Đúng Việc Đúng Thời Điểm

Đúng Việc Đúng Thời ĐiểmĐúng Việc Đúng Thời Điểm

Giới thiệu sách Đúng Việc Đúng Thời Điểm – Tác giả Du Mẫn Hồng

Đúng Việc Đúng Thời Điểm

Bây giờ là thời đại mà người ta phải phát huy thế mạnh cá nhân mới có thể tồn tại. Thế hê thanh niên ngày nay ai cũng muốn mang trong mình những giấc mơ, ý tưởng lớn để khẳng định bản thân, muốn dẫn dắt xu hướng. Xung quanh có nhiều người khởi nghiệp, bạn cũng muốn khởi nghiệp. Vậy thì bạn đã hiểu và nắm rõ khởi nghiệp là một việc như thế nào chưa?

“Bạn muốn khởi nghiệp, muốn xây dựng doanh nghiệp thì phải hiểu rõ ràng đó không phải là một việc chỉ một lần là thành công, là dừng lại. Một khi đã đặt chân lên trên con đường này thì bạn sẽ phải bước tiếp, bước tiếp mãi. “

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn về khởi nghiệp từ những kinh nghiệm đắt giá của tác giả – một nhà khởi nghiệp, đầu tư thành công và của một số nhà tỉ phú khác. Mong rằng các bạn trẻ đang ấp ủ khởi nghiệp sẽ có những trải nghiệm đặc sắc và thành công.

Đúng Việc Đúng Thời Điểm
Đúng Việc Đúng Thời Điểm

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đúng Việc Đúng Thời Điểm
  • Công ty phát hành: Minh Long
  • Tác giả: Du Mẫn Hồng
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
  • Dịch Giả: Phạm Hồng Yến
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 271

Đánh giá Sách Đúng Việc Đúng Thời Điểm

Đánh giá Sách Đúng Việc Đúng Thời Điểm
Đánh giá Sách Đúng Việc Đúng Thời Điểm

1. Lúc đầu mình cũng không kỳ vọng nhiều lắm nhưng giá cũng rẻ nên mua thử. Ai ngờ có nhiều bài học hay mình có thể áp dụng được đến thế. Mình cũng đang thử khởi nghiệp và có chút thành công, giới thiệu cuốn sách tới những bạn đang mông lung trong con đường khởi nghiệp.

2. Review sách

Ở cái thời đại 4.0, nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp. Người ta cứ nghĩ khởi nghiệp sẽ làm chủ, sẽ giàu, bất chấp việc bản thân mình có phù hợp hay không. Khởi nghiệp thì tốt nhưng không phải ai cũng chọn được con đường khởi nghiệp thích hợp, không phải tính cách của ai cũng có thể khởi nghiệp. Hiểu được điều đó, tác giả Du Mẫn Hồng đã viết ra cuốn sách “Đúng việc đúng thời điểm” chỉ ra từ A đến Z những vấn đề trong khởi nghiệp.

Đúng Việc Đúng Thời ĐiểmĐúng Việc Đúng Thời Điểm
Đúng Việc Đúng Thời Điểm

Cuốn sách có 8 chương kể về các giai đoạn khởi nghiệp của tác giả, những thời điểm, những bài học vàng trong khởi nghiệp. Nếu bạn đang loay hoay không biết mình có nên khởi nghiệp không thì cuốn sách này dành cho bạn. Nếu bạn đã khởi nghiệp nhưng lại thất bại và không hiểu lý do vì sao thì cuốn sách này cũng dành cho bạn. Nếu bạn đã khởi nghiệp thành công và muốn những bước tiếp theo tốt hơn nữa thì cuốn sách này cũng dành cho bạn.

Phần đầu mỗi chương đều có mục mang tên “Nỗi băn khoăn của tôi” để độc giả ghi lại những vấn đề của mình liên quan đến chủ và đến khi đọc xong bạn có thể đã tìm ra hướng giải quyết.

Người như thế nào thì thích hợp khởi nghiệp?

Tác giả đã đưa ra quan điểm về người khởi nghiệp của mình: “Thành công của một người phải có cơ sở nền tảng phù hợp với nó. Bây giờ tôi đặc biệt sợ những người chưa suy nghĩ chín chắn, đôi chút kinh nghiệm cũng không có, còn chưa tốt nghiệp Đại học mà đã muốn khởi nghiệp. Đáng sợ nhất là gặp phải những thanh niên đầy nhiệt huyết nhưng không có kinh nghiệm sống, không có kiến thức khởi nghiệp, mang đến một bản kế hoạch, dự án mà không có chuẩn bị gì hết, rồi nói cho em tiền thì em sẽ khởi nghiệp.”

Tác giả không cổ xúy vấn đề chưa học xong Đại học thì không thể khởi nghiệp nhưng số lượng bỏ học Đại học để đi khởi nghiệp và thành công như Bill Gates, Steve Jobs,…là rất ít. Tác giả cũng cho rằng người khởi nghiệp để làm chủ, để lấy oai thì cũng rất khó thành công.

Làm thế nào để tránh rơi vào bẫy khi khởi nghiệp?

Khởi nghiệp không phải là một con đường trải đầy hoa hồng mà nó trải đầy những cặm bẫy và khó khăn. Người khởi nghiệp muốn thành công phải vượt qua hoặc tránh được những cái bẫy đó. Nhưng nhiều người khởi nghiệp thậm chí còn không nhận thức được đâu là những cái bẫy mà mình cần tránh và dẫn đến thất bại mà không hiểu vì sao. Tác giả đưa ra những cái bẫy khởi nghiệp thường gặp nhất và cách mà mỗi người có thể triển khai và giải quyết nó dựa trên hoàn cảnh cụ thể của doanh nghiệp.

Nhưng đôi khi chính những cái bẫy đó tạo nên sự trưởng thành, những trải nghiệm cho chính mình. Không phải ai cũng khởi nghiệp thành công ngay từ lần đầu nên những trải nghiệm, những thất bại đối với sau này là vô cùng quý giá. Lần đầu bạn biết được cái bẫy sâu bao nhiêu thì lần sau bạn có thể tự tin giải quyết được nó rồi. Điều quan trọng nhất là tâm thái đối mặt và giải quyết những cặm bẫy đó như thế nào.

Làm thế nào để trở thành một người xuất sắc?

Để một doanh nghiệp khởi sự thành công thì người dẫn dắt cũng phải hàng ngày trau dồi bản thân trở thành người xuất sắc. Tác giả Du Mẫn Hồng đã chỉ ra những việc ít nhất bạn phải làm để trở thành một người xuất sắc dẫn dắt một doanh nghiệp thành công. Bằng những bài học của chính bản thân trong khởi nghiệp, tác giả cũng nhắn nhủ tới những người trẻ đang khởi nghiệp rằng phải học làm người rồi mới đến làm việc. Ngoài ra, tác giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách và hướng dẫn độc giả làm thế nào có thể đọc được 100 cuốn sách trong vòng một năm nhưng vẫn có thể học hỏi và áp dụng được hết những bài học truyền tải trong đó.

Cuốn “Đúng việc đúng thời điểm” của tác giả giúp bạn định vị được bản thân ở ngã rẽ khởi nghiệp, nên tiếp tục hay dừng lại. Là một nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư thành công cùng với giọng văn chân thực, gần gũi, những bài học thực tế từ bản thân sẽ giúp cho độc giả có một cái nhìn rõ hơn về khởi nghiệp và những khó khăn phải đối mặt. Mong rằng các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp sẽ có những trải nghiệm giá trị từ cuốn sách và thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.

Mua sách Đúng Việc Đúng Thời Điểm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đúng Việc Đúng Thời Điểm” khoảng 58.000đ đến 60.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đúng Việc Đúng Thời Điểm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đúng Việc Đúng Thời Điểm Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]Bài viết liên quan

Trả lời