Quản Lý For Dummies

Review sách Quản Lý For Dummies

Giới thiệu sách Quản Lý For Dummies – Tác giả Bob Nelson

Quản Lý For Dummies

Quản lý for Dummies là cuốn sách sẽ đem đến cho bạn một cách tiếp cận hoàn toàn mới về chủ đề quản lý. Nếu đã từng đọc những cuốn sách khác về chủ đề này, bạn sẽ thấy rằng phần lớn chúng rơi vào hai loại: Thứ nhất, một tập giấy nặng nề chỉ mang lại cảm giác chán ngắt đến buồn ngủ; Thứ hai, những vấn đề hiển nhiên nhai đi nhai lại nhiều lần được phủ một lớp vỏ kẹo ngọt, nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng tất cả chỉ trên giấy, còn thực tế thì chẳng áp dụng được gì.

Quản lý for Dummies là một cuốn sách khác biệt bởi tính chất hài hước và thú vị. Cuốn sách tập trung vào những giải pháp đã được thử nghiệm và đáng tin cậy cho những tình huống phổ biến nhất mà những người giám sát và quản lý thật sự phải đối mặt. Khi xuất bản lần đầu vào năm 1996, những nhà quản lý trên toàn thế giới đã mua hơn nửa triệu bản. Quản lý for Dummies đã được dịch ra hơn 16 thứ tiếng. Nói ngắn gọn, bạn sẽ không thấy ở đây bất cứ chi tiết nhảm nhí nào, mà sẽ chỉ là những giải pháp thiết thực nhất cho những vấn đề thường ngày nhất mà bất cứ quản lý nào cũng thấy là có giá trị.

Quản lý for Dummies là cuốn sách hoàn hảo cho tất cả các cấp độ quản lý. Nếu bạn là một quản lý mới hay chuẩn bị lên cấp quản lý, bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần biết để có thể thành công. Nếu bạn là một quản lý giàu kinh nghiệm, cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm những quan điểm và cái nhìn mới về kỹ thuật và khoa học quản lý.

Về tác giả, Tiến sĩ Bob Nelson là chủ tịch của Nelson Motivation – tập đoàn chuyên về tư vấn và đào tạo quản lý, giúp các tổ chức nâng cao hoạt động, chương trình và hệ thống quản lý. Nelson thường xuyên xuất hiện trên truyền thông đại chúng (các đài, báo và tạp chí) bàn luận về cách tạo động lực tốt nhất cho nhất viên ngày nay.

Mục lục:

 • Giới thiệu chung
 • Bắt đầu làm quản lý
 • Nắm vững nhiệm vụ quản lý chủ chốt
 • Công cụ và kĩ thuật quản lý
 • Thời điểm khó khăn đối với các nhà quản lý ngoan cố
 • Danh sách mười điều
Quản Lý For Dummies
Quản Lý For Dummies

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quản Lý For Dummies
 • Mã hàng 8936037711225
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Bob Nelson
 • NXB NXB Lao Động
 • Kích Thước Bao Bì 18.7 x 23.5
 • Số trang 500
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Quản Lý For Dummies

Đánh giá Sách Quản Lý For Dummies
Đánh giá Sách Quản Lý For Dummies

1 Sách được viết bởi người quen nên mua ủng hộ ngay, khá dày nên chưa nhận xét về nội dung được. Chất lượng giấy rất giống với sách bản tiếng anh, giao hàng đúng hẹn. Nói chung là hài lòng.

2 Nội dung sách được chia thành từng phần độc lập. Mọi người có thể đọc xuyên suốt hoặc đọc ngẫu nhiên những mục mà mình cần tham khảo. Là một quyển sách thích hợp với những ai muốn nâng cao khả năng quản lý của mình.

3 Sách hay nhiều ý tưởng về quản lý.

4 Sách viết đơn giản, dễ hiểu, cách tiếp cận từ đơn giản tới phức tạp. Chất lượng sách ổn, giấy đẹp.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Quản Lý For Dummies

Review sách Quản Lý For Dummies
Review sách Quản Lý For Dummies

Quản Lý For Dummies là một cuốn sách hoàn hảo cho tất cả các cấp độ quản lý. Nếu là một quản lý mới hay chuẩn bị lên cấp quản lý, bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần biết để có thể thành công. Nếu bạn là một quản lý giàu kinh nghiệm, bạn sẽ có thêm những quan điểm mới về kĩ thuật và khoa học quản lý. Mặc dù người ta thường nói rằng tre già khó uốn, bạn vẫn luôn có thể thay đổi để giúp cho công việc của bạn cũng như của nhân viên dễ dàng hơn, có nhiều niềm vui và hiệu quả hơn.

Hãy nhìn thẳng vào vấn đề, cho dù bạn là người mới tiếp nhận công việc hay đang đối mặt với một nhiệm vụ mới trong công việc hiện tại, thì quản lý nào cũng sẽ có lúc cảm thấy bị choáng ngợp. Bí mật để giải quyết những căng thẳng là khám phá xem bạn có thể làm gì tốt hơn (hay khác đi) để đạt được những kết quả như mong muốn. Khi bạn mắc lỗi, hãy tự đứng lên, cười lớn một cái và học hỏi từ điều đó.

Nhận biết các phương thức quản lý khác nhau

Quản lý có thể được định nghĩa là quá trình hoàn thành công việc thông qua những người khác, hay quá trình điều phối các công việc để chúng có thể diễn ra theo đúng kế hoạch trong một phạm vi xác định bằng cách sử dụng nguồn lực sẵn có.

Nhân viên có kỳ vọng như thế nào, cam kết công việc làm tốt ra sao chủ yếu là do cách nhà quản lý đối xử với họ. Dưới đây là các phương thức quản lý được ứng dụng phổ biến nhất: Sếp nghiêm khắc; Sếp thân thiện; Sếp chuẩn cơm mẹ nấu.

Top 5 trang web về quản lý

 • Havard Business School Working Knowledge: hdswk.hbs.edu
 • Tạp chí Leader to Leader: www.pfdf.org/knowledgement/journal.aspx
 • Tạp chí Fast Company: www.fastcompany.com
 • MIT Sloan Management Review: sloanreview.mit.edu
 • The McKinsey Quarterly: www.mckinseyquarterly.com

Nắm vững chức năng mới của quản lý

Bốn chức năng cổ điển của quản lý là: lên kế hoạch, tổ chức, dẫn dắt, và kiểm soát. Những chức năng cơ bản này tạo nên nền tảng để từ đó các nhà quản lý thực hiện theo. Mặc dù với hầu hết các tác vụ hằng ngày của cấp quản lý, những chức năng cơ bản trên là phù hợp, nhưng chúng lại chưa thể phản ánh được thực tế mới tại nơi làm việc cũng như sự hợp tác cùng làm việc giữa người quản lý và cấp dưới. Điều cần thiết bây giờ là một bộ những chức năng mới hình thành dựa trên bốn chức năng cơ bản kia, đó là: Truyền năng lượng & Trao quyền.

Bước đầu tiên để trở thành một nhà quản lý: Làm và học

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với câu nói: “Nếu cho người khác một con cá, bạn sẽ chỉ nuôi sống người đó một ngày. Còn nếu dạy anh ta câu cá, bạn sẽ nuôi sống anh ta cả đời”. Đây chính là bản chất của việc quản lý. Nếu bạn đưa ra tất cả các quyết định, nếu bạn làm tất cả các công việc mà nhân viên có thể làm nếu được trao cơ hội, và nếu bạn cố gắng ôm đồm toàn bộ công việc của công ty, bạn sẽ làm hại nhân viên cũng như công ty của mình, mức độ nghiêm trọng ghê gớm hơn bạn tưởng. Nhân viên của bạn sẽ không bao giờ được nếm trải cảm giác của thành công do chính tay họ làm nên, và rồi, họ từ bỏ sự cố gắng. Dù thực sự nỗ lực mang lại thành công cho công ty, nhưng hóa ra bạn đã kìm hãm sự phát triển của nhân viên, từ đó ảnh hưởng đến sự sống của công ty.

Sự khác biệt giữa quản lý và lãnh đạo

Các tổ chức thành công cần những nhà quản lý vĩ đại. Tuy nhiên, quản lý vĩ đại chưa phải là nhân tố quyết định giúp tạo nên một tổ chức thành công. Thứ còn thiếu ở đây là sự lãnh đạo vĩ đại.

Một nhà quản lý có thể tổ chức và hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần phải là một người lãnh đạo – người truyền cảm hứng cho người khác để có thể đạt kết quả tốt nhất. Vì lẽ đó mà một số người có thể truyền cảm hứng nhưng lại thiếu đi những nguồn lực cần thiết để làm chủ những quy trình giúp một tổ chức hoạt động trơn tru. Nói chung, các nhà quản lý sẽ quản lý các quy trình, họ dẫn dắt con người.

Tất cả những nhà lãnh đạo đều có một đặc điểm chung: họ đưa ra tầm nhìn hấp dẫn, có tính thuyết phục, thu hút trí tưởng tượng của cấp dưới và rồi yêu cầu họ đạt được những mục tiêu đó. Họ cũng ghi nhận sự nỗ lực làm việc và những đóng góp của nhân viên. Nếu không có tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo và đóng góp của những nỗ lực làm việc, năng lượng cũng như sự đột phá của nhân viên, chúng ta sẽ không bao giờ có được những thành tích vượt trội.

Tạo ra đội ngũ nhân lực gắn bó

Hầu hết các tổ chức đều xác nhận rằng nhân viên của họ là tài sản gia trị nhất, nhưng rất ít công ty theo đuổi tận cùng niềm tin ấy theo cách thực sự trao quyền cho nhân viên để tạo nên sự khác biệt. Với sự chủ động, tích cực, tập trung và có kế hoạch cho tương lai, người quản lý có thể truyền cảm hứng cho nhân viên, đồng thời nhân viên có thê tự truyền cảm hứng cho bản thân và đồng nghiệp theo những cách thực tiễn nhằm đạt được những kết quả thiết thực, giúp công ty ngày càng trở nên vững mạnh hơn, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh lớn hơn, thậm chí ở những thị trường khó khăn nhất.

Kiểm soát hoàn cảnh của nhân viên giúp họ kiểm soát được công việc cũng như cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện cho những việc tích cực xảy ra tại nơi mà trước đó chỉ tồn tại những điều tiêu cực.

Tận dụng sức mạnh của mạng lưới internet

Ngày nay có nhiều công ty khám phá ra những lợi ích của việc sử dụng mạng Internet như một công cụ tuyển dụng. Sự gia tăng mạnh mẽ các trang mạng của các công ty và trung tâm tuyển dụng trực tuyến cũng như những ngân hàng việc làm đã mang lại cái nhìn hoàn toàn mới về tuyển dụng. Các trang mạng cho phép bạn cung cấp một lượng lớn thông tin về công ty của bạn, và về việc bạn cần tuyển dụng.

Đặt mục tiêu

Nếu bạn đã tạo ra danh sách những nhiệm vụ quan trọng nhất trong quản lý, đặt mục tiêu có thể sẽ nằm gần đầu danh sách. Ở phần lớn các công ty, quản lý cấp cao đề ra mục tiêu tổng thể – tầm nhìn của tổ chức. Những quản lý cấp trung sau đó có nhiệm vụ phát triển mục tiêu và kế hoạch để đạt được tầm nhìn mà người quản lý cấp cao đã đề ra. Người quản lý và nhân viên làm việc cùng nhau để thiết lập mục tiêu và phát triển các kế hoạch làm việc nhằm đạt được mục tiêu đó.

Là một người quản lý, bạn có thể chìm ngập trong những mục tiêu, cơn lũ mục tiêu này có thể sẽ gây ra những mệt mỏi và trắc trở khi bạn cố gắng cân bằng tầm quan trọng tương đối của mỗi việc.

Vậy nên điều đầu tiên cần làm là biết nơi mà mình sẽ đi!

Làm việc theo đội nhóm

Hiện nay có một cuộc cách mạng đang diễn ra trong kinh doanh. Cuộc cách mạng đó đang quyết định những gì cần làm, cách hoàn thành công việc, mục tiêu nào tổ chức cần phấn đấu để đạt được, và ai là người chịu trách nhiệm cho việc đạt được mục tiêu đó. Sự thay đổi này cũng đã chạm được đến mọi người trong tổ chức, từ những người ở vị trí cao nhất đến thấp nhất. Vậy cuộc cách mạng này là gì? Nó được gọi là “đội”.

Tại sao lại cần đến các đội? Đội mang lại cách thức dễ dàng nhất để khơi dậy vốn kiến thức và nguồn lực của tất cả các nhân viên, chứ không riêng gì ban điều hành hay nhà quản lý, nhằm giải quyết những vấn đề của tổ chức. Một đội có kết cấu tốt sẽ thu hút những nhân viên từ nhiều khả năng và vị trí khác nhau trong tổ chức cùng làm việc với nhau. Để luôn có thể cạnh tranh, họ không còn phụ thuộc đơn thuần vào viêck người quản lý hướng dẫn quy trình làm việc và mục tiêu nữa.

Sẵn sàng cho một loại hình nhân viên mới

Loại hình nhân viên mới này được gọi là nhân viên ảo. Một nhân viên ảo đơn giản là người thường làm việc ở một nơi nào đó bên ngoài văn phòng – vốn là nơi vận hành kinh doanh của công ty. Những nhân viên ảo tham gia đội ngũ những người đã chấp nhận một loạt các phương thức làm việc thay đổi bao gồm những lịch trình làm việc luân phiên và kế hoạch làm việc linh động.

Quản lý nhân viên không làm việc ở văn phòng có thể thực sự là một thử thách, và bạn phải tiếp cận theo cách khác so với khi quản lý những nhân viên làm việc cùng ở chỗ bạn. Bạn phải làm việc có hệ thống và chủ định hơn trong việc xác định liệu họ có hoàn thành tốt nhiệm vụ với cùng tiêu chuẩn của nhân viên làm việc ở văn phòng hay không.

Biến mục tiêu thành hành động

Thuật ngữ thực hiện (execution) rất phổ biến trong kinh doanh hiện nay. Thực hiện trong kinh doanh mang ý nghĩa đơn giản là hành động thực thi thành công một nhiệm vụ. Cách thức đánh giá và giám sát sự tiến bộ của nhân viên với việc hoàn thành mục tiêu phụ thuộc vào bản chất của mục tiêu. Ví dụ bạn có thể đánh giá một số mục tiêu về mặt thời gian, những mục tiêu khác thì theo đơn vị sản phẩm.

Bí quyết của việc đánh giá và giám định chính là sức mạnh của phản hồi tích cực. Khi bạn đưa ra những phản hồi tích cực bạn sẽ khích lệ những hành vi mong muốn. Ngược lại, khi bạn đưa ra những phản hồi tiêu cực, bạn sẽ không khích lệ được những hành vi mong muốn.

Những bí quyết để cân bằng cuộc sống và công việc

Dù bạn có ở vị trí cao đến mấy trong công ty, hoặc công việc có bận rộn quan trọng đến đâu, hoặc bạn nhận được nhiều tiền chừng nào, bạn vẫn phải chăm sóc bản thân đầu tiên. Chỉ khi đó bạn mới ở trạng thái tốt nhất và có giá trị hơn cho công ty, khách hàng của bạn.

 • Tạo môi trường làm việc linh hoạt
 • Tránh lao động quá sức
 • Kiểm soát sự cân bằng
 • Thay đổi những thứ có thể thay đổi
 • Chấp nhận những thứ không thể thay đổi
 • Đừng vất vả với những việc vặt vãnh
 • Sử dụng những lời quả quyết tích cực
 • Thư giãn
 • Tận hưởng một kỳ nghỉ tưởng tượng
 • Hãy vui vẻ

Mua sách Quản Lý For Dummies ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quản Lý For Dummies” khoảng 88.000đ đến 97.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quản Lý For Dummies Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quản Lý For Dummies Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quản Lý For Dummies Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời