Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing

Review sách Thế Mới Là Marketing - This Is Marketing

Giới thiệu sách Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing – Tác giả Seth Godin

Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing

Một cách tiếp cận mang tính “thay đổi cuộc chơi đối” với MARKETING, KINH DOANH và QUẢNG CÁO.

Dù dịch vụ hay sản phẩm của bạn là gì đi nữa, thì cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách tô điểm “diện mạo” sao cho thật hấp dẫn, từ đó thu hút được những khách hàng tiềm năng mong muốn nhất. Seth đã kết hợp tài tình tầm nhìn, quan sát và những ví dụ đáng nhớ để chỉ cho bạn:

 • Gây dựng chữ tín và thiện cảm với khách hàng mục tiêu.
 • Làm chủ nghệ thuật định vị – xác định cả khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng không phải mục tiêu.
 • Tìm ra cách tốt nhất để đạt được các mục tiêu marketing là giúp những người khác trở thành người họ muốn trở thành.
 • Tại sao những phương pháp quảng cáo, marketing và quảng bá thương hiệu không còn hiệu quả.
 • Vai trò quan trọng của áp lực trước bất cứ quyết định mua (không mua) hàng…

Hãy làm mọi điều tuyệt vời cho những người bạn quan tâm và cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó!

Tác giả:

Seth Godin là một tác giả, doanh nhân, nhà tiếp thị, nhà diễn thuyết người Mỹ. Ông tốt nghiệp đại học năm 1982 với bằng khoa học máy tính triết học, và ông lấy bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) về Marketing tại trường kinh doanh Stanford. Ông từng giữ chức giám đốc thương hiệu tại một công ty phần mềm. Vào năm 1995, ông thành lập công ty chuyên về marketing online đầu tiên là Yoyodyne, sau này bán cho Yahoo! và ông trở thành Phó chủ tịch bộ phận tiếp thị đồng tình của Yahoo!.

Thế Mới Là Marketing - This Is Marketing
Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing
 • Mã hàng 8935251412239
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Seth Godin
 • Người Dịch Phan Thu
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5 cm
 • Số trang 368
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing

Đánh giá Sách Thế Mới Là Marketing - This Is Marketing
Đánh giá Sách Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing

1 Sách đẹp giao hàng nhanh đóng gói cẩ thận tuyệt vời luôn.

2 Sách đọc hay, nội dung cuốn.

Tôi nhận thức được tầm quan trọng của tiếp thị và mức độ ảnh hưởng của nó đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi nhưng tôi không bao giờ có thể khiến bản thân quan tâm đến nó quá nhiều. Điều đó chủ yếu là vì ý tưởng của nhà tiếp thị cổ điển mà tôi liên kết ngay với nghề này. Họ được biết đến là người năng nổ và thúc đẩy công việc tầm thường trong hầu hết thời gian. Đó là lý do tại sao điều làm tôi ấn tượng khi đọc cuốn sách này và giữ cho tôi đủ quan tâm để thực sự hoàn thành nó là những giá trị cốt lõi mà tác giả đang quảng bá: sự chân thành, minh bạch, tôn trọng, nhân phẩm. Dường như với tôi rằng cách tiếp cận này là một thay đổi trò chơi. Khoảnh khắc mà nhà tiếp thị sẽ thực hiện một cách tiếp cận ‘nhân đạo, sẽ thực sự hiểu tâm lý của đối tượng mục tiêu và cũng sẽ nhận ra rằng không phải ai cũng là mục tiêu của họ, Godin hứa rằng chỉ những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Và tôi có xu hướng đồng ý.

4 Chuyên ngành mkt rất nên đọc cuốn này nha. Một góc nhìn khá hay về ngành. Mn chê bản dịch lỗi quá, mình đọc cũng thi thoảng cũng có 1 vài lỗi thật nhưng ko thể lu mờ được GIÁ TRỊ của cuốn này nha. Rất đáng đọc.

5 Chất lượng ok lắm ạ, shop ship nhanh, món quà tuyệt vời tặng cho người thân.

Review sách Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing

Review sách Thế Mới Là Marketing - This Is Marketing
Review sách Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing

Thế mới là marketing – Chuẩn hóa cách làm marketing trong thế giới truyền thông hỗn độn.

Trong cuốn Thế mới là marketing, Seth Godin trình bày quan điểm của mình về cách làm marketing đúng chuẩn, đó là đúng người, đúng thông điệp, đúng thời điểm.

Không dừng lại ở quảng cáo trên báo giấy, tivi hay radio như hàng chục năm về trước, các phương thức marketing ngày nay vô cùng đa dạng và có thể xuât hiện trên tất cả các mặt trận, tờ rơi, standee, poster hay nhan nhản những quảng cáo online trên google và facebook. Điều này mang đến sự thuận tiện cho marketer nhưng lại là nỗi phiền toái với khách hàng bởi họ phải đối diện với quá nhiều quảng cáo mỗi ngày, mà không phải quảng cáo nào cũng hướng tới đúng khách hàng mục tiêu.

Là một chuyên gia marketing với hàng chục năm kinh nghiệm, Seth Godin mong muốn một phương cách marketing đến nơi đến chốn hơn. Có thể nói lí do ra đời cuốn Thế mới là marketing đến từ việc Seth Godin bức xúc khi thấy nhiều marketer có những suy nghĩ lệch lạc khi làm tiếp thị.

Nhiều marketer spam quá nhiều mà không quan tâm tới mong muốn thực sự của khách hàng. Các marketer chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích từ chuyên gia marketing này.

Cuốn Thế mới là marketing là sự tổng hợp kiến thức từ rất nhiều nghiên cứu và cuốn sách cùng lĩnh vực. Seth Godin đã tìm kiếm những tri thức sâu sắc nhất trong ngành marketing, tổng hợp nó để viết lên một khung kiến thức đúng chuẩn cho những người làm marketing trong thời đại mới. Cách xác định khách hàng mục tiêu, cách tìm kiếm insight khách hàng, cách định vị sản phẩm hay mô hình phễu trong marketing đều là những khái niệm hết sức quen thuộc nhưng được Seth Godin làm mới và trình bày vô cùng bài bản trong cuốn Thế mới là marketing.

Xác định khách hàng mục tiêu

Theo tác giả, việc xác định khách hàng mục tiêu dựa trên những yếu tố nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý là chưa đủ. Đó mới chỉ là phần xác. Phần hồn của việc xác định tập khách hàng chính là tìm ra những đặc điểm tâm lý học và hành vi tiêu dùng của con người.

Các chương “Những người như chúng ta thì làm những điều như thế này”, “Những người khác nhau thì đối xử khác nhau”, “Tìm kiếm thị trường khả dụng tối thiểu” và “Tiếp cận đúng đối tượng” sẽ cung cấp đến bạn một bức tranh tổng quát về việc xác định khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm insight khách hàng

Những người làm marketing phải cố gắng thay đổi cảm xúc của khách hàng khi mua sản phẩm. Để làm được điều này, họ cần tìm ra được insight của khách hàng. Đây chính là yếu tố cốt lõi để truyền thông đúng thông điệp tới người mua hàng, tránh trường hợp gửi sai thông điệp đến sai khách hàng thì công sức tiếp thị cũng chỉ là nước đổ lá khoai.

Để minh họa cho vấn đề này, Seth Godin dùng hình tượng mũi khoan tượng trưng cho việc tìm kiếm insight. Người làm marketer không phải người bán mũi khoan đơn thuần mà là người tạo cảm xúc cho khách hàng. Người tiêu dùng mua chiếc mũi khoan không với mục đích tạo ra những chiếc lỗ trên bức tường nhà họ. Họ mua mũi khoan cũng là mua cảm giác an toàn và thỏa mãn với chiếc kệ sách được treo trên tường nhờ cái mũi khoan đó. Marketing không phải bán sản phẩm mà bán cảm giác cho khách hàng.

Định vị sản phẩm trong marketing

Tác giả phân tích việc định vị sản phẩm bằng một đồ thị gồm 2 trục giá trị. Hai trục giá trị này sẽ là phương án khác biệt và duy nhất giải quyết được những nỗi đau tinh thần của khách hàng mà thương hiệu đối thủ không thể giải quyết được.

Nếu như làm tốt bước trước đó – xác định insight khách hàng, các marketer đã đặt một nền móng rất tốt cho việc định vị sản phẩm. Chỉ khi có được insight chính xác thì marketer mới có thể định vị sản phẩm của mình phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Mô hình phễu trong marketing

Mô hình phễu được trình bày trong sách có khá nhiều điểm tương đồng với mô hình AIDA mà các marketing vẫn thường áp dụng. Theo mô hình này, quyết định mua hàng của người tiêu dùng trải qua 4 giai đoạn: nhận thức, quan tâm, quyết định, mua hàng.

Thứ giữ chân khách hàng đi từ đầu phễu đến cuối phễu chính là niềm tin và áp lực. Niềm tin vào sản phẩm và thương hiệu chính là yếu tố tiên quyết dẫn dắt họ đi vào phễu. Nếu niềm tin mất đi, họ có thể ra khỏi phễu bất cứ lúc nào.

Có thể bạn không tin nhưng áp lực chính là thứ bôi trơn hành trình của khách hàng. Áp lực có thể hiểu là nỗi sợ bị bỏ rơi hay những cảm xúc cá nhân khiến họ bước đi nhanh hơn trong chu trình phễu. Người làm marketing giỏi là người biết củng cố niềm tin và sản sinh áp lực, sau đó xoa nhẹ nỗi đau rồi tiếp tục tạo ra những áp lực để dẫn khách hàng tới cuối phễu.

Những ai nên đọc cuốn Thế mới là marketing

Cá nhân mình luôn đề cao việc sinh viên đọc những cuốn sách định hướng về marketing ngay từ khi họ chưa ra trường. Cuốn Thế mới là marketing chắc chắn sẽ cho bạn chiếc la bàn để không đi lạc trong thế giới truyền thông xô bồ, hỗn độn như ngày này.

Các marketer đã có 3 – 5 năm kinh nghiệm, sau khi lăn lộn trong nghề với kha khá kinh nghiệm và những góc nhìn riêng cũng nên đọc cuốn sách này để học được cách làm marketing vừa có tâm, vừa có tầm và luôn đi đúng hướng.

Lời kết

Chú trọng vào trang bị tư duy cho người đọc thay vì cung cấp những tips & tricks làm marketing trong ngắn hạn, cuốn sách Thế mới là marketing của Seth Godin là hành trang các marketer cần có trước khi vươn ra biển lớn.

Mua sách Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing” khoảng 116.000đ đến 118.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thế Mới Là Marketing – This Is Marketing Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời