Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Review sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Giới thiệu sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Tác giả Eric Ries

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Cuốn sách “Khởi nghiệp Tinh gọn” (The Lean Startup) trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

“Khởi nghiệp” – hai tiếng đơn giản đó có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai, không chỉ đối với những người đang ấp ủ một dự án kinh doanh, mà ngay cả những ông chủ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm hay một ý tưởng mới để “tái khởi nghiệp”, nói cách khác là tái tạo lại mô hình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thành công là điều không dễ!

Nhiều dự án khởi nghiệp thất bại không phải vì ý tưởng không tốt, chiến lược kém hay tầm nhìn sai, mà cốt lõi của mọi vấn đề nằm ở chỗ chúng ta không có được một mô hình và phương pháp để khởi nghiệp thành công. Vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần một mô hình và phương pháp quản trị riêng.

Trong quản trị kinh doanh, việc khởi tạo một doanh nghiệp mới hay tái tạo một mô hình kinh doanh cũ luôn có những bài học mà nếu không trả giá thì không thể học được, thậm chí là phải trả giá nhiều lần, trả giá đắt, rất đắt thì mới có thể học được. Tuy nhiên, cũng có những bài học mà không cần phải trả giá vẫn có thể học được. Vậy tại sao không học để bớt phải trả giá? Những bài học đắt giá đó nằm trong cuốn sách đặc biệt này.

“Khởi nghiệp Tinh gọn” không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về phương pháp đã được áp dụng bởi rất nhiều tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo này; mà còn trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.

Đặc biệt, cách tư duy và những phương pháp trong cuốn sách này không chỉ áp dụng cho những siêu tập đoàn toàn cầu, mà còn áp dụng rất phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, hay siêu nhỏ. Dù ở quy mô nào hay đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc chúng ta cần phải tư duy một cách TINH GỌN!

Tác giả Eric Ries

Eric Ries sinh năm 1978 là một doanh nhân, blogger, giảng viên tại trường đại học danh tiếng của nước Mỹ. Ông còn là tác giả của Startup Lessons Learned. Đó chính là một trang blog viết về các bài học khởi nghiệp vô cùng nổi tiếng được giới trẻ yêu thích.

“Khởi nghiệp tinh gọn” là một trong những tác phẩm nổi bật của Eric Ries, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất theo xếp hạng của The New York Time. Và cũng là một trong những tác phẩm được đánh giá là nổi bật nhất trên thé giới về chủ đề “Khởi nghiệp” khi liên tục được các tạp chí về kinh doanh lớn trên thế giới đưa tin.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn
Khởi Nghiệp Tinh Gọn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Khởi Nghiệp Tinh Gọn
 • Mã hàng 8935280400481
 • Tên Nhà Cung Cấp Viện Quản lý PACE
 • Tác giả Eric Ries
 • NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Trọng lượng (gr) 563
 • Kích Thước Bao Bì 23 x 15 x 1.9 cm
 • Số trang 332
 • Hình thức Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn
Đánh giá Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

1 Sách in đẹp, bìa cứng, giấy trắng, có sợi vải đánh dấu trang rất chuyên nghiệp. Nội dung phù hợp nhu cầu. Giá bán vừa phải. Giao hàng đúng time.

2 Cực kì hài lòng!

Review sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Review sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn
Review sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Khởi nghiệp – hai tiếng nghe đơn giản đó có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai, là một bài toán khó giải không chỉ đối với người đang ấp ủ một dự án kinh doanh, mà ngay cả những ông chủ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm hay ý tưởng mới để tái khởi nghiệp. Tuy nhiên đến với “Khởi nghiệp tinh gọn” sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công và giảm thiểu cái giá phải trả ít nhất có thể.

1. NHỮNG AI NÊN ĐỌC NHỮNG “CÁI CHỚP MẮT” NÀY?

 • Bất kỳ ai quan tâm đến khởi nghiệp và/hoặc đang khởi sự một công ty riêng
 • Bất kỳ ai hứng thú với việc phát triển sản phẩm một cách nhanh chóng, và kiểm thử
 • Những người sáng lập, quản lý và nhân viên các công ty công nghệ

2. Tóm Tắt

Nội dung cuốn sách được tác giả lấy cảm hứng từ “Sản xuất tinh gọn” của hãng sản xuất oto TOYOTA, tựa đề cuốn sách cũng cho ta hình dung được nội dung là gì. Nội dung được tác giả viết về những gì thực tế về thành công và thất bại cộng, cách vận hành một doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực sao cho phát triển tốt nhất với nhiều kiểu vận hành khác nhau.

“Khởi nghiệp tinh gọn” cũng như nhiều cuốn sách khởi nghiệp khác đều hướng độc giả đến việc đem đến sự thành công trên bước đường kinh doanh. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây làm nên “Khởi nghiệp tinh gọn” nổi bật là không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về phương pháp cho việc sáng tạo và quản lý quy trình kinh doanh của mọi doanh nghiệp mà còn trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa những rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.

Quyển sách Khởi nghiệp tinh gọn lấy ý tưởng từ Sản xuất tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn lấy ý tưởng từ Sản xuất tinh gọn – Quyển sách chứa đựng nhiều bài học giá trị

Cuốn sách còn chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu đối với tất cả doanh nhân từ vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, đến sâu hơn nữa là các vấn đề về chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựn văn hóa, quản lý con người, từ việc tạo ra sản phẩm đến việc phân phối và đưa sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Quá trình này phải được thực hiện một cách nhanh chóng nhất, tinh gọn nhất và giảm thiểu tối đa thiệt hại mà doanh nghiệp phải trả.

Tác giả còn cho rằng bạn không nên chỉ dựa vào đam mê, ý chí quyết tâm là sẽ thành công bởi khởi nghiệp không chỉ đơn giản là đem bán thứ mà bạn đầu tư công sức, tiền bạc chỉ để thu lợi nhuận. Khởi nghiệp còn bao gồm cả những kiến thức chuyên môn mà bạn phải học hỏi rất nhiều, thậm chí thất bại nhiều lần chưa chắc đã có được thành công. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện cho bạn bài học ở “Khởi nghiệp tinh gọn”, nhò đó bạn sẽ đưa con thuyền này đến bến bờ thành công tốt đẹp.

Phải nói rằng đây là một cuốn sách cực kì hay và bổ ích cho những ai đang muốn bắt đầu kinh daonh, vấn đề nêu ra của quyển sách là tất cả những việc làm nào không giúp xác định các giả định mà nhóm khởi nghiệp đặt ra là đúng hay sai, thì đó là những việc làm phí thời gian, công sức và tiền bạc,…Dù sao để có thể hiểu được hết những kiến thức được tác giả đề cập trong cuốn sách này, thì tốt nhất bạn nên trải qua nền tảng kiến thức về quản trị trước khi đọc cuốn sách này, bởi vì cuốn sách nói đên sự thay đổi cách tân, các bạn sẽ không hiểu cái mới thay đổi như thế nào nếu cái cũ còn chưa biết.

3. Các phần trong “Khởi nghiệp tinh gọn”

Nội dung cuốn sách được tác giả chia thành 3 phần khác nhau, mỗi phần có nội dung khác nhau và làm sao để áp dụng “Khởi nghiệp tinh gọn” vào lĩnh vực mà chúng ta đang kinh doanh hay chuẩn bị kinh doanh. 3 phần thể hiện quá trình khởi nghiệp tinh gọn mà tác giả chọn để tạo lập một doanh nghiệp nhanh gọn bao gồm: tầm nhìn, lèo lái và tăng tốc.

Phần 1: Tầm nhìn

Trong phần này, tác giả định nghĩa hoàn toàn mới về doanh nhân và khởi nghiệp. Theo Eric Ries, khởi nghiệp là một thể chế, một tổ chức mới để tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới trong điều kiện bất ổn, chưa chắc chắn. Vì vậy trong các cuốn sách về khởi nghiệp thường là các lý thuyết và phù hợp với các công ty đã trải qua thời gian phát triển lâu dài mới có khả năng áp dụng thành công, còn đối với công ty mới khởi nghiệp thì không đủ để giúp công ty trong điều kiện thiếu chắc chắn này.

Do đó, chúng ta cần thiết lập một công thức mới dành riêng cho công ty khởi nghiệp. Và “Khởi nghiệp tinh gọn” sẽ là phương pháp tuyệt về mà tác giả dành thời gian dài trong sự nghiệp để nghiên cứu và tìm hiểu.

Phần 2: Lèo lái

Để nhận được sự phản hồi từ khách hàng thì việc tạo ra sản phẩm thử nghiệm đóng vai trò rất quan trọng. Điều đó là cần thiết đối với doanh nghiệp đang khởi nhiệp cần sự học hỏi hơn là lợi nhuận và tiền bạc. Phương pháp khởi nghiệp tinh gọn được tác giả đề cập là một vòng xoay bao gồm: xây dựng – đo lường – học hỏi. Cách quản trị này yêu cầu bạn phải xây dựng một sản phẩm tối thiểu đến với khách hàng để biết chất lượng sản phẩm như thế nào và đối tượng khách hàng đang hướng tới là ai.

Mực độ hài lòng của sản phẩm là thước đo để doanh nghiệp phản hồi về nó và phát triển, cải thiện nó đúng hướng qua từng thử nghiệm. Việc làm này sẽ giúp cho doanh nghiệp định hình được lối đi tiếp theo nhanh gọn và chính xác nhất, quyết định liệu nên đối hướng hay vẫn bám theo ý tưởng ban đầu.

Phần 3: Tăng tốc

Trong phần cuối của “Khởi nghiệp tinh gọn”, tác giả cho rằng bạn cần phải tăng tốc để tạo ra một tổ chức thích nghi và đẩy càng nhanh càng tốt vòng lặp phản hồi, để giúp doanh nghiệp tìm ra sản phẩm giá trị và cách tăng trưởng. Chúng ta sẽ khám phá những khái niệm của sản xuất tinh gọn có thể được ứng dụng cho công ty khởi nghiệp, chẳng hạn như sức mạnh của việc sản xuất theo từng loạt nhỏ.

Hoạt động theo những loạt nhỏ như vậy để đảm bảo được rằng một nhà khỏi nghiệp có thể tối thiểu hóa việc tiêu tốn thời gian, tiền và nỗ lức mà hóa ra là vô dụng. Để tăng tốc, khởi nghiệp tinh gọn cần một quy trình mang lại vòng lặp phản hồi tự nhiên. Khi bạn đi quá nhanh, bạn gây ra sự cố nhiều hơn.

4. Quyển sách chứa đựng nhiều bài học giá trị

Một cuốn sách rất hay và hữu ích cho những người đang trên đường lập kế hoạch khởi nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách lôi cuốn theo lối kể chuyện với đầy những câu chuyện thành công hấp dẫn, thì cuốn sách này có thể làm bạn thất vọng. Bởi vì, trong sách không chỉ có câu chuyện thành công, mà còn có cả câu chuyện vấp ngã thất bại, thậm chí là hàng loạt thất bại, mãi sau đó thì mới thành công được.

“Khởi nghiệp tinh gọn” đem lại một màu sắc khởi nghiệp mới mẻ, là một cuốn sách tuyệt vời, đánh dấu một quy trình khởi nghiệp hiện đại phù hợp và rất tinh gọn dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp họ có cơ hội học hỏi và thành công. Bạn nên dành thời gian để tìm đến “Khởi nghiệp tinh gọn”, đọc và nghiền ngẫm thay vì bạn dành thời gian cho những chần chừ, lo sợ về con đường khởi nghiệp của mình, bạn sẽ thấy quyết định đó là đúng đắn.

Các start-up nên sử dụng cách tiếp cận ít nhiều mang tính khoa học để kiểm thử các giả định cốt lõi và xây dựng một mô hình kinh doanh hiệu quả dựa trên những giả thuyết đã được kiểm chứng. Họ nên nhanh chóng phát triển mẫu thử nghiệm sản phẩm, không ngừng cải tiến chúng bằng cách thu thập phản hồi từ khách hàng và thông qua các vòng xây dựng-đánh giá-học hỏi.

Cuốn sách này trả lời các câu hỏi:

Start-up nên theo đuổi mục tiêu chính nào, và tại sao?

 • Cách quản trị các start-up cần phải rất khác so với các công ty lâu đời.
 • Mục đích của một start-up là tìm ra mô hình kinh doanh bền vững.
 • Hãy tìm mô hình kinh doanh bền vững bằng cách học tập qua kiểm chứng.

Làm thế nào để các start-up tìm thấy sản phẩm và mô hình kinh doanh đúng đắn?

 • Giả định “cú nhảy niềm tin”: kiểm thử giả thuyết giá trị và tăng trưởng của bạn.
 • Phát triển sản phẩm khả dụng tối thiểu để kiểm thử ý tưởng của bạn trên thị trường.
 • Xây dựng, đánh giá, học hỏi – càng nhanh và thường xuyên càng tốt.
 • Để tìm ra mô hình kinh doanh đúng đắn cho doanh nghiệp, bạn thường phải chuyển hướng.

Làm thế nào để các start-up tìm thấy động cơ tăng trưởng và phân tích số liệu đúng đắn?

 • Mọi start-up trước hết nên tập trung vào một động cơ tăng trưởng.
 • Số liệu ảo thường tâng bốc nhưng gây hiểu lầm – chúng không giúp bạn tìm thấy mô hình kinh doanh bền vững.
 • Mọi start-up phải xác định được những số liệu cốt lõi và phân tích chúng đúng cách

Mua sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Khởi Nghiệp Tinh Gọn” khoảng 135.000đ đến 140.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Khởi Nghiệp Tinh Gọn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Khởi Nghiệp Tinh Gọn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Khởi Nghiệp Tinh Gọn Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời