Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

Giới thiệu sách Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc – Tác giả Pomnyun Sunim

Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đề cao vật chất, để sinh tồn, con người phải làm việc, nhưng công việc dù thu nhập lớn đến đâu cũng luôn mang lại khổ đau. Có một thực tế là, càng làm việc lâu, con người càng mất đi lòng hăng say cống hiến, trong họ chỉ còn nỗi mệt mỏi vô tận. Đi làm không còn vì “mong muốn được thể hiện mình và đúc rút nhiều bài học bổ ích qua cuộc sống nơi công sở” mà “vì cuộc sống mưu sinh”. Công việc nhiều khi khiến bạn bận rộn tới mức không còn đủ thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống. Nỗi lo lắng, muộn phiền, khiến con người chỉ mau chóng thoát khỏi tình cảnh khó khăn ấy.

Cuốn sách “Tôi làm việc-Tôi hạnh phúc” giúp chúng ta tìm được nguyên nhân bên trong sâu xa của tình trạng này thông qua việc giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của những nhân viên công sở, ngày ngày phải đối mặt với nhiều vấn đề, từ nỗi lo lắng vì chưa thể thấy sự nghiệp tương lai, nỗi muộn phiền vì mối quan hệ giữa người với người, áp lực phải làm việc để được hưởng mức lương cao hơn cho đến khát khao được đề bạt, nỗi dằn vặt vì không thể cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, sự khác biệt quá lớn giữa lý tưởng và hiện thực, tình cảnh tiến thoái lưỡng nan ở công ty, những khó khăn chưa thể tháo gỡ trong công việc, nỗi mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần do công việc nhiều và nặng….

Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc
Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc
  • Công ty phát hành Thái Hà
  • Tác giả: Đại sư Pomnyun Sunim
  • Kích thước: 350
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 234

Đánh giá sách Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

Đánh giá sách Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc
Đánh giá sách Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

1. Quyển sách là sự giác ngộ đỉnh cao về mặt tâm tưởng. Mình xúc động đến rưng rưng khi thấu cảm được tâm quyết cùng tấm lòng, đức độ cao quý của Đại sư. Xin được gửi lời biết ơn thành kính nhất đến ngài- Đại sư Pomnyun Sunim!

2. Cuốn sách “Tôi làm việc-Tôi hạnh phúc” giúp chúng ta tìm được nguyên nhân bên trong sâu xa của tình trạng này thông qua việc giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của những nhân viên công sở, ngày ngày phải đối mặt với nhiều vấn đề, từ nỗi lo lắng vì chưa thể thấy sự nghiệp tương lai, nỗi muộn phiền vì mối quan hệ giữa người với người, áp lực phải làm việc để được hưởng mức lương cao hơn cho đến khát khao được đề bạt, nỗi dằn vặt vì không thể cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, sự khác biệt quá lớn giữa lý tưởng và hiện thực, tình cảnh tiến thoái lưỡng nan ở công ty, những khó khăn chưa thể tháo gỡ trong công việc, nỗi mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần do công việc nhiều và nặng…

Review sách Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc
Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc

Sách dành cho những ai mong muốn đạt được hạnh phúc thực sự từ công việc

1. Tác giả: Đại sư Pomnyun Sunim là ai?

Đại sư Pomnyun Sunim (Trí Quang Đại sư) được bình chọn là “Nhà sư tôn kính nhất của Phật giới Hàn Quốc” còn sống hiện nay. Năm 1988, Ngài sáng lập Hội Tịnh Độ rồi thành lập Viện tu luyện Tịnh Độ, Đại học Phật giáo Tịnh Độ, phân hội Tịnh Độ tại nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc và trên thế giới. Đại sư tham gia các buổi diễn giảng được tổ chức ở nhiều nơi, dẫn dắt mọi người biết cách tu hành và giúp không ít người trút bỏ khó khăn và nghi hoặc.

Năm 1994, Ngài thành lập Viện Giáo dục môi trường Phật giáo Hàn Quốc, sau đổi tên thành “Ecobuddha”. Năm 1999, đại sư bắt đầu triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, kêu gọi và bồi dưỡng mọi người lựa chọn cách thức sinh hoạt thân thiện với môi trường.

Ngài tổ chức nhiều hoạt động như: Cứu trợ trẻ em lang thang cơ nhỡ; Gây quỹ từ thiện thông qua các hoạt động quyên góp trên đường phố dùng để xây dựng trường học, giúp phụ nữ và trẻ em nghèo có cơ hội được tiếp nhận giáo dục…..

2. Cơ duyên gặp sách

Sau một ngày gồng mình làm việc, mình lang thang rẽ vào nhà sách. Áp lực công việc, chán nản và trầm cảm. Mình đi theo kiểu vô định, mệt mỏi héo queo không còn chút sức sống, lòng thầm mong một sự tốt lành sẽ đến…

Và mình bắt gặp quyển sách “Tôi làm việc, tôi hạnh phúc!” của Đại sư Pomnyun Sunim , lật trang đầu tiên thấy đoạn “Nếu phần lớn thời gian làm việc trong ngày bạn tự giày vò, dằn vặt mình thì hơn một nửa cuộc đời, bạn phải sống với nỗi đau triền miên không dứt.” Ôi trời, sao mà trúng tim đen thế này!

Như bắt được báo vật, mình mua liền quyển sách, chọn cho mình một góc ngồi luôn ở đó và đọc một mạch…

Từng trang sách như có một năng lượng vô thường, phá tan bức tường vô minh trong tâm trí mình. Như vừa trải qua một sự thiền định, mình thoát được những nỗi lo trần tục mà mình phải đối diện hằng ngày, nỗi khổ tâm âm trì địa ngục bỗng nhiên tan biến. Mình nhận ra sự mệt mỏi bởi công việc không phải là nguyên nhân của khổ não trong tâm hồn con người.

Mình quyết định “Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc”. Đối diện trực tiếp với đau khổ, nắm chắt vị trí mình hiện có đồng thời nỗ lực tháo gỡ những vướng mắc công sở. Dần dần mình mở được lòng mình ra, bao dung với người đồng nghiệp khó tính, mình thấy công sở như ngôi nhà thứ hai của mình.

Tỏ lòng biết ơn thay vì nuôi oán hận, biết đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu là lời khuyên mình đã được nghe lâu lắm rồi, mà đến khi phải đọc quyển sách này mình mới đủ cơ duyên lãnh ngộ.

Quyển sách còn giúp mình tự khai phá được đâu là sức mạnh đích thực của mình, tự làm chủ cuộc đời mình chứ không làm nô lệ suốt ngày chìm đắm trong vô định nữa.

3. Mục đích của bạn khi đến công ty làm gì?

Để mưu sinh, con người phải làm việc, nhưng công việc luôn mang đến cho chúng mình bao nhiêu là rắc rối. Để cảm nhận sự ấm áp của tình người, con người phải chung sống với nhau, nhưng cuộc sống tập thể lại luôn song hành cùng mâu thuẫn; khát khao được người khác thấu hiểu và cảm thông, nhưng những gì nhận được chỉ là sự hiểu lầm và ánh mắt lạnh lùng.

Bạn có nhớ, mình đã khó khăn thế nào khi đi tìm việc làm không? Bạn nộp bao nhiêu hồ sơ mới có một nhận bạn vào làm. Vào làm, mất bao nhiêu thời gian để bạn quen môi trường mới, con người mới.

Lúc mới bắt đầu công việc, nhiệt huyết của bạn hừng hực thế nào. Bạn cam kết với công ty sẽ phát huy hết năng lực của mình, một lòng vì sự phát triển chung của công ty.

Bạn quyết tâm sẽ hoàn thành thật tốt mọi nhiệm vụ khó khăn nhất mà công ty giao phó, không để công ty thất vọng vì bạn…

Bạn cam kết với bản thân mình sẽ trân trọng cơ hội này, mọi người sẽ công nhận khả năng của bạn, nhìn bạn bằng cặp mắt ngưỡng mộ yêu thương.

Nhưng….

Có một thực tế là, càng làm việc lâu, con người càng mất đi lòng hăng say cống hiến, trong họ chỉ còn nỗi mệt mỏi vô tận. Đi làm không còn vì “mong muốn được thể hiện mình và đúc rút nhiều bài học bổ ích qua cuộc sống nơi công sở” mà “vì cuộc sống mưu sinh”. Công việc nhiều khi khiến bạn bận rộn tới mức không còn đủ thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống. Nỗi lo lắng, muộn phiền, khiến con người chỉ mau chóng thoát khỏi tình cảnh khó khăn ấy.

Bạn thân mến, bạn có hạnh phúc với công việc hiện tại không? Bạn đã hài lòng với cuộc sống của mình chưa hay vẫn trăn trở mơ hồ khát khao hạnh phúc? Bạn buồn phiền vì mối quan hệ giữa người với người nơi công sở? Bạn lo lắng vì không nhìn thấy tương lai công việc? Không thể dung hòa giữa gia đình và công việc? Bạn đang Đau khổ vì sự mâu thuẫn giữa lý tưởng và thực tế?

Mục đích của bạn khi đến công ty làm việc là gì? Mưu sinh thôi ư? Bạn nổ lực cật lực làm việc để kiếm tiền, rồi dùng tiền đi giải tỏa căng thẳng, mua lại sự bình an cho tâm hồn – Bạn có cam tâm không? Rốt cuộc thì mình sống trên đời là vì điều gì đây?

Và, bạn đang băng khoăng ở lại chốn củ hay tìm nơi mới cao hơn?…

Ngay bây giờ, chúng mình hãy hít một hơi thật sâu rồi bắt đầu đọc quyển sách “Tôi Làm Việc Tôi Hạnh Phúc” nhé! Mình chắc rằng, vạn nỗi muộn sầu của bạn sẽ được hóa giải.

Hãy đọc qua quyển sách này ít nhất một lần. Dù quyết định cuối cùng của bạn có là dứt áo ra đi thì mình tin rằng bạn cũng sẽ yên tâm hơn, nhẹ lòng hơn đấy ạ!

Mà dù bạn đang không đi làm cho bất cứ nơi nào, thì bạn cũng nên đọc qua quyển sách này để thấu hiểu được những tâm tư, phiền não từ công việc mà người thân của bạn đang phải gánh chịu hằng ngày. Biết đâu, bạn sẽ giúp cho người thân của mình đưa ra lời khuyên hữu ích khi cần thiết bạn nhé!

Mua sách Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc” khoảng 34.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Từ Giờ Ta Hãy Là Một Người Hạnh Phúc Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]