Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia

Luật Bố già - Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia

Giới thiệu sách Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia – Tác giả Louis Ferrante

Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia

Mafia chính là tập đoàn hoạt động xuyên suốt lâu đời nhất trong lịch sử. Nó phát triển cùng với các công ty khác trong suốt thời kỳ thịnh vượng và thậm chí còn phồn thịnh hơn trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Dẫu cho thị trường có lên hay xuống cũng chẳng hề khác biệt gì đối với giới Mafia.

Món súp từ nhà bếp của Al Capone đã nuôi sống hàng nghìn người mỗi ngày trong suốt cuộc Đại Khủng Hoảng. Tại sao Al có đủ khả năng làm ra được lượng súp đó? Làm thế nào Bugsy Siegel và Meyer Lansky có thể hình dung ra một khu nghỉ mát hàng tỷ đô la mang tên Las Vegas trong khi giới làm ăn chân chính đương thời chỉ nhìn thấy một thị trấn hoang mạc khỉ ho cò gáy? Và vì sao, tại thời điểm nền kinh tế vô cùng mông lung như hiện tại, các băng đảng lại đang trỗi dậy, hốt hết bất động sản trên khắp nước Mỹ, trong khi hàng triệu người đã bị tịch thu tài sản?

Thực tế thì, ngoài tiếng tăm về bạo lực không cần bàn cãi, những thành viên thành công nhất trong các băng đảng vẫn luôn là những doanh nhân cực kỳ tinh ranh, thể hiện bản chất kinh doanh nhạy bén—thậm chí là một hệ giá trị mạnh mẽ, vốn bắt nguồn từ xuất thân độc đáo của mình.

Nếu phá bỏ những định kiến của mình, chúng ta sẽ nhận ra những tay anh chị thành công cũng không hề khác biệt so với các doanh nhân hay chính trị gia hàng đầu. Mafia cũng có cùng cấu trúc quyền lực như bất kỳ chính phủ hay doanh nghiệp nào, và muốn leo lên bậc thang tại cả 3 dạng tổ chức này đều cần có chung một sự hiểu biết. Rất nhiều vị trí quan trọng của chính phủ đều xuất thân từ dân kinh doanh thành công; quá trình chuyển đổi mượt mà này cũng nhờ vào những tố chất thiết yếu—thứ mà một khi đã thấu hiểu và tu luyện thành tài có thể được áp dụng vào bất kỳ lĩnh vực nào.

Nếu bạn là sinh viên trong lĩnh vực khoa học chính trị, quản trị kinh doanh, hay đơn giản chỉ khao khát thành công, rất đáng để tìm hiểu qua về kẻ tai tiếng trong bộ ba quyền lực này: Mafia.

Luật Bố già - Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia
Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia
  • Công ty phát hành: Ecoblader
  • Tác giả: Louis Ferrante
  • Kích thước: Khổ 14x20cm
  • Dịch Giả: Phạm Quốc Khánh
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 348
  • SKU 2937113417266
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM

Đánh giá sách Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia

Đánh giá sách Luật Bố già - Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia
Đánh giá sách Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia

1. Mình mua một loạt những quyển đen của team Ecoblader, về là xử ngay Luật Bố Già vì nhìn khủng nhất. Mấy câu chuyện do dân Mafia kể lại tuy ngắn gọn nhưng bài học rất rõ ràng, súc tích, không dài dòng. Văn phong dịch hơi bị chuẩn màu xã hội đen luôn 😀

2. Luật đưa ra khá nhiều nhưng cũng là các quy luật bình thường thôi, chẳng qua là gắn thêm các sự kiện liên quan đến mafia băng đảng. Giá trị của sách nằm ở các ví dụ lịch sử, đặc biệt là các tên, địa danh, trận chiến kinh điển, hoặc tác phẩm kinh điển.

3. Có nhiều sách cũng nói về tính cách, phẩm chất của một nhân viên, một quản lý cấp trung, một lãnh đạo như thế nào trong công ty, nhưng nó mang tính văn phòng nhiều hơn. Với luật bố già, câu chuyện lồng ghép để mô tả những phẩm chất đó khá thú vị.

4. Tác giả có nhiều bài học đời thường nhưng rất giá trị. Điều thú vị là các câu chuyện xã hội đen lồng ghép vào. Nếu tác giả ở VN thì màn đấu súng sẽ thành câu chuyện dao kiếm, dù gì thì sách cũng rất ok

Mua sách Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia” khoảng 119.000đ đến 120.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Luật Bố già – Bài học kinh doanh từ những ông trùm Mafia Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời