Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way

Review sách Con Đường Khởi Nghiệp - The Startup Way

Giới thiệu sách Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way – Tác giả Eric Ries

Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way

Con đường khởi nghiệp của Eric Ries cung cấp cho bạn một kế hoạch chi tiết để chuyển đổi công ty của bạn thành một tổ chức có khả năng tìm kiếm những nguồn tăng trưởng mới trong tương lai. Bạn sẽ học được cách tạo ra những cơ cấu tổ chức có khả năng chịu trách nhiệm và khích lệ những cải cách có lợi cho công ty. Bạn sẽ học được cách thiết lập công việc sao cho nó được hoàn chỉnh hơn. Bạn cũng sẽ có hiểu biết mới về vai trò của mình – một vai trò hoàn toàn khác so với những gì mà người ta vẫn dạy ở ngành Quản trị Kinh doanh.

Con đường khởi nghiệp nêu lên thực trạng là đã ở các tổ chức lâu đời, tinh thần khởi nghiệp dễ bị thui chột, nhưng trong thế giới phẳng, cải cách liên tục là chìa khóa để thành công và phát triển. Các câu hỏi như: Làm thế nào để khích lệ nhân viên của mình suy nghĩ như một doanh nhân nhiều hơn? Làm thế nào để phát triển sản phẩm mới cho thị trường mới mà không mất đi những khách hàng hiện có? Làm thế nào để nhân viên của mình làm việc theo tinh thần doanh nhân khởi nghiệp, có trách nhiệm với công ty mà không đặt ngành kinh doanh cốt lõi vào tình thế rủi ro? Làm thế nào để có thể tạo ra một nền văn hóa cân bằng được nhu cầu hiện tại với những nguồn tăng trưởng mới?… đều được tác giả giải đáp thông qua các giải pháp cụ thể như: cải cách liên tục, tái cấu trúc công ty để đương đầu với thách thức mới, trao cơ hội để mọi nhân viên hoạt động theo tinh thần khởi nghiệp….

Hy vọng là Con đường khởi nghiệp sẽ tiếp sức cho bạn trong hành trình giúp doanh nghiệp của mình phát triển bền vững.

Tác giả:

Eric Ries là nhà khởi nghiệp thành đạt, doanh nhân người Mỹ, tác giả, blogger và nhà tư vấn của phong trào khởi nghiệp tinh gọn. Ông là tác giả nổi tiếng về chủ đề khởi nghiệp tinh gọn và cách để khởi nghiệp thành công với 2 cuốn sách The Lean Starup (Khởi Nghiệp Tinh Gọn) và The Startup Way (Con đường khởi nghiệp)

Con Đường Khởi Nghiệp - The Startup Way
Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way
 • Mã hàng 8934974167228
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả Eric Ries
 • Người Dịch Đặng Nguyễn Hiếu Trung
 • NXB NXB Trẻ
 • Trọng lượng (gr) 430
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 15.5 cm
 • Số trang 420
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way

Đánh giá Sách Con Đường Khởi Nghiệp - The Startup Way
Đánh giá Sách Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way

1 Đối với mình đây là một cuốn sách kinh tế thật sự là tuyệt vời. Cuốn sách này nói về con đường khởi nghiệp. Nói thật là khi đọc cuốn sách này tôi có cảm giác mình cảm nhận được những gì mà ông tác giả Eric truyền vào trong đó. Đây thực sự là một sản phẩm sách kinh tế tuyệt vời. Nhờ như cuốn sách như thế này mà nhiều con người đã khai thông ra những ý thức kinh doanh mới về khởi nghiệp.Khởi nghiệp không phải ngày hôm nay làm thì ngày mai sẽ có kết quả, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và vì thế không phải ai muốn khởi nghiệp cũng có thể thành công được. Cuốn sách này thực sự hay dành cho những ai đang có ý định khởi nghiệp. Tôi thích cuốn sách này.

2 Quá tuyệt vời, sách hay lắm.

3 Nhờ như cuốn sách như thế này mà nhiều con người đã khai thông ra những ý thức kinh doanh mới về khởi nghiệp.Khởi nghiệp không phải ngày hôm nay làm thì ngày mai sẽ có kết quả, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và vì thế không phải ai muốn khởi nghiệp cũng có thể thành công được. Cuốn sách này thực sự hay dành cho những ai đang có ý định khởi nghiệp.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way

Review sách Con Đường Khởi Nghiệp - The Startup Way
Review sách Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way

Trong cuốn sách này tác giả Eric Ries sẽ hướng dẫn cụ thể về cách khởi nghiệp, cách thực hiện thành công khởi nghiệp – xây dựng sản phẩm khả dụng tối thiểu, tập trung vào khách hàng, luôn đánh giá kiểm tra một cách khoa học bằng phương pháp xây dựng-đo lường-học hỏi của cải cách không ngừng và ra quyết định khi nào thì đeo bám hay điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn đọc sẽ còn bất ngờ hơn với khái niệm tái khởi nghiệp dành cho những công ty tên tuổi, những ông lớn đã có chỗ đứng trên thị trường. Bạn có thể bắt gặp những ví dụ về các biểu tượng lâu đời trong giới kinh doanh như các công ty đa quốc gia – Toyota, Gee; các gã khổng lồ về công nghệ như Amazon và Facebook và các công ty khởi nghiệp thuộc thế hệ kế tiếp của thung lũng Silicon như Airbnb và Twilio.

Điểm khác biệt của Con Đường Khởi Nghiệp so với những cuốn sách cùng chủ đề ở chỗ tác giả không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng trong việc sáng tạo và quản lý quy trình kinh doanh của doanh nghiệp mà còn trang bị những phương pháp thúc đẩy sự thành công cũng như giảm thiểu rủi ro trên con đường khởi nghiệp hoặc tái cấu trúc doanh nghiệp hay tạo ra sản phẩm mới.

Cuốn sách này cho phép bạn – một doanh nghiệp lâu đời đang muốn vươn mình, lột xác nhưng tinh thần khởi nghiệp đã bị thui chột, nhân viên và kể cả tầng lớp lãnh đạo đang dần an phận, hưởng thụ và không muốn phấn đấu như thời kỳ đầu tiên nữa – biết đặt ra những câu hỏi quan trọng:

 • Làm thế nào để khích lệ nhân viên của mình suy nghĩ như một doanh nhân nhiều hơn?
 • Làm thế nào để phát triển sản phẩm mới cho thị trường mới mà không mất đi những khách hàng hiện có?
 • Làm thế nào để nhân viên của mình làm việc theo tinh thần doanh nhân khởi nghiệp, có trách nhiệm với công ty mà không đặt ngành kinh doanh cốt lõi vào tình thế rủi ro?
 • Làm thế nào để có thể tạo ra một nền văn hóa cân bằng được nhu cầu hiện tại với những nguồn tăng trưởng mới?…

Sau đó ông sẽ cho bạn hình dung về câu trả lời chi tiết và cụ thể cho từng câu hỏi thông qua các giải pháp cụ thể như:

 • Cải cách liên tục,
 • Tái cấu trúc công ty để đương đầu với thách thức mới,
 • Trao cơ hội để mọi nhân viên hoạt động theo tinh thần khởi nghiệp…

Trong thế giới phẳng, khi mọi thứ đều có thể bị đập tan bởi một hiện tượng mới nổi lên, trên thương trường điều đó lại luôn luôn đúng. Vậy nên, ở thời kỳ bất kỳ cái gì dù ngớ ngẩn nhất cũng có thể bùng nổ, một doanh nghiệp “đã già” nhất định phải “cải lão hoàn đồng”.

Con Đường Khởi Nghiệp – Cách các công ty hiện đại áp dụng quản trị khởi nghiệp để chuyển đổi văn hóa và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.

Chỉ dựa vào ý chí, đam mê, bán cái mà bạn nỗ lực tạo ra để thu lợi nhuận. Vậy thì bạn chưa khởi nghiệp thành công vì nó đâu đơn giản đến vậy. Để bán được cái bạn có ra thịt trường bạn phải đầu tư nhiều tâm huyết, công sức, tiền bạc và đặc biệt là kiến thức chuyên môn bạn phải học rất nhiều từ sách vở, những người thành đạt, những người thất bại, học qua sách vở và thực chiến,… làm trăm lần có khi thất bại cả 99 lần. Nhưng trong kinh doanh chỉ cần đúng 1 lần là đủ. Vậy nên cứ làm thôi.

Lời kết

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai ở bất kỳ tình huống hay hoàn cảnh nào. Thậm chí với những doanh nghiệp sừng sỏ, lâu đời, chiếm thị phần vững chắc trên thương trường, tinh thần khởi nghiệp càng khó khăn hơn rất nhiều so với những công ty nhỏ mới thành lập. Làm thế nào để luôn sôi sục ý chí chiến đấu và chiến thắng trong công ty của bạn? Hãy đọc cuốn sách The Startup Way của Eric Ries và tìm được câu trả lời bạn nhé!

Mua sách Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way” khoảng 105.000đ đến 107.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Con Đường Khởi Nghiệp – The Startup Way Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời