Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

Review sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

Giới thiệu sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả – Tác giả Anne Gregory

Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

Ngày nay, khi mở bất kỳ một tờ báo, một kênh truyền hình hay radio nào, chúng ta cũng đều có thể đọc thấy hay nghe thấy những thông tin về một tổ chức, cá nhân nào đó trong xã hội. Những thông tin này giống như các nét vẽ, dần xuất hiện theo thời gian bởi bàn tay của giới truyền thông và giúp hoàn chỉnh bức tranh toàn cảnh về hình dáng, phong cách và những đặc điểm đặc trưng của tổ chức hay cá nhân ấy trong nhận thức của công chúng.

Đó chính là nghệ thuật thể hiện của PR, một việc vốn đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và xuyên suốt trong nhiều năm nhằm mục đích chăm sóc danh tiếng và tác động đến hành vi, thái độ của công chúng và các giới hữu quan đối với một tổ chức, cá nhân nhất định. Và bởi vì danh tiếng là điều không thể đạt được trong ngày một ngày hai, bạn không những cần nắm vững các khái niệm cơ bản về PR mà còn phải biết sáng tạo trong bước hoạch định và quản lý các chiến dịch PR sao cho hợp lý, hiệu quả nhất qua 4 giai đoạn phát triển cơ bản của một tổ chức: khởi đầu, tăng trưởng, trưởng thành và suy thoái. Để là được điều đó, bạn phải xem xét đến rất nhiều các yếu tố tác động có liên quan như công chúng, nguồn lực, đặc điểm tổ chức, quỹ thời gian , sự tác động của ngà và có những kế hoạch, mục tiêu cụ thể. Đây là một công việc khá phức tạp nhưng không kém phần thú vị, mang đến cho bạn cơ hội kiểm nghiệm và thể hiện tài năng của chính mình trong bối cảnh sôi động của công luận.

“Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả” là quyển sách được biên soạn cẩn thận nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức và công cụ hữu ích nhất về kỹ năng hoạch định và quản lý chiến dịch PR. Thực tiễn và dễ đọc, quyển sách này giống như một quyển cẩm nang hướng dẫn từng buớc, phân tích qua nhiều lĩnh vực quan trọng như:

 • Vai trò của PR trong tổ chức- Khởi động quá trình hoạch định
 • Nghiên cứu và phân tích- Xác lập mục tiêu- Xác định đối tượng công chúng và thông điệp
 • Chiến lược và chiến thuật- Khung thời gian và nguồn lực
 • Đánh giá và rà soát .

Sử dụng các kỹ thuật được trình bày trong cuốn sách này, các chuyên viên PR sẽ có thể kiểm soát các sự kiện thay vì bị chúng kiểm soát. Được học viện CIPR chứng thực, quyển sách này là một tài liệu hết sức thiết yếu cho sinh viên, chuyên viên hoặc những nhà quản lý đang tìm kiếm một tài liệu hướng dẫn tin cậy và hữu ích chi quá trình hoạch định và quản lý trong lĩnh vực của mình.

Tác Giả:

Anne Gregory, bà là một trong những viện sĩ PR hàng đầu của Anh quốc. Nữ tác giả này đảm nhận rất nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức giáo dục tại Anh. Mrs. Gregory là hiệu trưởng của trường Chiến lược Kinh doanh, hiệu phó của trường Kinh doanh Leeds.

Không chỉ xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, vị tác giả này còn là chuyên viên cao cấp của bộ phận PR trong các công ty lớn tại Anh. Hiện bà Gregory đang tham gia công tác tư vấn truyền thông và quan hệ công chúng với vị trí Giám đốc điều hành của Bradford Community Health Trust.

Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả
Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả
 • Mã hàng 8935086826720
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả Anne Gregory
 • NXB Trẻ
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
 • Số trang 274
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

Đánh giá Sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả
Đánh giá Sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

1 Cuốn sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả là một cuốn sách tuyệt vời. Nó đã cho tôi những kiến thức rất bổ ích.

2 Sách đẹp, chữ rõ. Shop giao hàng khá nhanh, đóng gói cực cẩn thận luôn. Điều khá quan trọng là sách này hay lắm á. Cảm ơn shop nhiều nhé.

3 Shop gói hàng cẩn thận. Giấy in đẹp, chữ rõ. Giá tốt. Rất ưng ý.

4 Em đang học pr thấy cuốn này hay lắm a.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

Review sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả
Review sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả

Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả – Từng bước hoạch địch chiến lược PR bài bản

Vai trò của PR ngày càng trở nên rõ ràng trong công cuộc kinh doanh hiện đại. Hoạt động PR đã giúp ích rất nhiều cho các thương hiệu xây dựng hình ảnh thân thiện, tốt đẹp để đến gần hơn với công chúng.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều công ty đầu tư vào mảng PR nhưng lại chưa đi theo lộ trình bài bản. Cuốn Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả của Anne Gregory sẽ giúp chúng ta kế hoạch xây dựng một chiến dịch PR thực tế, hiệu quả; để người đọc hiểu rằng PR không chỉ là sáng tạo chốc lát hay nhào nhoáng bay bổng mà thực sự cần một kế hoạch nghiêm túc.

Chương 1: Công tác hoạch định và quản lý

Khi nhắc đến hoạch định và quản lý thì nhiều người lập tức nhăn trán vì cho rằng mình không hợp, mình không có những phẩm chất để đảm đương công việc này nhưng tác giả đã chỉ ra rằng, bất kỳ ai cũng có khả năng hoạch định và quản lý.

Người làm PR bắt buộc phải trang bị cho mình những kỹ năng này bởi hoạch định có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc PR.

Bạn có bao giờ thắc mắc, chuyên viên PR phải làm những công việc gì và cần có những kỹ năng gì? Cuốn sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả sẽ giải đáp cho bạn.

Chương 2: PR trong bối cảnh thực tiễn

Muốn công việc PR diễn ra có hệ thống và suôn sẻ thì chúng ta cần một số nghiên cứu về môi trường thực tiễn. Xác định công chúng của bạn là ai, đánh giá về mức độ phát triển của tố chức để tìm ra các vấn đề nổi bật rồi lên kế hoạch về thời gian triển khai. Đó chính là những yếu tố có khả năng tác động đến công việc PR của chúng ta. Đừng lo, sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả sẽ giúp bạn khám phá từng bước.

Chương 3: Bắt đầu quá trình hoạch định

Có một sự thật là những người làm PR thường rất bận rộn. Trí não của họ phải liên tục hoạt động để cân bằng mối quan hệ giữa các bên. Nếu trong vai trò quản lý, họ sẽ còn đau đầu hơn nữa vì phải xử lý các vấn đề liên quan đến nhân sự, dòng tiền và cách điều hành hoạt động.

Cuốn sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả sẽ giúp bạn từng bước nắm quyền kiếm soát thông qua những chính sách PR, những vấn đề cần xác định trong khi hoạch định. Thêm nữa, bạn sẽ được hướng dẫn 10 bước hoạch định để công việc PR diễn ra trơn tru.

Chương 4: Phân tích

Chương này sẽ trình bày đến bạn mô hình phân tích PEST và mô hình SWOT để bạn có thể xác định các vấn đề trong bước đầu phân tích. Đầu tư vào nghiên cứu là một việc cần thiết và hữu ích. Ở vai trò quản trị, bạn cũng cần học cách giao việc cho đồng đội, biết được ai nên đảm nhiệm việc nghiên cứu để mọi thứ vào đúng vị trí.

Chương 5: Thiết lập mục tiêu

Một trong những điều thường xuất hiện trong ngành PR là hứa hẹn quá mức cho phép, điều này thậm chí còn xảy ra ở những phòng PR nội bộ tại các công ty lẫn đơn vị tư vấn. Đó không phải là một tín hiệu tốt.

Chương 5 này sẽ giúp bạn hiểu cách để nắm rõ mục tiêu mong muốn, biết được chuỗi trình tự truyền thông và thiết lập những mục tiêu có tính thực tế. Bạn sẽ thấy 8 quy tắc vàng trong việc thiết lập mục tiêu mà sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả đưa ra cực kì hữu ích. Đừng bỏ qua

Chương 6: Tìm hiểu công chúng và nội dung của thông điệp

Sau khi trả lời câu hỏi “Tôi đang nhắm đến những mục tiêu nào?”, hãy tiếp tục trả lời câu hỏi “Tôi đang cố gắng nói chuyện với ai?”

Làm thế nào để chọn lọc công chúng của bạn, và khi đã chọn lọc được rồi thì chúng ta nên nói điều gì… Tất cả những điều này đều phải được bao gồm trong bản kế hoạch PR. Xác định thông điệp của bạn rồi tìm cách trình bày thông điệp đó một cách ý nghĩa. Cùng sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả tìm hiểu nhé.

Chương 7: Chiến lược và chiến thuật

Sự thật đáng buồn là thay vì lập ra một chiến lược mạch lạc và chặt chẽ, các chuyên viên PR thường lao thẳng vào công tác hoạch định chiến thuật mà không chịu suy nghĩ cẩn thận về cách thức hình thành chương trình tổng quát. Đây thực sự là một sai lầm bởi nếu không có tổng quan, chúng ta sẽ khó mà hoàn thành mọi thứ trôi chảy.

Làm PR đồng nghĩa bạn phải có khả năng lên những chiến thuật khác nhau cho những chiến dịch khác nhau. Học cách duy trì những chương trình dài hạn và luôn hoạch định kế hoạch ứng phó, đó chính là một phần của chiến lược thông minh.

Chương 8: Khung thời gian và nguồn lực

Phần này đi vào thực tế công việc. Bạn sẽ học được cách lên khung thời gian, phân tích đường tới hạn, cách lên kế hoạch dài hạn và phân bổ nguồn lực để sẵn sàng triển khai công việc.

Chương 9: Đánh giá và rà soát

Đừng nói rằng hiệu quả của PR là chung chung, vô hình, không thể kiểm soát. Bạn hoàn toàn có khả năng đánh giá, đo lường mức độ thành công của các chiến dịch. Công việc đánh giá không chỉ dành cho cấp trên mà các chuyên viên PR có thể tự đánh giá được công việc của mình.

Chiến không phải lúc nào cũng thắng, sẽ có những chiến dịch không thực sự hiểu quả. Là một người trong vai trò hoạch địch chiến lược, bạn sẽ làm gì trước tình huống này? Hãy đọc sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả nếu chưa có câu trả lời.

Nhận xét về cuốn Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả

Cuốn Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả hay ở chỗ cung cấp cho người đọc tư duy rất hệ thống và đưa vào đó các mô hình để chúng ta có thể áp dụng ngay vào công việc PR hiện tại.

Làm quan hệ công chúng là một cuộc chiến dài hơi, thậm chí thời gian tính bằng năm để chúng ta đo được hiệu quả. Vì là đường dài nên những nhà PR càng cần một kế hoạch chỉn chu, nghiêm túc và bài bản để có thể thành công trong công việc này.

Lời kết

Cuốn Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả nhìn PR dưới con mắt của một nhà quản trị nhưng lại cung cấp những tri thức cần thiết cho bất kì ai làm trong mảng PR. Hãy đọc cuốn sách này để có thể tạo ra những chiến lược thông minh cho một chiến dịch thành công trong dài hạn.

Mua sách Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả” khoảng 44.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời