Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

Review sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

Giới thiệu sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer – Tác giả Linh Phan

Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

Tại sao viết hay nhưng vẫn không thể sống với nghề freelance writer?

 • Làm thế nào để có thể bắt đầu trở thành Freelance Writer?
 • Làm thế nào để tìm được khách hàng?
 • Làm thế nào có thể đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định?
 • Tính nhuận bút/thù lao như thế nào cho phù hợp?

Làm thế nào để biến công việc này trở thành nghề nghiệp có thể nuôi sống bản thân hay gia đình thay vì những công việc văn phòng cố định?

Hiểu được vấn đề đó, RIO Book phối hợp cùng tác giả Linh Phan với hơn 15 năm học tập và làm việc trong ngành Truyền thông tiếp thị, hiện đang hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Tâm lý học trẻ em, ra mắt cuốn sách “Con đường trở thành Freelance Writer – Tôi đã kiếm 800.000.000 một năm như thế nào?”:

Lộ trình hướng dẫn đầy đủ từ cơ bản đến chuyên nghiệp cho Freelance Writer với 20 năm tích lũy của tác giả trong nghề viết.

Trải nghiệm từ một Freelance Writer viết cho Freelance Writer với văn phong dễ đọc, dễ ứng dụng và giải quyết chính xác những vấn đề mà người đọc gặp phải.

40 cách kiếm tiền từ Viết lách tự do

10 chiến lược tìm kiếm khách hàng ổn định cho người mới bắt đầu

và nhiều hơn thế..

Trong bối cảnh đại dịch 2020, con người đã dần cởi mở hơn với mô hình làm việc từ xa và ghi nhận những điểm tích cực. Mô hình làm việc văn phòng từ lâu đã không còn là ưu tiên hàng đầu của thế hệ trẻ và những lựa chọn kinh doanh linh hoạt như Nghề viết tự do đang chứng minh những ưu thế nổi trội bắt kịp xu hướng thời đại mới.

Nếu bạn là một người đam mê viết và muốn sống với nghề viết, “Con đường trở thành Freelance Writer – Tôi đã kiếm 800.000.000 một năm như thế nào?” là cuốn sách dành riêng cho bạn.

Con Đường Trở Thành Freelancer Writer
Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Con Đường Trở Thành Freelancer Writer
 • Mã hàng 8936170870247
 • Tên Nhà Cung Cấp Rio Book
 • Tác giả: Linh Phan
 • NXB: NXB Lao Động
 • Trọng lượng (gr): 300
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

Đánh giá Sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer
Đánh giá Sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

1 Theo tác giả, sẽ có hàng tá, hàng chục cách để bạn kiếm tiền từ viết lách, từ việc viết các bài viết chuẩn SEO đăng web, viết bài đăng mạng xã hội, viết phụ đề, lời dẫn, lời giới thiệu, kịch bản phim quảng cáo, lời thoại cho đến viết sách, tham gia các dự án phát triển nội dung, biên tập, copy writer hay là ghostwriter…Tất cả sẽ giúp bạn thỏa mãn sở thích, đam mê được viết và có thể sống nhờ nghề viết, miễn là bạn có thái độ nghiêm túc muốn theo nghề đến cùng. Nếu muốn sống nhờ nghề Freelance Writing thì bạn không được xem nó như nghề tay trái dù lúc bắt đầu có thể là như vậy. Bạn cần xem nó là nghề nghiêm túc, lên kế hoạch cụ thể và bắt tay vào thực hiện từng bước một.

2 Tác giả Linh Phan thì mình đã theo dõi từ lâu trên FB, nhưng đúng thời điểm này thì cuốn sách lại ra đời & thật sự rất phù hợp với nhu cầu của mình. Cách viết dễ đọc, dễ hiểu, dễ hình dung, thu hút mình đọc liên tục… Nên đọc để phát triển khả năng bản thân chứ ko chỉ để kiếm tiền từ việc viết tự do.

3 Một cuốn sách đẹp về hình thức, giấy cũng rất xịn. Khổ sách hơi lạ so với sách thông thường nhưng cầm rất chắc tay. Nội dung sách thì mình rất thích vì đây đúng lĩnh vực mình đang quan tâm. Có phần note cho người đọc rất tiện dụng. Cảm ơn tác giả và nhà xuất bản đã xuất bản một cuốn sách tuyệt vời.

4 In nét, hình ảnh đẹp, đóng gáy chắc chắn. Nội dung phong phú, có nhiều góc nhìn và chia sẻ quý báu từ kinh nghiệm của tác giả. Nhưng vì sách không có bọc nilon nên bị xước bìa quá ạ.

5 Nhận được hàng, sách rất đẹp. Đóng gói và bọc rất cẩn thận. Thiết kế sách rất lạ mắt, chất liệu giấy cũng rất dày. Cách viết của tác giả rất mạch lạc, chi tiết. 1 cuốn sách tham khảo hay.

Review sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

Review sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer
Review sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer

“Con đường trở thành Freelance Writer” là một trong số ít ấn bản bằng tiếng Việt mà mình tìm được về đề tài nghề viết lách tự do. Hơn nữa, sách lại vừa mới xuất bản vào giữa năm 2020 này, mới rượi luôn. Do đó, mình đã nhanh chóng sở hữu em nó và review ngay cho các bạn.

1. Tác giả của “Con đường trở thành Freelance Writer”

Có thể nhiều bạn tìm hiểu về nghề viết đã từng biết đến tác giả của cuốn sách “Con đường trở thành Freelance Writer”, đó là chị Linh Phan. Chị là một cây bút chuyên nghiệp và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Trước đây mình đã có cơ hội đọc một số bài viết chuyên môn cũng như là chia sẻ khá hay của chị. Ngoài nội dung về viết lách, chị còn được biết đến với dự án về lĩnh vực làm cha mẹ và tâm lý trẻ nhỏ.

2. Hình thức sách

Mình đánh giá hình thức sách là một điểm cộng lớn, khổ 16x20cm khá lạ mắt. Sách bìa cứng, thiết kế đẹp, nhẹ nhàng. Mình nghĩ là các bạn thích viết lách sẽ thích kiểu trình bày của cuốn sách này.

Nội dung của sách đa số in bằng chữ màu đen, nội dung chính được in đậm, các phần đề mục in màu đỏ và xanh rất dễ theo dõi khi đọc sách. Ngoài ra, các phần mẹo, bài tập, trích dẫn dành cho writer được thiết kế nổi bật, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng khi cần.

Chưa hết, sách Con đường trở thành Freelance Writer có 2 thứ mình thấy khá hay. Đặc biệt là dành cho bạn nào thích ghi chép khi đọc sách. Đó là:

Mỗi trang sách đều có chừa ra một không gian nhỏ để bạn có thể note bất cứ điều gì bạn cần.
Cuối mỗi phần sẽ có hai trang sách để bạn ghi lại “Những điều thú vị mà bạn đã phát hiện”. Về cơ bản nó sẽ gồm 02 cột, một cột ghi “Số trang” và một cột ghi “Điều thú vị”.

3. Nội dung sách

Như tựa đề của cuốn sách, nội dung của nó là về hành trình, về con đường để một người mới bắt đầu có thể trở thành một Freelance Writer – cây viết tự do. Cuốn sách như những lời khuyên, những câu chuyện nghề của một “tiền bối” muốn chia sẻ lại cho những bạn đang muốn trở thành một người viết chuyên nghiệp.

Sách dày 255 trang, ngoài các nội dung như lời mở đầu, giới thiệu, tác giả, lời kết thì sách được chia làm 05 phần:

Phần 1: Bạn có muốn trở thành cây viết tự do?

Chương này tác giả chủ yếu nói về những kiến thức cơ bản của nghề viết lách tự do. Người viết là gì, người làm nghề tự do là gì và lời khuyên của tác giả về những dấu hiệu cho thấy bạn thích hợp với nghề này.

Thú vị hơn, tác giả cho bạn bức tranh về một ngày của cây viết tự do diễn ra như thế nào. Và bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về công việc này. Từ đó, bạn hình dung phần nào phần nào con đường mà bạn đang có manh nha, đang có ý định muốn đi sắp tới.

Phần 2: Bắt đầu sự nghiệp viết lách tự do như thế nào?

Nếu bạn đã quyết định trở thành một cây viết tự do và xem đây là một nghề nghiệp sẽ gắn bó với bạn thì hãy có mục tiêu và kế hoạch nhất định. Với những hướng dẫn rất cụ thể, bạn sẽ tự lên một kế hoạch cho chính mình (step by step nên… bạn sẽ làm được thôi!)

Để bắt đầu sự nghiệp, bạn cần có công việc đầu tiên. Tác giả Linh Phan trình bày ở chương này những nội dung cơ bản về thị trường viết hiện nay cũng như là những lời khuyên về tư duy, kỹ năng bạn cần có trong nghề. Các hướng dẫn từng bước, kèm theo những lưu ý khá là cụ thể.

Phần 3: Quản trị thu nhập, khách hàng và dự án

Vì là một người làm việc tự do, bạn không chỉ là một người viết mà còn là một cô/cậu “chủ nhỏ” cho chính công việc viết lách của mình. Do đó, những lời khuyên, mẹo về quản trị công việc cũng sẽ giúp bạn không phải rối tung với các deadline. Bạn sẽ biết cách cân đối các công việc cá nhân với các công việc viết lách của mình.

Phần 4: 40++ cách kiếm tiền từ viết lách tự do

Quan trọng nhất (và tất nhiên), một công việc nghiêm túc thì vấn đề thu nhập là một vấn đề không thể nào bỏ qua. Là một Freelance Writer chuyên nghiệp, bạn không những phải sống được với nghề mà còn phải có nguồn thu nhập tốt trong tương lai. Tác giả đã rất chu đáo tổng hợp một danh sách rất dài những công việc liên quan đến nghề viết lách tự do để bạn tham khảo.

review-sach-con-duong-tro-thanh-freelance-writer

Phần 5: Câu chuyện của tôi

Đây là phần Bonus của tác giả. Mình sẽ tạm chia làm hai phần:

4. Ai nên đọc cuốn sách này?

Nhìn chung, các chia sẻ của tác giả khá chi tiết, các thông tin bổ ích. Do đó, ai đang làm việc trong nghề viết thì cũng sẽ thấy cuốn sách này có những nội dung hữu ích nhất định.

Tuy nhiên, như tác giả có đề cập, Sách “Con đường trở thành Freelance Writer” đặc biệt dành cho những bạn mới bắt đầu đến với công việc viết lách; hoặc những bạn mặc dù đã tiếp xúc với nghề viết ít nhiều và muốn bước vào con đường viết lách tự do chuyên nghiệp.

Mua sách Con Đường Trở Thành Freelancer Writer ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Con Đường Trở Thành Freelancer Writer” khoảng 176.000đ đến 197.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Con Đường Trở Thành Freelancer Writer Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Con Đường Trở Thành Freelancer Writer Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Con Đường Trở Thành Freelancer Writer Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời