Branding For Dummies

Review sách Branding For Dummies

Giới thiệu sách Branding For Dummies – Tác giả Bill Chiaravalle

Branding For Dummies

Nếu bạn đang nghĩ: “Mình làm gì có thương hiệu để mà kiểm soát”, vậy thì cuốn sách Branding for dummies chính xác là dành cho bạn đấy. Cuốn sách cũng dành cho những người muốn xây dựng một thương hiệu tốt hơn, khắc phục hình ảnh cho một thương hiệu đã bị phá hỏng, củng cố sức mạnh cho một thương hiệu giá trị, hay tạo dựng từ đầu một thương hiệu mới hoàn toàn.

Xây dựng thương hiệu luôn là một đề tài nóng hổi và có vai trò không ngừng tăng vì một lý do xác đáng: Thương hiệu mở đường cho thành công về marketing.

Khi nghe đến tên công ty của bạn – hay tên riêng của bạn, nếu là thương hiệu cá nhân – trong đầu mọi người sẽ xuất hiện những ý nghĩ, và chúng sẽ tác động đến quan niệm của họ cũng như cách họ mua hàng. Ý nghĩ tồn tại trong tâm trí mọi người là cơ sở nền tảng cho thương hiệu của bạn. Chúng có thể là kết quả của sự liên tưởng trực tiếp tới bạn hay công ty bạn, nhưng khả năng cao hơn thì chúng là kết quả của những hoạt động tìm kiếm trên mạng, những bài đánh giá trực tuyến, những lời nhận xét truyền miệng, hoặc những ấn tượng khác mà bạn tạo ra ngay cả khi bạn không hiện diện.

Mục tiêu của cuốn sách này là xác định tầm nhìn cũng như ý tưởng về hình ảnh thương hiệu theo mong muốn của bạn, sau đó làm sao để đảm bảo rằng những ấn tượng mà bạn tạo ra đều hướng đến những ý nghĩ tích cực mà bạn muốn mọi người lưu giữ trong đầu cũng như khiến họ tin tưởng vào con người bạn và giá trị mà bạn ủng hộ.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn về quá trình xây dựng thương hiệu, cùng bạn tạo dựng một thương hiệu tốt hơn, mạnh hơn, đủ sức cạnh tranh thành công trong thế giới rộng lớn với vô vàn thương hiệu xung quanh.

Mục lục:

Về tác giả

Lời giới thiệu

Phần 1: Bắt đầu xây dựng thương hiệu

 • Chương 1: Hiểu đúng về thương hiệu và xây dựng thương hiệu
 • Chương 2: Vì sao cần xây dựng thương hiệu, xây dựng cái gì, như thế nào, và vào khi nào?
 • Chương 3: Chuẩn bị xây dựng thương hiệu hoặc tạo nên một thương hiệu tốt hơn
 • Chương 4: Kích hoạt thương hiệu cá nhân và thương hiệu của công ty một-người

Phần 2: Các bước trong xây dựng thương hiệu

 • Chương 5: Lập hồ sơ và định vị thương hiệu
 • Chương 6: Diễn tả thương hiệu thành lời
 • Chương 7: Đặt tên cho thương hiệu
 • Chương 8: Thiết kế logo và khẩu hiệu

Phần 3: Thu hút người ủng hộ và người theo dõi cho thương hiệu

 • Chương 9: Đếm ngược tới ngày khởi hành: Ra mắt hoặc tái ra mắt thương hiệu
 • Chương 10: Xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số
 • Chương 11: Gắn kết khán giả trực tuyến bằng mạng xã hội
 • Chương 12: Quảng cáo, quảng bá, và đưa thương hiệu ra công chúng

Phần 4: Chăm sóc cho thương hiệu

 • Chương 13: Hoàn thiện trải nghiệm thương hiệu
 • Chương 14: Giành sự trung thành với thương hiệu
 • Chương 15: Định giá và tận dụng thương hiệu
 • Chương 16: Hồi sinh thương hiệu với chương trình làm mới thương hiệu một phần hoặc toàn phần

Phần 5: Bảo vệ thương hiệu

 • Chương 17: Bảo vệ thương hiệu bằng các biện pháp pháp lý và thông qua việc sử dụng thương hiệu thận trọng
 • Chương 18: Hành động khi thương hiệu gặp sự cố

Phần 6: Danh sách mười điều

 • Chương 19: Mười dấu hiệu cho thấy thương hiệu cá nhân cần sự chú ý
 • Chương 20: Mười sai lầm lớn trong xây dựng thương hiệu và cách phòng tránh
 • Chương 21: Mười sự thật cần nhớ về xây dựng thương hiệu

Index

Thông tin tác giả:

Bill Chiaravalle am hiểu các thương hiệu và cách xây dựng chúng. Ông có 11 năm kinh nghiệm với công ty thiết kế và chiến lược thương hiệu nổi tiếng thế giới Landor Associates, nơi ông từng là Nhà thiết kế cao cấp, Giám đốc Thiết kế và Giám đốc Sáng tạo. Bill thực hiện các chương trình thương hiệu cho Hiệp hội Audubon, American Express, AT&T, Bacardi, Bell Atlantic, xổ số bang California, Danone, Delta Airlines, FedEx, khách sạn Four Seasons, Gatorade, khách sạn Hyatt, IBM, Microsoft, Motorola, NEC, P&G, Radio Shack, sở thú San Francisco, Smucker’s, Sunkist, Trinchero Winery, United Airlines, Đại học California, và nhiều doanh nghiệp khác.

Branding For Dummies
Branding For Dummies

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Branding For Dummies
 • Mã hàng 8935280904613
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Người Dịch Khánh Trang
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 550
 • Kích Thước Bao Bì 18.7 x 23.5 cm
 • Số trang 548
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Branding For Dummies

Đánh giá Sách Branding For Dummies
Đánh giá Sách Branding For Dummies

1 Rất hài lòng với phong cách phục vụ của Tiki. Sách hay đáng đọc. Chi tiết xây dựng thương hiệu

2 Recommended các bạn nên đọc cuốn này, nó siêu chi tiết về branding luôn, tác giả viết cực kì dễ hiểu. Mục lục chi tiết của sách tận 10 trang lận, mình có chụp kèm mục lục tổng quát cho các bạn tham khảo. Sách này giá gốc là 219k, mình mua sale là 69k. Còn về smartbook thì quá hài lòng lun.

3 Thực sự rất ưng ý cuốn này. Sách dày dặn, bọc đẹp, giá sale nên rất rẻ và giao hàng siêu nhanh. Cảm ơn shop.

4 Nhận hàng nhanh chóng, sách đẹp và bọc nilong tử tế. Sách dày khiếp luôn. Khi nào luyện xong mình sẽ đánh giá kĩ hơn.

Sách dày dặn bọc đẹp ưng lắm mỗi cái hơi lý thuyết nên chắc phải đọc đi lại nhiều mới hiểu

Review sách Branding For Dummies

Review sách Branding For Dummies
Review sách Branding For Dummies

Tại sao người tiêu dùng phải trả phí cho một máy tính xách tay Dell hoặc Hewlett-Packard, khi họ có thể có được một máy chung có tính năng tương tự với giá thấp hơn? Câu trả lời nằm ở sức mạnh của thương hiệu. Một thương hiệu không chỉ là một logo.

Đó là hình ảnh mà công ty bạn tự tạo ra, từ giao diện quảng cáo đến phong cách tương tác khách hàng của bạn. Nó thực hiện một lời hứa cho doanh nghiệp của bạn và lời hứa đó trở thành điểm nhấn gắn bó với lòng trung thành của khách hàng. Cũng chính nhờ sự tin dùng và trung thành của khách hàng mà một sản phẩm của hãng này thì bán chạy còn hãng kia thì không dù chức năng là tương tự nhau.

Xây dựng thương hiệu là quá trình gắn kết các ý tưởng và tập hợp những suy nghĩ mà bạn muốn khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của mình. Khi bạn phát triển thương hiệu, hãy xác định những gì làm thương hiệu trở thành độc nhất và đặc biệt nhất. Yếu tố này cực kỳ quan trọng vì nó mang bản sắc của một tổ chức, một cá nhân trên thị trường có vô vàn sản phẩm. Để làm được điều cần nghiên cứu mọi thứ cần thiết về sản phẩm và tính cạnh tranh của thị phần. Bạn phải biết được lợi ích duy nhất mà sản phẩm của mình mang lại, giá trị mà nó hứa hẹn trong tương lai và hình ảnh sẽ lan tỏa đến mọi người từ truyền thông tiếp thị đến thiết kế sản phẩm, tính cách kinh doanh và trải nghiệm của người tiêu dùng. Sau đó là cần phát triển cách nhận diện thương hiệu bao gồm tên, logo, khẩu hiệu và các yếu tố khác. Một điều cần thiết là cần ra mắt thương hiệu của bạn, trước tiên là trong nội bộ và sau đó là thông báo thương hiệu thông qua quảng cáo trên mạng xã hội, truyền hình và tiếp thị công cộng. Quản lý thương hiệu của bạn bằng cách tận dụng giá trị và áp dụng các quy tắc sử dụng cũng như các đặc quyền về pháp lý để tạo ra sự trung thành giữa những người đại diện, nhân viên và người tiêu dùng.

Dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, nằm ở quy mô toàn cầu hay nội địa thì “Branding for Dummies” cũng sẽ mang đến cho bạn các bí quyết và cách thức để sáng tạo, cải thiện hoặc duy trì thương hiệu. Những hướng dẫn đơn giản trong quyển sách này sẽ giúp bạn xây dựng mọi thứ về thương hiệu, từ sản phẩm đến dịch vụ tiêu dùng cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta các bước hữu hiệu về việc tập hợp một nhóm thương hiệu hàng đầu, định vị thương hiệu, xử lý quảng cáo và tránh các sai sót để giữ cho thương hiệu luôn lành mạnh trong mắt khách hàng. Bạn sẽ làm quen với các yếu tố cần thiết cho thương hiệu như: Xác định danh tính công ty, phát triển logo và khẩu hiệu, khởi động kế hoạch tiếp thị, quản lý và bảo vệ thương hiệu, khắc phục khi tình trạng xấu xảy ra, tiếp cận khách hàng tiềm năng,… Quyển sách được mô tả với các hình vẽ, biểu đồ, số liệu, danh sách liệt kê chi tiết nên chắc chắn đây là nguồn tài nguyên quý báu để định vị doanh nghiệp và gặt hái những thành công trong tương lai.

Trích đoạn sách:

Cảnh báo: Có thể bạn đang có thương hiệu đấy, dù bạn có nhận thức được điều đó hay không

Khi nhắc đến tên bạn, trong đầu mọi người sẽ hiện lên những ấn tượng và ký ức định hình nên suy nghĩ của họ về bạn. Quan niệm của họ có thể là kết quả của những lần tiếp xúc trực tiếp với bạn hay tổ chức của bạn, hoặc xuất phát từ kết quả tìm kiếm trên mạng, danh tiếng tốt hay xấu, thông tin truyền miệng, những bài đánh giá và kết quả xếp hạng trực tuyến, hay bất kỳ hình thức đề cập nào khác đã gieo những ý nghĩ về bạn trong tâm trí họ.

Người khác có thể đã có sẵn vô số các quan niệm về bạn, hoặc họ hầu như không có bất kỳ ấn tượng nào về bạn cả. Dù quan niệm của mọi người về bạn nhiều hay ít, tốt hay xấu, chính xác hay không, chúng vẫn tạo nên được hình ảnh về thương hiệu của bạn, tác động đến cách suy nghĩ và hành vi mua sắm của khách hàng. Xây dựng thương hiệu là nhằm bảo đảm rằng hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí người khác hoàn toàn khớp với hình ảnh thương hiệu mà bạn mong muốn họ có trong đầu.

Vậy thương hiệu là gì?

Thương hiệu là lời hứa. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày thêm những khái niệm toàn diện hơn, nhưng khi bạn chu du vào thế giới của xây dựng thương hiệu, hãy luôn ghi nhớ trong đầu định nghĩa “năm chữ” trên cùng với ba sự thật sau:

 • Bạn thiết lập thương hiệu bằng cách tạo dựng lòng tin vào một lời hứa có-một-không-hai. Lời hứa truyền tải thông điệp về việc bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì, bạn mang đến những lợi ích độc đáo và có ý nghĩa như thế nào.
 • Bạn xây dựng thương hiệu bằng cách sống đúng với lời hứa đó mỗi lần mọi người tiếp xúc với bạn, tên của bạn, thông điệp của bạn, hay hoạt động của bạn . Điều này luôn đúng và không đổi, dù sự tiếp xúc đó đến từ đâu: một cuộc tìm kiếm trên mạng, website của bạn, mạng xã hội, quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thông tin truyền miệng, trải nghiệm mua sắm, dịch vụ khách hàng, thanh toán hóa đơn, hàng hóa trả lại, hay bất kỳ hình thức giao tiếp nào. Mỗi lần tiếp xúc đều tác động đến cách mọi người nhìn nhận thương hiệu của bạn.
 • Bạn tăng cường sức mạnh cho thương hiệu của mình bằng cách liên tục củng cố lời hứa thương hiệu . Nếu những lần tiếp xúc với thương hiệu không khớp với kỳ vọng của mọi người, thì rốt cuộc những trải nghiệm đó sẽ là sự thất hứa, phá vỡ thương hiệu, và gây ảnh hưởng tiêu cực đối với danh tiếng của bạn.

Xây dựng thương hiệu đòi hỏi sự tập trung, niềm đam mê, sự kiên trì, và tính cẩn thận. Không chỉ có thế, xây dựng thương hiệu còn đòi hỏi nỗ lực và sự cam kết theo đuổi. Thành quả nhận về – một thành quả rất lớn – là thương hiệu mạnh sẽ tạo đà cho thành công cá nhân và thành công của tổ chức. Các phần dưới đây trình bày những điều mà thương hiệu có thể làm được và vì sao chúng lại quan trọng.

Mua sách Branding For Dummies ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Branding For Dummies” khoảng 110.000đ đến 175.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Branding For Dummies Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Branding For Dummies Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Branding For Dummies Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời