Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

Review sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

Giới thiệu sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ – Tác giả David Robertson, Kent Lineback

Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

Là người dẫn chương trình Innovation Navigation, một chương trình phát thanh hàng tuần (www.innonavi.com), tôi luôn cố gắng đọc tất cả các sách về đổi mới đã được xuất bản. Thật ngạc nhiên là có tương đối ít sách phù hợp với những người đang làm công việc đổi mới trong thị trường hiện tại. Mọi người trong hầu hết các công ty đều có nhiệm vụ làm cho sản phẩm hiện tại hấp dẫn hơn đối với khách hàng hiện tại, nhưng có rất ít sách về đổi mới tập trung vào nhóm này. Thường thì các bậc thầy đổi mới đều hướng mọi người theo cách đổi mới từ tay trắng: bắt đầu từ vạch xuất phát, rồi cố gắng tạo ra cái gì đó thật đỉnh. Có thể đây là lời khuyên tốt cho một công ty, nhưng lời khuyên này hầu như không hữu ích cho một giám đốc sản phẩm hoặc một người đứng đầu đơn vị kinh doanh, khi mà công việc lại đòi hỏi họ phải làm cho sản phẩm hiện có tốt hơn.

Quyển sách này dành cho bất cứ ai đang cần tối đa hóa giá trị của một sản phẩm quan trọng. Những người đang chịu trách nhiệm bán sản phẩm hiện tại cho khách hàng hiện tại thường có một công việc rất khó khăn họ miễn cưỡng làm việc và thường bị áp lực khủng khiếp. Mục tiêu trung tâm của sách này là định nghĩa một phương pháp đổi mới hữu hiệu và độc đáo, giúp cho các nhà cách tân vượt qua những thách thức đi kèm. Nếu bạn đang ở trong vị thế này nếu công việc của bạn là giữ cho sản phẩm hiện tại luôn tươi mới và phù hợp trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt thì quyển sách này dành cho bạn.

Tuy vậy, quyển sách này cũng sẽ hữu ích đối với những ai đang phát triển các sản phẩm mới hoặc đưa sản phẩm hiện tại vào thị trường mới. Khám phá những vùng đất mới là một thách thức cực kì to lớn, và chúng tôi hi vọng rằng các nhà cách tân này cũng sẽ tìm thấy những ý tưởng hữu ích để giúp sản phẩm mới thành công.

Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ
Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ
 • Mã hàng 9786049226236
 • Tên Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Ecoblader
 • Tác giả David Robertson, Kent Lineback
 • Người Dịch Nguyễn Hạo Nhiên, Nguyễn Hưởng
 • NXB NXB Kinh tế TPHCM
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 16 x 24
 • Số trang 220
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ
Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

1 Cuốn sách ý nghĩa quá, cuốn sách dành cho bất cứ ai đang cần tối đa hóa giá trị của một sản phẩm quan trọng. Những người đang chịu trách nhiệm bán sản phẩm hiện tại cho khách hàng hiện tại thường có một công việc rất khó khăn họ miễn cưỡng làm việc và thường bị áp lực khủng khiếp.

2 Thực tế cho thấy rằng ý tưởng càng to lớn càng có sức hút đối với các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Alan G. Robinson và Dean M.Schroeder (*), những nhà tư vấn quản trị, những ý tưởng nhỏ cũng có một sức mạnh to lớn và đem lại thành…

3 Bạn đang chịu trách nhiệm bảo vệ và làm sống lại một trong những tài sản quý giá của công ty mình,Có phải công việc của bạn là làm.

Review sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

Review sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ
Review sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

Thật ngạc nhiên là có tương đối ít sách ở Việt Nam phù hợp với những người đang làm công việc đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp. Mọi người trong hầu hết các công ty đều có nhiệm vụ làm cho sản phẩm hiện tại hấp dẫn hơn đối với khách hàng hiện tại. Thường thì các bậc thầy đổi mới đều hướng mọi người theo cách đổi mới từ tay trắng: bắt đầu từ vạch xuất phát, rồi cố gắng tạo ra cái gì đó thật đỉnh. Có thể đây là lời khuyên tốt cho một công ty, nhưng lời khuyên này hầu như không hữu ích cho một giám đốc sản phẩm hoặc một người đứng đầu đơn vị kinh doanh, khi mà công việc lại đòi hỏi họ phải làm cho sản phẩm hiện có tốt hơn. Khám phá những vùng đất mới là một thách thức cực kì to lớn và chúng tôi hi vọng rằng các nhà cách tân như các bạn cũng sẽ tìm thấy những ý tưởng hữu ích để giúp sản phẩm hấp dẫn khách hàng mang lại doanh thu đột phá như kì vọng và làm chủ vận mệnh của doanh nghiệp. Hi vọng chuỗi những cách thức trình bày trong quyển sách là con đường đổi mới tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn! SG Trading.

MỤC LỤC SÁCH 

 • 1. ĐỔI MỚI NHỎ TẠO RA KẾT QUẢ LỚN NHƯ THẾ NÀO
 • 2. LEGO VÀ APPLE – CÁC BẬC THẦY CÁCH THỨ BA
 • 3. 4 QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN
 • 4. SẢN PHẨM THEN CHỐT CỦA BẠN LÀ GÌ
 • 5. LỜI HỨA SẢN PHẨM THEN CHỐT CỦA BẠN LẢ GÌ
 • 6. BẠN SẼ ĐỔI MỚI NHƯ THẾ NÀO
 • 7. BẠN SẼ HIỆN THỰC HÓA CÁC ĐỔI MỚI NÀY NHƯ THẾ NÀO 8. BÀI HỌC TỪ BIỂU TƯỢNG MĨ

Sức mạnh của những ý tưởng nhỏ: Màn hồi sinh của LEGO và “lý do” của Plants vs Zombies

Năm 2003, ban lãnh đạo LEGO đứng trước một viễn cảnh mịt mù bế tắc. Những động thái cố tăng doanh thu trước đó của hãng chẳng những không phát huy tác dụng mà giờ đây còn làm phát sinh một khoản lỗ khổng lồ. Đứng trước một thế giới giải trí số đang trỗi dậy với tốc độ điện xẹt đầu thế kỷ XXI, LEGO giờ đây như người đi xe đạp đứng nhìn những trò chơi công nghệ vi vu trên những chiếc mui trần. Chẳng ai còn mặn mà với những đồ chơi lắp ráp tay nữa và thời đại của những viên gạch nhựa có lẽ đã đến hồi kết thúc.

Nhưng, có thật sự như vậy?

Ít nhất đó là câu hỏi nghi vấn mà CEO LEGO Jørgen Vig Knudstorp tự hỏi chính mình. Liệu LEGO đã thực sự hết cửa cứu vãn hay họ vẫn chưa luyện thành bí kíp? Khi xem xét quá trình quơ quào cải tiến [và lỗ chỏng vó] trước đó, LEGO nhận ra một điểm sáng hiếm hoi, một dòng sản phẩm đạt được doanh số khá là ấn tượng trong cơn khủng hoảng: Bionicle.

Cũng là một loại trò chơi lắp ráp theo phong cách truyền thống LEGO, nhưng điểm duy nhất làm cho Bionicle trở nên khác biệt chính là việc: chúng không phải những thứ đồ chơi vô tri. Đằng sau toàn bộ dòng đồ chơi này, là một câu chuyện về những anh hùng chống lại ác nhân do chính LEGO sáng tác. Chúng có cả những nhân vật với đặc tính riêng, diễn biến câu chuyện và những video clip demo kể về cuộc chiến. Nói cách khác, chúng tạo cho bọn trẻ – nhóm khách hàng chính của hãng – một “lý do” để tiếp tục theo dõi, gắn bó và bàn tán với nhau. Và đôi khi chỉ cần một “lý do” thôi, người ta sẽ theo đuổi đến cùng tận. Khi nhận ra cờ đã trong tay, Knudstorp quyết định cải tổ hoàn toàn LEGO theo con đường mới và phần còn lại chính là lịch sử.

Nhưng, đó không phải chỉ là ăn may.

6 năm sau, một hãng trò chơi khác – nhưng là trò chơi điện tử – đã trình làng với thế giới một trò chơi mà ngay cả chính bản thân họ cũng không ngờ rằng, nó sẽ mang lại thành công trong suốt cả thập niên tiếp đến: Plants vs Zombies. Trước hết phải nói, Plants vs Zombies là một trò chơi dạng tower defence (tháp phòng thủ) cũ rích. Cách chơi nuôi dưỡng mấy cái cây chống lại sự tấn công của zoombie không phải là một ý tưởng gì đột phá – thậm chí so với các trò chơi khác trước thời điểm năm 2009. Rõ ràng, đây là một sản phẩm hoàn toàn không mang tính đột phá về công nghệ lẫn cách chơi, thế nhưng, có một thứ gì đó vẫn ngấm ngầm thu hút người chơi một cách vô hình.

Cũng như Bionicle, người chơi không tìm đến Plants vs Zombies chỉ vì bản chất trò chơi đơn thuần của nó [có khối game tower defence khác đỉnh hơn]. Dường như đã luyện thành bí kíp của LEGO, hãng PopCap đã truyền cho từng cái cây, từng loại hoa trái, từng con zoombie một linh hồn nhất định. Chưa hết, câu chuyện trong thế giới trò chơi không gói gọn trong phạm vi vườn nhà mà dần dà tiếp diễn sang các địa danh khác, với những chủng loài mới lạ. Xuyên suốt từng màn là những diễn biến xảy đến và chúng được thể hiện qua các đoạn clip mô phỏng cốt truyện như một bộ phim. Những đứa trẻ chưa biết qua trò chơi [khách hàng mới] lần đầu tiếp xúc với các đoạn video clip nội dung và cách chơi trên youtube rồi tự động tìm đến chơi cùng nhau lúc nào không hay. Thế giới cây và thây ma đó dần dà được mở rộng ra ngoài không gian vũ trụ với những tay trùm có cảm giác không bao giờ kết thúc. Bọn trẻ đã có quá nhiều trò chơi hiện tại, chúng chỉ cần một “lý do” để chơi một trò nhất định, và PopCap đã làm rất tốt điều đó.

Người ta cứ hay ra rả ý tưởng về sự sáng tạo đột phá nhưng đôi khi lại quên mất tính khả thi của nó. Không phải lúc nào thay đổi hoàn toàn cũng là hay và phù hợp, nhất là đối với những sản phẩm mang đặc tính truyền thống như LEGO hay thời gian khai thác ngắn như trò chơi điện tử. Để làm mới những thứ không mới một chút nào, đôi khi chỉ cần truyền cho chúng một ý nghĩa, và kẻ nào giỏi nắm bắt tâm lý khách hàng hơn sẽ giành được ưu thế.

Rõ ràng khách hàng không ngại thử lại cái đã cũ, họ chỉ cần một lý do mà thôi.

Trích Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ

Mua sách Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ” khoảng 104.000đ đến 110.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sức Mạnh Của Những Ý Tưởng Nhỏ Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời