Khởi Nghiệp Táo Bạo

Khởi Nghiệp Táo Bạo

Giới thiệu sách Khởi Nghiệp Táo Bạ – Tác giả Steven Kotler

Khởi Nghiệp Táo Bạo

Công nghệ phát triển theo cấp số nhân đã tạo sự xáo trộn trong danh sách Fortune 500 và vẫn tiếp tục làm đảo lộn cả thế giới. Đó là cách thức lớn lao hay cơ hội đột phá, tùy thuộc vào cách các nhà lãnh đạo đón nhận nó.

Diamandis và Kotler đã chỉ ra đừng cố gắng bảo vệ những gì đã có, hãy khai thác sức mạnh của công nghệ để xây nên những giá trị mới. Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn những công cụ thiết thực từng giúp các bậc thầy công nghệ như Larry Page, Elon Musk, Richard Branson, Jeff Bezos thành công, cùng những bí quyết khởi nghiệp của chính tác giả qua kinh nghiệm thành lập 17 công ty. Không chỉ vậy, cuốn sách còn chia sẻ những giải pháp sử dụng sức mạnh cộng đồng để gia tăng tối đa tốc độ phát triển của doanh nghiệp như huy động vốn cộng đồng, nguồn lực cộng đồng…

Hãy tận dụng đòn bẩy của thời đại siêu kết nối và bắt đầu cuộc chơi của bạn!

Khởi Nghiệp Táo Bạo
Khởi Nghiệp Táo Bạo

Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khởi Nghiệp Táo Bạo
 • Tác giả Steven Kotler, Peter H. Diamandis
 • Kích thước 14 x 20,5 cm
 • Dịch Giả Thanh Trúc
 • Loại bìa Bìa mềm
 • SKU 2424176306557

Review Sách Khởi Nghiệp Táo Bạo

Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Táo Bạo
Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Táo Bạo

Ngay thời điểm này, lần đầu tiên trong lịch sử, một cá nhân đam mê và tận tâm có thể tiếp cận được công nghệ, trí tuệ và nguồn vốn cần thiết để chấp nhận bất kỳ thử thách nào. Còn tuyệt vời hơn khi cá nhân này có lý do chính đáng để nhận ra những thử thách như vậy. Chúng ta sẽ sớm nhận thấy rằng những vấn đề lớn nhất của thế giới hiện nay lại chính là những cơ hội kinh doanh tuyệt vời nhất. Đièu này có nghĩa rằng đối với những nhà sáng lập đột phá, việc tìm kiếm một thách thức lớn nhất là con đường ý nghĩa dẫn đến thịnh vượng.

Công nghệ phát triển với tốc độ vượt ra khỏi những giới hạn dẫn tới sự xáo trộn trong trật tự của nhiều sự vật, sự việc trên thế giới. Dưới góc nhìn và sự đón nhận của những nhà lãnh đạo, đó có thể là thách thức, cũng có khi là những cơ hội lớn để đột phá.

Bằng tư duy phân tích trên cương vị là một nhà báo – nhà khoa học, hai tác giả Peter H. Diamandis và Steven Kotler đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về các nhân vật lừng danh như Steve Jobs, Elon Musk hay Richard Brandon…về những khoản đầu tư triệu đô, những kế hoạch phủ sóng toàn cầu… Nhưng hơn cả là những chia sẻ về sự phát triển của công nghệ theo cấp số nhân và những triết lý kinh doanh hoàn toàn mới. Và tất cả những phân tích và phát hiện đáng giá ấy, sẽ đến gần hơn với bạn đọc thông qua cuốn sách:”Khởi nghiệp táo bạo”

Viết về cuốn sách, Peter H. Diamandis cho rằng: “Cuốn sách sẽ trang bị cho các doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và các nhà lãnh đạo nhưnxg công cụ cần thiết để tác động tích cực đến thế giới, đồng thời biến giấc mơ của họ thành sự thật.” “Khởi nghiệp táo bạo” đưa độc giả đến với những hiểu biết về thế giới công nghệ hiện nay – những công nghệ đột phá đáng tạo ra sự xáo trộn trong danh sách Fortune 500 và giúp cho những nhà khởi nghiệp đi từ “Tôi có một ý tưởng mới ” đến “Tôi điều hành một công ty tỷ đô” nhanh hơn bao giờ hết. Phần hai của cuốn sách chứa đựng những lời khuyên và bài học cụ thể từ những bậc thầy công nghệ trên thế giới. Khép lại cuốn sách, bạn đọc sẽ học được cách khai thác những nguồn lực cộng đồng nhằm gia tăng nhanh chóng tốc độ hoạt động của doanh nghiệp, cách chạy những chiến dịch huy động vốn cộng đồng và cuối cùng là cách tạo dựng những cộng đồng bứt phá.

Khởi Nghiệp Táo Bạo
Khởi Nghiệp Táo Bạo

Phần Một: Công Nghệ Táo Bạo

Mở đầu là câu chuyện về ngành kinh doanh ký ức và sự ra đời của Kodak. Những phát kiến và sản phẩm cùng hướng đi của hãng này đã đánh giá thấp sức mạnh của sự gia tăng theo cấp số nhân.

Theo sau phát minh máy ảnh kĩ thuật số là sự ra đời của điện thoại thông minh, và những chiếc điện thoại này nhanh chóng được trang bị chức năng chụp ảnh cơ bản với chất lượng và độ phân giải cao. Hô biến! Cứ như ảo thuật vậy, thoắt ẩn thoắt hiện. Một khi những chiếc điện thoại thông minh này thâm nhập vào thị trường thì những chiếc áy ảnh kĩ thuật số phải tự động biến mất….Năm 1976, Kodak thống trị 85% thị phần ngành kinh doanh máy ảnh. Đến năm 2008 – tức một năm sau sự ra đời của chiếc Iphone đầu tiên – thị trường kinh doanh của máy ảnh không tồn tại thêm được nữa.

Sẽ là một so sánh chênh lệch khi đưa Instagram và Kodak lên bàn cân. Thế nhưng chỉ ba tháng sau khi “gã khổng lồ trăm tuổi” tuyên bố phá sản, ứng dụng với chỉ vỏn vẹn 13 nhân viên – Instagram đã được Facebook mua lại với giá 1 tỷ đô. Điểm khác biệt nằm ở đâu? Đó chính là đột phá theo cấp số nhân. Công nghệ không ngừng vận động và thay đổi, nếu chỉ đứng yên và tận dụng những ưu thế sẵn có, thất bại là điều khó thể tránh khỏi trong thời đại 4.0 này.

Ở chương tiếp theo, hai tác giả sẽ mang cung cấp cho bạn đọc chính xác điều mà những nhà lãnh đạo kiệt xuất có: tầm nhìn không bị lung lay. Bạn đọc sẽ cùng xem lại bản chất của giai đoạn đánh lừa trong tăng trưởng theo cấp số nhân và dấu hiệu của sự chuyển dịch từ giai đoạn đánh lừa sang giai đoạn phá vỡ mà nhà sáng lập cần nhận ra. Nhìn lại quá khứ, hiện tại và tương lai của công nghệ in 3D, chúng ta sẽ thấy rõ được điều đó.

Cùng với đó, hàng loạt những công nghệ của tương lai được các tác giả giới thiệu như Điện toán vô hạn, Gen, Trí tuệ nhân tạo, thiết kế lại tế bào gốc, cảm biến điện tử, công nghệ vũ trụ… Những điều tưởng chừng rất vĩ mô, nhưng lại là một hiện thực mà những nhà khởi nghiệp nhỏ cần quan tâm, vì công nghệ sẽ đem tới sự đột phá.

Nhưng ngày nay vẫn chưa là gì so với tương lai. “Đến năm 2020, một con chip với khả năng xử lý như ngày nay chỉ có giá 1 xu”, nhà vật lý lý thuyết của trường CUNY (City University Of NewYork) Micho Kaku giải thích trong một bài viết gần đây cho Big Think:” chỉ bằng với giá của giấy vụn…Con cháu chúng ta sẽ nhìn lại và tự hỏi làm sao chúng ta có thể sống trong một thế giới thiếu thốn như vậy, cũng giống như khi chúng ta nghĩ về thời bố mẹ mình thiếu điện thoại, internet – những thứ với họ là xa xỉ – còn tất cả chúng ta thì dường như lại xem nhẹ.”

Phần Hai: Tư Duy Táo Bạo

Bức tranh thực tế về sự phát triển của công nghệ đão. Tuy nhiên, việc lựa chọn có tham gia vào cuộc đua cấp số nhân này hay không lại nằm ở quyết định của nhà khởi nghiệp. Bạn phải chắc chắn rằng mình có thể thực hiện được nó, và điều đáng lưu tâm hơn, là làm thế nào để xây dựng được được một triết lý kinh doanh hoàn toàn mới, và đột phá.

Google đã xây dựng công ty dựa trên cái mà tác giả gọi là “Động lực 2.0” với ba yếu tố nền tảng đặc biệt quan trọng là Tự chủ – Thành thục và Mục đích. Trong đó, mục đích đóng vai trò quan trọng nhất. Mục tiêu không phải là lợi nhuận, mà là ý nghĩa xã hội mà hành trình kinh doanh mang lại. Trong cẩm nang của Google, có một “sứ mệnh đáng giá” đã trở thành nguyên tắc khởi đầu cho bất cứ một dự án nào dù nhỏ hay lớn. Hai tác giả Peter H Diamandis và Steve Kotler cho thấy sự thành công vượt bực của hàng loạt công ty hàng đầu thế giới dựa trên việc họ “cho đi” một thứ gì đó, một lý do nghe có vẻ “khá ngược đời”. Cựu tổng biên tập tạp chí công nghệ Wired viết thế này: “Tôi đang dùng phiên bản Linux miễn phí, trình duyệt FF miễn phí, Google Docs miễn phí và không cần lưu trữ vì Google đã lo điều đó. Vậy là Google vẫn là một trong những công ty có lợi nhuận tốt nhất nước Mỹ. Linux có trị giá 30 tỉ đô”.

Với nòng cốt mang tính tâm lý này, không có gì ngạc nhiên khi Google, Zappos và Toms đều trở thành thủ lĩnh trong ngành của họ trong thời gian kỷ lục. Tạo ra một công ty với quyền tự chủ, sự thành thục và mục đích ý nghĩa đóng vai trò then chốt chính là tạo ra một công ty phát triển tốc độ cao. Và đây không còn là một sự lựa chọn nữa. Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, loại động lực thứ ba này là nền tảng tuyệt đối cho bất kỳ doanh nhân đột phá nào.

“Các nghiên cứu khoa học cho thấy bí quyết đạt hiệu quả công việc cao không nằm ở động lực sinh học (những nhu cầu cho sự tồn tại) hay động lực thưởng phạt, mà là yếu tố thứ 3 – mong muốn sâu thẳm của chúng ta về việc định hướng chính cuộc đời mình, để mở rộng và phát triển khả năng của mình, và để sống một cuộc đời có mục đích tốt đẹp” (“Drive”– Daniel Pink)

Dựa trên triết lý kinh doanh này, tác giả đưa ra một khái niệm hấp dẫn khác: “Dòng chảy”.

Về mặt kỹ thuật, dòng chảy được định nghĩa là trạng thái tối ưu của nhận thức khi mà chúng ta cảm thấy thông suốt và hoạt động tốt nhất. Nếu bạn đã từng dành cả buổi chiều cho một cuộc trò chuyện tuyệt vời hay chú tâm vào một dự án công việc mà quên đi mọi thứ khác, nghĩa là bạn đã trải nghiệm trạng thái này. Trong dòng chảy, chúng ta tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, bỏ qua mọi thứ khác. Hành động và nhận thức được hợp nhất. Thời gian trôi qua nhanh. Cái Tôi biến mất. Tất cả các khía cạnh của hiệu quả công việc – tinh thần và thể chất – đạt đến trạng thái cao nhất.

Chúng tôi gọi là dòng chảy vì cảm giác nó mang lại. Khi ở trạng thái này, mọi điều đều êm ả, hiệu suất cao. Các nghiên cứu cho thấy dòng chảy chính là tâm điểm của mọi thành công thể thao, khoa học, nghệ thuật …

“Dòng chảy” hình thành ngay sau tư tưởng về một triết lý dựa trên sự trao đi và ý nghĩa về sứ mệnh của hành trình kinh doanh. Chỉ khi ta làm việc không vì lợi ích ích kỷ của riêng mình, làm việc dựa trên những giá trị sống tốt đẹp, thì chúng ta mới có thể đạt tới trạng thái “dòng chảy” của sự cân bằng, thuận hòa giữa thế giới nội tâm và công việc.

Phần 3: Đám Đông Táo Bạo.

Trong phần cuối cuốn sách, hai tác giả mang đến những chia sẻ mang tính thực hành cao khi chỉ dẫn chi tiết về các tổ chức và điều hành một trong những hoạt động phổ biến nhất của doanh nghiệp hiện nay: hoạt động cộng đồng.

Qua những nghiên cứu, 12 thực hành tốt nhất để áp dụng nguồn lực cộng đồng được đưa ra gồm:

 • Hãy nghiên cứu: xem những gì người khác đang làm cũng như cách họ nói về dự án của họ và mức thù lao họ đang chi trả
 • Hãy trở nên bận rộn: Khởi động và thực hiện thông qua thử nghiệm và những sai lầm
 • Hãy tham gia diễn đàn cộng đồng của trang: Các chuyên gia và người quản lý diễn đàn sẽ cho bạn những lời khuyên và hướng dẫn tuyệt vời trong suốt quá trình
 • Đưa ra bối cảnh và mô tả cụ thể: Điều uan trọng là cho mọi người thấy bối cảnh của dự án và các nguồn tham khảo bổ sung khi họ muốn có thêm thông tin cơ bản
 • Chuẩn bị bộ dữ liệu của bạn
 • Chọn người thực hiện đủ năng lực
 • Xác định những vai trò cụ thể, đơn giản và rõ ràng
 • Giao tiếp một cách rõ ràng, chi tiết và thường xuyên
 • Hãy mở lòng cho những cách tư duy mới
 • Chi trả: Ưu tiên chất lượng trước rồi mới quan tâm đến giá cả
 • Chuẩn bị cho sự ngập lụt giữa các lựa chọn
 • Hãy mở lòng cho những phương pháp làm việc mới

Viết về huy động vốn cộng động, cuốn sách đã chỉ ra bốn loại huy động vốn chính, phân loại dựa trê điều mà người đầu ư nhận được khi góp vốn chiến dịch: Tài trợ, cho váy, góp vốn cổ phần và nhận quà tri ân.

Cuốn sách này viết ra dành cho ai?

Trả lời cho câu hỏi này, các tác giả cho rằng đây sẽ là một bản tuyên ngôn, là cẩm nang hướng dẫn cho những nhà sáng lập đột phá ngày nay. Dù bạn là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo hay cảm hứng hay bằng kinh nghiệm, là sinh viên hay nhân viên của bất kỳ tổ chức, làm việc ở bất kỳ đâu thì cuốn sách này cũng dành cho bạn. “Khởi nghiệp táo bạo” mong muốn khơi nguồn cảm hứng, giúp bạn đứng dậy và thay đổi thế giới theo một cách đột phá, nhưng sự đột phá ấy phải tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Kết

Đọc cuốn sách, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cho rằng: “Cuốn sách là một lộ trình nhìn xa trông rộng cho những ai tin rằng họ có thể thay đổi thế giới bởi nó chứa đựng những lời khuyên vô giá về cách kết hợp các đối tác và công nghệ để giúp họ làm điều đó”.

Để bắt đầu bước vào cuộc đua cấp số nhân, những nhà sáng lập cần có đầy đủ sự chuẩn bị, về cả sự hiểu biết, óc sáng tạo và sự nhạy bén. Tuy nhiên, sự phồn vinh không nằm ở những ảo tưởng về công nghệ. Chỉ khi nào công nghệ mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp, một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc thì giá trị mới được tạo dựng. Điều đó tùy thuộc vào mỗi chúng ta, những người đã, đang và sẽ bước chân vào con đường khởi nghiệp.

Mua sách Khởi Nghiệp Táo Bạo ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khởi Nghiệp Táo Bạo” khoảng 102.000đ đến 103.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khởi Nghiệp Táo Bạo Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khởi Nghiệp Táo Bạo Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời