bệnh, chiến tranh hay bất kỳ điều gì khác xảy ra thì thị trường vẫn luôn còn ở đó chứ không hề biến mất, nó chỉ thay đổi về hình dạng, nhu cầu và thói quen mua sắm của khách hàng. Bỗng nhiên, mắt kính y tế phòng chống dịch lại trở thành mốt thời trang, hay khẩu trang y tế tự nhiên trở thành một mặt hàng quốc dân và ai ai cũng cần, dù đắt bao nhiêu vẫn có người mua. Và một doanh nhân giỏi cần phải nắm bắt và hiểu được sự vận động của thị trường. Những bước đi, chiến lược, phương pháp khắc phục, phục hồi kinh tế vi mô cũng như vĩ mô đã được tác giả trình bày khá rõ trong quyển sách này.

Những quy định mới về phong tỏa và dãn cách xã hội liệu có thể làm gia tăng thói quen làm việc từ xa, góp phần phổ biến phương tiện viễn thông? Đại học có lẽ sẽ phần nào từ bỏ lối “phường hội làm nghề thời Trung cổ”, đi theo hướng năng động hơn và trực tuyến nhiều hơn? Lĩnh vực nào sẽ ngày càng thấm đòn, và được “kỳ vọng” sẽ không thể gượng dậy? Tất cả những vấn đề này đều được điểm lược dưới dạng dự báo trong “Tương lai sau đại dịch Covid”.

Tác giả JASON SCHENKER là một nhà tương lai học ứng dụng, chủ tịch Viện tương lai học. Cuộc suy thoái năm 2001 đã gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân ông, và thôi thúc ông trở thành một nhà kinh tế học. Gần 20 năm sau, năm 2020, khi đối diện với một biến cố dữ dội hơn nhiều, ông muốn cảnh cáo độc giả của mình về cái giá có thể là quá đắt mà người ta phải trả nếu như không có đôi chủt hiểu biết cơ bản về kinh tế học.

Mua sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tương Lai Sau Đại Dịch Covid” khoảng 84.000đ đến 88.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tương Lai Sau Đại Dịch Covid Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tương Lai Sau Đại Dịch Covid Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tương Lai Sau Đại Dịch Covid Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời