Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

Review sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

Giới thiệu sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera – Tác giả Inamori Kazuo

Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

Điều gì tạo nên thành công cho một doanh nghiệp: nguồn vốn, nhân tài hay công nghệ? Theo doanh nhân huyền thoại Inamori Kazuo, câu trả lời không phải ba yếu tố kể trên mà là triết lý của người chủ doanh nghiệp. Thực tế đã minh chứng cho tư tưởng của ông. Bằng việc tạo nên một triết lý kinh doanh cho chính bản thân và công ty, Inamori Kazuo đã đưa Kyocera từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành một tập đoàn công nghệ cao đa quốc gia hùng mạnh. Ông đã tóm tắt lại những tư tưởng của mình trong cuốn Triết lý kinh doanh của Kyocera.

Trong cuốn sách, Inamori Kazuo đã chỉ ra tầm quan trọng của tâm thế hay cách tư duy qua công thức sau: Thành quả trong cuộc đời và công việc = Cách tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực. Dù một người có năng lực cao hay nhiệt huyết bỏng cháy đến đâu, nhưng nếu có tâm thế tiêu cực thì vẫn phải gánh chịu thất bại. Mọi sự đều xuất phát từ cái tâm. Doanh nhân nào có cái tâm hướng thiện sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Inamori Kazuo đã nhiều lần nhấn mạnh điều này trong cuốn sách. Ông còn khuyên các doanh nhân phải có lòng vị tha, biết ơn, luôn tin vào khả năng không giới hạn của bản thân và hướng tới sự hoàn hảo. Bạn đọc cũng có thể tìm thấy trong Chương 1 của cuốn sách rất nhiều lời khuyên vô giá của một trong những doanh nhân ưu tú nhất trên thế giới.

Nửa sau của cuốn sách hé lộ cho các doanh nhân những bí kíp quản trị kinh doanh hiệu quả, trong đó nổi bật nhất là việc chia toàn bộ doanh nghiệp thành những nhóm tự hành và cho tất cả nhân viên cùng tham gia quản trị kinh doanh. Inamori Kazuo cũng đề cao tính minh bạch, tinh thần tiết kiệm và sự sát sao trong việc điều hành doanh nghiệp. Thông qua phần này của cuốn sách, các doanh nhân sẽ học được những chiến lược hữu hiệu để tối đa hóa doanh thu và tối thiểu hóa chi phí nhằm đạt mức lợi nhuận cao nhất.

Ở tuổi 88, Inamori Kazuo hiện đã xuất gia và không còn trực tiếp tham gia điều hành tập đoàn, nhưng triết lý kinh doanh của ông vẫn lan truyền năng lượng tích cực cho vô số doanh nhân ở Nhật Bản cũng như trên thế giới. Triết lý kinh doanh của Kyocera thật sự là kim chỉ nam cho những ai muốn thành công trong kinh doanh cũng như cuộc sống.

Mục lục:

 • Lời nói đầu
 • Triết lý kinh doanh của Kyocera đã được hình thành như thế nào?
 • Triết lý kinh doanh của Kyocera
 • Chương 1: Để sống một cuộc đời tuyệt diệu
 • Chương 2: Tâm trong quản trị kinh doanh
 • Chương 3: Ở Kyocera, mỗi người đều là chủ doanh nghiệp
 • Chương 4: Đối với việc tiến hành công việc hàng ngày

Thông tin tác giả:

Inamori Kazuo – Ông là một doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản. Ông đã gây dựng nên Kyocera, một tập đoàn công nghệ cao đa quốc gia với hơn 66.000 nhân viên. Trong hai năm 2010-2012, Inamori Kazuo đã góp công lớn trong việc tái sinh hãng hàng không Japan Airlines, vốn đang trên bờ vực phá sản. Ông đã được một số trường đại học ở Nhật Bản, Mỹ và Anh trao bằng tiến sĩ danh dự cho các cống hiến trong kinh doanh và hoạt động xã hội.

Những tác phẩm của Inamori Kazuo được ThaiHaBooks xuất bản: Cách sống, Tâm trong kinh doanh tạo thành tựu lớn, Thách thức từ con số 0, Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời.

Trích đoạn sách:

Lặp đi lặp lại những nỗ lực nhỏ bé

Việc có những ước mơ và khát vọng lớn lao là quan trọng. Tuy nhiên, cho dù chúng ta có đặt ra những mục tiêu to lớn như thế nào thì trong công việc hàng ngày, chúng ta vẫn phải làm những công việc giản đơn đến nhàm chán. Do đó, cũng có khi chúng ta cảm thấy lo lắng: “Giữa ước mơ và hiện thực vẫn còn một khoảng cách quá lớn.”

Nhưng dù trong lĩnh vực nào, để tạo ra được thành quả rực rỡ, chúng ta vẫn phải không ngừng thực hiện những nỗ lực tưởng như rất bé nhỏ và nhàm chán như không ngừng cải tiến, cải tạo, thực hiện những thí nghiệm cơ bản, thu thập thông tin, hay tìm kiếm đơn đặt hàng.

Làm việc hết mình

Làm việc hết mình nghĩa là chăm chỉ, cần cù và luôn có thái độ thành thật trong công việc.

Niềm vui mà trái tim chúng ta thực sự cảm nhận được nằm ngay trong công việc. Dù bỏ bê công việc, đi tìm niềm vui từ sở thích cá nhân hay việc chơi bời đi chăng nữa, đó cũng chỉ là niềm vui tức thời, chứ không phải niềm vui thực sự. Công việc là thứ chiếm phần lớn nhất trong cuộc đời mỗi người. Nếu chúng ta không thể tìm thấy sự thỏa mãn trong công việc, cuối cùng chúng ta sẽ cảm thấy thiếu thốn điều gì đó.

Lấy trái tim vì người khác làm tiêu chuẩn phán đoán, quyết định

Trong mỗi người, có cái tâm vị kỷ nghĩ rằng “chỉ cần mình tốt là được,” và có cả cái tâm vị tha “dù phải hy sinh bản thân mình cũng sẽ cứu giúp người khác.” Khi phán đoán, quyết định bằng trái tim vị kỷ, chúng ta chỉ nghĩ tới bản thân mình. Do đó, chúng ta sẽ không nhận được sự hợp tác của mọi người. Chúng ta chỉ tập trung vào bản thân mình nên tầm nhìn của chúng ta cũng sẽ hẹp hơn, dẫn tới việc đưa ra những phán đoán, quyết định sai lầm.

Ngược lại khi đánh giá, quyết định bằng tấm lòng vị tha, “vì người khác”, chúng ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Hơn nữa, tầm nhìn của chúng ta cũng sẽ rộng hơn, nên có thể đưa ra được những phán đoán, quyết định đúng đắn.

Để có thể làm tốt công việc hơn, chúng ta không nên chỉ nghĩ về bản thân mình mà cần phải nghĩ về những người xung quanh, cần phải đưa ra phán đoán, quyết định dựa vào “trái tim vị tha” tràn đầy cảm thông.

Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera
Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera
 • Mã hàng 8935280905566
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Inamori Kazuo
 • Người Dịch Thanh Huyền
 • NXB NXB Công Thương
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 19 cm
 • Số trang 435
 • Hình thức Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

Đánh giá Sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera
Đánh giá Sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

1 Cuốn này là cuốn yêu thích của mình. Mình đã mua 1 cuốn bìa cứng tặng bạn. Còn đây là bìa da rất đẹp nhé. Mình thích nhất công thức thành công =NxNxC của ông.

2 Sách hay, bìa đẹp, có điều khi nhận bìa sách hơi bị móp méo một chút nhưng quan trọng nội dung của cuốn sách! Một quyển sách đáng để đọc.

3 Rất thích công thức : thành công = sự bền bỉ × thái độ tích cực. Dù cho ta kiên trì nhưng với thái độ tiêu cực thì kết quả của ta sẽ bị âm. Thái độ rất quan trọng.

4 Bìa đẹp, sách hay, nội dung phù hợp và đúng lúc cần. Tiki đóng gói cẩn thận & giao hàng đúng hẹn.

5 Triết lý rất hay là cuốn sách đáng đọc.

Review sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

Review sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera
Review sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera

“Giống như triết lý kinh doanh vẫn được hát vang, mục đích của kinh doanh là tìm kiếm hạnh phúc cho mọi nhân viên về cả vật chất lẫn tinh thần; và cống hiến cho sự tiến bộ và phát triển của xã hội và nhân loại”.

Khi đọc những lời trên trong cuốn “Triết lý kinh doanh của Kyocera”, tôi thật sự rất khó để tin được lại tồn tại một người lãnh đạo nào có mục đích cao cả như vậy. Nhưng sự thật ông Inamori Kazuo đã thực hiện đúng triết lý ấy của mình ở công ty Kyocera và thành công. Theo ông, một người lãnh đạo doanh nghiệp không thể thành công khi chỉ muốn kiếm về cho bản thân mình lợi nhuận, mà sự thành công sẽ chỉ đến với những người lãnh đạo có niềm tin vững chắc, cái tâm hướng thiện và phải biết quan tâm tới nhân viên

Mở đầu, cuốn sách giới thiệu về Triết lý Kyocera. Từ những ngày đầu mới thành lập doanh nghiệp, ông cũng gặp khó khăn như hầu hết mọi người, nhưng ông đã không từ bỏ mà chuyên tâm nghiên cứu và làm việc. Chính từ đây trong ông đã dần hình thành thế giới quan về kinh doanh và quản lý. Theo ông, một doanh nghiệp không bao giờ có thể vượt ra khỏi tầm vóc phẩm chất của người lãnh đạo, vì vậy mỗi người lãnh đạo phải tự mình đạt đến sự hoàn hảo để đưa công ty của mình đến thành công. Mỗi người đều sẽ có phẩm chất riêng nhưng rõ ràng, triết lý và cách tư duy và thứ định hướng người lãnh đạo. Cho nên, việc rèn luyện và xây đắp một tư duy hướng thiện cùng với một triết lý làm người đúng đắn theo ông là cần thiết. Ngoài ra ông cũng nhắc tới công thức Thành quả trong công việc và cuộc đời = Cách tư duy x Nhiệt huyết x Năng lực do chính ông hiểu ra mà ông sẽ phân tích nó ở Chương 3 cuốn sách.

Đọc đoạn mở đầu, tôi tự đặt ra câu hỏi: “Thật sự là với một cái tâm hướng thiện trong kinh doanh sẽ có được thành công giữa thị trường đầy lừa lọc và khắc nghiệt này sao?” Câu trả lời được đưa ra ở ngay phần đầu của chương là cách để mọi người rèn rũa một cái tâm trong sạch. Phần còn lại của chương là một loạt các phẩm chất và hành động nhỏ nhưng cần thiết để xây dựng tư duy lãnh đạo hoàn hảo. Tuy nhiên khi đọc kỹ ta còn có thể thấy rõ ông còn nhấn mạnh vào sự cương quyết và kỉ luật trong làm việc như “không chấp nhận xóa đi sai sót” hay “quán triệt chủ nghĩa hoàn hảo”…. Đây chính là câu trả lời cho sự thành công trong triết lý của ông, không chỉ kinh doanh mà bất cứ gì khác, khi ta làm một bằng cái tâm trong sáng và quyết tâm hành động tuyệt đối thì sẽ tự khắc làm được việc. Đọc xong phần này khiến tôi bất chợt nhớ tới một câu nói trong cuốn “Nhà giả kim” của Paulo Coelho “Khi bạn thật sự muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ chung sức giúp bạn thực hiện nó”

Chương hai cả cuốn sách là các bí mật về quản trị mà tác giả Inamori Kazuo đã đúc kết được trong quá trình lãnh đạo của mình. Chủ nghĩa trong quản trị của ông là luôn coi trọng nhân viên. Ông cho rằng chỉ trong gia đình thì người ta mới cống hiến vô điều kiện, vì vậy ông đã quản trị theo chủ nghĩa đại gia đình. Ông chia nhân viên thành các nhóm gọi là Amoeba mà ở đó nhân viên có một sự tự do nhất định. Chính từ cách quản trị trên cùng với sự đãi ngộ nhân viên trên cực kỳ công bằng đã tạo ra lòng trung thành đối với tất cả các nhân viên trong công ty mà ông gọi đó là quản trị bằng cái tâm. Ngoài ra còn khá nhiều các điều cần lưu ý khách khi làm việc với nhân viên mà bất kỳ người quản trị nào cũng cần để làm việc hiệu quả

Các chương ba và bốn là các lưu ý trong kinh doanh mà các doanh nghiệp bình thường không để ý nhưng lại có thể để lại những hậu quả rất xấu cho kết quả kinh doanh như định giá sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, quản lý dòng tiền, thuế má,… Mỗi một phần là một góc nhỏ trong quản lý kinh doanh mà mỗi chủ doanh nghiệp cần thật sự để mắt tới nếu không muốn nhận lấy những hậu quả đáng tiếc trong tương lai.

Có thể nói tổng quan cuốn sách giống như một cuốn “sổ tay” cho người lãnh đạo doanh nghiệp, từ việc hoàn chỉnh cách tư duy, thay đổi cách quản trị và cuối cùng là hoàn thiện công việc kinh doanh đều được doanh nhân Inamori Kazuo đúc kết và ghi lại trong cuốn sách này. Mỗi một ý trong cuốn sách đều được ông giải thích cặn kẽ và có ví dụ cụ thể từ chính quá trình kinh doanh của mình, được viết cực kỳ khoa học và dễ hiểu. Một thế giới quan rõ ràng được đúc kết từ cả một đời kinh doanh, thậm chí là không còn trong việc kinh doanh nữa mà cả trong cách làm người. Một triết lý của sự hoàn hảo.

Mua sách Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera” khoảng 131.000đ đến 140.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Triết Lý Kinh Doanh Của Kyocera Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời