Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Review sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Giới thiệu sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo – Tác giả Phạm Duy Hiếu

Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Bạn có thể thấy quyết định của một nhà lãnh đạo, nhưng bạn không nhìn thấy được cái cách mà nhà lãnh đạo ấy đã tư duy khi ra quyết định.

Bạn có thể nhìn thấy những con sóng trên mặt biển, nhưng bạn không nhìn thấy được những dòng chảy ngầm dưới lòng biển.

Qua cuốn sách này, tác giả muốn mời gọi các bạn đi sâu vào bên trong cái cách ta tư duy, đi sâu xuống lòng đại dương… để khám phá, để tìm hiểu. Thế giới ấy ẩn chứa nhiều điều bí mật…

Có một thực tế là: các nhà lãnh đạo trưởng thành do trải nghiệm và vô vàn các bài học được đúc kết từ những trải nghiệm ấy. Nhà lãnh đạo không ra đời trong các trường lớp. Hành trình trở thành nhà lãnh đạo nhất định phải là một hành trình của hành động, là hành trình bạn phải thử thách bản thân mình trong muôn vàn tình huống khác nhau.

Chính vì vậy trong cuốn sách này, thay vì giải thích cho bạn lãnh đạo là gì, tác giả mang đến cho bạn đọc các tình huống mà người lãnh đạo phải đối mặt và chia sẻ cách thức mà tác giả từng ứng phó. Những tình huống này được nhiều bạn đặt câu hỏi, tác giả trả lời và tập hợp lại. Có bạn là doanh nhân khởi nghiệp, có bạn đang làm việc cho các tổ chức lớn, có bạn là học trò trong các lớp do tác giả huấn luyện, có bạn là nhân viên của tác giả. Nhiều câu trả lời sau đó đã được chia sẻ rộng rãi và nhận được hưởng ứng tích cực trong cộng đồng.

Cuốn sách này tập hợp 50 câu hỏi hay nhất, giàu tính thực tiễn nhất.. Nó thực sự hữu ích, vì biết đâu, bạn cũng đang phải đối mặt với những tình huống tương tự, và những bài học ấy có thể mang đến cho bạn một vài gợi ý nào đó. Tác giả giữ nguyên cách mọi người đã xưng hô khi đặt câu hoi để bạn đọc phần nào nắm được bối cảnh của câu hỏi.

Cuốn sách thêm sinh động, rõ nét qua phần minh họa của KTS. Trịnh Tuyết Mai – vốn là một bạn học của tác giả trong những lớp học thay đổi tư duy, và cùng nhau xây dựng chương trình huấn luyện “Giá trị cuộc sống” được nhiều người yêu mến. Những điều mà ngôn từ khó diễn tả đã được thể hiện bằng những hình vẽ, bằng những biểu tượng gần gũi gúp bạn đọc thể cảm nhận chân thực những gì mà một nhà lãnh đạo phải đối mặt, phải vượt qua.

MỘT SỐ ĐOẠN TRÍCH HAY

“Học lãnh đạo là cách học thực hành, nó không dừng lại ở cái biết. Bạn phải là người nhảy xuống bể bơi, phải vùng vẫy, phải chấp nhận uống vài ngụm nước, rồi sau đó mới có thể bơi được. Và đến khi bơi đã trở thành một khả năng của bạn thì cho dù nhiều năm không bơi nhưng đến lúc cần bạn vẫn có thể bơi.”

“Trong quá trình học hỏi về lãnh đạo, thách thức lớn nhất với tôi là nó vô hình. Người ta nghe thấy lời nói của nhà lãnh đạo, người ta nhìn thấy hành động của nhà lãnh đạo, nhưng người ta không thấy được cách nghĩ, cách tư duy, cách ra quyết định của nhà lãnh đạo.”

“Một đội quân quyết định đánh một trận lớn. Khi thua trận, người tướng lĩnh đau khổ, khiển trách binh sĩ, quy kết trách nhiệm… thì đội quân tan rã. Nhưng nếu người tướng lĩnh đó biết đứng lên nhận lãnh trách nhiệm, biết động viên đội ngũ, biết rút ra bài học kinh nghiệm thì đội ngũ ấy sẽ ngày càng lớn mạnh.”

“Mỗi một thành viên trong đội ngũ sẽ có sự lựa chọn của riêng mình. Và người lãnh đạo cũng có quyền chọn ai sẽ tiếp tục hành trình, ai sẽ xuống tàu. Mọi sự lựa chọn đều được tôn trọng.”

“Chia sẻ kiến thức khác với khuyên bảo. Chia sẻ là cho đi, là phụng sự, là cống hiến. Khi chia sẻ bạn hàm ý, đối tượng thụ hưởng có quyền nhận hoặc không nhận và bạn luôn vui vẻ cho dù thế nào đi chăng nữa. Giống như bông hoa nở, người lữ khách có thể dừng lại nhìn ngắm, người lữ khách có thể đi ngang qua và không hề để ý, nhưng hoa vẫn nở, vẫn tỏa hương, vẫn yêu đời, vẫn thực hiện sứ mệnh chia sẻ của nó.”

“Chăm chỉ giúp cho bạn có hành động, còn thông minh thì làm cho hành động đó ngày càng sắc bén hơn, hiệu quả hơn. Chỉ có thông minh thì hành động sẽ yếu, chỉ có chăm chỉ thì hành động sẽ không hiệu quả.”

“Nhà lãnh đạo xuất sắc có tình yêu lớn lao với con người, có khả năng kết nối tuyệt vời. Muốn làm được điều đó, người đầu tiên anh ta phải yêu thương và kết nối là chính bản thân mình.”

“Tôi cũng đã nhiều lần phát triển nhân sự bằng cách để họ rời khỏi tổ chức để đi tìm con đường đi của chính mình. Chia tay để phát triển hơn, vì tôi yêu họ, không phải vì tôi ghét bỏ họ.”

VỀ TÁC GIẢ:

Tác giả Phạm Duy Hiếu từng được biết đến là CEO trẻ nhất trong ngành Ngân hàng Việt Nam khi trở thành CEO của VietABank, sau đó là CEO của ABBANK khi mới 34 tuổi.

Ông từng trải qua nhiều vị trí quản lý, lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng, tổ chức tài chính như: IPA Investment, VNDirect Securities, Vietcombank, VietABank, ABBANK… Hiện ông đang là Chủ tịch Startup Vietnam Foundation, Chủ tịch VMI – Sáng kiến Cố vấn khởi nghiệp Việt Nam, CEO iValue Holdings.

Năm 2014, ông được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ dành cho các doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo
Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo
  • Mã hàng 8935251417210
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Phạm Duy Hiếu
  • NXB NXB Công Thương
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 17 x 13 cm
  • Số trang 216
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Đánh giá Sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo
Đánh giá Sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

1 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

4 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

5 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

Review sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Review sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo
Review sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

“Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo” đậm chất chiến lược, chiến thuật

Dân trí Trong vô vàn sách phát triển kỹ năng lãnh đạo, Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo lép vế về kích thước và độ dày, nhưng nổi bật về nội dung giàu tính thực tiễn, thực chiến, văn phong ngắn gọn, sinh động, hình thức trình bày bắt mắt, ấn tượng.

Nhưng điểm nổi bật nhất của cuốn sách là tác giả Phạm Duy Hiếu đã mang hết tinh hoa thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp của mình (CEO của VietABank khi mới 34 tuổi, trở thành CEO trẻ nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam, được trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2014, hiện là Chủ tịch Startup Vietnam Foundation…) để đúc kết thành 50 bài học vừa cụ thể vừa khái quát để bạn đọc, dù là sinh viên, nhân viên văn phòng hay Trưởng nhóm, Giám đốc công ty, đều có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế, từ đời sống thường nhật tới sản xuất, kinh doanh.

Sách giúp bạn đọc khai mở tư duy đa chiều, lãnh đạo bản thân là bước đi đầu tiên trở thành nhà lãnh đạo, như một câu nói của Khổng Tử trong sách Đại Học “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Mà tác giả Phạm Duy Hiếu đâu chỉ nói suông. Những điều ông viết trong sách là 50 câu trả lời cho 50 câu hỏi của doanh nhân khởi nghiệp, học viên, nhân viên của mình.

Đó là 50 câu hỏi về 50 tình huống thường gặp trong hành trình trở thành nhà lãnh đạo. Nhưng quan trọng hơn là 50 câu trả lời vừa mang tính cụ thể vừa mang tính khái quát, nên người đọc có thể linh hoạt vận dụng để giải quyết vô số tình huống trong thực tế. Một điểm nổi bật nữa của cuốn sách là thông tin không được trình bày theo phần, theo chương mà theo format hỏi-đáp rất thuận tiện cho việc tiếp nhận và vận dụng.

Ngoài ra, bạn đọc dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin một phần nhờ các hình vẽ minh họa hết sức thú vị của KTS Trịnh Tuyết Mai. Minh họa cho phần hỏi đáp liên quan cống hiến và lương thưởng là hình vẽ chiếc cân đĩa với hai đầu “công việc”, “tiền bạc” không cân bằng. Minh họa cho phần hỏi đáp về hài lòng và cố gắng là hình ảnh đội tuyển bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cùng dòng chú thích “Nào ta cùng hướng tới World Cup!”. Minh họa cho câu hỏi “Em có nên đặt mục tiêu cao hay không?” cùng câu trả lời “Dũng cảm cần có trước, rồi mọi thứ sẽ theo sau” là hình một người nhảy qua vực sâu với dòng chữ “I can’t do it” (Tôi không thể làm điều đó) nhưng với 2 ký tự ‘t rời ra, rơi xuống nên đọc thành “I can do it” (Tôi có thế làm điều đó). Đây là một hình vẽ giàu ý nghĩa có thể đứng độc lập.

Nhưng đọng lại trong tâm trí người đọc sâu đậm hơn cả là những lời khuyên hữu ích vừa mang tính cụ thể, thực chiến, chiến thuật, dễ dàng được áp dụng trong thực tế, vừa mang tính khái quát, định hướng, chiến lược, rất cần cho việc khai mở tư duy đa chiều, vận dụng trong hành trình “tu-tề-trị-bình”.

Ví dụ, với giai đoạn “tu thân-tề gia”, tác giả Phạm Duy Hiếu có lời khuyên sâu sắc về cách thức thể hiện, tiến tới giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực của bản thân và ảnh hưởng của chúng đối với những người xung quanh. Theo tác giả, có 4 cấp độ xử lý là kìm nén, thành thật, tỉnh thức và chuyển hóa. “Cấp độ 4 là nhà lãnh đạo chuyển hóa. Người lãnh đạo hướng dẫn, truyền đạt cho đội ngũ phương pháp, cách thức để họ cũng có thể làm giống như anh ta: luôn chọn sự bình an, tĩnh lặng thay vì bị những cơn cảm xúc cuốn đi. Đến lúc này thì mọi thành viên đều có thể làm được. Đội ngũ lúc này trở thành đội ngũ sáng suốt nhất, mạnh mẽ nhất”, ông nhận định.

Hay như trước câu hỏi “Em cảm thấy công ty trả lương cho em không tương xứng với những gì đã cống hiến. Em có nên tiếp tục làm việc ở đây hay không?”, tác giả trả lời rằng, có ba cấp độ làm việc là người đòi hỏi, người đàm phán và người cống hiến. Sau khi phân tích kỹ ba cấp độ này, tác giả kết luận: “Tổ chức có thể đánh mất nhân sự vì chính sách không linh hoạt, thiếu hấp dẫn. Nhưng mình nhất định không thể đánh mất bản thân vì lỗi của tổ chức”. Tác giả còn trích dẫn câu nói nổi tiếng của Jim Rohn: “Làm việc nhiều hơn thù lao được trả là bạn đang đầu tư vào tương lai của chính mình”.

Với giai đoạn “trị quốc-bình thiên hạ”, tác giả có những diễn giải hợp lý hợp tình và đưa ra lời khuyên bổ ích về nhiều tình huống quản trị như lập kế hoạch, hoàn thành chỉ tiêu, tăng tinh thần trách nhiệm, đuổi việc nhân viên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát huy tinh thần đoàn kết, vinh danh, khen thưởng, tranh thủ xu thế đổi mới sáng tạo…

Nhiều khi các lời khuyên, chiêm nghiệm của tác giả được đúc kết ngắn gọn mang tính gợi mở, định hướng, kim chỉ nam, thậm chí hơi hướng “danh ngôn”. Ví dụ, “Thất bại là chuyện nhỏ, thái độ của người lãnh đạo trước thất bại mới là chuyện lớn”, “Giận dữ là trừng phạt bản thân mình vì lỗi của người khác”, “Lãnh đạo phải biết cả những lúc không cần lãnh đạo mới thực sự là biết lãnh đạo”, “Tham cái tốt đẹp cũng là tham”, “Ta không chiến đấu được bóng tối. Việc của ta là thắp sáng lên”, “Sứ mệnh của nhà lãnh đạo là tạo ra những nhà lãnh đạo mới”…

Nếu như sứ mệnh của sách là trao truyền kiến thức, khơi gợi, truyền cảm hứng nắm bắt lý thuyết và vận dụng vào thực tế thì có thể nói Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo đã thành công, đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Được biết đến là một trong những thương hiệu sách đi đầu về dòng sách quản trị kinh doanh/ phát triển kỹ năng trong ngành xuất bản với các cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp, các bài học, phương pháp và kinh nghiệm quản trị của các chuyên gia, các hãng và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới. Nổi bật với các cuốn sách: HBR Onpoint, Quốc gia khởi nghiệp, Trí tuệ Do Thái, Phi lý trí, Tư duy nhanh và chậm, Tiểu sử Steve Jobs, Thiên nga đen, Chiến lược đại dương xanh, Phù thủy sàn chứng khoán,..

Sau 16 năm hình thành và phát triển, Alpha Books đang từng bước khẳng định tên tuổi của mình, đặc biệt đối với các thế hệ doanh nhân, nhà quản lý và những người trẻ luôn khát khao xây dựng sự nghiệp thành công.

Mua sách Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo” khoảng 139.000đ đến 159.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tôi Muốn Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời