Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế

Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế

Giới thiệu sách Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế – Tác giả Lưu Vệ Hoa – Trương Hân Vũ

Em phải đến Harvard học kinh tế

Là cuốn sách tường thuật và tổng kết lại những kinh nghiệm nuôi dạy con cái từ lúc lọt lòng cho đến khi thành tài của Lưu Vệ Hoa và Trương Hân Vũ, mẹ và cha dượng của cô bé Lưu Diệc Đình – “cô gái Harvard” – thần tượng học tập của giới trẻ Trung Quốc. Sau khi xuất bản, cuốn cẩm nang này đã giữ ngôi vị best-seller trong suốt 16 tháng liên tục, lượng xuất bản lên tới gần 3 triệu bản, nhận được hưởng ứng tích cực chưa từng thấy từ các bậc phụ huynh.

Nhân vật chính của cuốn sách – Lưu Diệc Đình, năm 1996 thi đỗ vào trường trung học ngoại ngữ Thành Đô sau một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Sau vô số những nỗ lực tích cực và thành tích xuất sắc, đến năm 1999 đã nhận được giấy báo nhập học và học bổng toàn phần của bốn trường Đại học tại Hoa Kỳ, trong đó có Harvard. Sau đó, cô theo học chuyên ngành Kinh tế học và Toán ứng dụng tại Harvard, tháng 6 năm 2003 tốt nghiệp, vào làm việc trong tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group) nổi tiếng. Hiện cô định cư tại Mỹ.

Em phải đến Harvard học kinh tế
Em phải đến Harvard học kinh tế

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế
  • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Bách Khoa Hà Nội
  • Tác giả nhiều tác giả
  • Kích thước 16 x 24 cm
  • Loại bìa Bìa mềm
  • Số trang 459

2. Đánh giá Sách Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế

Đánh giá Sách Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế
Đánh giá Sách Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế

1. Ba Mẹ của Lưu Diệc Đình có rất ít thời gian dành cho con & Lưu Diệc Đình cũng chỉ là một cô bé bình thường. Rất giống với bản thân gia đình mình và nhiều hoàn cảnh khác xung quanh đây. Hai vợ chồng họ cũng đi làm từ sáng đến tối, nhưng họ biết tranh thủ từng phút từng giây của họ để giáo dục con và tìm hiểu mọi biện pháp tốt nhất để áp dụng cho con. Đó chính là mấu chốt của sự thành công.

2. Trích đoạn: “Tình thương máu mủ” là tình thương cha mẹ nén nhịn đau khổ, sẵn sàng hy sinh khi cần phải hy sinh!

Nhưng “ tình thương máu mủ “ cũng là một tình yêu Bản năng và Mù quáng, chủ yếu là để thoả mãn nhu cầu tâm lý của người thân, cha mẹ tìm mọi cách làm thoả mãn đòi hỏi và ước muốn về cuộc sống vật chất của trẻ, chính là thứ tình thương “một chiều”, “ nước chảy chỗ trũng”.

Nhà văn nổi tiếng người Nga M.Gorky đã phê phán loại tình thương này: “ Đó chỉ là thứ tình thương mà bất kỳ con gà mái nuôi con nào cũng có”

Các nhà giáo dục học thì cho rằng : chỉ khi thứ “ tình thương máu mủ “ cấp thấp này được nâng lên thành “ “tình thương giáo dục “ ( tức là phải có ước muốn, mục tiêu và lòng tin dạy con nên người; có thái độ, nguyên tắc và phương pháp yêu thương đúng đắn; cùng thoả mãn nhu cầu về cuộc sống vật chất, còn cần đặc biệt coi trọng tới cuộc sống tinh thần, cũng như kích thích niềm say mê trong trẻ; xây dựng mối quan hệ yêu thương “ hai chiều” dân chủ và luôn quan tâm lẫn nhau…) thì mới bồi dưỡng ra nhân tài có tố chất cao.

3. “Em phải đến Harvard học kinh tế” – một cách dạy con

Bốn trường đại học lớn của Hoa Kỳ là Đại học Harvard, Đại học Columbia, Học viện Wellesley và học viện Holyoke cùng tiếp nhận cô bé 18 tuổi Lưu Diệc Đình ở Thành Đô (Trung Quốc) vào học, đài thọ trên 30.000USD mỗi năm tiền học phí, ăn ở sách bút và sinh hoạt phí. Ngay với học sinh Mỹ muốn vào đại học Harvard cũng không phải dễ… Những thông tin này đã được tờ “Thương báo Thành Đô” đăng tải trong bài báo với tựa đề “Em phải đến Harvard học kinh tế” làm xôn xao dư luận toàn Trung Quốc, đồng thời qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng Internet, bài báo đã làm nức lòng các bậc cha mẹ đang chăm lo con cái học hành. Sau khi bài báo phát hành thì hàng trăm ngàn cú điện thoại, thư tín gởi tới nhà Lưu Diệc Đình hỏi về cách nuôi dạy em. Không thể trả lời hết các câu hỏi đó, bà Lưu Lệ Hoa (mẹ Lưu Diệc Đình) đã viết cuốn sách “Em phải đến Harvard học kinh tế” kể lại tỉ mỉ quá trình nuôi dạy Đình nhi.

Trong cuốn sách này bà Lưu cho biết lúc bà mang thai bé Đình được một người bạn tăng một cuốn sách của tác giả Kimura Kyuichi “Giáo dục từ sớm với thiên tài”. Có được cuốn sách ấy, hàng ngày bà Lưu đọc kỹ, nghiền ngẫm những điều viết trong đó tới khuya. Cuốn sách Kymura Kyuichi giới thiệu tư tưởng giáo dục cùng nhiều kinh nghiệm cụ thể nuôi dạy thần đồng Carl Witer và bà Lưu hiểu ra rằng muốn con thành tài ắt phải dạy con bắt đầu ngay từ khi “0 tuổi”, nghĩa là từ lúc chưa có tuổi. Sau khi bàn bạc thống nhất với chồng là ông Chương Hân Vũ, họ đã quyết định dạy con ngay từ khi đứa bé vừa cất tiếng chào đời. Thế nhưng tại sao lại bắt đầu từ cột mốc “số 0”?

Người ta đã chứng minh được rằng, nếu trong thời kỳ nhất định, ta cho ong thợ ăn một loại thức ăn nhất định, thì con ong thợ đó biến thành con ong chúa, nhưng bỏ qua giai đoạn cần thiết đó thì dù cho nuôi con ong kia bao nhiêu lâu và cũng bằng đúng loại thức ăn ấy chăng nữa nó cũng không sao trở thành con ong chúa… Với đứa trẻ sự việc xảy ra cũng hệt như vậy. Người ta cứ tưởng là bắt đầu dạy con càng muộn càng tốt vì nó được sự chuẩn bị chu đáo. Nhưng không phải thế, cuốn sách đã cung cấp cho chúng ta một ví dụ sinh động về con đường giáo dục các “thần đồng”. Bà Lưu đã tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc giáo dục Carl Witer: “Đối với sự trưởng thành của con trẻ, vần đề tối quan trọng là giáo dục, chứ không phải là tư chất. Trẻ em cuối cùng trở thành thiên tài hay người thường, không phải do tư chất thông minh nhiều hay ít quyết định, mà điểm mấu chốt là ở việc giáo dục trẻ từ lúc mới sinh cho tới 5-6 tuổi” để giáo dục Lưu Diệc Đình trở thành “thần đồng”.

4. Nội dung ổn. Nhưng cảm thấy Lưu Vệ Hoa dường như chưa từng cho con mình nói lên chính kiến tuổi thơ lần nào luôn có cảm giác luôn áp đặt con. Cách dạy đó có thể hợp với thời kì mở cửa của Trung Quốc thời bấy giờ song chưa chắc hợp với thời đại này. Hơn thế nữa, mỗi đứa trẻ là một cá tính riêng nên không thể áp dụng vào chung được.

Mua sách Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế” khoảng 62.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]Bài viết liên quan

Trả lời