Qua Pixar Là Vô Cực

Qua Pixar Là Vô Cực

Giới thiệu sách Qua Pixar Là Vô Cực – Tác giả Lawrence Levy

Qua Pixar Là Vô Cực

Một cuộc gọi đã bắt đầu cho một hợp tác lâu dài trong lương lai: “Xin chào Lawrence. Tôi là Steve Jobs. Một vài năm trước tôi có nhìn thấy ảnh của anh trên tạp chí và tôi đã nghĩ là một ngày nào đó chúng ta sẽ làm việc cùng với nhau.”
Sau khi bị buộc nghỉ việc ở Apple, Steve Jobs chuyển mối bận tâm của mình sang Pixar, lúc bấy giờ là một công ty hầu như chưa có tên tuổi trong lĩnh vực đồ họa – nghệ thuật.

Một ngày nọ, Jobs gọi điện thoại cho Lawrence Levy, một luật sư tốt nghiệp đại học Harvard và hiện là nhân viên cấp cao làm việc tại Thung lũng Silicon. Jobs chưa từng gặp mặt Lawrence và đã gọi điện với hy vọng sẽ thuyết phục được anh về làm cho Pixar, giúp Steve phát triển Pixar.

Những gì Levy tìm hiểu được về Pixar lúc đó chỉ là một công ty đang trên bờ vực phá sản. “To Pixar and Beyond” là một câu chuyện phi thường về những gì diễn ra sau đó: Làm thế nào Levy, Jobs và đội ngũ Pixar phát triển và thực hiện một lộ trình gần như không tưởng để giúp Pixar chuyển mình từ một công ty đồ họa – nghệ thuật không tên tuổi thành một trong những câu chuyện thành công vĩ đại nhất Hollywood.

Tất cả đều diễn ra trong thế giới của Sillon Valley và Hollywood, độc giả sẽ được dẫn dắt đi qua những câu chuyện của Pixar, Disney, các công ty luật và các ngân hàng đầu tư. Những thực tế thú vị và chân thực từ những bước đầu đi lên của Pixar, những rủi ro mà Pixar đương đầu, sự hợp tác và tình bạn lâu dài của Levy và Jobs, Levy đã nhận ra một Pixar khác hơn như thế nào, tất cả đều có tính ứng dụng cao trong mọi phương diện cuộc sống của chúng ta.

Qua Pixar Là Vô Cực
Qua Pixar Là Vô Cực

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Qua Pixar Là Vô Cực
  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • Tác giả: Lawrence Levy
  • Kích thước: 15.5 x 23 cm
  • Dịch Giả: Phan Ngọc Lệ Minh
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 330
  • SKU 2421672320643
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Đánh giá sách Qua Pixar Là Vô Cực

Đánh giá sách Qua Pixar Là Vô Cực
Đánh giá sách Qua Pixar Là Vô Cực

1. Nội dung hay, kể về hành trình xây dựng Pixar của tác giả từ một hãng phim thua lỗ trầm trọng, đốt tiền kinh hoàng của ông chủ Steve Jobs trở thành hãng phim hoạt hình thành công và giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên vì là góc nhìn tài chính nên sẽ có một số phần khá khô khan.

2. Một tác phẩm khá hay liên quan đến Steve Jobs, nhưng quyển này liên quan đến một trong những đứa con tinh thần của ông. Lawrence đã giúp độc giả có cái nhìn khá toàn diện về quá trình đi lên đầy chông gai nhưng không kém phần thú vị của Pixar thông qua cái nhìn từ người bên trong.

3. Đây là cuốn sách hay nhất mà mình đã từng mua. Ngoài sự khó khăn và vươn lên của Pixar, sách còn nói được thêm nhiều góc cạnh và nên giải quyết ra sao khi làm việc dưới quyền 1 người vốn khó tính như Steave Jobs. Tuy nhiên điểm trừ cho phần dịch. Quá nhiều lỗi chính tả và nhiều chỗ câu dịch rất cụt. Hy vọng điều này được khaqcs phục trong lần tái bản sau.

4. Quyển sách là câu chuyện của Lawrence từ lúc bắt đầu nhận lời mời của Steve cho đến những ngày cuối làm việc tại Pixar. Mình bị cuốn hút bởi cách Lawrence, Steve, Ed và những thành viên tại Pixar cùng vượt qua giai đoạn từ một công ty thua lỗ (khi kinh doanh phần cứng thiết kế, sx phim hoạt hình kĩ thuật số…), đến quá trình đồng sản xuất phim cùng Disney và cuối cùng là trở thành một phần của Disney như hiện nay. Đó là một trải nghiệm quý giá, mình vẫn khuyên mn nên tìm đọc!

Review sách Qua Pixar Là Vô Cực

Qua Pixar Là Vô Cực
Qua Pixar Là Vô Cực

To Pixar and Beyond là cuốn sách được viết bởi người trong cuộc, Lawrence Levy là cựu CFO của Pixar. Tên sách được chơi chữ từ câu “To Infinity and Beyond” nổi tiếng của nhân vật Buzz Lightyear trong loạt phim hoạt hình Câu chuyện đồ chơi. Nhắc đến Pixar là nhắc đến những bộ phim hoạt hình CG (nôm na là hoạt hình 3D máy tính) kinh điển kể từ Toy Story, Finding Nemo… nhưng đồng thời, ai quan tâm đến công nghệ cũng biết rằng Steve Jobs là người biến Pixar thành một tượng đài nghệ thuật trong thời điểm Disney thoái trào, và hoạt hình CG là một trong nhiều lĩnh vực mà ảnh hưởng của Steve Jobs để lại là rất lớn, ông và các cộng sự tại Pixar đã hoàn toàn xoay chuyển hướng đi của ngành hoạt hình thế giới bằng cách ứng dụng công nghệ tin học vào ngành nghệ thuật mà trước đây hoàn toàn vẽ tay.

Đã có rất nhiều cuốn sách phân tích mổ xẻ thành công của mô hình hoạt động nghệ thuật và kinh doanh Pixar, cuốn sách này khác biệt ở những điểm: nó viết theo góc nhìn của tác giả, một người trực tiếp điều hành Pixar, tập trung về Steve Jobs và khía cạnh điều hành kinh tế của Pixar hơn là phần sáng tạo nghệ thuật hay công nghệ, như những cuốn như Vương quốc sáng tạo và Nghệ thuật kể chuyện của Pixar. Tùy theo người đọc muốn tìm hiểu lĩnh vực nào thì đọc quyển tương ứng. Những mẩu chuyện về Steve Jobs và nhóm điều hành Pixar được thuật lại khá chi tiết, cộng thêm những rút tỉa kinh nghiệm của tác giả khiến cuốn sách này không chỉ đáng đọc để biết chuyện hậu trường mà còn có những bài học kinh doanh đắt giá.

Mua sách Qua Pixar Là Vô Cực ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Qua Pixar Là Vô Cực” khoảng 102.000đ đến 108.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Qua Pixar Là Vô Cực Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Qua Pixar Là Vô Cực Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời